Tin tức du lịch

Địa điểm ăn uống tại Jeju cho khách du lịch một mình

  • Facebook
  • Twitter
  • Google Plus
  • Zalo
  • Zalo

Du lịch với nhiều người đi cùng cũng thú vị, nhưng du lịch một mình thì lại thoải mái và tự do ở nhiều mặt, bởi bản thân có thể tùy ý làm tất cả những việc như quyết định địa điểm du lịch, lịch trình và phương tiện giao thông. Muốn ăn lúc nào thì ăn, muốn nghỉ lúc nào thì nghỉ, muốn đến nơi nào thì đến. Tất cả những điều này đều thú vị, nhưng nếu bạn tới một quán ngon để ăn một mình thì niềm vui của việc du lịch một mình sẽ tăng gấp bội đấy. Dưới đây là một số quán ngon để ăn một mình ở Jeju dành cho những thực khách yêu thích sự tự do tự tại.

Món bít tết làm từ thịt thăn thượng hạng
Nhà hàng Hamoribap được điều hành bởi đầu bếp có kinh nghiệm 17 năm

Đây là nơi chủ nhà hàng, người đã làm việc 17 năm tại bộ phận chế biến món Âu trong khách sạn, hiện thực hóa giấc mơ điều hành nhà hàng trên chính quê hương Moseulpo của mình. Hamoribab là một nhà hàng nằm gần nhà ga hành khách ở cảng Unjin, nơi có nhiều khách du lịch đi đến Gapado và Marado. Trong vòng 2 năm chuẩn bị mở cửa nhà hàng và ghé thăm nhiều quán ăn, vị đầu bếp kiêm chủ nhà hàng này đã bắt gặp dáng vẻ của những người du lịch bụi một mình và nghĩ rằng nếu đây là một nhà hàng mà mọi người đều có thể cảm thấy dễ dàng và thoải mái khi ăn một mình thì thật tốt biết bao. Nội thất của nhà hàng cũng phản ánh suy nghĩ đó. Nhìn tổng thể, mọi thứ bên trong nhà hàng đều đơn giản và gọn gàng, và ta có thể thấy rõ người vợ của đầu bếp – một nhà thiết kế nội thất đã chăm chút từng ngóc ngách của nơi này như thế nào. Nếu ngồi tại quầy bar, bạn có thể thu gọn vào trong tầm mắt khung cảnh yên ả của Hamori, Daejeong-eup. Nhà hàng đã khéo léo che khuất được nghĩa trang ở ngay phía trước và để mọi người thưởng ngoạn vẻ đẹp của ngôi làng.

 

 

Nơi này là một làng chài nổi tiếng với cá chỉ vàng nên nhà hàng đã rất dụng tâm trong việc phát triển các thực đơn khác ngoài cá. Thực đơn được ưa chuộng nhất ở đây là món cơm Hamori chỉ bán giới hạn, gồm một phần thịt nạc cổ heo chiên xù và cà ri cua. Khi không có đủ nguyên liệu thịt cao cấp, quán sẽ không bán món này. Cà ri cua được chế biến theo kiểu cà ri Pu Pad Pong của Thái Lan nhưng biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Hàn Quốc. Tất cả các món ăn của nhà hàng đều được bày biện gọn gàng và phục vụ trên khay.

Bữa ăn Hàn Quốc trên mâm cơm nhỏ
Gọn gàng và giản dị tinh tế như Danso

Quán ăn vừa mở cửa vào tháng 2 này nằm trong một ngôi làng nhỏ cách bờ biển Aewol không xa. Tên quán Danso được lấy âm tiết từ hai từ “danjeong” – gọn gàng và “sobak” – giản dị. Chủ quán trước đây từng điều hành một xưởng dệt tay thủ công kèm dịch vụ cung cấp đồ ăn tự phát, lấy tên “Quán cơm nhà Aewol” dành cho khách của xưởng. Nhận được sự hưởng ứng vượt lên trên cả mong đợi, ông chủ quyết định mở hẳn quán ăn riêng. Được biết, chủ quán vốn là người thích nấu ăn và có sở thích sưu tầm bát đĩa nên nhân duyên này cũng là điều tự nhiên.

 

 

Các món banchan ăn kèm để đón tiếp thực khách đều được thay đổi mỗi ngày và sử dụng các nguyên liệu theo mùa ở địa phương. Xuất phát từ ý tưởng giúp khách du lịch đang ngán ăn cá hố hoặc thịt lợn, khi đến Jeju muốn được ăn cơm nhà, quán đặt mục tiêu không sử dụng nhiều gia vị để phục vụ bữa ăn tốt cho sức khỏe. Điểm ăn khách nhất của quán chính là những món banchan đa dạng như cá thu kho, trứng cuộn và duruchigi (thịt lợn xào cay) trên mâm cơm kiểu cổ. Tất cả các món banchan, bao gồm cả duruchigi, đều có thể lấy thêm.

