Tin tức du lịch

Địa điểm và thời gian hoàn hảo để ngắm hoa rực rỡ tại Seoul và vùng lân cận (P2)

  • Facebook
  • Twitter
  • Google Plus
  • Zalo
  • Zalo

Công viên bách thảo Seoul


Đây có thể chỉ là phỏng đoán của tôi vì đây thực sự là mùa xuân và mùa hè ĐẦU TIÊN các công viên và khu vườn bao quanh Công viên Bách thảo Seoul vừa mới được xây dựng này. Chúng tôi đã đến thăm nhà kính tuyệt đẹp ngay khi nó mở cửa cho khách tham quan vào mùa thu và tôi có thể nói răng, nếu các khu vườn và công viên ngoài trời cũng được thiết kế như trong nhà, thì công viên này sẽ đẹp tuyệt vời trong năm nay. Tôi xin nhắc lại là, đây là năm đầu tiên các khu vườn và công viên ở đây có hoa nở nên tôi không biết họ đang trồng gì hay có gì trong cửa hàng, nhưng tôi chắc chắn sẽ lại đến thăm công viên này vào mùa xuân và mùa hè này để xem có gì thay đổi.

Ngôi làng thảo mộc

Chẳng rõ vì lí do gì mà khi tôi nhảy lên xe để đến với ngôi làng này, tôi đã không mấy kỳ vọng. Tôi không biết tại sao sau đó, tôi đã thực sự được chiêm ngưỡng những bức ảnh đẹp về những khu vườn nơi đây. Có đôi khi, bạn không thể nói trước được về những gì bạn sẽ trải qua. Nhưng chắc chắn rằng, ngôi làng thảo dược cho tôi nhiều hơn những gì tôi mong đợi. Tôi đã tận mắt thấy những cánh đồng hoa oải hương trong tranh trước đây, và những con đường uốn khúc dẫn xuống những thung lũng và ngọn núi gần đó. Có một nhà kính trong nhà tuyệt đẹp và có một nhà hàng phục vụ cơm trộn hoa (flower bibimbap) ngon hơn cả tượng tượng. Dù cũng có các cánh đồng hoa oải hương khác nổi tiếng hơn tại Hàn Quốc, nhưng đây chắc chắn là nơi gần nhất với Seoul mà tôi biết. Nếu bạn đang muốn ngắm nhìn hoa oải hương, hãy đến đây vào tháng 6, nhưng vẫn có những loài hoa khác trong suốt mùa xuân và mùa thu tại đây.

Quán cà phê Mahogany trên đảo Ganghwado

Tôi chưa từng nhìn thấy nhiều hoa cúc như thế này tập trung lại trong suốt một thời gian dài nhưng thực sự không gì có thể đẹp hơn những bông cúc trắng nở bung dưới bầu trời xanh như thế này. Những năm gần đây, đến đảo Ganghwado đã trở nên dễ dàng hơn và cùng với đó là nhiều quán cà phê và nhiều công trình đã được xây dựng phục vụ cho việc tham quan. Thực sự đây là nơi rất đang ghé qua. Quán cà phê Mahogany có một rừng hoa cúc tuyệt đẹp ngay trước lối vào và gần đó là những con đường quanh co, ngay bên cạnh là quán cà phê Dore Dore nếu bạn muốn thưởng thức bánh ngọt. Đây mới chỉ là hai trong số những nơi nên ghé thăm tại Ganghwado. (Nếu bạn muốn ra đảo để ngắm cảnh nhiều hơn nhưng không muốn phải lo nghĩ về giao thông, hãy tham gia Chuyến tham quan đảo Ganghwa của KLook. Tour sẽ dẫn bạn đến với một số địa điểm tuyệt vời và bạn sẽ ấn tượng đấy.

