Tin tức du lịch

DMZ - Một Biểu Tượng Của Hòa Bình Và Văn hóa

  • Facebook
  • Twitter
  • Google Plus
  • Zalo
  • Zalo


Khu nghỉ dưỡng Imjingak

Khu phi quân sự này, mà thường được gọi là DMZ, được thành lập và chấp thuận qua thỏa thuận đình chiến. Khoảng 20 năm sau đó trong thập niên 1970, Bắc và Nam Triều Tiên đã gặp lại nhau và đồng ý việc tiếp tục DMZ, đồng thời bảo vệ hiệu quả khu vực này khỏi tiếp xúc của con người trong hơn 40 năm. Việc hạn chế này chỉ khiến mọi người tò mò hơn khi ghé thăm. Trong khi du lịch trong khu vực vẫn còn rất hạn chế, với một số điểm chỉ mở cửa cho các tour du lịch đặc biệt, thì vẫn có nhiều khu vực mở cửa cho công chúng. Bạn hãy tự mình tới thăm để cảm nhận sự hòa bình của DMZ.

Văn Hóa Blooming Từ Hòa Bình, Khu Nghỉ Dưỡng Imjingak


Công viên Imjingak Pyeonghoa-Nuri 

Được xây dựng vào năm 2005 để kỷ niệm Lễ hội Hòa bình, khu nghỉ dưỡng Imjingak nằm trên một khu vực cỏ rộng gần 100.000 m2. Chỉ cách DMZ 7km, 3.000 chong chóng ở công viên quay tự do trong gió thổi qua bán đảo Triều Tiên. Tuy nhiên, việc thay đổi địa điểm đầy lạnh lẽo và ghê rợn này bởi chiến tranh và hậu quả của nó thành một biểu tượng hòa bình và đoàn kết đã đòi hỏi những nỗ lực tâm huyết của nhiều người. Để thay đổi năng lượng của đất đai, các chương trình văn hóa như các buổi hòa nhạc và triển lãm đã được tổ chức ở đây, và bây giờ nó đã trở thành một công viên đa năng. Hàng năm, nhiều người đến để xem cảnh quan đẹp và tận hưởng các chương trình có sẵn.Pyeonghwa Lang trong Khu nghỉ dưỡng Imjingak

Khu nghỉ dưỡng Imjingak cũng bao gồm một công viên giải trí nhỏ, Pyeonghwa Land nổi tiếng trong lòng khách du lịch đi cùng gia đình. Lịch sử khắc nghiệt của chiến tranh sẽ không còn hiện hữu khi bạn được chứng những người cha mẹ đang ngắm nhìn cảnh vui chơi cười đùa của con cái họ. Có 24 chuyến đi ở đây, mặc dù không có tàu lượn cho những người ưa mạo hiểm. Dù có diện tích nhỏ, Pyeonghwa Land vẫn mang đến một không gian độc đáo, mà bạn sẽ không được tìm thấy ở bất kỳ công viên giải trí nào khác.

Khu nghỉ dưỡng Imjingak
☞ Địa chỉ: 618-13, Majeong-ri, Munsan-eup, Paju-si, Gyeonggi-do (경기도 파주시 문산읍 마정리 618-13)
☞ Chỉ đường: Đi taxi khoảng. 20 phút từ Trạm Paju (Tuyến Gyeongui-Jungang)
☞ Giải đáp thắc mắc: +82-31-593-4744 (tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Trung)
☞ Website: www.pajusisul.or.kr (chỉ bằng tiếng Hàn)
Pyeonghwa Land
☞ Địa chỉ: 148-33, Imjingak-ro, Munsan-eup, Paju-si, Gyeonggi-do (경기도 파주시 문산읍 임진각로 148-33)
☞ Giờ hoạt động: Mùa hè 11: 00-18: 30 / Mùa đông 11: 00-17: 30
☞ Vé vào cửa: Người lớn & Thanh thiếu niên 30.000 won / Trẻ em (tuổi từ 2-13) 28.000 won
※Giá vé trên dành cho vé đi xe. Du khách có nhu cầu mua vé chỉ có thể sử dụng các chuyến đi sau khi trả thêm phí cho mỗi chuyến đi.
※Trẻ sơ sinh dưới hai tuổi được vào miễn phí khi đi cùng cha mẹ
☞ Giải đáp thắc mắc: +82-31-953-4448 (Chỉ bằng tiếng Hàn)

Nỗi Đau Biệt Ly, Đài Quan Sát Thống Nhất Odusan


Ống nhòm tại Đài quan sát thống nhất Odusan

Đài quan sát thống nhất Odusan nằm ở phần phía bắc của Mặt trận phía Tây, trên đỉnh núi Odusan nhìn ra điểm giao nhau của sông Imjingang và Hangang. Mở cửa cho công chúng vào năm 1992, đài quan sát đã có hơn 19 triệu người viếng thăm. Đây là một trong những điểm tham quan phải ghé qua nếu bạn muốn trải nghiệm về cảm giác thống nhất đất nước, bạn được sử dụng ống nhòm cao cấp tại đài quan sát miễn phí. Ống nhòm sẽ khiến bạn như có thể đến gần hơn hoặc như đang ở Bắc Triều Tiên, chúng còn giúp ta hiểu rõ hơn lí do vì sao đất nước này lại đóng cửa.


