Du lịch theo chủ đề

Hãy tận hưởng sự quyến rũ của bốn mùa thay đổi từng khoảnh khắc.

Nền tảng MICE

 • Facebook
 • Twitter
 • Google Plus
 • Zalo
 • Zalo

Cơ sở hạ tầng MICE tại Hàn Quốc có thể cung cấp nhiều nơi để đáp ứng nhu cầu của bạn.

Quốc gia này có một cơ sở hạ tầng tốt trong cả nước và mỗi khu vực có nét duyên dáng độc đáo và cung cấp cảnh quan thiên nhiên và đô thị đẹp cùng với các di sản thế giới.

Ngoài ra, mỗi khu vực cung cấp cơ sở hạ tầng hấp dẫn hơn với một ngành công nghiệp chuyên ngành và một trung tâm hội nghị tuyệt đẹp với các tiện nghi hiện đại.

* Bạn có thể tìm thấy nhiều cơ sở MICE theo loại và kích thước bằng cách click vào link dưới.
http://koreaconvention.org/eng/venueinfo/venueinfo.kc?func_name=list

Tìm du lịch MICE theo thành phố

Nhấp vào bản đồ để xem nội dung liên quan

 • Seoul
 • Incheon
 • Gyeonggi-do
 • Gangwon-do
 • Ulsan
 • Busan
 • Jeju-do
 • Gwangju
 • Jeollabuk-do
 • Jeollanam-do
 • Daegu
 • Chungcheongbuk-do
 • Chungcheongnam-do
 • Daejeon
 • Gyeongsangbuk-do
 • Gyeongsangnam-do
 • Sejong
Giới thiệu về Seoul
Seoul được biết đến là thủ đô của Hàn Quốc với các khu nhà ở, nhà hàng, dịch vụ đẳng cấp thế giới và luôn là địa điểm tổ chức hội nghị hàng đầu ở châu Á. Du khách theo diện đi công tác sẽ rất hài lòng khi được trải nghiệm sự kết hợp tuyệt vời giữa lịch sử, văn hóa và cảnh quan hiện đại của Hàn Quốc trong khi khám phá cơ sở hạ tầng hội nghị bền vững của Seoul.      
Giới thiệu về Incheon
Incheon là một thành phố cảng quan trọng ở Hàn Quốc và là nơi có Sân bay Quốc tế Incheon và gần với Seoul nên tột trong những thế mạnh lớn nhất của Incheon chính là thành phố du lịch MICE.
Giới thiệu về Gyeonggi-do
Là nơi có trụ sở của các doanh nghiệp hàng đầu thế giới như Samsung, LG, Hyundai và Kia, tỉnh Gyeonggi chiếm một phần năm tổng kim ngạch xuất khẩu và GDP của cả nước. Ngoài ra, nơi đây có nền kinh tế phát triển nhanh nhất tại Hàn Quốc, tỉnh Gyeonggi là một trong những nơi thu hút nhiều nhất về các khoản đầu tư nước ngoài.
Giới thiệu về Gangwon-do
Có lợi thế về môi trường tự nhiên và các hoạt động teambuilding dựa trên nền văn hóa đa dạng, Gangwon luôn được biết đến là điểm du lịch nổi tiếng dành cho du lịch MICE quốc tế tại Hàn Quốc.
Giới thiệu về Ulsan
Ulsan là thành phố nằm phía Đông Nam Hàn Quốc, ngay gần Busan. Ulsan cũng là khu vực có nhiều hải cảng và nổi tiếng với công nghiệp đóng tàu. Ngoài ra Ulsan còn có nền công nghiệp sản xuất ô tô và lọc dầu, sản xuất phân bón. Ulsan đang ngày càng phát triển và là điểm đến Du lịch khen thưởng hứa hẹn trong tương lai.
Giới thiệu về Busan
Theo số liệu thống kế các thành phố hội nghị tốt nhất Châu Á của UIA mới nhất, Busan là thành phố đứng thứ 14. Đây là thành phố lớn thứ hai Hàn Quốc, Busan là nơi tổ chức thành công nhiều loại sự kiện kinh doanh từ các cuộc họp cấp cao đến các chương trình ưu đãi quy mô lớn.
Giới thiệu về Jeju-do
Tháng 6 năm 2007, UNESCO đã công nhận Jeju là một di sản thiên nhiên Thế Giới nhằm ghi nhận vẻ đẹp nổi bật của hòn đảo này. Không chỉ vậy, Jeju đã trở thành một trong những địa điểm tổ chức hội nghị lý tưởng nhất ở châu Á với cơ sở hạ tầng, dịch vụ, chuyên môn cũng như hệ thống hỗ trợ lớn mạnh mang đẳng cấp Thế Giới.
Giới thiệu về Gwangju
Năm 2007, Gwangju đã được lựa chọn là thành phố hội nghị quốc tế với sự thành lập Văn phòng Hội nghị và Du khách Gwangju. Kể từ đó, thành phố đã phát triển thành một thành phố hội nghị quốc tế đẳng cấp thế giới chuyên thúc đẩy sự tiến bộ về nghệ thuật, văn hóa và ẩm thực.
Giới thiệu về Jeollabuk-do
Jeonju, nằm ở phía tây nam của Bán đảo Triều Tiên ở phía bắc tỉnh Jeolla có điều kiện địa lý thuận lợi nhất, bao gồm đồng bằng rộng lớn và gần biển. Jeonju đã duy trì tốt nhất các truyền thống và văn hóa Hàn Quốc thông qua hanok (nhà truyền thống Hàn Quốc), hansik (ẩm thực truyền thống Hàn Quốc) và hanji...
Giới thiệu về Jeollanam-do
Do sự xuất hiện của các khu nghỉ dưỡng quốc tế cũng như vị trí gần Khu phức hợp công nghiệp Yeocheon, Yeosu đã phát triển nhiều trong những thập niên trở lại đây. Yeosiu hàng năm đón nhận hàng trăm ngàn lượt khách du lịch khen thưởng đến thăm.
Giới thiệu về Daegu
Bên cạnh yếu tố lịch sử, Daegu cũng nổi tiếng với ngành công nghiệp dệt may, máy móc, kim loại và ô tô. Ưu điểm vượt trội của Daegu đó là điểm đến MICE, nơi tổ chức nhiều sự kiện liên quan đến công nghệ tiên tiến, bao gồm Công nghệ thông tin cũng như các hội nghị liên quan đến năng lượng và các chương trình xúc tiến khác.
Giới thiệu về Chungcheongbuk-do
Chungcheongbuk-do là tỉnh nằm chính giữa Hàn Quốc, không có biển bao quanh nhưng lại vô cùng nổi tiếng bởi các hang động, và các mỏ khoáng sản. Du khách có thể nghỉ ngơi thư giãn tại những suối nước khoáng chảy ra từ những mạch ngầm sâu 750m dưới lòng đất hay ghé thăm tìm hiểu về cuốn sách bằng kim loại lâu đời nhất thế giới được chứng nhận bởi UNESCO. Các hội nghị và chương trình du lịch MICE ở Chungcheongbuk-do thường được tổ chức tại các khách sạn, resort có quy mô lớn và vô cùng chất lượng
Giới thiệu về Chungcheongnam-do
Nằm ở phía Tây miền Trung Hàn Quốc, Chungcheongnam-do là tỉnh có vị trí giao thông quan trọng kết nối Seoulo và miền Nam Hàn Quốc cả bằng đường bộ và đường sắt. Chungcheongbuk-do có rất nhiều các di tích lịch sử, lăng mộ, đền chùa lâu đời, là điểm đến tìm hiểu văn hóa lịch sử hào hùng của Hàn Quốc. Ngoài ra vào mùa hè, lễ hội Bùn Boryeong chính là điểm đến thu hút du khách nhất, đem đến nhưng trải nghiệm mới mẻ về du lịch Hàn Quốc
Giới thiệu về Daejeon
Trung tâm y tế Daejeon có rất nhiều viện nghiên cứu dược phẩm đạt tiêu chuẩn y tế chất lượng cao: 30 viện nghiên cứu do chính phủ tài trợ, hơn 20.000 nhà nghiên cứu có bằng thạc sĩ hoặc tiến sĩ, 60.000 bằng sáng chế trong nước và 7.000 bằng sáng chế ở nước ngoài.
Giới thiệu về Gyeongsangbuk-do
Gyeongju sẽ cung cấp cho các du khách một góc nhìn về thủ đô cổ của Hàn. Là một trong những điểm đến của hội nghị đang phát triển của đất nước, Gyeongju đã tổ chức thành công các hội nghị: Diễn đàn Nước Thế giới lần thứ 7, Hội nghị Kinh doanh Hàn Quốc Thế giới lần thứ 13, Hội nghị Quốc tế lần thứ 19 về Ngành tiểu hoạ và Hệ thống Hội nghị Khoa học về Đời sống và Hóa học.  
Giới thiệu về Gyeongsangnam-do
Năm 2008, Gyeongsangnam-do đã tổ chức thành công hội nghị RAMSAR COP 10, một trong những hội nghị về môi trường lớn nhất thế giới. Thế mạnh của Gyeongsangnam-do trong du lịch MICE đến từ chính chuyên môn và nền công nghiệp tuyệt vời, nơi đã trở thành điểm đến của nhiều công ty đa quốc gia.
Giới thiệu về Sejong
Thông tin đang cập nhật
Chungcheongbuk Daejeon Sejong Gyeongsangbuk Gyeongsangnam Ulsan Busan Jeju Jeollanam Jeollabuk Chungcheongnam Incheon Gyeonggi-do Gangwon

Địa điểm MICE tại Seoul

Đại hội X-quang Hàn Quốc lần thứ 75
Đại hội X-quang Hàn Quốc lần thứ 75 sẽ được tổ chức tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc, vào ngày 18-21 tháng 9 năm 2019. Đại hội X-quang Hàn Quốc đóng vai trò là nơi trao đổi ý tưởng, chương trình bao gồm các phiên họp cung cấp cho người tham gia những phát hiện nghiên cứu mới nhất về X-quang. Chủ đề của đại hội năm nay là "Lập bản đồ tương lai: X-quang – giá trị nền tảng dành cho bệnh nhân". Và đặc biệt, đại hội có sự tham gia của các học giả nổi tiếng thế giới đến từ 10 quốc gia cùng với các chuyên gia X-quang đầu ngành đến từ Hàn Quốc hứa hẹn sẽ cung cấp các Bài giảng Tổng thể chất lượng về lĩnh vực X-Quang Thời gian: 18 tháng 9 (Thứ Tư) đến 21 (Thứ Bảy), 2019 Địa điểm: COEX, Seoul, Hàn Quốc Ngôn ngữ: Tiếng Anh, Tiếng Hàn Trang web chính thức: http://www.kcr4u.org/
Tour Ánh sao tại cung điện Gyeongbokgung sẽ bắt đầu mở cửa từ ngày 26 tháng 8
  Tour Ánh sao tại cung điện Gyeongbokgung mùa hè thu năm nay sẽ được mở bán bắt đầu từ 14.00 ngày 19 tháng 8 trên cả điện thoại và đặt chỗ online tại trang Auction Tickets. Mỗi người được đặt từ 1 đến 2 vé. Tour sẽ được tổ chức hai lần một ngày từ 26 tháng 8 đến 19 tháng 10, trừ các ngày thứ 3, ngày cung điện đóng cửa. Sự kiện sẽ không diễn ra vào ngày 12 tháng 9 đến ngày 5 tháng 10, khách du lịch nước ngoài nếu muốn tham gia tour hướng dẫn bằng tiếng anh có thể đăng ký tour độc quyền dành cho người nước ngoài vào những ngày được liệt kê bên dưới. Tour Ánh sao tại cung điện Gyeongbokgung là một chương trình đêm đặc biệt nơi mà người tham gia có thể khám phá những địa điểm bị hạn chế tham quan tại cung điện Gyeongbokgung như Huwon (cửa hậu) dưới bầu trời đầy sao. Chương trình bao gồm thưởng thức ẩm thực hoàng gia tại Sojubang (bếp hoàng gia) và xem biểu diễn Gugak (âm nhạc truyền thống Hàn Quốc) và tham quan triển lãm tranh cát nghệ thuật tại đại sảnh Gyotaejeon (nơi ở của Hoàng hậu). Tour sẽ kết thúc với màn trình diễn bình thơ độc tấu Gugak tuyệt đẹp tại Nhà hát Gyeonghoeru Thông tin chi tiết Tour Ánh sao tại cung điện Gyeongbokgung  ☞ Thời gian diễn ra sự kiện: từ ngày 26 tháng 8 đến ngày 19 tháng 10 năm 2019 * Thời gian đăng kí: từ ngày 19 tháng 8 đến ngày 19 tháng 10 năm 2019 * Sự kiện sẽ không được diễn ra từ ngày 12 tháng 9 đến ngày 5 tháng 10 năm 2019 * Tour độc quyền dành cho khách du lịch nước ngoài (bằng tiếng anh): 5-6 tháng 9, 10-11, 17-18 tháng 10 * Trường hợp hủy bỏ sự kiện do thời tiết (mưa nặng hạt). Người tham gia sẽ được thông báo riêng. ☞ Lịch trình sự kiện: phần 1 từ 18:30 đến 20:30 / phần 2 từ 19:40 đến 21:40 * Chương trình diễn ra hai ngày một tuần * Đóng cửa vào các ngày thứ 3 hàng tuần ☞ Địa điểm: 161, Sajik-ro, Jongno-gu, Seoul ☞ Hướng dẫn (Cổng Heungnyemun): Đi bộ khoảng 10 phút từ trạm Gyeongbokgung (Trạm tàu Seoul tuyến số 3), cửa ra số 4 * Cửa số 5 trạm Gyeongbokgung không mở cửa vào buổi tối* Tour bắt đầu từ cổng Heungnyemun ☞ Mức phí: 50,000 won một người * Người tham gia phải đủ 7 tuổi hoặc hơn * Người có khuyết tật sẽ được nhận giảm giá 50% với điều kiện có chứng nhận về khiếm khuyết * Hộ chiếu (hoặc thẻ đăng kí người nước ngoài) & số đặt trước được yêu cầu để vào cửa ☞ Sự kiện chính: Nhập cung Gyeongbokgung, biểu diễn âm nhạc truyền thống, thưởng thức ẩm thực cung đình, vân vân ☞ Hỏi đáp và thắc mắc: +82-2-1566-1369 (tiếng hàn và tiếng anh) ☞ Website chính thức - Cung điện Gyeongbokgung: www.royalpalace.go.kr (tiếng hàn và tiếng anh) - Trang Auction Tickets: ticket.auction.co.kr (tiếng hàn, tiếng anh, tiếng nhật, tiếng trung) * Đặt vé online bắt đầu từ 14:00 ngày 19 tháng 8 năm 2019  ☞ Hotline du lịch Hàn Quốc 1330: +82-2-1330 (tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung, tiếng Nga, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Malay) Thông tin của Cục quản lý di sản văn hóa
