Tin tức du lịch

Đánh thức cảm giác nghệ thuật tại Gangneung (p.1)

24/11/2018
  • Facebook
  • Twitter
  • Google Plus
  • Zalo
  • Zalo


Ảnh: Hwallaejeong tại khu nhà cổ​ Seongyojang 

Lee Young Ae – ngôi sao của bộ phim truyền hình nổi tiếng “Dae Jang Geum” cuối cùng cũng đã quay trở lại màn ảnh nhỏ với tác phẩm truyền hình “Saimdang, Nhật ký ánh sáng”. Câu chuyện xoay quanh Shin Saimdang, một họa sỹ tiêu biểu thuộc triều đại Joseon (1392-1910) và là một hyeonmoyangcheo nổi tiếng, nghĩa là “người vợ đảm đang và người mẹ thông thái”. Saimdang được sinh ra và lớn lên tại Gangneung, một vùng biển của Hàn Quốc. Hiện nay, ngôi nhà của bà vẫn còn được lưu giữ. Nhờ vậy, Gangneung đã được chọn làm địa điểm quay phim cho nhiều cảnh quay của bộ phim “Saimdang, nhật ký ánh sáng”.

Shin Saimdang không phải là nhân vật nổi bật duy nhất đến từ Gangneung; thành phố Gangneung còn là nơi sinh ra rất nhiều học giả thuộc lĩnh vực văn học và các lĩnh vực khác. Hãy cùng ghé thăm Gangneung để khám phá phong cảnh tươi đẹp đã truyền cảm hứng cho những con người kiệt xuất này nhé.

Ngôi nhà Ojukheon


Ảnh: Rừng tre đen của ngôi nhà Ojukheon

Một trong những phân cảnh chính của bộ phim “Saimdang, nhật ký ánh sáng” đã được bấm máy tại ngôi nhà cổ Ojukheon, nơi Saimdang và con trai bà – Yulgok chào đời. Cái tên Ojukheon xuất phát từ những bụi tre đen – tiếng Hàn gọi là ojuk mọc bao quanh ngôi nhà. Khu rừng tre đen này rất ấn tượng, du khách có thẻ sẽ ngạc nhiên bởi nó hoàn toàn khác so với những bụi tre thông thường bởi tre đen càng già càng trở nên thấp và mảnh hơn những cây tre non.


Ảnh: Rừng thông phía sau ngôi nhà Ojkheon

Ngôi nhà Ojukheon xuất hiện theo rất nhiều cách khác nhau trong bộ phim “Saimdang, nhật ký ánh sáng”. Trong phim, Lee Young Ae đóng cả 2 vai là Saimdang và giáo sư đại học thời hiện đại Seo Jiyoon. Cuối năm 2015, Seo Jiyoon xuất hiện trong cảnh phim đang bước xuống cầu thang từ lối vào cổng Sajumun. Ngoài ra, nam diễn viên Song Seung-heon thủ vai nam chính là một học giả đã có cảnh đi bộ xuyên qua khu rừng phía sau nhà.


Ảnh: ảnh Ojukheon xuất hiện trên tờ 5.000 won (trái)/Triển lãm tại Bảo tàng thêu Phương Đông (phải)

Trên đường từ Ojukheon tới nhà tưởng niệm Yulgok, bạn sẽ đi qua một bản khắc bằng đồng được đặt trên đường. Từ đây, bạn có thể chụp những bức ảnh Ojukheon giống y như trên tờ 5.000 won; hãy thử so sánh bức ảnh bạn chụp với bức vẽ ngôi nhà thật nhé. Nhà tưởng niệm Yulgok trưng bày tờ 5.000 won bên cạnh tờ 50.000 won, khắc họa bà Shin Saimdang và một trong những bức họa nổi tiếng nhất của bà. Nhà tưởng niệm cũng áp dụng công nghệ truyền thông kỹ thuật số vào các tác phẩm nghệ thuât nhằm gợi lên những cảm xúc mạnh mẽ hơn khi ngắm nhìn các tác phẩm này. Trước khi rời Ojukheon, hãy thử đánh thức tiềm năng nghệ sỹ trong bạn bằng cách trải nghiệm thêu tay tại Bảo tàng thêu Phương Đông nhé.

TIP. Gặp gỡ Shin Saimdang và Yulgok Yi I
Người phụ nữ trên tờ 50.000 won của Hàn Quốc không ai khác ngoài Shin Saimdang. Bà nổi tiếng là một nhà thơ, họa sỹ tài năng, cũng như đã nuôi nấng con trai mình trở thành một nhân vật xuất chúng. Con trai bà, Yulgok Yi I, tiếp tục trở thành học giả xuất sắc nhất trong thời đại của ông và cũng được khắc họa chân dung trên tờ 5.000 won

* Mục liên quan
Khám phá bí mật về tờ tiền Hàn Quốc!