Chủ quán chia sẻ rằng, những mâm cơm với sự hoài cổ tạo nên cảm giác rất thú vị. Khi đang tìm kiếm điều mang đậm chất Jeju, chủ quán đã tìm thấy món đồ mình thích trong một khu chợ địa phương và liền sử dụng làm mâm cơm cho khách. Mỗi ngày quán chỉ bán 50 suất ăn và ngừng nhận khách khi hết nguyên liệu. Quán không nhận đặt bàn trước, khách hàng chỉ có thể đến dùng bữa ngay trong ngày theo thứ tự đến quán.

Hương vị cơm nhà mẹ nấu
Suni Table Tràn đầy sự chân thành

Đây là nơi thích hợp dành cho những thực khách muốn ăn một bữa cơm truyền thống Hàn Quốc ấm cúng như cơm nhà khi đi du lịch một mình. Suni Table mở cửa vào tháng 2 năm ngoái trong một khu dân cư của ngôi làng Hadori bên bờ biển phía Đông tuyệt đẹp. Nhà hàng được cải tạo từ một căn nhà mái xanh kiểu Âu, nơi mà thực khách có thể cảm nhận bầu không khí gia đình ấm áp tràn ngập trong khi dùng bữa. Đi qua khoảng sân được dọn dẹp gọn gàng, ta có thể thấy một chiếc bàn lớn dành cho nhóm nhiều người bên trong nhà hàng, còn dãy ghế bên cửa sổ ở phòng bên rất thích hợp cho các thực khách đi ăn một mình, vừa ngắm nhìn sân vườn vừa nhàn nhã dùng bữa. Những vật dụng nhỏ nhắn dễ thương cùng nội thất bằng gỗ cũng góp phần đem lại cảm giác thư thái cho không gian này.

 

 

Thực đơn phong phú bao gồm các món ăn được làm từ những nguyên liệu đặc trưng ở Jeju như cơm sườn bò, cơm trộn bào ngư, thịt lợn xào quýt xanh, cơm chiên thịt lợn đen, cơm trộn mực ống và canh xương lợn hầm. Dù không sử dụng gia vị hóa học nhưng nước sốt đặc biệt của riêng quán đã mang lại hương vị đậm đà cho các món ăn ở đây. Mỗi phần ăn đều được bày biện gọn gàng với một lượng đồ ăn kèm vừa đủ. Ngoài các món chính thì quán còn bán món phụ là bánh gạo tteokbokki. Một set tteokbokki và đồ chiên hứa hẹn sẽ làm hài lòng những thực khách đang tìm kiếm một phần ăn đơn giản hơn. Ở ngoài trời còn có một khu vực chụp ảnh được trang trí rất tinh tế, bạn đừng quên chụp lại những bức ảnh để đời nữa nhé.

Thịt lợn chiên xù trong bánh sandwich ngọt ngào
Aewol Donkatsu làm từ thịt lợn đen

Khởi nguồn từ con đường đi dạo dọc bờ biển, phố đi bộ Aewol Handam trở nên nổi tiếng với những điểm thu hút khách du lịch như Monsant de Aewol và Café Spring Day. Ở đó có một nhà hàng ẩn mình tại góc nhỏ yên tĩnh của ngôi làng nhộn nhịp được nhiều du khách ghé thăm. Aewol Donkatsu là một nhà hàng được cải tạo lại từ một ngôi nhà cổ kiểu Âu. Đặc biệt, nhà hàng không có nhiều thay đổi về mặt nội thất, nhằm khéo léo tận dụng không gian hoài cổ vốn có của căn nhà. Những viên gạch cũ, khung cửa sổ gỗ hay tủ giày mộc mạc cạnh cửa ra vào, tất cả sự giản dị không hề thêm thắt ấy sẽ khiến bạn có cảm giác như đang trở về thăm bà ngoại vậy. Và dĩ nhiên, cũng cực kỳ phù hợp với một thực đơn bình dị như món thịt lợn chiên xù donkatsu.

 

 

Món chính của nhà hàng là thịt lơn chiên xù donkatsu, trong đó donkatsu được làm từ thịt lợn đen Jeju là món là được các thực khách ưa chuộng nhất. Món đặc trưng của nhà hàng là donkatsu “hoàng đế”, thịt lợn chiên xù được cắt lát dày và kẹp giữa bánh sandwich. Đặc biệt, bánh sandwich donkatsu có vị ngọt nhờ lớp mứt dâu trên bánh phủ ngoài thịt lợn chiên xù thơm ngon. Ngoài donkatsu, nhà hàng còn phục vụ các món khác như mì Ý và cơm chiên khoai tây nướng phô mai. Ở đây, thực khách có thể dùng bữa trong phòng khách và hai phòng có bàn ăn, nhưng nếu bạn đi một mình thì khu ghế ngồi ở quầy đối diện cửa sổ là thuận tiện nhất, vừa có thể thưởng thức toàn cảnh sân vườn, vừa có thể thoải mái dùng bữa. Nhà hàng nằm ở vị trí khuất giữa khu dân cư nên bạn hãy xem kỹ bản đồ và tìm đường chính xác nhé!