Hội nghị quốc tế về béo phì và hội chứng chuyển hóa 2019
Hội nghị quốc tế về béo phì và hội chứng chuyển hóa 2019 ( và Hội nghị châu Á-châu Đại Dương về béo phì sẽ được tổ chức tại Seoul, Hàn Quốc từ ngày 29 đến 31 tháng 8 năm 2019. Khẩu hiệu của hội nghị châu Á-châu Đại Dương  về béo phì (AOCO) lần thứ 10 là “Đại dương của sự béo phì, định hướng tương lai”. Kế hoạch hành động của cộng đồng nghiên cứu về béo phì Hàn Quốc (KSSO) 2019 là hành động liên tục và nhất quán, tìm kiếm giải pháp phù hợp. Hiệp hội châu Á-châu Đại Dương cho việc nghiên cứu về béo phì đang nỗ lực để mở rộng sự hiện diện của mình trong các cộng đồng nghiên cứu về béo phì toàn cầu và tăng cường vai trò như là một phần của Hiệp hội béo phì thế giới (WOF). Thời gian: ngày 29 (thứ năm) đến ngày 31 (thứ 7) tháng 8 năm 2019 Địa điểm:  Khách sạn Conrad, Seoul, Hàn Quốc Ngôn ngữ: Tiếng Anh Website chính thức: http://aoco2019.icomes.or.kr/register/2019_icomes/main.html
Những công trình trụ sở chính, kiêm bảo tàng của các thương hiệu hàng đầu Hàn Quốc
Trong nhiều năm, Hàn Quốc đã chứng kiến sự phát triển nhanh chóng ở nhiều lĩnh vực, bao gồm điện tử, mỹ phẩm, ô tô và nhiều hơn thế. Vậy sự phát triển đó cụ thể như thế nào? Làm thế nào nhiều ngành công nghiệp như vậy có thể phát triển trong một khoảng thời gian ngắn? Nếu bạn quan tâm đến lịch sử, triết học, và câu chuyện của Huyndai, Samsung và các tập đoàn lớn khác tại Hàn Quốc, hãy đến thăm trụ sở chính, kiêm bảo tàng của các tập đoàn này để có cái nhìn rõ hơn về bí mật đằng sau thành công của họ. Nếu bạn quan tâm đến ô tô, đồ điện tử hoặc mỹ phẩm, chúng tôi đã chọn ra bốn trụ sở công nghiệp và bảo tàng ở Hàn Quốc mà chắc chắn sẽ truyền cảm hứng và đem đến cho bạn nhiều ý tưởng mới. 1. Trụ sở AmorePacific - SEOUL Với những ai quan tâm đến mỹ phẩm và làm đẹp Hàn Quốc không nên bỏ lỡ Trụ sở chính của AmorePacific mới, tọa lạc tại trung tâm Seoul. Là công ty mỹ phẩm lớn thứ 14 trên thế giới, AmorePacific điều hành một vài thương hiệu làm đẹp và sức khỏe nổi tiếng nhất Hàn Quốc bao gồm Sulwhasoo, Etude House, Innisfree và HERA. Được thiết kế bởi công ty kiến trúc nổi tiếng David Chipperfield và hoàn thành vào năm 2017, tòa trụ sở mới đem đến cho bạn nhiều hơn một không gian làm việc thông thường. Kiến trúc sư David Chipperfield được truyền cảm hứng từ vẻ đẹp nhẹ nhàng của đồ gốm trắng Hàn Quốc và thiết kế tòa nhà để toát lên được vẻ đẹp và sự hiện diện mạnh mẽ của đồ gốm trắng. Và tòa nhà hình khối với phong cách thanh lịch đã ra đời, làm nổi bật vẻ đẹp của tòa nhà giữa những tòa nhà chọc trời tại Seoul. Trụ sở này trở thành tòa nhà đầu tiên tại Hàn Quốc nhận được sự công nhận tại Giải thưởng của Hội đồng nhà cao tầng và cuộc sống đô thị (CTBUH). Trụ sở AmorePacific là không gian cộng đồng đa chức năng, với bốn tầng mở cửa tự do. Tầng hầm được kết nối trực tiếp với ga Sinyongsan và tại đây có nhiều những quán café và nhà hàng nổi tiếng mà nhân viên công sở và người dân địa phương thường lui tới. Tầng một là bảo tàng nghệ thuật AmorePacific, quán trà café Osulloc 1979 và apLAP – bảo tàng mở đặc biệt trưng bày các triển lãm nghệ thuật. Ở tầng hai, khách thăm quan có thể tìm đến của hàng Amore nơi bày bán những sản phẩm được yêu thích từ những thương hiệu của AmorePacific. Thăm quan trụ sở chính AmorePacific để có cái nhìn về một không gian tập thể hòa nhập không giới hạn vào cộng đồng địa phương và những gì xung quanh nó. Địa chỉ : 166-3 Hangangno 2(i)-ga, Yongsan-gu, Seoul Website: http://www.apgroup.com/int/en 2. Bảo tàng những cải tiến của Samsung - SUWON Cho dù bạn đang sở hữu điện thoại Samsung Galaxy hoặc ti vi Samsung, phần lớn mọi người đều quen thuộc với cái tên Samsung. Và không bất ngờ, Samsung là tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc và có giá trị thương hiệu cao thứ 7 thế giới. Vậy làm thế nào mà công ty đến từ Hàn Quốc này có được tầm ảnh hưởng mang tính tòan cầu như vậy? Nếu bạn tò mò về câu chuyện đằng sau sự phát triển của Samsung, tầm nhìn của họ và câu chuyện về sự đổi mới, hãy thăm quan bảo tàng những cải tiến của Samsung đặt tại thành phố Suwon. Mỗi tầng là một chủ đề, bắt đầu với “Lịch sử của Samsung” ở tầng một nơi khách thăm quan có thể nhìn lại Samsung đã phát triển như thế nào qua những lần thử và thất bại. Tầng hai “Truyền cảm hứng đổi mới”, rạp chiếu S/I/M với màn hình vòm 180 độ và phòng trưng bày sản phẩm giới thiệu những sản phẩm mới nhất từ Điện tử Samsung. Tầng ba “Cốt lõi của sự cải tiến” sẽ cho bạn một cái nhìn sâu sắc hơn về sự phát triển của chất bán dẫn, màn hình, thiết bị điện tử. “Hạt giống của sự cải tiến” ở trên tầng cao nhất là nơi để tôn vinh những nhà phát minh vĩ đại trong lịch sử và những công nghệ quan trọng. Tour thăm quan bảo tàng dành cho nhóm hiện có trên 4 thứ tiếng (tiếng hàn, tiếng anh, tiếng trung và tiếng nhật). Khách thăm quan chú ý, nếu thăm quan vào tất cả các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 đều cần đặt trước nhưng sẽ không cần đặt trước nếu bạn đến vào thứ 7. Tip : Suwon cũng đồng thời là nơi đặt trung tâm hội nghị mới nhất Hàn Quốc – Trung tâm hội nghị Suwon, vừa mở cửa vào tháng 4 vừa qua. Nếu bạn có dự định thăm quan bảo tàng những cải tiến của Samsung thì có thể chọn thêm trung tâm hội nghị Suwon để chuyến đi thêm hoàn thiện và có thể biết thêm về những cơ sở vật chất dành cho hội nghị mới nhất tại Hàn Quốc. Địa chỉ : 129 Samseong-ro, Taejang-dong, Yeongtong-gu, Suwon, Gyeonggi-do Website:https://www.samsunginnovationmuseum.com/index.jsp 3. Studio xe Hyundai – GOYANG Nếu đi trên đường tại Hàn Quốc, bạn có thể bắt gặp rất nhiều những chiếu xe Sonata, Santa Fe, hay Genesis. Đó đều là những mẫu xe mới nhất của nhà sản xuất xe ô tô lớn nhất Hàn Quốc, Hyundai. Nếu bạn muốn hiểu rõ hơn về những chiếc xe Hyundai và cách chúng được sản xuất, hãy đi thêm 30 phút về phía Tây Bắc của Seoul để đến với studio xe Hyundai ở Goyang. Có nhiều studio xe Hyundai ở trên khắp thế giới bao gồm Seoul, Moscow và Bắc Kinh nhưng studio ở Goyang là mới nhất và vừa mở cửa vào năm 2017. Tòa nhà được thiết kế bởi công ty kiến trúc nổi tiếng thế giới DMAA, giống như một con tàu vũ trụ khổng lồ lơ lửng giữa không trung. Bên trong khu liên hợp về tương lai có 2 không gian triển lãm – triển lãm chính và triển lãm theo chủ đề. Khu triển lãm chính với tên gọi “Bên trong mỗi chiếc xe” là trải nghiệm thực tế nơi khách thăm quan có thể biết được một chiếc xe được sản xuất như thế nào bằng cách nhìn, nghe và chạm vào những khâu khác nhau trong quá trình sản xuất, từng bước trong đó. Triển lãm bao gồm một chuyến đi trong mô hình mô phỏng 4D, nơi khách thăm quan có thể được trải nghiệm cảm giác hồi hộp khi lái xe đua. Khu triển lãm theo chủ đề được chia thành “ Khu triển lãm” và “Khu trải nghiệm N”. Khu triển lãm trưng bày các tác phẩm nghệ thuật thể hiện triết lý của tập đoàn Hyundai và khu trải nghiệm N giới thiệu thương hiệu con chất lượng cao của Hyundai “Hyundai N”. Ngoài triển lãm, studio xe Hyundai còn có những dịch vụ đa dạng khác, bao gồm Drive out, là chương trình lái thử xe sẽ đem đến cho khách thăm quan cơ hội đi thử những mẫu xe đa dạng của Hyundai. Địa chỉ:217-6, Kintex-ro, Ilsanseo-gu, Goyang-si, Gyeonggi-do Website: http://motorstudio.hyundai.com/goyang/en/ln/main.do 4. Bảo tàng máy tính Nexon - Jeju Với những ai hay chơi các game máy tính chắc hẳn đã từng nghe thấy những cái tên như MapleStory hay KartRider. Những game này đến từ Nexon, nhà phát hành game chuyên về game online dành cho máy tính và điện thoại. Ngay cả nếu bạn không phải fan của game máy tính, chuyến đi đến bảo tàng máy tính Nexon ở Jeju sẽ không làm bạn thất vọng, đây là nơi khách thăm quan có thể nhin lại lịch sử của máy tính và video game thông qua triển lãm tương tác. Bảo tàng chia thành 4 tầng – “Giai đoạn mở đầu”, “Giai đoạn mở”, “Giai đoạn ẩn giấu”, “Giai đoạn đặc biệt”. Trong khu Giai đoạn mở đầu, khách thăm quan có thể biết thêm về những đặc trưng cơ bản của máy tính cá nhân và có thể chiêm ngưỡng những linh kiện hiếm được trưng bày, bao gồm máy tính Apple I bản nguyên gốc và bản điều khiển game tại nhà đầu tiên Magnavox Odyssey. Khu Giai đoạn mở là lịch sử của game và bao gồm cả khu vực VR, khu game bắn súng. Giai đoạn ẩn giấu cho chúng ta thấy máy tính đã thay đổi như thế nào và đã mở rộng cuộc sống hàng ngày của chúng ta ra sao. Giai đoạn đặc biệt cho ta một cái nhìn tổng quan về video game cổ điển và tập trung vào các máy trò chơi.   Địa chỉ:3198-8 1100(Cheonbaek)-ro, Nohyeong-dong, Cheju, Jeju-do Website: http://www.nexoncomputermuseum.org/english/