Phòng triển lãm Đài quan sát Thống nhất Odusan

Ngoài sàn quan sát, tầng hầm của đài quan sát từ tầng 1 đến tầng 4 có không gian triển lãm dựa trên nhiều chủ đề khác nhau. Tầng hầm mang đến những trải nghiệm học tập thú vị thu hút những vị khách trẻ tuổi. Phòng triển lãm tầng hai, Missing My Hometown, mang đến rất nhiều cảm xúc; Những người tị nạn chiến tranh Triều Tiên không thể trở về nhà đã vẽ hình ảnh về nhà cũng như cuộc sống của họ trước cuộc chiến lên hơn 4.000 viên gạch. Các cuộc triển lãm và video khác cũng giúp ta cảm nhận rõ hơn nỗi đau của sự biệt ly diễn ra ở Hàn Quốc.

Trong khi du khách có thể tham quan Đài quan sát Thống nhất Odusan một cách tự do, điều quan trọng cần lưu ý là do vị trí của nó trong Tuyến Kiểm soát Dân sự, nên tất cả du khách phải rời khỏi một giờ trước khi mặt trời lặn. Thời gian đóng cửa cũng có thể thay đổi tùy thuộc vào thời tiết hoặc hoàn cảnh tại chỗ.

Đài quan sát thống nhất Odusan
☞ Địa chỉ: 369, Pilseung-ro, Tanhyeon-myeon, Paju-si, Gyeonggi-do (경기도 파주시 탄현면 필승로 369)
☞ Chỉ đường: Đi taxi khoảng. 30 phút. từ Trạm Paju (Tuyến Gyeongui-Jungang))
☞ Giờ hoạt động
Tháng 3-tháng 10: Các ngày trong tuần từ 09: 00-17: 00 / Cuối tuần và ngày lễ 09: 00-18: 00
Tháng 11-tháng 2: Các ngày trong tuần từ 09: 00-16: 30 / Cuối tuần và ngày lễ 09: 00-17: 00
※Đóng cửa Thứ Hai (ngày hôm sau trong trường hợp ngày nghỉ lễ rơi vào thứ Hai)
☞ Vé vào cửa: Người lớn 3.000 won / Sinh viên (8-19 tuổi) 1.600 won / Miễn phí vé vào cho người cao tuổi (từ 65 tuổi trở lên), trẻ mẫu giáo (từ 7 tuổi trở xuống) và người khuyết tật
※Người cao tuổi và người khuyết tật (mức 1-3) phải xuất trình giấy tờ tùy thân để được vào cửa miễn phí
☞ Giải đáp thắc mắc: +82-31-945-3171 (Chỉ bằng tiếng Hàn)
☞ Website: www.jmd.co.kr (tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung)

Rừng Hương Thơm – Làng Thảo Mộc


Làng thảo mộc

Làng thảo mộc, nằm ở Yeoncheon, là điểm thu hút nổi tiếng trong lòng khách du lịch đến với DMZ. Cánh đồng thảo mộc rộng lớn lấp đầy tầm mắt của một người, với con Sông Imjingang uốn lượn từ xa. Màu sắc của nhiều loại thảo mộc đều khác nhau như chính mùi hương của chúng, mang đến cho du khách một không gian đầy hương thơm hoàn hảo để thư giãn. Hãy đi bộ thưởng thức qua những cánh đồng, với các loại thảo mộc có màu sắc khác nhau xếp theo hàng, như thể một chiếc cầu vồng đã được lấy từ bầu trời và đặt xuống nơi đây.