Công viên World Cup

Tôi biết là tôi đã đề cập đến con đường đầy hoa Forsythia ở trên, nhưng tôi vẫn chưa đề cập đến các khu vực khác của công viên. Trong khi tất cả mọi người thường đến công viên Haneul / Sky vào mùa thu để chiêm ngưỡng những cây sậy màu xanh lá cây hoặc nâu thổi trong gió, nơi đây còn có những loài hoa nở trong suốt phần còn lại của năm mà mọi người thường bỏ lỡ. Có những cây hoa anh đào và nghệ thuật sắp đặt thú vị với những bông hoa bao quanh chúng trong công viên Pyeonghwa hay Công viên Hòa bình. Có những bông hoa hướng dương được trồng ở cả công viên Sky và công viên suối Nanji. Có cả cúc vạn thọ vào mùa thu và còn rất nhiều hoa khác nữa. Dù tôi không muốn chia sẻ về công viên yêu thích của mình ở Seoul, tôi vẫn muốn chia sẻ về những gì mọi người đã bỏ lỡ. Thậm chí còn có những con thỏ nhảy xung quanh những công viên này và sẽ quây quần bên bạn để ăn đồ ăn từ tay bạn. Hãy cùng thưởng thức tất cả vẻ đẹp của công viên nơi đây.

Công viên Nari

Nari đã được khen phóng đại quá nhiều trong vài năm qua nhưng cũng đáng để đi thử về phía bắc của Seoul để đến công viên này. Hoa có ở khắp mọi nơi trong những khu vườn tuyệt đẹp này. Công viên này chủ yếu là hoa nở cuối hè và thu, vì vậy hãy lưu lại để dành đén một vài tháng tới. Từ những khóm hoa kocchia đỏ thẫm tuyệt đẹp đến cây Amaranth đặc biệt mang ý nghĩa tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu và không thay đổi đối với người Hàn  Quốc, còn có rất nhiều hoa để nhìn ngắm và rất nhiều hình ảnh nên chụp lại.

Suối Anyang, Omokgyo

Điểm đến này là một khám phá mới đối với chúng tôi vào năm ngoái, sau khi tôi thấy ai đó đăng một bức ảnh mà dường như ngay gần nơi chúng tôi đang sống. Toàn bộ dòng suối này được bao quanh bởi hoa anh đào vào mùa xuân và tôi có thể nhìn thấy nó từ đường cao tốc trên đường đến Công viên nghệ thuật Anyang, nhưng tôi không biết rằng phía dưới con suối còn có những vườn hoa. Vào cuối mùa hè, bạn có thể thấy hoa kiều mạch và hoa cúc vạn thọ nở hoa ở phía bên kia của dòng suối. Thực sự là một cảnh đẹp tiềm ẩn tuyệt vời mà tôi hy vọng họ sẽ trồng lại trong năm nay.

Công viên Olympic

Có rất nhiều công viên trên khắp Seoul và dù vậy Công viên World Cup vẫn là nơi yêu thích của tôi. Nhưng không vì thế mà những nơi khác không đáng đi. Công viên Olympic ở phía đông của thành phố có một trong những cánh đồng hoa cúc vạn thọ nổi tiếng và đẹp nhất vào mỗi mùa hè, nó còn nằm ngay bên cạnh một khu vườn hoa hồng tuyệt đẹp. Được xây dựng để tổ chức Thế vận hội Mùa hè 1988, công viên rộng lớn này mang đến nhiều không gian và các hoạt động đa dạng. Có bốn khu trong công viên bao gồm khu văn hóa nghệ thuật, khu giải trí và thể thao, khu môi trường và khu lịch sử. Công viên cũng là một trong năm công viên điêu khắc hàng đầu thế giới với hơn 200 tác phẩm điêu khắc. Bạn có thể dành cả ngày trong công viên này nhưng thời gian lý tưởng nhất để ghé thăm là vào cuối mùa hè khi hoa cúc đang nở rộ.

(Tác giả: HALLIE · ĐÃ ĐĂNG NGÀY 19/03/2019 · CẬP NHẬT NGÀY 22/05/2019)
(Nguồn: )