Hội nghị ngành nội tiết thế giới lần thứ 40 được tổ chức tại Seoul
Hội nghị ngành nội tiết thế giới lần thứ 40 (WCE) sẽ được tổ chức vào năm 2022 tại Seoul, Hàn Quốc. Ước tính 2500 đại biểu từ 90 quốc gia trên thế giới sẽ tham gia sự kiện này, sự kiện sẽ được tổ chức ở Trung tâm hội nghị và triển lãm COEX tại quận Gangnam, Seoul. Hiệp hội nội tiết học Hàn Quốc thông báo quyết định này vào ngày 31 tháng 7 năm 2019. Hàn Quốc được đưa vào top 5 danh sách sau cuộc nộp hồ sơ dự thầu vào tháng 7 năm 2018, và sau phần thuyết trình tại Hội nghị ngành nội tiết thế giới tại Paris và kiểm tra tại chỗ bởi thành viên từ trụ sở chính quốc tế của WCE vào tháng 12, quyết định cuối cùng đã được công bố. Hội nghị ngành nội tiết thế giới (WCE) là cuộc gặp gỡ quốc tế hàng đầu về phẫu thuật tiết niệu xâm lấn tối thiểu. Đây là một diễn đàn dành cho các bác sĩ, y tá, nhà nghiên cứu trong ngành nội tiết trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, và xúc tiến những tiến bộ chuyên ngành trong lĩnh vực này. Được tổ chức 4 năm một lần, hội nghị năm nay sẽ được tổ chức ở Abu Dhabi, UAE. Hội nghị năm 2022 sẽ là hội nghị đầu tiên được tổ chức tại Hàn Quốc.  “Thành công này là sự hợp tác chặt chẽ giữa Tổng cục du lịch Hàn Quốc, Tổng cục du lịch Seoul và Hiệp hội nội tiết học Hàn Quốc.” Chủ tịch hiệp hội nội tiết học Hàn Quốc Seo Il-Young (bà cũng đồng thời là Chủ tịch Hội nghị ngành nội tiết thế giới 2022) cho biết “ Chúng tôi sẽ tiếp tục cộng tác để chuẩn bị cho hội nghị ngành nội tiết quốc tế lớn nhất tại Hàn Quốc”. Trong khi đó, Hàn Quốc sẽ là nơi tổ chức của các sự kiện mang tầm quốc tế sắp diễn ra trong nửa cuối năm 2019 bao gồm Hội nghị thượng đỉnh Hàn Quốc – ASEAN và Hội nghị thượng đỉnh Hàn Quốc – Mekong vào tháng 11. Để biết thêm thông tin về các chương trình tổ chức và hỗ trợ các sự kiện thương mại, liên hệ địa chỉ email hanoi@knto.or.kr
Sự kiện nổi bật: Hội chợ triển lãm MICE Hàn Quốc 2019
Hội chợ triển lãm MICE Hàn Quốc (KME2019), là triển lãm về lĩnh vực hội nghị và sự kiện chuyên nghiệp lớn nhất Hàn Quốc đã bế mạc vào ngày 14 tháng 6 vừa qua tại trung tâm hội nghị Songdo ConvensiA, Incheon. Sự kiện thu hút gần 3000 người tham dự, bao gồm 250 "đối tác khách hàng" trong và ngoài nước đến từ 32 quốc gia và 266 nhà cung cấp địa phương với 381 gian hàng, 17 phóng viên nước ngoài, cùng những khách tham dự khác. Đánh dấu kỉ niệm 20 năm, hội chợ triển lãm MICE Hàn Quốc năm nay là cơ hội để nhìn lại chặng đường 20 năm qua cũng như hướng đến tương lai của ngành công nghiệp du lịch MICE Hàn Quốc. Với chiến dịch đặc biệt “Du lịch MICE xanh” triển lãm đã giới thiệu những yếu tố “ xanh “ như ứng dụng danh bạ điện thoại thông minh, bảng tên bằng bìa cứng với dây đeo có thể tái sử dụng. Những người tham dự được khuyến khích thể hiện sự ủng hộ bằng cách mặc trang phục màu xanh lá cây và sử dụng bình nước có thể tái sử dụng trong suốt thời gian diễn ra sự kiện. Là hoạt động nhằm kỉ niệm 20 năm hội chợ triển làm MICE Hàn Quốc, phiên thảo luận của năm nay là cuộc thảo luận nhóm với chủ đề “Hướng đi cho sự phát triển của ngành công nghiệp MICE Hàn Quốc trong thời đại hợp tác quốc tế Hàn Quốc“. Cuộc thảo luận được dẫn dắt bởi giáo sư Kim Chulwon từ trường đại học Kyunghee và 2 khách mời là chủ tịch hiệp hội thể thao Nam-Bắc Hàn Quốc Kim Kyung Sung và CEO của EZpmp Han Shin Ja, đã đưa ra tầm nhìn về quan hệ hợp tác quốc tế và các giải pháp cho ngành công nghiệp MICE để lấp đầy khoảng cách giữa quan hệ Nam và Bắc Hàn Quốc Cùng với phiên thảo luận và lễ kỉ niệm 20 năm tổ chức hội chợ triễn lãm KME. Lễ kỉ niệm là cơ hội để nhìn lại 20 vừa qua của hội chợ triển lãm MICE Hàn Quốc và công nhận những cá nhân đã có đóng góp cho sự phát triển của ngành công nghiệp MICE Hàn Quốc. Điểm sáng của lễ kỉ niệm là sự kiện đại diện của các thành phố MICE Hàn Quốc công bố “chìa khóa  20 năm”. Chìa khóa kỉ niệm này có ý nghĩa mở rộng cánh cửa tương lai cho 20 năm tiếp theo của hội chợ triển lãm MICE Hàn Quốc.
Thủ tục xuất cảnh thông minh cho khách du lịch nước ngoài tại Hàn Quốc
Kể từ ngày 10 tháng 7 năm 2019, hành khách nước ngoài rời Hàn Quốc thông qua sân bay quốc tế Incheon, Gimhae, Gimpo, Jeju và Daegu cũng như cảng Busan có thể sử dụng hệ thống kiểm soát nhập cảnh tự động mà không cần đăng kí trước. Sự thay đổi này nhằm tạo thuận lợi cho việc làm thủ tục xuất cảnh tại sân bay, đem lại cho du khách một khoảng thời gian thoải mái tại Hàn Quốc kể cả khi họ sắp trở về nước. Trước đó, hệ thống kiểm soát xuất nhập cảnh tự động chỉ có người nước ngoài đang cư trú tại Hàn Quốc , đã đăng kí trước và ngoài ra có tài khoản trong hệ thống Smart Entry mới có thể sử dụng. Hệ thống kiểm soát xuất nhập cảnh tự động chỉ khả dụng với các du khách trên 17 tuổi và đã hoàn thành việc đăng kí dấu vân tay tạm thời và nhận diện khuôn mặt trong lúc vào cửa. Hãy lưu ý rằng thiết bị sẽ không khả dụng với nhưng người không đăng kí dấu vân tay và ảnh lúc vào cửa hoặc những ai có vấn đề trong quá trình nhập cảnh hoặc quá hạn visa hoặc nhập cảnh bất hợp pháp vào Hàn Quốc. Thông tin thêm Hệ thống kiểm soát xuất nhập cảnh tự động ☞ Thời hạn có hiệu lực : từ ngày 10 tháng 7 năm 2019 ☞ Liên hệ ( sân bay quốc tế Incheon): +82-2-1577-2600 ( hỗ trợ ngôn ngữ tiếng hàn, tiếng anh, tiếng nhật, tiếng trung) ☞ Đường dây nóng du lịch Hàn Quốc 1330 : +82-2-1330 (hỗ trợ ngôn ngữ tiếng hàn, tiếng anh, tiếng nhật, tiếng trung, tiếng nga, tiếng việt, tiếng thái, tiếng malay) Thông tin cung cấp bởi Bộ Tư pháp, Cơ quan xuất nhập cảnh Hàn Quốc
Hội nghị chuyên đề quốc tế lần thứ 13 về khoa học trái đất ở Nam Cực (ISAES 2019)
Hội nghị chuyên đề quốc tế lần thứ 13 về khoa học trái đất ở Nam Cực (ISAES 2019) sẽ được tổ chức tại Incheon, Hàn Quốc, vào ngày 22-26 / 7/2019. Hội thảo quốc tế về khoa học trái đất ở Nam Cực (ISAES) mang đến cơ hội cập nhật những thành tựu nghiên cứu khoa học địa chất ở Nam Cực gần đây và thúc đẩy sự hợp tác quốc tế cho các nghiên cứu trong tương lai. ISAES 2019 sẽ được tổ chức bởi Viện nghiên cứu vùng cực Hàn Quốc (KOPRI) và Bộ Đại dương và Ngư nghiệp Hàn Quốc. Hội thảo chuyên đề này nhằm mục đích tập hợp các nhà khoa học trái đất ở Nam Cực từ các lĩnh vực nghiên cứu khác nhau để cùng chia sẻ những kiến thức chuyên môn và ý tưởng xuất sắc của họ thông qua 25 phiên theo 10 chủ đề chính. Thời lượng: 22 tháng 7 (Thứ Hai) đến 26 (Thứ Sáu), 2019 Địa điểm: Songdo ConvensiA, Incheon, Hàn Quốc Ngôn ngữ: tiếng anh, tiếng hàn Trang web chính thức: http://www.isaes2019.org/
Hội chợ triển lãm MICE Hàn Quốc 2019 (KME2019)
Hội chợ triển lãm MICE Hàn Quốc (KME), triển lãm thương mại lớn nhất quốc gia dành cho các đơn vị tổ chức du dịch khen thường và các chuyên gia trong ngành tổ chức sự kiện, sẽ diễn ra vào ngày 12 đến 14 tháng 6 năm 2019 tại trung tâm hội nghị Songdo ConvensiA, thành phố Incheon. Sự kiện này dự kiến sẽ có sự tham gia của hơn 3.000 chuyên gia trong ngành MICE cùng với 300 doanh nghiệp, tổ chức trong nước, bao gồm các trung tâm triển lãm hội nghị và các cơ quan du lịch. Sự kiện này sẽ chính thức khai mạc vào ngày 12 tháng 6 và tiếp diễn trong hai ngày liên tiếp. Các tổ chức địa phương sẽ giới thiệu các đặc sản thực phẩm địa phương trước buổi tiệc chiêu đãi, mang đến cho du khách cơ hội nếm thử các hương vị từ khắp các vùng miền Hàn Quốc. Người mua tham gia sự kiện này có cơ hội tham gia các tour du lịch khám phá Hàn Quốc vô cùng hấp dẫn được tổ chức trước và sau sự kiện. "Chương trình năm nay có ý nghĩa quan trọng, là kỷ niệm 20 năm tổ chức hội chợ triễn lãm KME. Chúng tôi hy vọng sự kiện lần này sẽ đóng vai trò là một khởi đầu mới, đánh dấu bước ngoặt của ngành du lịch MICE vươn mình ra ngoài Hàn Quốc để trở thành một địa điểm tổ chức hội nghị quy mô toàn cầu trong 20 năm tới", ông Namchun Kim, Giám đốc du lịch khen thưởng & hội nghị, hội họp - Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO) cho biết. Chủ đề của năm nay là ‘Green MICE, thể hiện những xu hướng thân thiện với môi trường mới nhất trong ngành công nghiệp MICE. Các yếu tố 'xanh' đa dạng sẽ được kết hợp trong suốt sự kiện, bao gồm ứng dụng KME 2019 cho phép khách truy cập truy cập thông tin sự kiện và lịch trình chương trình trên điện thoại của họ, sách và tài liệu PDF sẽ được sử dụng để thay thế áp phích, và việc sử dụng bình uống nước có thể tái sử dụng sẽ được khuyến khích để giảm chất thải giấy và nhựa. Sự kiện này cũng sẽ giới thiệu các chương trình mới như Trung tâm tri thức và chương trình KME Pitching. Chương trình KME Pitching sẽ mang đến cho những người khởi nghiệp và những người tham gia sự kiện cơ hội quảng cáo các chương trình của họ cho những khách hàng tham dự KME. Một Sân khấu riêng sẽ được chuẩn bị trong hội trường sự kiện dành cho các nhóm và cá nhân giới thiệu về công ty và sản phẩm của mình, mỗi nhóm sẽ có 15 phút để trình bày, bao gồm thời gian cho hỏi đáp. Tổng cục Du lịch Hàn Quốc xin kính mời các chuyên gia trong  lĩnh vực MICE đến và tham gia Korea MICE Expo 2019. Để biết thông tin chi tiết vui lòng gửi email cho chúng tôi theo địa chỉ mice@knto.or.kr.
