Gyeonggi-do

Đêm trao giải Du lịch khen thưởng Hàn Quốc 2019 - Áp dụng công nghệ kỹ thuật hiện đại trong tổ chức sự kiện

09/01/2020
  • Facebook
  • Twitter
  • Google Plus
  • Zalo
  • Zalo

Đêm trao giải Du lịch MICE Hàn Quốc 2019 đã chính thức diễn ra từ ngày 5 đến ngày 6 tháng 12 tại Trung tâm Hội nghị Suwon – Trung tâm hội nghị hiện đại bậc nhất và vừa mới được đưa vào sử dụng vào tháng 4 năm 2019 vừa qua. Sự kiện lần này được đồng tổ chức bởi Tổng cục Du lịch Hàn Quốc và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc với sự giúp đỡ từ thành phố Suwon (tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc), Cục xúc tiến Du lịch tỉnh Gyeonggi và Trung tâm hội nghị Suwon. Đêm trao giải Du lịch MICE Hàn Quốc 2019 là một trong những sự kiện quan trọng nhất của Tổng cục du lịch Hàn Quốc nhằm tôn vinh các tổ chức hoạt động trong lĩnh vực Du lịch khen thưởng, hội nghị, hội thảo tại các địa phương. Với chủ đề “We, Meet, Meeting Technology” (Tạm dịch là “Chúng ta, Gặp gỡ, Họp mặt cùng Công Nghệ”);  Đêm trao giải có sự xuất hiện của những công nghệ hiện đại, tiên tiến nhất đang được áp dụng trong tổ chức sự kiện, hội nghị, triển lãm,…
Lễ trao giải có sự tham gia của các nhà lãnh đạo của các tổ chức, công ty du lịch hoạt động trong lĩnh vực Du lịch MICE để cùng điểm lại những thành tựu đã đạt được năm vừa qua, đồng thời vinh danh những cá nhân có những đóng góp xuất sắc vào sự phát triển của ngành Du lịch MICE tại địa phương. Đặc biệt, tại sự kiện năm nay, các hạng mục giải thưởng đã được trao bởi hai robot AI là FURo-D và FURo-D Plus.

Ảnh: Robot AI, FURo-D và FURo-D Plus

Một trong những sự kiện đáng chú ý tại đêm trao giải lần này là Lễ ký kết Thỏa thuận “Áp dụng công nghệ tiên tiến nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh của ngành Du lịch MICE” giữa 15 tổ chức trong ngành du lịch MICE, cam kết sẽ ứng dụng những công nghệ kỹ thuật tiên tiến để tăng cường phát triển ngành du lịch MICE tại địa phương. Đồng thời khởi động chiến dịch Du lịch MICE Xanh. Trong buổi lễ, một hệ thống chữ ký điện tử đã được đưa vào cho phép lễ ký kết diễn ra mà không cần đến bất kỳ một tờ giấy nào.


Ảnh: Ký thỏa thuận điện tử của mười lăm đại diện ngành MICE

Với chủ đề “We, Meet, Meeting Technology” người tham dự đã có cơ hội trải nghiệm các công nghệ MICE mới nhất. Cụ thể, “Meeting technology” là thuật ngữ công nghệ hiện đại được sử dụng trong các hội nghị, triển lãm, các cuộc họp và hội nghị của công ty. Một trải nghiệm thú vị khác là Dahlia El Gazzar, Giám đốc điều hành của Dahlia Plus Agency đã tham dự một phiên thảo luận dưới dạng gọi điện trực tuyến bằng hình ảnh 3D (hologram) từ một studio ở Los Angeles, Mỹ. Phiên thảo luận sau đó còn có sự góp mặt của Harsha Hariharan, Giám đốc bán hàng khu vực châu Á và Charles Truong, CEO của Klik. Ngày cuối cùng của sự kiện, những người tham dự đã có cơ hội trải nghiệm chuyến tham quan khám phá các điểm du lịch của Suwon, bao gồm Pháo đài Hwaseong, Di sản Thế giới của UNESCO.


Ảnh: Phiên thảo luận của Dahlia El Gazzar, Harsha Hariharan, Charles Truong

“Với những ý tưởng được thảo luận tại hội nghị ngày hôm nay, chúng tôi sẽ đi đầu trong sự trở lại của công nghệ trong lĩnh vực tổ chức sự kiện, hội nghị hội thảo năm 2020. Chúng tôi cũng sẽ tích cực áp dụng các công nghệ tân tiến hiện có tại Hàn Quốc và hỗ trợ hết sức các doanh nghiệp vừa và nhỏ cùng phát triển trong lĩnh vực này.” ông Seung-Hyun Hwang, giám đốc bộ kế hoạch và quản lý MICE phát biểu.