pe html>Đã là một tín đồ ẩm thực đừng bỏ qua những món đặc sản Hàn Quốc này : Website chính thức của tổng cục du lịch Hàn Quốc

Ẩm thực

Đã là một tín đồ ẩm thực đừng bỏ qua những món đặc sản Hàn Quốc này

24/05/2019
  • Facebook
  • Twitter
  • Google Plus
  • Zalo
  • Zalo

Xứ sở Kim Chi không chỉ được biết đến với hệ thống kiến trúc cổ độc đáo, cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ. Nơi đây còn sở hữu những món ăn đặc sản Hàn Quốc thơm ngon bổ dưỡng bộc lộ nét truyền thống văn hóa, phong tục con người bản địa.

Những món ăn đặc sản Hàn Quốc không thể bỏ qua

1. Rượu gạo

những món đặc sản hàn quốc 1

Rượu gạo là một trong những đặc sản Hàn Quốc

Rượu gạo nằm trong top đầu các món đặc sản Hàn Quốc được người bản địa và cả du khách ưa chuộng. Thức uống có cồn này rất tốt cho sức khỏe và có nhiều tác dụng kỳ diệu với sắc đẹp của chị em phụ nữ. Chiết xuất từ gạo, nồng độ thấp chỉ trong khoảng 6 – 7% nên người uống loại rượu này không bị mệt mỏi, đau đầu, chóng mặt. Hương vị dịu nhẹ, thích hợp khi uống lạnh hoặc nóng tùy theo điều kiện thời tiết.

2. Đồ nướng

những món đặc sản hàn quốc 2

Món nướng Hàn Quốc luôn cực kỳ hấp dẫn

Tại Hàn Quốc, nhiệt độ trung bình khá thấp (-5 đến 25 độ C) khiến nền ẩm thực cũng bị ảnh hưởng. Những món nướng cay được tận dụng triệt để nhằm làm ấm cơ thể và giúp thực khách ngon miệng hơn. Nổi bật phải kể đến Galbi – sườn lợn, sườn bò, sườn gà tẩm xì dầu nướng trên bếp lửa đỏ hồng. Khi chín, món ăn có màu sắc và mùi thơm hấp dẫn, kích thích vị giác những người xung quanh nhanh chóng.

những món đặc sản hàn quốc 3

Ngoài sườn (Galbi), thịt ba chỉ nướng (Samgyeopsal) dễ gây thương nhớ với người thưởng thức. Thịt không được nêm nếm gia vị, sau khi chín, thịt mới được chấm vào hỗn hợp muối, tiêu trộn dầu hạt mè rồi gói trong rau diếp, thêm ít lát tỏi, hành tây nướng, hành lá xẻ nhỏ và kim chi. Khách du lịch có thể ăn các món đặc sản của Hàn Quốc nướng ở đường phố hay nhà hàng, bổ sung năng lượng bất cứ lúc nào.

3. Bimbimbap

 những món đặc sản hàn quốc 4

Bimbimbap (cơm trộn) cuốn hút người xem bởi nghệ thuật pha trộn màu sắc sinh động. Tô cơm có ít nhất 6 món trở lên gồm các màu trắng (cơm), vàng (trứng), xanh (rau), nâu (thịt),…. Trong đó, rau củ kết hợp đa dạng từ cà rốt, dưa chuột, rau bina, giá,… thái nhỏ trộn thật đều cùng nước sốt tương ớt. Tất cả hòa trộn tạo thành món cơm đậm vị, chinh phục người sành ăn.

4. Bánh gạo cay (Tteokbokki)

những món đặc sản hàn quốc 5

Thưởng thức bánh gạo cay trong những món ăn đặc sản Hàn Quốc

Bánh gạo xào cay – món ăn vặt phổ biến ở các con phố Hàn Quốc. Nhờ được làm từ bánh gạo có dạng hình trụ, nấu trên nước sốt ớt ngọt sền sệt, Tteokbokki tỏa khói ngun ngút khắp cả một vùng. Ngày nay, bánh gạo xuất hiện ở nhiều nước trên thế giới tuy nhiên vẫn không thể hoàn hảo như bản gốc thuộc những món ăn đặc sản Hàn Quốc.

5. Mì lạnh

 những món đặc sản hàn quốc 6

Tên gọi mì lạnh sử dụng chung cho các món mì ăn vào mùa hè, phân biệt với món có nước dùng nóng ăn vào mùa đông. Dạng mì, miến xào hoặc ăn kèm nước dùng và các loại thực phẩm giải nhiệt (giá đỗ, dưa chuột, trứng luộc, rau xanh,…). Những món ăn đặc sản Hàn Quốc trứ danh khách du lịch nên thử một lần như  Naengmyeon, Makguksu, Kongguksu, Jjolmyeon, Milmyeon, Naeng-kalguksu, Chogyeguksu, Japchae,… đều là các loại mì để thấy rõ đặc trưng.