CỬA HÀNG MIỄN THUẾ MỞ CỬA TẠI SẢNH ĐẾN - SÂN BAY QUỐC TẾ INCHEON TỪ 31 THÁNG 5
Các cửa hàng miễn thuế sẽ được mở tại khu vực đến (Arrivals) của Nhà ga số 1 (Terminal 1) và Nhà ga số 2 (Terminal 2) của Sân bay Quốc tế Incheon và sẽ đi vào hoạt động bắt đầu từ ngày 31 tháng 5 năm 2019. Nằm gần khu vực nhận hành lý (baggage claim), du khách có thể mua các mặt hàng miễn thuế ngay cả trước khi rời khỏi sảnh đến. Một  cửa hàng miễn thuế sẽ được đặt tại Nhà ga 1, gần cổng Đông và Tây của khu vực nhận hành lý, và cửa hàng còn lại sẽ mở tại Nhà ga 2 tại trung tâm của khu vực nhận hành lý. Các mặt hàng du khách có thể mua bao gồm nước hoa / nước hoa, mỹ phẩm, rượu, v.v. Xin lưu ý rằng thuốc lá, trái cây và các sản phẩm thịt chế biến sẽ không có sẵn. Giới hạn mua $600 đối với các mặt hàng miễn thuế cũng áp dụng cho tất cả các giao dịch được thực hiện tại các cửa hàng miễn thuế trong khu vực đến. Thông tin chi tiết về các cửa hàng miễn thuế trong khu vực đến sẽ được đăng tải trên trang web chính thức của Sân bay Quốc tế Incheon trong thời gian gần nhất. Thông tin chi tiết: Thời gian: Mở cửa từ ngày 31 tháng 5 năm 2019 Địa điểm - Khu vực nhận hành lý nhà ga số 1: 1F, Cổng Đông & Tây - Khu vực nhận hành lý nhà ga số  2: 1F, Khu vực trung tâm Trang web: www.airport.kr (tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung) 1330 Đường dây nóng du lịch Hàn Quốc: + 82-2-1330 (tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung, tiếng Nga, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Malay)   Theo nguồn tin của Tập đoàn Sân bay Quốc tế Incheon
Hội nghị tập đoàn USANA khu vực châu Á Thái Bình Dương năm 2020
Hàn Quốc đã thành công dành quyền tổ chức hội nghị tập đoàn USANA khu vực châu Á Thái Bình Dương năm 2020 với sự tham gia của 11000 đại biểu. Khoảng 11000 nhân viên của tổng công ty khoa học y tế USANA- một công ty toàn cầu chuyên sản xuất các sản phẩm dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, sẽ đến Hàn Quốc vào ngày 6 đến 10 tháng 5 năm 2020. Được thành lập bởi nhà miễn dịch và vi trùng học Myron Wentz, USANA là tập đoàn có trụ sở ở Utah, sản xuất các sản phẩm dinh dưỡng, thực phẩm chức năng, sản phẩm chăm sóc da. Sản phẩm của USANA được sản xuất tại nhà máy đặt tại thành phố West Valley và được phân phối tại 24 quốc gia trên thế giới. Hội nghị tập đoàn USANA châu Á Thái Bình Dương 2020 được đồng tổ chức bởi Tổng cục du lịch Hàn Quốc (Chủ tịch Ahn Young-bae), Tổng cục du lịch Gyeonggi và trung tâm hội nghị Goyang, sẽ có 11 nước châu Á tham gia sự kiện này. Sự kiện bao gồm những cuộc gặp gỡ để thảo luận về phát triển sản phẩm mới vầ đưa ra chiến lược marketing cũng như tham quan các địa điểm du lịch nổi tiếng ở Seoul và Gyeonggi. Tổng cục du lịch Hàn Quốc đã có công lớn trong việc dành quyền tổ chức sự kiện này, nhờ việc gặp gỡ các thành viên của hội đồng quản trị để giới thiệu về các hội trường độc đáo đa dạng của Hàn Quốc và đảm bảo hỗ trợ các phần biểu diễn K-POP độc quyền. Trong vòng 5 năm từ 2015 đến 2019, hội nghị tập đoàn USANA đã được tổ chức tại Singapore, tuy nhiên do sự phát triển nhanh chóng của thị trường châu Á Thái Bình Dương và sự gia tăng số người tham gia, công ty đã quyết định sẽ tổ chức hội nghị năm 2020 tại một quốc gia khác. Và 4 nước – Hàn Quốc, Trung Quốc, Malaysia và Đâì Loan được lựa chọn. Đó là một cuộc cạnh tranh khốc liệt để dành được quyền tổ chức. Ngài Park Jung-ha Phó Chủ tịch Phòng du lịch quốc tế của Tổng cục du lịch Hàn Quốc cho biết, “Hội nghị của tập đoàn USANA là sự kiện có tầm quan trọng lớn với sự phát triển của ngành du lịch Hàn Quốc, hội nghị sẽ chứng kiến số lượng người tham gia đông đảo nhất trong bất kì các hội nghị công ty nào được tổ chức tại Hàn Quốc. Hơn nữa, hiệu ứng tạo ra giá trị sản phẩm được dự đoán lên tới 50 tỷ won, hiệu ứng giá trị thêm vào vào khoảng 22.56 triệu won, hiệu ứng tạo ra thu nhập khoảng 10.79 tỷ won và hiệu ứng tạo ra nhân công khoảng 497 người. Nếu sự kiện vào năm 2020 tại Hàn Quốc thành công, có thể sự kiện sẽ được cân nhắc để tổ chức tại Hàn Quốc trong 5 năm liên tiếp cho đến năm 2025”. Tổng cục du lịch Hàn Quốc sẽ tổ chức lễ thỏa thuận kinh doanh 4 bên giữa Công ty khoa học y tế USANA Hàn Quốc, Tổng cục du lịch Gyeonggi, Trung tâm hội nghị Goyang vào ngày 5 tháng 8 tại trụ sở của Tổng cục du lịch Hàn Quốc tại Seoul. Tổng cục du lịch Hàn Quốc thu hút 268,721 người tham gia các cuộc họp mặt tập đoàn (trong đó có 1901 người tham gia các cuộc gặp gỡ thương mại) trong năm 2016, năm 2017 có 202,501 người tham gia (trong đó có 7,551 người tham gia các cuộc gặp gỡ thương mại), năm 2018 có 248,373 người tham gia (trong đó có 14,198 người tham gia các cuộc gặp gỡ thương mại). Tổng cục đã đạt được mức tăng trưởng hàng năm 37.4% và có kế hoạch mở rộng các hoạt động marketing để thu hút các hội nghị công ty và các chương trình khen thưởng trong nửa sau của năm 2019.
Trung tâm thanh thiếu niên Quốc tế Cheongshim
278-64 Misari-ro, Seolak-myeon, Gapyeong-gun, Gyeonggi-do 477-855
Khách sạn Ramada Plaza Suwon
150, Jungbu-daero, Paldal-gu, Suwon-si, Gyeonggi-do
Khách sạn Miranda
45, Jungnicheon-ro 115beon-gil, Icheon-si, Gyeonggi-do
Khách sạn Castle
203 Jungbu-daero(Uman-dong), Paldal-gu, Suwon-si, Gyeonggi-do
Khách sạn Kensington Flora
231, Jingogae-ro, Jinbu-myeon, Pyeongchang-gun, Gangwon-do
Khu nghỉ dưỡng Lakai Sandpine
536, Haean-ro, Gangneung-si, Gangwon-do
Khu nghỉ dưỡng Hansol OakValley
Oakvalley 1-gil 66, Jijeong-myeon, Wonju-si, Gangwon-do
Khu nghỉ dưỡng Phoenix Pyeongchang
174, Taegi-ro, Bongpyeong-myeon, Pyeongchang-gun, Gangwon-do
Khu nghỉ dưỡng Pyeongchang Alpensia
325, Solbong-ro, Daegwanryeong-myeon, Pyeongchang-gun, Gangwon-do
Khách sạn Hyundai Ulsan
875 Bangeojinsunhwando-ro, Dong gu, Ulsan
Hội nghị thường niên LMCE (Hội nghị & Triển lãm Thí Nghiệm Y Học Lâm Sàng) 2019 & KSLM lần thứ 60
Hội nghị thường niên LMCE (Hội nghị & Triển lãm Thí Nghiệm Y Học Lâm Sàng) 2019 & KSLM lần thứ 60 sẽ được tổ chức tại Busan, Hàn Quốc, vào ngày 26 đến 28 tháng 9, năm 2019. Hội nghị & Triển lãm Thí Nghiệm Y Học Lâm Sàng (LMCE) là một trong những cơ hội tốt nhất để các nhà khoa học và các y bác sĩ tìm hiểu và chia sẻ những bước tiến mới trong lĩnh vực thí nghiệm y học lâm sàng. Chủ đề năm nay là "Thí nghiệm y học lâm sàng: Cầu nối đổi mới đến với bệnh nhân" sẽ cung cấp một loạt các chương trình khoa học bao gồm các bài giảng tổng hợp, các bài phát biểu quan trọng, hội nghị chuyên đề, công việc giáo dục, các bài diễn thuyết và hơn thế nữa… Thời gian: 26 tháng 9 (Thứ năm) đến 28 (Thứ bảy), 2019 Địa điểm: Trung tâm hội nghị BEXCO, Thành phố Busan, Hàn Quốc Ngôn ngữ: Tiếng Anh, Tiếng Hàn Trang web chính thức: http://www.lmce-kslm.org/html/
Lên lịch trình thư giãn sau những cuộc họp tại Hàn Quốc
Cho dù sự kiện của bạn ở Seoul, Busan hay bất kì thành phố nào của Hàn Quốc, luôn có nhiều các hoạt động mà bạn có thể tận hưởng sau những cuộc họp của mình. Với sự tiện lợi của hệ thống giao thông công cộng Hàn Quốc, bạn có thể đến bất kì điểm đến nào mà không tốn quá nhiều tiền. Tàu điện ngầm và xe bus công cộng sẽ đưa bạn đến bất cứ đâu, và tàu tốc hành KTX sẽ là lựa chọn tiết kiệm thời gian tốt nhất khi bạn đi du lịch giữa các thành phố. Bắt đầu hành trình với K-Style Hub   Một điểm đến tuyệt vời để bắt đầu chuyến hành trình của bạn là K-Style Hub. Tọa lạc tại trung tâm của Seoul gần những địa điểm du lịch chính, K-Style Hub là khu phức hợp một cửa có gần như mọi thứ từ trung tâm thông tin du lịch đến những khu trải nghiệm đa dạng và những hội trường triển lãm. Nếu bạn không biết nên bắt đầu từ đâu, hãy dừng lại ở Trung tâm thông tin du lịch ở tầng 2 để nhận sách hướng dẫn và bản đồ hoặc bạn có thể nói chuyện với nhân viên để được tư vấn về những hoạt động phù hợp với sở thích của mình nhất. Trong lúc bạn ở đây, hãy thưởng thức hương vị ẩm thực truyền thống Hàn Quốc tại Trung tâm văn hóa ẩm thực Hàn Quốc ở trên tầng 4 hoặc tự nấu một vài món ăn nào đó! Đừng quên dừng lại ở tầng 5 để mặc thử Hanbok- trang phục truyền thống của Hàn Quốc. Rất nhiều cửa hàng cho thuê Hanbok xung quanh thành phố đều tính phí thuê nhưng K-Style Hub miễn phí dịch vụ cho thuê Hanbok và còn cung cấp những bộ Hanbok đa dạng về màu sắc và kiểu dáng cho bạn lựa chọn.  Địa chỉ: 40, Cheonggyecheon-ro, Jung-gu, Seoul Website: http://english.visitkorea.or.kr/enu/ATR/SI_ENG_5_1.jsp Trải nghiệm rạp chiếu phim Hàn Quốc tại Trung tâm điện ảnh Busan Việc đạo diễn Bong Joon-ho gần đây nhận được giải Cành cọ Vàng đã đem lại sự chú ý cho điện ảnh Hàn Quốc. Nếu bạn muốn khám phá các bộ phim Hàn Quốc thì Busan chính là điểm đến hoàn hảo nhất. Được chỉ định là Thành phố sáng tạo điện ảnh bởi UNESCO, Busan đồng thời còn là thành phố du lịch MICE của Hàn Quốc với đầy đủ trang thiết bị dành cho hội nghị và các trung tâm hội nghị độc đáo. Nếu tham gia sự kiện tại BEXCO, bạn có thể đi dạo gần Trung tâm điện ảnh Busan. Mặc dù được biết đến rộng rãi như là nơi tổ chức liên hoan phim quốc tế Busan, ở đây còn có các màn chiếu được mở quanh năm dành cho công chúng, với mức giá vé như nhau và nhiều khi còn rẻ hơn so với các rạp chiếu phim địa phương khác. Mặc dù các bộ phim Hàn không có phụ đề, nhưng cũng có rất nhiều các bộ phim nước ngoài để bạn lựa chọn. Nếu bạn đến vào mùa hè, hãy chắc chắn là mình đã kiểm tra lịch chiếu của màn chiếu ngoài trời đặc biệt, nơi bạn có thể thưởng thức các bộ phim qua màn chiếu lớn nhất Hàn Quốc.  Địa chỉ: 120, Suyeonggangbyeon-daero, Haeundae-gu, Busan, Korea Website: www.dureraum.org  Lời khuyên: Liên hoan phim quốc tế Busan được tổ chức hàng năm vào tháng 10. Năm nay sẽ đánh dấu kỉ niệm lần thứ 100 của ngành công nghiệp phim Hàn Quốc nên hãy lên kế hoạch trước nếu bạn muốn tham dự sự kiện đặc biệt này! Đừng bỏ lỡ các lễ hội địa phương   Mùa hè là mùa lễ hội ở Hàn Quốc. Những lễ hội địa phương là nơi tuyệt vời để bạn tương tác với người dân địa phương cũng như hòa mình vào nền văn hóa Hàn Quốc đích thực. Nếu bạn muốn tìm một nơi để thư giãn vào lúc đêm muộn sau một ngày với các cuộc họp thì đừng bỏ lỡ lễ hội nhạc rock Incheon Pentaport. Với dàn nghệ sĩ khách mời là những ban nhạc và nhạc sĩ hàng đầu thế giới cũng như Hàn Quốc, bạn sẽ đắm mình vào những bài hát và điệu nhảy cùng với hàng ngàn người khác. Một lễ hội nổi tiếng khác là lễ hội biển Busan. Busan được biết đến với những bãi biển tuyệt đẹp, và lễ hội này được tổ chức ở các bãi biển khác nhau tại Busan, đây là cách hoàn hảo nhất để tận hưởng những bãi biển đẹp nhất Hàn Quốc. Từ ca nhạc trực tiếp đến pháo hoa và nước, rất nhiều nước, bạn sẽ được thư giãn sau những cuộc họp với những lễ hội tràn đầy năng lượng này.  Lễ hội nhạc rock Incheon Pentaport Website: http://www.pentaport.co.kr/kor/main/main.php  Lễ hội biển Busan Website: http://www.bfo.or.kr  Đắm chìm vào Thiền phái    Nếu bạn muốn thoát khỏi thành phố xô bồ, ở lại một ngôi chùa là cách hoàn hảo nhất. Là một chương trình trải nghiệm văn hóa, việc ở lại chùa sẽ cho bạn những trải nghiệm chân thực nhất về cuộc sống của những Phật tử tại các ngôi chùa truyền thống. Chương trình bao gồm thiền định, tụng kinh, đàm đạo về trà và ăn các món ăn truyền thống của nhà Phật được nấu từ rau củ trồng ở địa phương. Nếu bạn tham gia sự kiện hoặc cuộc họp tại Seoul và không có nhiều thời gian, hãy dừng chân tại chùa Jogyesa (hoặc chùa Bongeunsa) để cảm nhận cuộc sống nơi cửa chùa. Tuy nhiên, nếu bạn có thêm một vài ngày nghỉ, hãy làm một chuyến đi đến thành phố Gyeongju để thực sự có được trải nghiệm qua đêm tại chùa. Ở đây, bạn sẽ được tới chùa Bulguksa, ngôi chùa Phật giáo được UNESCO công nhận là di sản văn hóa. Trong suốt tháng 7, Bulguksa có chương trình trải nghiệm qua đêm với tên gọi “Hòa mình vào bầu không khí ngàn năm”, bao gồm thưởng trà cùng sư thầy, thiền định buổi sáng và các hoạt động đa dạng khác. Tận hưởng một đêm ở trên núi cao, nghỉ ngơi và tìm sự bình yên trong tâm hồn.  