Nhà kính thảo mộc

Các cây trồng trong nhà kính sẽ khiến bạn cảm thấy như đang bước vào một cuốn sách ảnh. Khi đi bộ trong không khí ấm áp, với đầy mùi thơm thảo mộc, bạn sẽ cảm thấy một cảm giác bình yên và điềm tĩnh. Nhà kính này có năm cây ô liu lâu đời nhất của quốc gia, mỗi cây trên 300 năm tuổi, ngoài cây chanh, hoa cẩm tú cầu và oải hương. Nhà kính cũng có bảo tàng và nhà hàng thảo mộc. Các điểm hấp dẫn khác tại làng thảo mộc bao gồm một ao nhỏ và khu vườn bằng đá, rất hoàn hảo để chụp ảnh. Nếu may mắn, bạn thậm chí có thể được chụp ảnh với một số người bạn thân thiện, như những chú thiên nga và các loài chim khác sống ở đây.

Làng thảo mộc
☞ Địa chỉ: 222beon-ji, Buksam-ri, Wangjing-myeon, Yeoncheon-gun, Gyeonggi-do (경기도 연천군 왕징면 북삼리 222번지)
☞ Chỉ đường: Đi taxi cho khoảng. 16 phút từ Ga Yeoncheon (Tuyến Gyeongwon))
☞ Giờ hoạt động
Mùa thường lệ (ngày 20 tháng 4 – ngày 30 tháng 10) 09: 00-21: 00
Mùa đông (ngày 1 tháng 11 – ngày 19 tháng 4) 09: 00-19: 00
☞ Vé vào cửa
Mùa thường lệ: Người lớn (từ 14 tuổi trở lên) 7000 won / Trẻ em (3-13 tuổi) 4000 won / khách mời & trẻ sơ sinh (dưới 3 tuổi) vào miễn phí
Mùa đông: Người lớn (từ 14 tuổi trở lên) 4000 won / Trẻ em (3-13 tuổi) 3000 won / khách mời & trẻ sơ sinh (dưới 3 tuổi) vào miễn phí
※Giá vé là như nhau cho các ngày trong tuần và cuối tuần
☞ Giải đáp thắc mắc: +82-31-833-5100 (Chỉ bằng tiếng Hàn)
☞ Website: herbvillage.co.kr (Chỉ bằng tiếng Hàn)

Hãy Quên Đi Sức Nóng Của Mùa Hè Tại Thác Jaeinpokpo


Thác Jaeinpokpo được nhìn thấy từ đường bộ treo

Thác Jaeinpokpo là một trong những điểm tham quan tiêu biểu nhất của Yeoncheon mặc dù nằm trong khu vực kiểm soát quân sự. Nước thung lũng chảy vào sông Hantangang, được tạo ra bởi một vụ phun trào dung nham khoảng 270.000 năm trước. Nhiều du khách đến tham quan vào mùa hè và đầu mùa thu để tận hưởng làn sương mát lạnh tỏa ra từ thác nước. Để ngắm nhìn thác dễ dàng hơn, đừng quên sử dụng đường bộ treo! Sàn kính sẽ tạo tầm nhìn hoàn hảo hơn về tất môi trường tự nhiên xung quanh, bao gồm các bức tường đá xung quanh Thác Jaeinpokpo, mà đang dần rút xuống mỗi năm do xói mòn.

Thác Jaeinpokpo
☞ Địa chỉ: 193, Bugok-ri, Yeoncheon-eup, Yeoncheon-gun, Gyeonggi-do (경기도 연천군 연천읍 부곡리 193)
☞ Chỉ đường: Đi taxi khoảng. 17 phút từ Ga Yeoncheon (Tuyến Gyeongwon)
☞ Giờ hoạt động: Thứ Bảy & Chủ Nhật, bình minh-hoàng hôn
※Thác Jaeinpokpo nằm trong khu vực kiểm soát quân sự và do đó chỉ mở cửa cho công chúng vào thứ Bảy và Chủ Nhật.
※Du khách có thể vào khu vực mà không bị kiểm tra vào các ngày trong tuần từ tháng 5 đến tháng 9.
※Do lo ngại về an toàn, việc sử dụng cầu thang bị cấm kể từ ngày 12 tháng 6 năm 2018. Du khách chỉ có thể xem Thác Jaeinpokpo từ đường bộ treo.
☞ Giải đáp thắc mắc: +82-31-834-2061 (Chỉ bằng tiếng Hàn)
☞ Website: tour.yeoncheon.go.kr (Chỉ bằng tiếng Hàn)

Vết Sẹo Chiến Tranh, Trụ Sở Đảng Lao Động Hàn Quốc


Trụ sở Đảng Lao động Hàn Quốc

Trụ sở Đảng Lao động Hàn Quốc ở Cheorwon là một phần còn lại rất rõ ràng của Chiến tranh Triều Tiên, với những bức tường được đóng dấu để bảo vệ một đống đổ nát. Ban đầu là một phần của đất Bắc Triều Tiên sau khi Nhật Bản thôi chiếm đóng, trụ sở được xây dựng để tăng cường chế độ cũng như quản lý công dân. Tuy nhiên, khu vực này nằm ngay trong con đường chiến tranh, chịu đựng nhiều cuộc tấn công và oanh tạc, và đã để lại một tòa nhà như bây giờ.