Ngôi nhà Ojukheon & Bảo tàng thành phố Ojukheon
☞ Hướng đi: Bắt xe buýt số 202 từ Bến xe buýt Gangneung tới điểm dừng Ojukheon
☞ Giờ hoạt động: Mùa hè 08:00-18:00 / Mùa đông 08:00-17:30 (mở cửa quanh năm)
☞ Giá vé: Người lớn 3.000 won / Thanh thiếu niên 2.000 won / Trẻ em 1.000 won
☞ Website: ojukheon.gangneung.go.kr (ngôn ngữ: chỉ hỗ trợ tiếng Hàn)

Bảo tàng thêu Phương Đông
☞ Địa chỉ: 140-2, Jukheon-gil, thành phố Gangneung, tỉnh Gangwon
☞ Hướng đi: Đi bộ từ Nhà Ojukheon.
☞ Giờ hoạt động: Từ tháng 3 đến tháng 11 09:00-18:00 / Tháng 12 đến tháng 2 09:00-17:00 (Không mở cửa ngày 1 tháng 1, ngày Seollal (Tết âm lịch), Chuseok (Lễ tạ ơn của Hàn Quốc) và trong thời gian thiết lập khu trưng bày)
☞ Giá vé: Người lớn 4.000 won / Thanh thiếu niên và Trẻ em 3.000 won
☞ Website: www.orientalembroidery.org (ngôn ngữ: Tiếng Hàn, tiếng Anh)

 

Park Công viên tưởng niệm Heo Gyun & Heo Nanseolheon


Ảnh: Hoa mẫu đơn tại nơi sinh của Heo Nanseolheon

Đã đến lúc để gặp một người phụ nữa tiêu biểu khác của thời đại Joseon, nhà thơ nổi tiếng Heo Nanseolheon, được sinh ra tại Heo Chohui, ngôi nhà Hanok chỉ cách Ojukheon 4km.  Thực tế, ngôi nhà này đã được dựng lại  và không phải ngôi nhà ban đầu nơi Heo Nanseolheon chào đời mà là một ngôi nhà được xây mới trên cùng địa điểm.

Tại đây, Heo Nanseolheon lớn lên cùng với em trai Heo Gyun, được biết đến là tác giả của cuốn tiểu thuyết “Truyện của Hong Gildomg”, cuốn tiểu thuyết đầu tiên được viết bằng chữ Hangeul (bảng chữ cái của Hàn Quốc). Kể từ thời điểm bà viết bài thơ Hansi đầu tiên (một bài thơ viết bằng tiếng Trung) khi mới chỉ 8 tuổi cho tới khi qua đời ở tuổi 27, Nanseolheon đã sáng tác rất nhiều tác phẩm. Khi ra đi, bà để lại di chúc muốn đốt tất cả các tác phẩm của mình, nhưng em trai bà, Heo Gyun đã tự lưu giữ và tập hợp đủ số tác phẩm của bà thành một cuốn sách, sau đó nó đã khá nổi tiếng tại Trung Quốc và Nhật Bản. 


Ảnh: Biểu diễn múa rối (trái)/Trải nghiệm chà mực (phải)

Du khách đến với công viên tưởng niệm có thể xem biểu diễn múa rối chủ để về cuộc đời của Heo Nanseolheon; từ khi sinh ra, kết hôn cho đến khi chết cũng như những bài thơ bà sáng tác trong cuộc đời ngắn ngủi của mình. Công viên cũng có đài tưởng niệm Heo Gyun & Heo Nanseolheon và khu trải nghiệm nghi lễ trà truyền thống Chohui, nơi du khách có thể tự mình chà mực (một nghi lễ trà truyền thống) và nhiều trải nghiệm thú vị khác. Công viên cũng có một khu rừng thông rộng lớn, địa điểm hoàn hảo cho những cuộc tản bộ thư giãn và suy tư trong bầu không trong lành.

Công viên tưởng niệm Heo Gyun & Heo Nanseolheon
☞ Địa chỉ: 1-29, Nanseolheon-ro 193beon-gil, thành phố Gangneung, tỉnh Gangwon
☞ Hướng đi: Bắt xe buýt số 206 từ bến xe buýt Gangneung tới điểm dừng Gangneung Gojeongmun → đi bộ khoảng 600m tới công viên tưởng niệm Heo Gyun và Heo Nanseolheon.
☞ Giờ hoạt động: Công viên tưởng niệm Heo Gyun và Heo Nanseolheon 09:00-18:00 (không mở cửa ngày thứ 2)
☞ Giá vé: miễn phí (tham gia trải nghiệm nghi lễ trà 1.000 won)

(Nguồn: http://english.visitkorea.or.kr/enu/ATR/SI_EN_3_6.jsp?cid=2383611)