Website: https://eng.templestay.com/ Khám phá đường hầm gián điệp Bắc Hàn tại DMZ Với sự tăng cường trao đổi giữa Nam và Bắc Hàn, ngày càng có thêm nhiều du khách thích thú với việc khám phá DMZ ( Khu phi quân sự) nơi họ có thể có cái nhìn rõ hơn về đường biên giới Nam-Bắc Hàn Quốc. Một tour độc đáo sẽ cho bạn một cái nhìn thoáng qua về biên giời Hàn Quốc chính là chương trình thăm quan DMZ, tour sẽ dẫn bạn đi qua đường hầm xâm nhập thứ 3, trạm Dorasan, trạm quan sát Dora và Imjingak. Đường hầm xâm nhập số 3 là một trong những đường hầm được đào khi Bắc Hàn dùng vũ lực xâm lược Nam Hàn. Tổng cộng 4 đường hầm được tìm thấy nhưng họ tin rằng còn nhiều hơn thế mà chưa được phát hiện. Đường hầm đặc biệt này gần với Seoul nhất, nằm ở vị trí cách khoảng 52km. Đường hầm trải dài 1635m, khách du lịch có thể đội mũ bảo hiểm và đi xuyên qua đường hầm. Tại trạm quan sát Dora, khách du lịch có thể quan sát cả Nam và Bắc Hàn qua ống nhòm. Website:  https://www.dmz.go.kr/english/wantgo/tour_security/view/1541# Đừng quên mua quà lưu niệm! Cho dù là giữa những cuộc họp của bạn hay trước khi bạn chuẩn bị lên máy bay, luôn có đủ những shop quà tặng ở khắp Hàn Quốc nơi bạn có thể mua quà lưu niệm cho bạn bè và gia đình khi trở về. Những sản phẩm quà tặng nổi tiếng như sản phẩm của K-beauty và đũa kim loại. Mặc dù đũa được sử dụng ở hầu hết các nước châu Á, nhưng chỉ có đũa Hàn Quốc là làm bằng kim loại, khiến chúng trở thành món đồ lưu niệm độc đáo và đáng nhớ. Những chiếc đũa này có thể dễ dàng tìm thấy ở bất kì siêu thị nào. Đối với các sản phẩm của K-beauty, bạn có thể bị choáng ngợp bởi sự đa dạng về chủng loại. Một gợi ý đó là mặt nạ , bởi chúng ko đắt, dễ mang theo và có nhiều sự lựa chọn để phù hợp với mọi loại da. Myeongdong là nơi tuyệt vời nhất cho chuyến shopping của bạn, vì ở đây có vô số các cửa hàng quần áo và mĩ phẩm. Lời khuyên: Khi bạn ở Myeongdong, hãy thử các món ăn đường phố Hàn Quốc như ddeokbokki cay và ngọt, kimbap, odeng (bánh cá), hotteok (bánh pancake ngọt Hàn Quốc) và còn nhiều món ăn đường phố hấp dẫn khác nữa.  Website: http://english.visitkorea.or.kr/enu/SH/whereToShop/whereToShop.jsp?action=about&cid=995824  Để biết thêm thông tin về tổ chức hội nghị, hội thảo, du lịch khen thưởng, sự kiện thương mại và điều kiện để nhận được hỗ trợ từ Tổng cục MICE Hàn Quốc, hãy truy cập trang koreaconvention.org hoặc trang web https://www.visitkorea.org.vn/ của tổng cục du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam, gọi +82-3073803284/ +84-2435564040, hoặc email dangki.incentives.kto@gmail.com
Thủ tục xuất cảnh thông minh cho khách du lịch nước ngoài tại Hàn Quốc
Kể từ ngày 10 tháng 7 năm 2019, hành khách nước ngoài rời Hàn Quốc thông qua sân bay quốc tế Incheon, Gimhae, Gimpo, Jeju và Daegu cũng như cảng Busan có thể sử dụng hệ thống kiểm soát nhập cảnh tự động mà không cần đăng kí trước. Sự thay đổi này nhằm tạo thuận lợi cho việc làm thủ tục xuất cảnh tại sân bay, đem lại cho du khách một khoảng thời gian thoải mái tại Hàn Quốc kể cả khi họ sắp trở về nước. Trước đó, hệ thống kiểm soát xuất nhập cảnh tự động chỉ có người nước ngoài đang cư trú tại Hàn Quốc , đã đăng kí trước và ngoài ra có tài khoản trong hệ thống Smart Entry mới có thể sử dụng. Hệ thống kiểm soát xuất nhập cảnh tự động chỉ khả dụng với các du khách trên 17 tuổi và đã hoàn thành việc đăng kí dấu vân tay tạm thời và nhận diện khuôn mặt trong lúc vào cửa. Hãy lưu ý rằng thiết bị sẽ không khả dụng với nhưng người không đăng kí dấu vân tay và ảnh lúc vào cửa hoặc những ai có vấn đề trong quá trình nhập cảnh hoặc quá hạn visa hoặc nhập cảnh bất hợp pháp vào Hàn Quốc. Thông tin thêm Hệ thống kiểm soát xuất nhập cảnh tự động ☞ Thời hạn có hiệu lực : từ ngày 10 tháng 7 năm 2019 ☞ Liên hệ ( sân bay quốc tế Incheon): +82-2-1577-2600 ( hỗ trợ ngôn ngữ tiếng hàn, tiếng anh, tiếng nhật, tiếng trung) ☞ Đường dây nóng du lịch Hàn Quốc 1330 : +82-2-1330 (hỗ trợ ngôn ngữ tiếng hàn, tiếng anh, tiếng nhật, tiếng trung, tiếng nga, tiếng việt, tiếng thái, tiếng malay) Thông tin cung cấp bởi Bộ Tư pháp, Cơ quan xuất nhập cảnh Hàn Quốc
10 địa điểm chụp ảnh đẹp ở Hàn Quốc
Đi du lịch thì chắc chắn không thể quên chụp ảnh làm kỷ niệm. Hãy xem những địa điểm chụp ảnh đẹp ở Hàn Quốc được check-in nhiều nhất nhé. Cung điện Gyeongbokgung - địa điểm chụp ảnh đẹp ở Hàn Quốc Cung điện Gyeongbokgung hay còn được gọi là Kyong - bok, có nghĩa Hán Việt là Cảnh Phúc - tức là hạnh phúc luôn ngự trị. Cung điện được xây dựng vào năm 1395. Suốt hơn 500 năm kể từ lúc được hoàn thành, đây trở thành nơi hoạt động triều chính của các đại vương triều Joseon. Cung điện có diện tích là 410.000m2, bao gồm 5792 phòng và 330 dinh thự, đây là một trong những địa điểm chụp ảnh đẹp ở Hàn Quốc vô cùng nổi tiếng. Cung điện Gyeongbokgung Bạn có thể đến thăm cung điện Gyeongbokgung vào bất kì mùa nào trong năm, nhưng có lẽ mùa thu là thời điểm cảnh sắc ấn tượng nhất. Mùa thu, nơi đây mang theo sự bình lặng, thanh bình khiến tâm hồn người đến tham quan được nhẹ nhàng đến lạ kỳ. Cung điện vào mùa thu được lá phong đỏ bao trùm toàn bộ không gian, khung cảnh thần tiên tưởng như chỉ có thể thấy trên phim ảnh đó có thể khiến những du khách tìm kiếm địa điểm chụp ảnh đẹp ở Hàn Quốc choáng ngợp. Vé tham quan cung điện Gyeongbokgung được bán ra có giá lần lượt là 1000won/vé - 3000won/vé. Địa chỉ: 161 Sajik ro, Sejongno, Jongno gu, thủ đô Seoul, Hàn Quốc. Đại học Nữ sinh Ewha Đại học Nữ sinh Ewha hay còn gọi là Đại học Nữ sinh Hoa Lê (Ewha Womans University) là trường tư thục dành riêng cho nữ giới lớn nhất thế giới tại Hàn Quốc. Trường được thành lập năm 1886, bởi nữ Giám mục truyền giáo Methodist, Mary F.Scranton. Được thành lập khá sớm nên kiến trúc của Đại học Ewha mang rất nhiều nét giao thoa giữa kiến trúc hiện đại với cổ xưa. Nếu bạn đang tìm địa điểm chụp ảnh đẹp ở Hàn Quốc mà lại yêu thích những công trình độc đáo, đây chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành bạn. Cảnh vật dọc theo các con đường trong khuôn viên trường cũng thay đổi theo thời tiết. Mùa xuân với những khóm hoa rực rỡ, mùa thu cùng mùa hạ lại mang sắc vàng lãng mạn, còn khi vào mùa đông thì lại “kiêu sa” với những hàng cây khẳng khiu trụi lá. Chắc chắn không gian như thế sẽ giúp bạn sở hữu không ít tấm ảnh độc đáo và ấn tượng. Địa chỉ: 52 Ewhayeodae gil, Bukahyeon dong, Seodaemun gu, thủ đô Seoul, Hàn Quốc Thư viện khổng lồ tại Hàn Quốc Thư viện khổng lồ này nằm trong trung tâm thương mại dưới lòng đất COEX Mall tại Hàn Quốc. Thư viện khổng lồ này có tên là Starfield, đây là một trong những nơi được du khách check-in nhiều nhất tại Hàn Quốc. Thư viện khổng lồ Starfield độc đáo tại Hàn Quốc Khu vực thư viện này được thiết kế rất độc đáo với không gian mở, đủ ánh sáng cho người đọc sách nhưng lại không bị ảnh hưởng bởi không gian ồn ào bên ngoài. Du khách có thể ngồi đọc sách miễn phí và không bị giới hạn thời gian khi tới nơi đây. Làng văn hóa Gamcheon (Gamcheon Culture Village) Làng văn hóa Gamcheon là một địa điểm chụp ảnh đẹp ở Hàn Quốc mà bất cứ khách du lịch nào cũng đều muốn ghé thăm một lần trong đời. Làng văn hóa Gamcheon - Địa điểm chụp ảnh đẹp ở Hàn Quốc độc đáo Vào năm 1950, Gamcheon bị coi là khu ổ chuột bởi đây là nơi tập trung của những người tị nạn, những người nghèo khổ, hoặc mất gia đình, nhà cửa trong chiến tranh. Năm 2009, Tổng cục Du lịch Hàn Quốc đã triển khai dự án nghệ thuật để biến Gamcheon thành một điểm đến văn hóa nổi bật với sự tham gia sáng tạo của các họa sỹ. Chỉ có một con đường lớn xung quanh làng, nhưng khách du lịch vẫn có thể dễ bị lạc nếu rẽ sâu vào nhiều ngóc ngách nhỏ. Vì tại mỗi ngã rẽ đều ẩn chứa những điều bất ngờ thú vị, sẽ khiến bạn bị say đắm trong ngôi làng độc đáo này. 4 giờ là khoảng thời gian ít nhất để bạn có thể đi dạo xung quanh, hay chụp hình cũng như ngồi lại tại các hàng quán xinh xắn nơi đây. Địa chỉ: 177-11, Gamnae 2 ro, Saha gu, Busan, Hàn Quốc Cửa Sông Soesokkak ở đảo Jeju Đối với những bạn vừa muốn lưu giữ lại những cảnh đẹp nhất tại những địa điểm chụp ảnh đẹp ở Hàn Quốc, lại vừa yêu thích thể thao, thích các trò chơi vận động, thì cửa sông Soesokkak sẽ là nơi bạn không thể bỏ lỡ. Trèo thuyền Kayak khám phá cửa sông Soesokkak ở đảo Jeju sẽ giúp bạn giải toả đi những căng thẳng, mệt mỏi trong cuộc sống, đồng thời cũng hòa mình vào thiên nhiên xinh đẹp tại hòn đảo nổi tiếng của Hàn Quốc. Chèo thuyền Kayak tại đảo Jeju thơ mộng Vé thuê Kayak khoảng 15.000 won cho thuyền 2 chỗ ngồi trong 20 phút. Nhớ đặt vé sớm bởi những hoạt động tại đây luôn rất đông khách đăng ký. Bên cạnh việc chụp những bức hình tuyệt đẹp ở cửa sông Soesokkak, thì những bãi biển xung quanh đó cũng là địa điểm chụp ảnh đẹp ở Hàn Quốc rất nổi tiếng. Địa chỉ: Soesokkang ro, Hyodon dong, Seogwipo, Jeju do, Hàn Quốc Đảo Nami lãng mạn - địa điểm chụp ảnh đẹp ở Hàn Quốc không thể bỏ qua   Đảo Nami thơ mộng - địa điểm chụp ảnh đẹp ở Hàn Quốc Từ lâu, đảo Nami đã rất nổi tiếng với những hàng cây chạy dài thẳng tắp, là một trong những địa điểm chụp ảnh đẹp ở Hàn Quốc “hot” nhất trong nhiều năm nay. Đặc biệt, những con đường dài với hai hàng cây thủy sam đã trở thành hình ảnh khắc sâu vào tâm trí của người hâm mộ bộ phim “Bản Tình Ca Mùa Đông”. Hiện tại, trên con đường độc đáo này vẫn còn bức tượng đồng của hai nhân vật chính trong phim, và hình ảnh của họ vẫn tràn ngập khắp nơi trên hòn đảo lãng mạn này. Cùng với cảnh sắc thơ mộng, Nami được mệnh danh là “thiên đường tình yêu” tại Hàn Quốc. Địa chỉ: Nami 1 Namisum gil, Namsan myeon, Chuncheon, Gangwon do, Hàn Quốc Dumulmeori - địa điểm chụp ảnh đẹp ở Hàn Quốc độc đáo   Dumulmeori là giao điểm giữa phía nam và phía bắc của con sông Hàn, được mở cửa 24/24. Đây chính là địa điểm chụp ảnh đẹp ở Hàn Quốc giúp bạn cảm nhận được sự chuyển động của thiên nhiên, của cuộc sống xung quanh. Dumulmeori - điểm độc đáo chỉ có ở Hàn Quốc Dù là đông hay hè, Dumulmeori luôn luôn yên bình và xinh đẹp. Chắc chắn khung cảnh này sẽ giúp bạn cho ra đời một bức ảnh đầy tính nghệ thuật. Địa chỉ: Dumulmeori gil, Yangseo myeon, Yangpyeong, Gyeonggi do, Hàn Quốc Công viên Yangju Nari Đây là một công viên xinh đẹp ở Yangju - một thị trấn nhỏ nằm gần Seoul - sở hữu những cánh đồng hoa độc đáo và đầy sắc màu, trải dài tựa như bất tận. Nếu bạn đang tìm địa điểm chụp ảnh đẹp ở Hàn Quốc, nơi đây chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng. Công viên Yangju Nari mang vẻ đẹp huyền ảo Thời điểm thích hợp nhất để ghé thăm công viên Yangju Nari là vào tháng 9, chính là lúc hoa vừa nở. Bạn chắc chắn sẽ phải ngạc nhiên trước cảnh tượng không thực nơi đây. Địa chỉ: 46 Mansong dong, Yangju si, Gyeonggi do, Hàn Quốc Vườn quốc gia vịnh Suncheon (Suncheon Bay National Garden) Vườn quốc gia vịnh Suncheon nằm tại Suncheon, tỉnh Nam Jeolla, Hàn Quốc. Với du khách nước ngoài, có lẽ thành phố Suncheon còn là một điểm du lịch khá lạ lẫm, nhưng với người dân Hàn Quốc, đây lại là địa danh nổi tiếng, hàng năm thu hút hàng triệu lượt khách đến tham quan. Vườn quốc gia vịnh Suncheon - địa điểm chụp ảnh đẹp ở Hàn Quốc mới lạ Suncheon còn có biệt danh là "thành phố của hàng nghìn loài sếu" bởi nơi đây có tới hơn 1.400 loài sếu trú ngụ, trong đó có rất nhiều loài thuộc hàng quý hiếm trên thế giới. Tại đây có cánh đồng cỏ lau lớn nhất Hàn Quốc. Để khám phá hết cánh đồng này, du khách sẽ phải di chuyển bằng thuyền trên con kênh uốn quanh qua các bãi lau. Thời điểm lý tưởng nhất để chiêm ngưỡng trọn vẹn cảnh sắc thiên nhiên của Suncheon là vào mùa thu. Vào khoảng thời gian này, toàn bộ cánh đồng lau sẽ ngả dần sang màu vàng óng, tạo nên khung cảnh vô cùng thơ mộng. Đồi trà xanh Boseong Nằm trên bờ biển phía nam của bán đảo Triều Tiên, đồi trà Boseong là một điểm đến hứa hẹn sẽ giúp bạn có một tấm hình vô cùng ấn tượng. Nơi đây sở hữu những ngọn đồi xanh tươi được phủ kín bởi những cánh đồng trà xanh rộng lớn. Địa điểm chụp ảnh đẹp ở Hàn Quốc cho bạn yêu thích thiên nhiên Tháng 5 là thời điểm để bạn có thể sở hữu những bức ảnh thật đẹp khi mà những cánh đồng trà xanh phủ lên mình màu xanh tươi mát nhất. Tổng cục du lịch Hàn Quốc rất tự hào khi được chia sẻ với các bạn những địa điểm chụp ảnh đẹp ở Hàn Quốc, từ đó giúp bạn có được một chuyến du lịch trọn vẹn và lưu giữ được những kỷ niệm tại đất nước Hàn Quốc muôn màu muôn vẻ.
