Tin tức du lịch

Dạo qua những con đường nhỏ trong khi chờ tàu điện ngầm

  • Facebook
  • Twitter
  • Google Plus
  • Zalo
  • Zalo

Được sử dụng bởi hàng triệu người hàng ngày, Seoul Metro đang mở rộng mạng lưới với 320 trạm tàu điện ngầm (theo dữ liệu từ tháng 12 năm 2016). Trong khi một số trạm là điểm trung chuyển lớn với số lượng tham gia giao thông lớn hàng ngày, cũng có một số trạm hầu như vắng người tham gia giao thông. Từng được coi là một phương tiện giao thông đơn giản nhưng nhiều ga tàu điện ngầm gần đây đã được cải tạo thành không gian văn hóa biểu tượng cho địa phương nơi đặt ga tàu.
Nếu bạn đột nhiên muốn dạo chơi một chuyến ngắn hoặc có chút thời gian rảnh rỗi, có một số ga tàu điện ngầm bạn có thể ghé thăm để tận dụng tối đa thời gian của bạn ở đây tại Seoul đấy.

Tuyến số 2, “Công viên” ga Sindap


Hầu hết mọi người có thể chưa bao giờ nghe nói về ga Sindap. Lấy “Sin” từ Sinseol-dong và “dap” từ Yongdap-dong, ga Sindap nằm ở một vị trí kín đáo giữa ga Sinseol-dong và ga Seongsu và bạn chỉ có thể dễ dàng tới đó bằng cách chuyển xe. Nó cũng là một ga được biết đến là nơi có ít người tham gia giao thông nhất ở Seoul. Nằm giữa Công viên Yongdap và Công viên Gunja với Suối Cheonggyecheon chảy phía sau nó, ga Sindap được gọi là một nơi thân thiện với môi trường.

Ga Sindap đặc biệt độc đáo ở chỗ có một công viên trong sân ga. Mặc dù nhỏ, nhưng đó là một nơi tuyệt vời để thư giãn dưới những vòm cây xanh. Ga được đặt bên trong một công viên và một phần của công viên đi qua khu vực sân nhà ga, tạo ra một điểm nhìn thân thiện với môi trường. Không giống như các ga có nhiều lối ra, chỉ có một lối ra trong ga tàu điện ngầm nhỏ này để thu hút người xem về một sân ga ngoài trời. Được bao quanh bởi các loài thực vật, đó là nơi lý tưởng để ngồi và hít thở khi bạn chờ đợi cho chuyến tàu tiếp theo.

Tuyến số 3, ga Gyeongbokgung, Trung tâm nghệ thuật Metro Seoul


Đúng như mong đợi về một địa điểm lịch sử và văn hóa, ga Gyeongbokgung có phòng trưng bày riêng bên trong nhà ga với tên gọi Trung tâm nghệ thuật Seoul Metro. Đồng thời với việc khai trương tuyến tàu điện ngầm số 3 vào năm 1986, nơi này đã mang tới nhiều sự kiện liên quan đến nghệ thuật và văn hóa cho công chúng. Hàng chục ngàn người đi qua ga này hàng ngày. Do sự dễ dàng tìm đến nên nhà ga này đã là một điểm thu hút được nhiều người yêu thích trong 30 năm qua.

Trung tâm nghệ thuật Metro Seoul được chia thành hai không gian, dùng để trưng bày các triển lãm khác nhau ở mọi quy mô cho công chúng. Ngoài ra, không có phí vào cửa cho phép mọi người tự do thăm quan xung quanh trong thời gian rảnh rỗi. Trên thực tế, hầu hết mọi người đã đi qua khu vực khi họ chờ đợi bạn bè của mình.

Hiện tại không có bất kỳ triển lãm nào diễn ra (kể từ ngày 30 tháng 4 năm 2019) nhưng vì phòng trưng bày này thường xuyên tổ chức nhiều triển lãm khác nhau nên có thể dừng lại và ghé thăm khi bạn ở gần khu vực này. Trên thực tế, một số người đam mê nghệ thuật luôn đặt địa điểm này trong hành trình của họ bất cứ khi nào họ dừng chân ở ga Gyeongbokgung.

Tuyến số 6, ga Noksapyeong, khu vườn nghệ thuật ngầm

Vào tháng 3 năm 2019, ga Noksapyeong (tuyến tàu điện ngầm số 6) đã được chuyển thành một khu vườn nghệ thuật dưới lòng đất. Ga Noksapyeong ban đầu được xây dựng để chứa các cơ sở hội trường thành phố. Và chính vì lý do này mà trần của nhà ga này là một mái vòm kính, cho phép ánh sáng tự nhiên lọc theo mọi phía đến 4 tầng hầm. Do cấu trúc độc đáo của nó, nơi này đã được sử dụng làm bối cảnh cho nhiều bộ phim truyền hình và video âm nhạc nhưng không bao giờ thực sự được sử dụng hết tiềm năng của nó trong một thời gian dài cho đến khi “Dự án nghệ thuật công cộng ga Noksapyeong” biến nhà ga này thành không gian công cộng miễn phí để mọi người nghỉ ngơi và thưởng thức các tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp.

Về cơ bản, “Dự án nghệ thuật công cộng ga Noksapyeong” đã biến nhà ga bình thường này thành một không gian văn hóa nghệ thuật toàn cầu. Trong khi du khách có thể tìm thấy những tác phẩm nghệ thuật nhỏ được trưng bày khắp nhà ga, thì tác phẩm nghệ thuật chính đại diện cho nhà ga này là bức màn kim loại mỏng treo trên trần nhà tại sảnh chính. Bức màn kim loại phản chiếu ánh sáng mặt trời từ mái vòm thành nhiều màu sắc khác nhau, khiến du khách cảm thấy ngạc nhiên khi nhìn chằm chằm vào nó khi họ đi thang cuốn. Bởi vì nhà ga này kết nối Namsan, Itaewon, Haebangchon và Gyeongnidan-gil, nên nó là một nơi tuyệt vời để dừng lại nghỉ ngơi tránh khỏi những hối hả từ thành phố.

Tuyến số 4, Ga Chungmuro ‘Oh! Zemidong

Là một thánh địa cho ngành công nghiệp điện ảnh Hàn Quốc, Chungmuro thường được gọi là “Hollywood của Hàn Quốc”. Nằm tại tầng hầm của nhà ga này là không gian văn hóa dành cho những người yêu thích điện ảnh và cuồng tín có tên Oh! Zemidong. Được trang bị một kho lưu trữ, phòng trưng bày, nhà hát, phòng đào tạo, phòng biên tập và phòng cho thuê thiết bị phim, Oh! Zemidong là một sân chơi văn hóa cho người hâm mộ phim.

Được tài trợ bởi chính quyền thành phố Seoul và được điều hành bởi Ủy ban phim ảnh Seoul, nơi đây là một trung tâm truyền thông công cộng, nơi du khách có thể thưởng thức tất cả mọi thứ miễn phí, ngoại trừ cho thuê thiết bị phim. Được trang bị cho nhiều dự án phim, sách nghệ thuật, phòng biên tập và thiết bị phim, khu vực này thường được các nhà làm phim khao khát tìm tới. Mặc dù nhỏ bé và không được biết đến nhiều bởi những người dân thường, nhưng nơi này lại vô cùng nổi tiếng với những người trong ngành công nghiệp điện ảnh đến nỗi mà thật khó để đặt chỗ tại đây vào cuối tuần. Đây là nơi nên đến và thực sự phải đến của những người thích làm việc với video và phim ảnh.

(Nguồn: https://bit.ly/2wv5Q3g)