Mùa xuân

Hãy tận hưởng sự quyến rũ của bốn mùa thay đổi từng khoảnh khắc.

Dự báo lịch nở hoa xuân 2019

05/03/2019
  • Facebook
  • Twitter
  • Google Plus
  • Zalo
  • Zalo

Dự báo lịch nở hoa xuân 2019

Lịch dự báo hoa xuân nở 2019 tại các thành phố lớn Hàn Quốc (Ảnh: Kweather)

Theo như dự báo từ Kweather, hoa xuân năm nay sẽ nở sớm hơn các năm trước và sớm hơn 1-4 ngày, đối với hoa anh đào là 4-7 ngày so với mùa xuân năm ngoái. Cụ thể hoa xuân sẽ bắt đầu nở từ cuối tháng 2 đến đầu tháng 4 thì nở rộ khắp đất nước Hàn Quốc xinh đẹp.

Kweather đã đưa ra thông tin về lịch nở hoa xuân, theo như lịch được công bố hoa anh đào sẽ chào đón mùa xuân Hàn Quốc bắt đầu từ đảo Jeju vào khoảng ngày 21/03. Không lâu sau đó, từ ngày 22-31/03 hoa anh đào sẽ  tỏa sắc khắp các tỉnh Busan, Gwangju, Jeonju, Daegu cũng như các khu vực phía Nam Hàn Quốc khác. Đối với các khu vực trung tâm như Seoul, Incheon, Daejeon… thì cuối tháng 3 đầu tháng 4 (31/03 – 07/04) là hoa anh đào sẽ nở rộ rồi.

Hoa anh đào tại ga Gyeonghwa

Hoa anh đào tại ga Gyeonghwa

Khi hoa anh đào nở rộ khắp đất nước Hàn Quốc cũng là lúc các lễ hội hoa xuân, hoa anh đào diễn ra, tiêu biểu như lễ hội hoa mùa xuân Yeongdeungpo Yeouido và Lễ hội hoa anh đào Jeju, được tổ chức vào khoảng tháng 3 và tháng 4 hàng năm. Để biết thông tin chi tiết về lễ hội, vui lòng cập nhật tại trang web chính thức.

Theo dự báo, hoa liên chi kiều sẽ nở sớm nhất tại đảo Jeju vào ngày 11/03, tiếp đến là Busan, Yeosu, Gwangju, Daegu và các khu vực phía Nam khác từ 12 – 23/03. Muộn nhất vào khoảng 22 – 31/03 hoa liên chi kiều sẽ nở rộ tại các khu vực trung tâm như Seoul, Incheon, Daejeon…

Cánh đồng hoa cải dầu tại Jeju

Cánh đồng hoa cải dầu tại Jeju (Ảnh Cục du lịch Jeju)

Đỗ quyên cũng là một trong những loài hoa xuân tiêu biểu tại Hàn Quốc, dự kiến sẽ bắt đầu lan rộng tại Jeju vào khoảng 15/03 và di chuyển đến khu vực phía Nam Hàn Quốc từ 22 – 27/03. Và sắc tím của hoa đỗ quyên sẽ tràn ngập miền Trung vào khoảng 24/03 đến 02/03.

Hoa đỗ quyên nở rộ tại Incheon

Hoa đỗ quyên nở rộ tại Incheon (Ảnh: Incheon)

Dự báo lịch nở hoa xuân 2019

Dự báo lịch nở hoa xuân

Dự báo lịch nở hoa xuân 1

Một số cảnh hoa anh đào tiêu biểu

Để biết thêm chi tiết cụ thể về dự báo khu vực, xin vui lòng kiểm tra website Kweather.