Hội nghị quốc tế về Thương mại Điện tử lần thứ 21 (ICEC 2019)
Hội nghị quốc tế về thương mại điện tử lần thứ 21 (ICEC 2019) sẽ được tổ chức tại Busan, Hàn Quốc, từ ngày 3 tới ngày 5 tháng 7 năm 2019. ICEC 2019 là cơ hội cho các nhà nghiên cứu và thực hành trong ngành thương mại điện tử và các lĩnh vực liên quan được trình bày ý tưởng riêng và chia sẻ ý kiến. Chủ đề của ICEC 2019 là “FinTech và Logistics trong Thời đại cách mạng công nghiệp lần thứ tư.” Thời gian: ngày 3/7 (Thứ Tư) ~ ngày 5/7 (Thứ Sáu), 2019 Địa điểm: Khách sạn Haeundae Grand, Busan, Hàn Quốc Ngôn ngữ: tiếng anh, tiếng hàn Trang web chính thức: 
Hội nghị khu vực châu Á của Hiệp hội Kỹ thuật Địa chất và Môi trường Quốc tế (IAEG) lần thứ 12
Hội nghị khu vực châu Á của Hiệp hội Kỹ thuật Địa chất và Môi trường Quốc tế (IAEG) lần thứ 12 sẽ được tổ chức tại Jeju, Hàn Quốc, vào ngày 23 đến ngày 27 tháng 9, năm 2019. Mục tiêu chính của hội nghị là chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm thực tế trong việc xử lý các vấn đề về "Vai trò của Kỹ thuật Địa chất trong việc gây dựng một Xã hội và Môi trường an toàn". Hội thảo sẽ cung cấp nhiều chương trình đa dạng bao gồm một bài giảng chính, các sự kiện xã hội, các chuyến tham quan kỹ thuật và hơn thế nữa… Thời gian: 23 tháng 9 (Thứ Hai) đến 27 (Thứ Sáu), 2019 Địa điểm: Khu nghỉ dưỡng & Khách sạn Booyoung, Đảo Jeju, Hàn Quốc Ngôn ngữ: Tiếng Anh Trang web chính thức: http://www.iaegarc12.org/
Những công trình trụ sở chính, kiêm bảo tàng của các thương hiệu hàng đầu Hàn Quốc
Trong nhiều năm, Hàn Quốc đã chứng kiến sự phát triển nhanh chóng ở nhiều lĩnh vực, bao gồm điện tử, mỹ phẩm, ô tô và nhiều hơn thế. Vậy sự phát triển đó cụ thể như thế nào? Làm thế nào nhiều ngành công nghiệp như vậy có thể phát triển trong một khoảng thời gian ngắn? Nếu bạn quan tâm đến lịch sử, triết học, và câu chuyện của Huyndai, Samsung và các tập đoàn lớn khác tại Hàn Quốc, hãy đến thăm trụ sở chính, kiêm bảo tàng của các tập đoàn này để có cái nhìn rõ hơn về bí mật đằng sau thành công của họ. Nếu bạn quan tâm đến ô tô, đồ điện tử hoặc mỹ phẩm, chúng tôi đã chọn ra bốn trụ sở công nghiệp và bảo tàng ở Hàn Quốc mà chắc chắn sẽ truyền cảm hứng và đem đến cho bạn nhiều ý tưởng mới. 1. Trụ sở AmorePacific - SEOUL Với những ai quan tâm đến mỹ phẩm và làm đẹp Hàn Quốc không nên bỏ lỡ Trụ sở chính của AmorePacific mới, tọa lạc tại trung tâm Seoul. Là công ty mỹ phẩm lớn thứ 14 trên thế giới, AmorePacific điều hành một vài thương hiệu làm đẹp và sức khỏe nổi tiếng nhất Hàn Quốc bao gồm Sulwhasoo, Etude House, Innisfree và HERA. Được thiết kế bởi công ty kiến trúc nổi tiếng David Chipperfield và hoàn thành vào năm 2017, tòa trụ sở mới đem đến cho bạn nhiều hơn một không gian làm việc thông thường. Kiến trúc sư David Chipperfield được truyền cảm hứng từ vẻ đẹp nhẹ nhàng của đồ gốm trắng Hàn Quốc và thiết kế tòa nhà để toát lên được vẻ đẹp và sự hiện diện mạnh mẽ của đồ gốm trắng. Và tòa nhà hình khối với phong cách thanh lịch đã ra đời, làm nổi bật vẻ đẹp của tòa nhà giữa những tòa nhà chọc trời tại Seoul. Trụ sở này trở thành tòa nhà đầu tiên tại Hàn Quốc nhận được sự công nhận tại Giải thưởng của Hội đồng nhà cao tầng và cuộc sống đô thị (CTBUH). Trụ sở AmorePacific là không gian cộng đồng đa chức năng, với bốn tầng mở cửa tự do. Tầng hầm được kết nối trực tiếp với ga Sinyongsan và tại đây có nhiều những quán café và nhà hàng nổi tiếng mà nhân viên công sở và người dân địa phương thường lui tới. Tầng một là bảo tàng nghệ thuật AmorePacific, quán trà café Osulloc 1979 và apLAP – bảo tàng mở đặc biệt trưng bày các triển lãm nghệ thuật. Ở tầng hai, khách thăm quan có thể tìm đến của hàng Amore nơi bày bán những sản phẩm được yêu thích từ những thương hiệu của AmorePacific. Thăm quan trụ sở chính AmorePacific để có cái nhìn về một không gian tập thể hòa nhập không giới hạn vào cộng đồng địa phương và những gì xung quanh nó. Địa chỉ : 166-3 Hangangno 2(i)-ga, Yongsan-gu, Seoul Website: http://www.apgroup.com/int/en 2. Bảo tàng những cải tiến của Samsung - SUWON Cho dù bạn đang sở hữu điện thoại Samsung Galaxy hoặc ti vi Samsung, phần lớn mọi người đều quen thuộc với cái tên Samsung. Và không bất ngờ, Samsung là tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc và có giá trị thương hiệu cao thứ 7 thế giới. Vậy làm thế nào mà công ty đến từ Hàn Quốc này có được tầm ảnh hưởng mang tính tòan cầu như vậy? Nếu bạn tò mò về câu chuyện đằng sau sự phát triển của Samsung, tầm nhìn của họ và câu chuyện về sự đổi mới, hãy thăm quan bảo tàng những cải tiến của Samsung đặt tại thành phố Suwon. Mỗi tầng là một chủ đề, bắt đầu với “Lịch sử của Samsung” ở tầng một nơi khách thăm quan có thể nhìn lại Samsung đã phát triển như thế nào qua những lần thử và thất bại. Tầng hai “Truyền cảm hứng đổi mới”, rạp chiếu S/I/M với màn hình vòm 180 độ và phòng trưng bày sản phẩm giới thiệu những sản phẩm mới nhất từ Điện tử Samsung. Tầng ba “Cốt lõi của sự cải tiến” sẽ cho bạn một cái nhìn sâu sắc hơn về sự phát triển của chất bán dẫn, màn hình, thiết bị điện tử. “Hạt giống của sự cải tiến” ở trên tầng cao nhất là nơi để tôn vinh những nhà phát minh vĩ đại trong lịch sử và những công nghệ quan trọng. Tour thăm quan bảo tàng dành cho nhóm hiện có trên 4 thứ tiếng (tiếng hàn, tiếng anh, tiếng trung và tiếng nhật). Khách thăm quan chú ý, nếu thăm quan vào tất cả các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 đều cần đặt trước nhưng sẽ không cần đặt trước nếu bạn đến vào thứ 7. Tip : Suwon cũng đồng thời là nơi đặt trung tâm hội nghị mới nhất Hàn Quốc – Trung tâm hội nghị Suwon, vừa mở cửa vào tháng 4 vừa qua. Nếu bạn có dự định thăm quan bảo tàng những cải tiến của Samsung thì có thể chọn thêm trung tâm hội nghị Suwon để chuyến đi thêm hoàn thiện và có thể biết thêm về những cơ sở vật chất dành cho hội nghị mới nhất tại Hàn Quốc. Địa chỉ : 129 Samseong-ro, Taejang-dong, Yeongtong-gu, Suwon, Gyeonggi-do Website:https://www.samsunginnovationmuseum.com/index.jsp 3. Studio xe Hyundai – GOYANG Nếu đi trên đường tại Hàn Quốc, bạn có thể bắt gặp rất nhiều những chiếu xe Sonata, Santa Fe, hay Genesis. Đó đều là những mẫu xe mới nhất của nhà sản xuất xe ô tô lớn nhất Hàn Quốc, Hyundai. Nếu bạn muốn hiểu rõ hơn về những chiếc xe Hyundai và cách chúng được sản xuất, hãy đi thêm 30 phút về phía Tây Bắc của Seoul để đến với studio xe Hyundai ở Goyang. Có nhiều studio xe Hyundai ở trên khắp thế giới bao gồm Seoul, Moscow và Bắc Kinh nhưng studio ở Goyang là mới nhất và vừa mở cửa vào năm 2017. Tòa nhà được thiết kế bởi công ty kiến trúc nổi tiếng thế giới DMAA, giống như một con tàu vũ trụ khổng lồ lơ lửng giữa không trung. Bên trong khu liên hợp về tương lai có 2 không gian triển lãm – triển lãm chính và triển lãm theo chủ đề. Khu triển lãm chính với tên gọi “Bên trong mỗi chiếc xe” là trải nghiệm thực tế nơi khách thăm quan có thể biết được một chiếc xe được sản xuất như thế nào bằng cách nhìn, nghe và chạm vào những khâu khác nhau trong quá trình sản xuất, từng bước trong đó. Triển lãm bao gồm một chuyến đi trong mô hình mô phỏng 4D, nơi khách thăm quan có thể được trải nghiệm cảm giác hồi hộp khi lái xe đua. Khu triển lãm theo chủ đề được chia thành “ Khu triển lãm” và “Khu trải nghiệm N”. Khu triển lãm trưng bày các tác phẩm nghệ thuật thể hiện triết lý của tập đoàn Hyundai và khu trải nghiệm N giới thiệu thương hiệu con chất lượng cao của Hyundai “Hyundai N”. Ngoài triển lãm, studio xe Hyundai còn có những dịch vụ đa dạng khác, bao gồm Drive out, là chương trình lái thử xe sẽ đem đến cho khách thăm quan cơ hội đi thử những mẫu xe đa dạng của Hyundai. Địa chỉ:217-6, Kintex-ro, Ilsanseo-gu, Goyang-si, Gyeonggi-do Website: http://motorstudio.hyundai.com/goyang/en/ln/main.do 4. Bảo tàng máy tính Nexon - Jeju Với những ai hay chơi các game máy tính chắc hẳn đã từng nghe thấy những cái tên như MapleStory hay KartRider. Những game này đến từ Nexon, nhà phát hành game chuyên về game online dành cho máy tính và điện thoại. Ngay cả nếu bạn không phải fan của game máy tính, chuyến đi đến bảo tàng máy tính Nexon ở Jeju sẽ không làm bạn thất vọng, đây là nơi khách thăm quan có thể nhin lại lịch sử của máy tính và video game thông qua triển lãm tương tác. Bảo tàng chia thành 4 tầng – “Giai đoạn mở đầu”, “Giai đoạn mở”, “Giai đoạn ẩn giấu”, “Giai đoạn đặc biệt”. Trong khu Giai đoạn mở đầu, khách thăm quan có thể biết thêm về những đặc trưng cơ bản của máy tính cá nhân và có thể chiêm ngưỡng những linh kiện hiếm được trưng bày, bao gồm máy tính Apple I bản nguyên gốc và bản điều khiển game tại nhà đầu tiên Magnavox Odyssey. Khu Giai đoạn mở là lịch sử của game và bao gồm cả khu vực VR, khu game bắn súng. Giai đoạn ẩn giấu cho chúng ta thấy máy tính đã thay đổi như thế nào và đã mở rộng cuộc sống hàng ngày của chúng ta ra sao. Giai đoạn đặc biệt cho ta một cái nhìn tổng quan về video game cổ điển và tập trung vào các máy trò chơi.   Địa chỉ:3198-8 1100(Cheonbaek)-ro, Nohyeong-dong, Cheju, Jeju-do Website: http://www.nexoncomputermuseum.org/english/
