Tin tức du lịch

[Trải nghiệm MICE] “Đêm đầy sao” ở Busan: Những địa điểm ngắm trời đêm đầy sao không thể bỏ qua (Phần 1)

  • Facebook
  • Twitter
  • Zalo
  • Zalo

Busan là thành phố lớn thứ hai của Hàn Quốc, có vị trí địa lý thuận lợi ven biển với nhiều nét quyến rũ, đặc biệt là cảnh đêm. Busan được mệnh danh là thành phố ‘Đêm đầy sao ở Busan’. Cùng khám phá những điểm tham quan đẹp nhất nhé !

Toàn cảnh không gian nghệ thuật F1963 đầy độc đáo (Nguồn: Visitkorea)

Busan là một thành phố với rất nhiều không gian nghệ thuật văn hóa. Một trong những không gian rất nổi tiếng đó là F1963. Nơi đây trước kia là một nhà máy sản xuất dây điện cũ, sau này được tận dụng để phát triển thành một không gian đa văn hoá kết hợp giữa kiến trúc cổ điển và trưng bày những tác phẩm nghệ thuật với chủ đề thiên nhiên. F1963 có một không gian đặc biệt gọi là Khu vườn ánh trăng được trang trí bằng hoa và cỏ. Để bước chân đến đây, bạn sẽ phải đi qua lối đi có hai hàng tre xanh hai bên, tạo cảm giác như chuẩn bị bước chân vào một thế giới ảo mộng, không thể tìm thấy tại bất kỳ nơi nào khác tại Busan.

F1963

Địa chỉ: 20, Gurak-ro 123beon-gil, Suyeong-gu, Busan (부산광역시 수영구 구락로123번길 20)

Hướng dẫn: Đi bộ khoảng 15 phút từ ga Mangmi (Tuyến tàu điện ngầm Busan Line 3), Lối ra số 2

Giờ hoạt động: 09:00-21:00

Điểm tham quan chính: Sukcheon Hall & Kukje Gallery, Terarosa Coffee, YES24 Used Bookstore, Bamboo Sori Trail, Moonlight Garden, v.v.

Trang web: www.f1963.org (Tiếng Hàn, Tiếng Anh, Tiếng Nhật, Tiếng Trung)

 

Trung tâm điện ảnh Busan có thiết kế vô cùng độc đáo (Nguồn: Visitkorea)

Busan cũng là trung tâm văn hoá điện ảnh của Hàn Quốc, là địa điểm tổ chức Liên hoan phim quốc tế Busan nổi tiếng với các sự kiện lớn được diễn ra ở Trung tâm điện ảnh Busan. Ngoài thời gian tổ chức Liên hoan phim, Trung tâm điện ảnh Busan sẽ cung cấp dịch vụ xem phim điện ảnh miễn phí tại các cụm rạp ngoài trời trong những ngày cuối tuần. Mái vòm rộng phía trên rạp ngoài trời được trang trí bằng hàng trăm đèn led lung linh, tạo nên buổi trình diễn ánh sáng tuyệt vời, kéo dài đến 11 giờ đêm.

Trung tâm Điện ảnh Busan

Địa chỉ: 120, Suyeonggangbyeon-daero, Haeundae-gu, Busan (부산광역시 해운대구 수영강변대로 120)

Hướng dẫn: Đi bộ khoảng 5 phút từ ga Centum City (Tuyến tàu điện ngầm Busan Line 2), Lối ra số 6 hoặc 12

Giờ hoạt động: 10:00-19:00

Điểm tham quan chính: Rạp ngoài trời, rạp trên không, rạp trung cỡ, rạp nhỏ, cinematech, Indieplus, v.v.

Trang web: www.dureraum.org (Tiếng Hàn, Tiếng Anh)

 

Nhìn từ xa Làng văn hoá Gamcheon đẹp tựa bức tranh rực rỡ (Nguồn: Visitkorea)

Làng văn hoá Gamcheon cũng là một không gian nghệ thuật độc đáo ở Busan. Ngắm nhìn làng văn hoá Gamcheon từ xa sẽ thấy ngôi làng như nằm giữa một trang truyện tranh đầy màu sắc. Khi mặt trời bắt đầu lặn, cảnh quan của ngôi làng dần trở nên lung linh dưới ánh đèn. Đặc biệt nếu được ngắm nhìn Gamcheon từ Haneul Maru – địa điểm cao nhất trong làng thì khung cảnh sẽ càng đẹp hơn rất nhiều. Một số điểm chụp ảnh ấn tượng nhất trong làng là trước bức tranh “I Love Gamcheon” hay các bức tượng của Hoàng tử bé và chú Cáo Fennec. Trong làng cũng có nhiều nhà dân bản địa với giá cả phải chăng, nên tới đây chắc chắn bạn sẽ có kỳ nghỉ hoàn hảo.

Làng Văn hóa Gamcheon

Địa chỉ: 203, Gamnae2-ro, Saha-gu, Busan (부산광역시 사하구 감내2로 203)

Hướng dẫn: Bắt Xe buýt Maeul số Seogu2-2 từ ga Toseong (Tuyến tàu điện ngầm Busan Line 1), Lối ra số 10 đến Trường Tiểu học Gamjeong. Bến xe buýt Gamcheon Culture Village

Giờ hoạt động: Tháng 3 – tháng 10: 09:00-18:00 / Tháng 11 – tháng 2: 09:00-15:00

Trang web: m.gamcheon.or.kr (Tiếng Hàn, có dịch trực tuyến)

 

 

Làng văn hoá Huinnyeoul là nơi có rất nhiều tác phẩm nghệ thuật độc đáo  (Nguồn: Visitkorea)

Làng văn hoá Huinnyeoul là một điểm du lịch vô cùng độc đáo và thu hút khách đến thăm nữa. Vị thế của làng Huinnyeoul là ở trên đỉnh của một vách đá ven biển. Đây là nơi ở của rất nhiều nghệ sĩ thuộc đa dạng các thể loại ngành nghề nghệ thuật khác nhau. Đi dạo vòng quanh trong khu vực làng để khám phá các tác phẩm nghệ thuật, bức tường được vẽ độc đáo, tượng điêu khắc,… do các nghệ sĩ ở đây tạo ra. Một vài địa điểm được nhiều bạn trẻ đến chụp ảnh đó là con đường hầm dọc theo đường ven biển. Đường hầm có hình vòm, đứng bên trong có thể dễ dàng nhìn thấy cầu Gwangandaegyo cùng khung cảnh đường chân trời tuyệt đẹp.

Làng Văn hóa Huinnyeoul

Địa chỉ: 379, Huinyeoul-gil, Yeongdo-gu, Busan (부산광역시 영도구 흰여울길 379)

Hướng dẫn: Bắt Xe buýt số 6, 7, 9, 71, 82, 85 hoặc 508 từ ga Nampo (Tuyến tàu điện ngầm Busan Line 1), Lối ra số 6 đến Bến xe buýt Làng Văn hóa Huinnyeoul

Giờ hoạt động (trung tâm thông tin): 09:00-17:00

Trang web: www.ydculture.com (Chỉ tiếng Hàn)