Trong những năm 1990, địa điểm này đã được sử dụng trong một video âm nhạc của Seo Taiji và The Boys, thu hút nhiều sự chú ý. Những ngày này, trụ sở chính được sử dụng làm địa điểm cho một loạt các sự kiện, bao gồm cả Chợ DMZ và các buổi biểu diễn văn hóa.

Trụ sở Đảng Lao động Hàn Quốc Cheorwon
☞ Địa chỉ: 3-2, Gwanjeon-ri, Cheorwon-eup, Cheorwon-gun, Gangwon-do (강원도 철원군 철원읍 관전리 3-2)
☞ Chỉ đường: Đi taxi khoảng. 5 phút. từ Ga Baengmagoji (Tuyến Gyeongwon)
☞ Giờ hoạt động: Mở cửa 24 giờ
☞ Giải đáp thắc mắc: +82-33-450-4468 (Chỉ bằng tiếng Hàn)

Hy Vọng Hợp Nhất, Đài Quan Sát Hòa Bình Cheorwon 


Đài quan sát hòa bình Cheorwon (trên cùng), đường một ray và Hòm thư thống nhất (dưới cùng)

Đài quan sát Hòa bình Cheorwon rất nổi tiếng với tầm nhìn ra vùng đất DMZ và Bắc Hàn trên Tuyến Mặt trận Trung tâm. Đài quan sát cũng trưng bày những bức ảnh chụp trong Chiến tranh Triều Tiên, và lưu giữ một bức tiểu họa của The 2nd Tunnel, để du khách có thể có được một cảm giác nhẹ nhàng về cuộc sống trong chiến tranh. Mặc dù được đặt trên đỉnh một ngọn đồi, nhưng du khách vẫn có thể đến thăm một cách dễ dàng bằng cách đi vào đường một ray chỉ với 2.000 won (giá vé người lớn). Một điểm thu hút độc đáo khác gần đường một ray này là Hòm thư thống nhất. Mặc dù không phải là một phần thực sự của hệ thống bưu chính, nhưng người ta vẫn bỏ thư và thẻ vào đó với mong muốn chân thành về việc để thống nhất hai miền Triều Tiên.


Xe tăng trưng bày tại Đài quan sát Hòa bình Cheorwon

Một điểm cần được chú ý ở Đài quan sát Hòa bình Cheorwon là hạn chế chụp ảnh. Do Đạo luật bảo vệ cơ sở quân sự, các bức ảnh chỉ có thể được chụp trong phòng triển lãm ở tầng một, tại quảng trường đài quan sát, khung cảnh phía nam và Nhà thờ Pilseung. Khu vực cấm chụp ảnh bao gồm các tầng quan sát một đến ba, các cơ sở quân sự (bảo vệ đồn, tiền đồn chung và lan can sắt), cũng như tầm nhìn bao gồm cả các đồn bảo vệ ở phía đông. Nếu không chắc chắn về những gì được cho phép, thì bạn nên hỏi trước khi chụp bất kỳ hình ảnh nào và đảm bảo tuân thủ mọi yêu cầu xóa ảnh đã chụp.

Cheorwon Peace Observatory
☞ Địa chỉ: 588-14, Junggang-ri, Dongsong-eup, Cheorwon-gun, Gangwon-do (강원도 철원군 동송읍 중강리 588-14)
☞ Chỉ đường: Đi taxi khoảng. 17 phút từ Ga Baengmagoji (Tuyến Gyeongwon)
☞ Giờ hoạt động: 09:30-16:30 (các ngày thứ Ba đóng cửa, ngày 1 tháng 1, ngày thiếu nhi (5 tháng 5) và ngày lễ của Seollal (Ngày Tết âm lịch) & ngày lễ Chuseok (Ngày lễ tạ ơn của Hàn Quốc)
☞ Vé vào cửa: Người lớn 4.000 won / Thanh thiếu niên (tuổi từ 13-19) 3.000 won / Trẻ em (từ 12 tuổi trở xuống) 2.000 won
※Giá vé đường một ray được tính riêng
☞ Giải đáp thắc mắc: +82-33-450-5559 (Chỉ bằng tiếng Hàn)
☞ Website: hantan.cwg.go.kr (Chỉ bằng tiếng Hàn)
☞ 1330 Đường dây nóng du lịch Hàn Quốc: +82-2-1330 (tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung, tiếng Nga, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Malay)