Du lịch MICE - 10 địa điểm hàng đầu “không thể ngó lơ” tại Jeju vào tháng 6
  Tổ chức du lịch Jeju đã công bố danh sách 10 điểm du lịch hàng đầu Jeju đáng ghé thăm vào tháng 6 này. Danh sách này bao gồm các điểm tham quan thiên nhiên, chương trình trải nghiệm, lễ hội, ẩm thực ...  Đầu tiên trong danh sách là Donymyeong-ri ở Hallim. Khu vực này nổi tiếng với batdam - bức tường thành giống như một con rồng đen. Được làm bằng đá bazan, bức tường ngăn cách các cánh đồng và bảo vệ cây trồng khỏi gió. Du khách đi bộ trên đường mòn có thể thấy nhiều loại cây trồng khác nhau. Đồng thời, du khách có thể mua Các sản phẩm nông nghiệp của làng và đồ lưu niệm chuẩn phong cách của đảo Jeju  tại một quán cà phê trong một đình làng được cải tạo. Bạn có thể trải nghiệm nhiều thứ hơn ở làng biển Hallim gần Hansu-ri với các hoạt dộng đánh bắt thủ công.  Tiếp theo trong danh sách là đường mòn rừng Samdasu. Nó có sự hấp dẫn tự nhiên chứ không phải nhân tạo, và đã nhận được giải thưởng Hài hòa trong nhóm Rừng thiên niên kỷ của Cuộc thi Rừng đẹp toàn quốc. Du khách sẽ mất khoảng từ 1 tiếng rưỡi tới 2 tiếng 30 rưỡi để hoàn thành các chặng đường khám phá điểm đến này.  Ngoài ra, trên khắp đảo Jeju, du khách còn có thể gặp được nhiều tác phẩm nghệ thuật ở các không gian văn hóa khác nhau. Tại Phòng trưng bày Sanjicheon, du khách có thể tìm hiểu về cuộc sống hàng ngày của các nữ thợ lặn Jeju hay còn được gọi là các bà mẹ của Jeju. Ngoài ra còn có các không gian triển lãm khác về lịch sử và văn hóa Jeju bao gồm: Seogwipo Cultural Battery Station, Cultural Space Yang, và Arario Museum.  Để có những trải nghiệm độc đáo hơn, du khách có thể thử các loại rượu truyền thống của Jeju tại các quán rượu và nhà máy chưng cất rượu.Các bí quyết về rượu và đồ uống lên men truyền thống có thể được tìm thấy tại Nhà máy bia đảo Jeju, hoặc Jeju Suligneunjijp, nơi phương pháp ủ rượu truyền thống đã được lưu truyền qua nhiều thế hệ. JeJu HoneyWine - một điểm đến hấp dẫn khác, chính là nơi cung cấp rượu vang melomel duy nhất của quốc gia, loại rượu sản xuất từ mật ong và quýt Jeju. Đối với bia tươi, hãy ghé thăm Tamna Ale, còn để trải nghiệm cocktail và bánh gạo truyền thống, thì Jeju Saemju là điểm đến vô cùng lý tưởng.  Các điểm tham quan khác được giới thiệu cho chuyến đi tháng 6 bao gồm Hình nón núi lửa Iseungi, Đường mòn Yeomnani Kojigil, Đường mòn Baengdeui Goeungil, và các nhà hàng được chứng nhận bởi người dân Jeju. Thông tin chi tiết: www.visitjeju.net (Korean, English, Japanese, Chinese) Đường dây nóng: +82-2-1330 (Korean, English, Japanese, Chinese, Russian, Vietnamese, Thai, Malay) Theo nguồn tin Tổng cục Du lịch Jeju
Khách sạn Maison Glad Jeju
80, Noyeon-ro, Jeju-si, Jeju-do
Khách sạn Ramada Plaza Jeju
66 Tapdong-ro, Jeju-si, Jeju-do
Đại học Chosun
Chosun Univ., 309, Pilmun-daero, Dong-gu, Gwangju
Khu phức hợp văn hóa Châu Á
38 Munhwajeondang-ro, Dong-gu, Gwangju 61485
Trung tâm thiết kế Gwangju
1110-7, Oryong-dong, Gwangju
Khách sạn Shinyang Park
214-7 Jihoro, Dong-gu, Gwangju
Trung tâm hội nghị Kimdaejung
30, Sangmunuri-ro, Seo-gu, Gwangju
Khách sạn Suites Namwon
143-10, Jebawi-gil, Yongdam-ri, Jucheon-myeon, Namwon-si, Jeollabuk-do
Khu nghỉ dưỡng Kensington Jirisan Namwon
66, Sori-gil, Namwon-si, Jeollabuk-do
Khách sạn Le Win
85, Girin-daero, Wansan-gu, Jeonju-si, Jeollabuk-do
GSCO (Trung tâm Hội nghị Gunsan Saemanguem)
437, Saemangeumbuk-ro, Gunsan-si, Jeollabuk-do
Khu nghỉ dưỡng đại dương
295, Soho-ro, yeosu-si, jeollanam-do
Khách sạn Hyundai Mokpo
9, Daebulro, Samho-eup, Yeongam-gun, Jeollanam-do
Trung tâm Hội nghị Yeosu Expo
1, Bangnamhoe-gil, Yeosu-si, Jeollanam-do
Khách sạn MVL Yeosu
111, Odongdo-ro, Yeosu-si, Jeollanam-do
Khách sạn Hiddenbay
496-25, Sinwol-ro, Yeosu-si, Jeollanam-do
Hội nghị Khoa học Thần Kinh Quốc tế lần thứ 10 của IBRO (IBRO2019)
Hội nghị Khoa học Thần Kinh Quốc tế lần thứ 10 của IBRO (IBRO2019) sẽ được tổ chức tại thành phố Daegu, Hàn Quốc, vào ngày 21-25 tháng 9 năm 2019. Hội nghị Quốc tế IBRO là một trong những cuộc họp quốc tế uy tín nhất có sự tham gia của hơn 3500 nhà thần kinh học trên khắp thế giới. Hội nghị đóng vai trò như một nơi để chia sẻ những thông tin và kiến thức mới nhất về lĩnh vực nghiên cứu não bộ và khoa học thần kinh. Chương trình của hội nghị năm nay sẽ bao gồm các bài giảng tổng thể và bài phát biểu của các Giáo sư đoạt giải Nobel Erwin Neher, cùng các phiên họp và cuộc họp vệ tinh theo các chủ đề đặc biệt. Thời gian: 21 tháng 9 (Thứ bảy) đến 25 (Thứ tư), 2019 Địa điểm: Trung tâm hội nghị EXCO, thành phố Daegu, Hàn Quốc Ngôn ngữ: Tiếng Anh Trang web chính thức: http://www.ibro2019.org/index.php
Lễ khởi công trung tâm triển lãm EXCO thứ 2 tại Daegu
Thành phố Daegu và EXCO vừa qua đã tổ chức lễ khởi công dự án tòa triển lãm EXCO thứ 2 vào ngày 2 tháng 7 năm 2019 tại công trường tòa triển lãm thứ 2 phía tây tòa EXCO. Gần 500 kháchi đã tham dự buổi lễ, bao gồm cả người dân địa phương, các nhà tổ chức và đại diện các công ty. Là thành phố lớn thứ 3 của Hàn Quốc, Daegu là trung tâm du lịch và văn hóa của vùng phía Tây Nam Hàn Quốc. Daegu có sân bay quốc tế riêng và từ đây có thể dễ dàng đi tới Seoul bằng tàu siêu tốc KTX nên thành phố đã thành công trong việc đăng cai nhiều sự kiện quốc tế như Hội nghị năng lượng thế giới 2013, Diễn đàn nước thế giới 2015. Các ngành công nghiệp chính của thành phố bao gồm thời trang may mặc, máy móc, kim loại, ô tô. Được thành lập năm 2001, EXCO là trung tâm hội nghị triển lãm chính của Daegu. Đồng thời, là trung tâm hội nghị cấp tỉnh đầu tiên của Hàn Quốc, EXCO đã dẫn đầu ngành tổ chức hội nghị , triển lãm khi ngành này mới bắt đầu. Tuy nhiên, cơ sở hạ tầng của trung tâm hội nghị có nhiều hạn chế và đối mặt với sự thiếu hụt không gian cho triển lãm. Thêm vào đó, việc thành phố Daegu dành được quyền tổ chức Hội nghị Gas thế giới 2021, nên nhu cầu mở rộng và nâng cấp là rất cần thiết. Tòa triển làm mới sẽ có 1 tầng hầm rộng 40,471 ㎡ và 2 tầng nổi. Thời gian hoàn thành dự kiến là tháng 2 năm 2021, với kinh phí vào khoảng 269,4 triệu won($269.4 million). Với sự mở rộng lần này, không gian trưng bày của EXCO vào khoảng 30,000 ㎡, đáp ứng được nhu cầu tổ chức các sự kiện lớn mang tầm quốc tế. “Với sự mở rộng của tòa triển lãm thứ 2, EXCO sẽ có khả năng trở thành trung tâm sự kiện triển lãm mang tầm quốc tế. Chúng tôi sẽ tận dụng cơ hội này để phát triển hơn nữa tính cạnh tranh của ngành công nghiệp MICE của địa phương,” Thị trưởng thành phố Daegu Kwon Young-Jin cho biết. Xa hơn nữa là dự án tàu điện ngầm EXCO, dự kiến sẽ đi vào hoạt động năm 2027. Tuyến tàu điện ngầm mới, cùng với sự mở rộng của không gian triển lãm, sẽ đóng góp không nhỏ cho ngành công nghiệp MICE của thành phố Daegu. Thành phố Daegu kì vọng sự mở rộng mới này sẽ thúc đấy các ngành khác như khách sạn, du lịch, thực phẩm, sản xuất và vận chuyển cùng với ngành công nghiệp MICE, cũng như tạo ra nhiều việc làm mới và đẩy mạnh nền kinh tế địa phương.