6. Gà tần sâm

những món đặc sản hàn quốc 7

Sự độc đáo trong cách chế biến món gà tần sâm

Các món đặc sản của Hàn Quốc luôn nhắc đến gà tần sâm. Gà non làm sạch nhồi sâm cùng gạo nếp, hoàng kỳ, táo tàu hầm trong nồi đá nhiều giờ. Tô gà tần sâm hoàn chỉnh bày ra dùng chung với rượu sâm, thịt gà mềm thấm vị sâm đầy chất dinh dưỡng tiếp thêm sinh lực.

7. Mì tương đen

 những món đặc sản hàn quốc 8

Mỳ tương đen là một phần quan trọng của ẩm thực Hàn Quốc

Nguyên liệu chính làm món mì tương thường có mì tươi, nước sốt tương đen và rau củ (khoai tây, bí xanh) ăn với thịt hoặc hải sản cắt miếng vuông. Món chuẩn vị đem mì nấu chín trộn với sốt đã có thể ăn ngay. Từ xưa, mì tương đen biểu tượng cho sự cường thịnh, sức khỏe, trường sinh của người Hàn Quốc. Do đó, tham quan khám phá ở điểm nào của đất nước bạn dễ dàng bắt gặp món ăn trong bữa cơm, bữa tiệc hay quán ăn.

8. Cua ngâm tương

 những món đặc sản hàn quốc 9

Cua ngâm tương không thể thiếu trong các món đặc sản của Hàn Quốc được các tín đồ ẩm thực đánh giá cao. Nguyên liệu cua sông lớn, mập, nhiều gạch và thịt sơ chế cẩn thận. Nước tương ngâm cua nấu sôi trong 1 tiếng với tỏi, gừng thái lát, ớt khô, táo tàu, rong biển, hành boa rô để nguội tự nhiên. Cua ráo nước xếp gọn gàng trong hũ hoặc khay rồi đổ nước tương ngập, đợi khi nguyên liệu lên men chuyển sang màu sậm thì dùng được. Ăn đúng cách, bạn nên dùng với cơm nóng cho vào phần mai, trộn lẫn cơm gạch cua và cảm nhận.

Một số địa chỉ thưởng thức đặc sản Hàn Quốc

Những món ăn đặc sản Hàn Quốc nên ăn tại nơi uy tín. Thực khách có thể tham khảo các địa chỉ:

  • Nhà hàng Song Jook Heon ở 37-1 Unni-dong, Jongro-gu, Seoul (서울특별시 종로구 운니동37-1); +82 2 763 4234. Đơn vị cung cấp hơn 30 món truyền thống theo phong cách hoàng gia. Đặc điểm món đa dạng, trang trí mang tính thẩm mỹ cao, giới thiệu đặc trưng vùng miền hiệu quả cho người ghé thăm.
  • Nhà hàng Byeokje Galbi (벽제갈비) chuyên chế biến các món từ thịt bò. Người hâm mộ thịt bò không nên bỏ qua địa điểm này để thấy được khác biệt. Địa chỉ tại 1-4, Yangjae-daero 71-gil, Songpa-gu, Seoul (서울특별시 송파구 양재대로71길 1-4 방이동), số điện thoại liên hệ +82-2-1330.
  • Nhà hàng Eulji Myun Oak (을지면옥) 30 năm phục vụ các món đặc sản của Hàn Quốc. Thực đơn ngon nhất phải nhắc tới mì lạnh làm từ bột yến mạch hoặc khoai tây hầm nước canh thịt bò ăn lạnh, dưa chuột, lê, trứng luộc, mù tạt, thịt bò om để nguội,…. Địa chỉ 177-1 Yipjung-dong, Jung-gu, Seoul (서울특별시 중구 입정동177-1); +82 2 2266 7052.

những món đặc sản hàn quốc 10

Thưởng thức các món đặc sản của Hàn Quốc tại chợ Gwangjang

  • Chợ Gwangjang (광장시장) bán đồ ăn đường phố ngon nhất ơ Seoul như bánh đậu xanh, bánh gạo cay, dồi lợn, thịt chân giò om, cơm trộn,…. Thực phẩm tươi sống bày bán rộng rãi với giá rẻ thích hợp cho mỗi người trải nghiệm. Địa chỉ 6-1 Yeji-dong, Jongno-gu, Seoul, South Korea.

Những món ăn đặc sản Hàn Quốc luôn khiến du khách phải nể phục trước sự am hiểu sâu rộng và khéo léo của người đầu bếp. Khẳng định giá trị tinh hoa văn hóa qua nhiều thế hệ luôn trường tồn trên trường quốc tế.