Thủ tục xuất cảnh thông minh cho khách du lịch nước ngoài tại Hàn Quốc
Kể từ ngày 10 tháng 7 năm 2019, hành khách nước ngoài rời Hàn Quốc thông qua sân bay quốc tế Incheon, Gimhae, Gimpo, Jeju và Daegu cũng như cảng Busan có thể sử dụng hệ thống kiểm soát nhập cảnh tự động mà không cần đăng kí trước. Sự thay đổi này nhằm tạo thuận lợi cho việc làm thủ tục xuất cảnh tại sân bay, đem lại cho du khách một khoảng thời gian thoải mái tại Hàn Quốc kể cả khi họ sắp trở về nước. Trước đó, hệ thống kiểm soát xuất nhập cảnh tự động chỉ có người nước ngoài đang cư trú tại Hàn Quốc , đã đăng kí trước và ngoài ra có tài khoản trong hệ thống Smart Entry mới có thể sử dụng. Hệ thống kiểm soát xuất nhập cảnh tự động chỉ khả dụng với các du khách trên 17 tuổi và đã hoàn thành việc đăng kí dấu vân tay tạm thời và nhận diện khuôn mặt trong lúc vào cửa. Hãy lưu ý rằng thiết bị sẽ không khả dụng với nhưng người không đăng kí dấu vân tay và ảnh lúc vào cửa hoặc những ai có vấn đề trong quá trình nhập cảnh hoặc quá hạn visa hoặc nhập cảnh bất hợp pháp vào Hàn Quốc. Thông tin thêm Hệ thống kiểm soát xuất nhập cảnh tự động ☞ Thời hạn có hiệu lực : từ ngày 10 tháng 7 năm 2019 ☞ Liên hệ ( sân bay quốc tế Incheon): +82-2-1577-2600 ( hỗ trợ ngôn ngữ tiếng hàn, tiếng anh, tiếng nhật, tiếng trung) ☞ Đường dây nóng du lịch Hàn Quốc 1330 : +82-2-1330 (hỗ trợ ngôn ngữ tiếng hàn, tiếng anh, tiếng nhật, tiếng trung, tiếng nga, tiếng việt, tiếng thái, tiếng malay) Thông tin cung cấp bởi Bộ Tư pháp, Cơ quan xuất nhập cảnh Hàn Quốc
Khách sạn Sân bay Quốc tế Daegu
221, Gonghang-ro, Dong-gu, Daegu
Khách sạn Grand Daegu
305, Dongdaegu-ro, Suseong-gu, Daegu
Khách sạn Ramada Plaza Cheongju
114, Chungcheong-daero, Cheongwon-gu, Cheongju-si, Chungcheongbuk-do
Khu nghỉ dưỡng Rừng Resom
365 Geumbongno, Baeknun-myeon, Jecheon City, Chungcheongbugdo
Khu nghỉ dưỡng Kensington Chungju
103,Sanjeonjangsu1-gil,Angseong-myeon, Ghungju-si,Chungcheongbuk-do
Khu nghỉ dưỡng Cheong Pung (Lake Hotel, Hill House)
1798, Cheongpungho-ro,Cheongpung-myeon,Jecheon-si, Chungcheongbuk-do
Khách sạn Onyang Grand
20-7, Cungmuro, Asan-si, Chungcheongnam-do
Trung tâm Thanh thiếu niên Quốc gia Hàn Quốc
48, Seori 4-gil, Gyochon-ri, Mokcheon-eup, Dongnam-gu, Cheonan-si, Chungcheongnam-do
Khu nghỉ mát Resom
204, Anmyeon-eup, Taean-gun, Chungcheongnam-do
Khu nghỉ dưỡng spa Resom
45-7. oncheondanji3lo , deogsan-myeon, yesan-gun, Chungcheongnam-do
Khu nghỉ dưỡng Lotte Buyeo
Baekje munro 400, Gyuam-myun, Buyeo-gun, Chungcheongnam-do
Khách sạn JH Legend
21, Gyeryong-ro 141beon-gil, Yuseong-gu, Daejeon
Khách sạn Lotte Daejeon
33 Expo-ro 123beon-gil, Doryong-dong, Yuseong-gu, Daejeon
Trung tâm hội nghị Daejeon (DCC)
107, Expo-ro, Yuseong-gu, Daejeon
Khách sạn Interciti
92, Oncheon-ro, Yuseong-gu, Daejeon
Khách sạn Riviera Yuseong
(Bongmyung-dong) 7 Oncheons대-개 Yuseong-gu, Daejeon
Lên lịch trình thư giãn sau những cuộc họp tại Hàn Quốc
Cho dù sự kiện của bạn ở Seoul, Busan hay bất kì thành phố nào của Hàn Quốc, luôn có nhiều các hoạt động mà bạn có thể tận hưởng sau những cuộc họp của mình. Với sự tiện lợi của hệ thống giao thông công cộng Hàn Quốc, bạn có thể đến bất kì điểm đến nào mà không tốn quá nhiều tiền. Tàu điện ngầm và xe bus công cộng sẽ đưa bạn đến bất cứ đâu, và tàu tốc hành KTX sẽ là lựa chọn tiết kiệm thời gian tốt nhất khi bạn đi du lịch giữa các thành phố. Bắt đầu hành trình với K-Style Hub   Một điểm đến tuyệt vời để bắt đầu chuyến hành trình của bạn là K-Style Hub. Tọa lạc tại trung tâm của Seoul gần những địa điểm du lịch chính, K-Style Hub là khu phức hợp một cửa có gần như mọi thứ từ trung tâm thông tin du lịch đến những khu trải nghiệm đa dạng và những hội trường triển lãm. Nếu bạn không biết nên bắt đầu từ đâu, hãy dừng lại ở Trung tâm thông tin du lịch ở tầng 2 để nhận sách hướng dẫn và bản đồ hoặc bạn có thể nói chuyện với nhân viên để được tư vấn về những hoạt động phù hợp với sở thích của mình nhất. Trong lúc bạn ở đây, hãy thưởng thức hương vị ẩm thực truyền thống Hàn Quốc tại Trung tâm văn hóa ẩm thực Hàn Quốc ở trên tầng 4 hoặc tự nấu một vài món ăn nào đó! Đừng quên dừng lại ở tầng 5 để mặc thử Hanbok- trang phục truyền thống của Hàn Quốc. Rất nhiều cửa hàng cho thuê Hanbok xung quanh thành phố đều tính phí thuê nhưng K-Style Hub miễn phí dịch vụ cho thuê Hanbok và còn cung cấp những bộ Hanbok đa dạng về màu sắc và kiểu dáng cho bạn lựa chọn.  Địa chỉ: 40, Cheonggyecheon-ro, Jung-gu, Seoul Website: http://english.visitkorea.or.kr/enu/ATR/SI_ENG_5_1.jsp Trải nghiệm rạp chiếu phim Hàn Quốc tại Trung tâm điện ảnh Busan Việc đạo diễn Bong Joon-ho gần đây nhận được giải Cành cọ Vàng đã đem lại sự chú ý cho điện ảnh Hàn Quốc. Nếu bạn muốn khám phá các bộ phim Hàn Quốc thì Busan chính là điểm đến hoàn hảo nhất. Được chỉ định là Thành phố sáng tạo điện ảnh bởi UNESCO, Busan đồng thời còn là thành phố du lịch MICE của Hàn Quốc với đầy đủ trang thiết bị dành cho hội nghị và các trung tâm hội nghị độc đáo. Nếu tham gia sự kiện tại BEXCO, bạn có thể đi dạo gần Trung tâm điện ảnh Busan. Mặc dù được biết đến rộng rãi như là nơi tổ chức liên hoan phim quốc tế Busan, ở đây còn có các màn chiếu được mở quanh năm dành cho công chúng, với mức giá vé như nhau và nhiều khi còn rẻ hơn so với các rạp chiếu phim địa phương khác. Mặc dù các bộ phim Hàn không có phụ đề, nhưng cũng có rất nhiều các bộ phim nước ngoài để bạn lựa chọn. Nếu bạn đến vào mùa hè, hãy chắc chắn là mình đã kiểm tra lịch chiếu của màn chiếu ngoài trời đặc biệt, nơi bạn có thể thưởng thức các bộ phim qua màn chiếu lớn nhất Hàn Quốc.  Địa chỉ: 120, Suyeonggangbyeon-daero, Haeundae-gu, Busan, Korea Website: www.dureraum.org  Lời khuyên: Liên hoan phim quốc tế Busan được tổ chức hàng năm vào tháng 10. Năm nay sẽ đánh dấu kỉ niệm lần thứ 100 của ngành công nghiệp phim Hàn Quốc nên hãy lên kế hoạch trước nếu bạn muốn tham dự sự kiện đặc biệt này! Đừng bỏ lỡ các lễ hội địa phương   Mùa hè là mùa lễ hội ở Hàn Quốc. Những lễ hội địa phương là nơi tuyệt vời để bạn tương tác với người dân địa phương cũng như hòa mình vào nền văn hóa Hàn Quốc đích thực. Nếu bạn muốn tìm một nơi để thư giãn vào lúc đêm muộn sau một ngày với các cuộc họp thì đừng bỏ lỡ lễ hội nhạc rock Incheon Pentaport. Với dàn nghệ sĩ khách mời là những ban nhạc và nhạc sĩ hàng đầu thế giới cũng như Hàn Quốc, bạn sẽ đắm mình vào những bài hát và điệu nhảy cùng với hàng ngàn người khác. Một lễ hội nổi tiếng khác là lễ hội biển Busan. Busan được biết đến với những bãi biển tuyệt đẹp, và lễ hội này được tổ chức ở các bãi biển khác nhau tại Busan, đây là cách hoàn hảo nhất để tận hưởng những bãi biển đẹp nhất Hàn Quốc. Từ ca nhạc trực tiếp đến pháo hoa và nước, rất nhiều nước, bạn sẽ được thư giãn sau những cuộc họp với những lễ hội tràn đầy năng lượng này.  Lễ hội nhạc rock Incheon Pentaport Website: http://www.pentaport.co.kr/kor/main/main.php  Lễ hội biển Busan Website: http://www.bfo.or.kr  Đắm chìm vào Thiền phái    Nếu bạn muốn thoát khỏi thành phố xô bồ, ở lại một ngôi chùa là cách hoàn hảo nhất. Là một chương trình trải nghiệm văn hóa, việc ở lại chùa sẽ cho bạn những trải nghiệm chân thực nhất về cuộc sống của những Phật tử tại các ngôi chùa truyền thống. Chương trình bao gồm thiền định, tụng kinh, đàm đạo về trà và ăn các món ăn truyền thống của nhà Phật được nấu từ rau củ trồng ở địa phương. Nếu bạn tham gia sự kiện hoặc cuộc họp tại Seoul và không có nhiều thời gian, hãy dừng chân tại chùa Jogyesa (hoặc chùa Bongeunsa) để cảm nhận cuộc sống nơi cửa chùa. Tuy nhiên, nếu bạn có thêm một vài ngày nghỉ, hãy làm một chuyến đi đến thành phố Gyeongju để thực sự có được trải nghiệm qua đêm tại chùa. Ở đây, bạn sẽ được tới chùa Bulguksa, ngôi chùa Phật giáo được UNESCO công nhận là di sản văn hóa. Trong suốt tháng 7, Bulguksa có chương trình trải nghiệm qua đêm với tên gọi “Hòa mình vào bầu không khí ngàn năm”, bao gồm thưởng trà cùng sư thầy, thiền định buổi sáng và các hoạt động đa dạng khác. Tận hưởng một đêm ở trên núi cao, nghỉ ngơi và tìm sự bình yên trong tâm hồn.  Website: https://eng.templestay.com/ Khám phá đường hầm gián điệp Bắc Hàn tại DMZ Với sự tăng cường trao đổi giữa Nam và Bắc Hàn, ngày càng có thêm nhiều du khách thích thú với việc khám phá DMZ ( Khu phi quân sự) nơi họ có thể có cái nhìn rõ hơn về đường biên giới Nam-Bắc Hàn Quốc. Một tour độc đáo sẽ cho bạn một cái nhìn thoáng qua về biên giời Hàn Quốc chính là chương trình thăm quan DMZ, tour sẽ dẫn bạn đi qua đường hầm xâm nhập thứ 3, trạm Dorasan, trạm quan sát Dora và Imjingak. Đường hầm xâm nhập số 3 là một trong những đường hầm được đào khi Bắc Hàn dùng vũ lực xâm lược Nam Hàn. Tổng cộng 4 đường hầm được tìm thấy nhưng họ tin rằng còn nhiều hơn thế mà chưa được phát hiện. Đường hầm đặc biệt này gần với Seoul nhất, nằm ở vị trí cách khoảng 52km. Đường hầm trải dài 1635m, khách du lịch có thể đội mũ bảo hiểm và đi xuyên qua đường hầm. Tại trạm quan sát Dora, khách du lịch có thể quan sát cả Nam và Bắc Hàn qua ống nhòm. Website:  https://www.dmz.go.kr/english/wantgo/tour_security/view/1541# Đừng quên mua quà lưu niệm! Cho dù là giữa những cuộc họp của bạn hay trước khi bạn chuẩn bị lên máy bay, luôn có đủ những shop quà tặng ở khắp Hàn Quốc nơi bạn có thể mua quà lưu niệm cho bạn bè và gia đình khi trở về. Những sản phẩm quà tặng nổi tiếng như sản phẩm của K-beauty và đũa kim loại. Mặc dù đũa được sử dụng ở hầu hết các nước châu Á, nhưng chỉ có đũa Hàn Quốc là làm bằng kim loại, khiến chúng trở thành món đồ lưu niệm độc đáo và đáng nhớ. Những chiếc đũa này có thể dễ dàng tìm thấy ở bất kì siêu thị nào. Đối với các sản phẩm của K-beauty, bạn có thể bị choáng ngợp bởi sự đa dạng về chủng loại. Một gợi ý đó là mặt nạ , bởi chúng ko đắt, dễ mang theo và có nhiều sự lựa chọn để phù hợp với mọi loại da. Myeongdong là nơi tuyệt vời nhất cho chuyến shopping của bạn, vì ở đây có vô số các cửa hàng quần áo và mĩ phẩm. Lời khuyên: Khi bạn ở Myeongdong, hãy thử các món ăn đường phố Hàn Quốc như ddeokbokki cay và ngọt, kimbap, odeng (bánh cá), hotteok (bánh pancake ngọt Hàn Quốc) và còn nhiều món ăn đường phố hấp dẫn khác nữa.  Website: http://english.visitkorea.or.kr/enu/SH/whereToShop/whereToShop.jsp?action=about&cid=995824  Để biết thêm thông tin về tổ chức hội nghị, hội thảo, du lịch khen thưởng, sự kiện thương mại và điều kiện để nhận được hỗ trợ từ Tổng cục MICE Hàn Quốc, hãy truy cập trang koreaconvention.org hoặc trang web https://www.visitkorea.org.vn/ của tổng cục du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam, gọi +82-3073803284/ +84-2435564040, hoặc email dangki.incentives.kto@gmail.com
Khách sạn Hilton Gyeongju
484-7, Bomun-ro, Gyeongju-si, Gyeongsangbuk-do
Khách sạn Kolon
289-17, Bulguk-ro, Gyeongju-si, Gyeongsangbuk-do
Khách sạn Hyundai Gyeongju
338, Bomun-ro, Gyeongju-si, Gyeongsangbuk-do, 38117
Khách sạn The-K Gyeongju
45, Expo-ro, Gyeongju-si, Gyeongsangbuk-do
Khách sạn du lịch Dongbang
103, Nongae-gil, Jinju-si, Gyeongsangnam-do
Khu nghỉ dưỡng Kensington Jirisan Hadong
532-6, Ssanggye-ro, Unsu-ri, Hwagae-myeon, Hadong-gun, Gyeongsangnam-do
Khách sạn Samsung Geoje
80-37,JANGPYEONG 3 RO, GEOJE-SI, GYEONGSANGNAM-DO
Khách sạn Đại sứ Pullman Changwon
332, Woni-daero, Uichang-gu, Changwon-si, Gyeongsangnamdo
Trung tâm hội nghị triển lãm Changwon
362(Daewon-dong), Wonidaero, Uichang-gu, Changwon-si, Gyeongsangnam-do