Du lịch theo chủ đề

Hãy tận hưởng sự quyến rũ của bốn mùa thay đổi từng khoảnh khắc.

Nền tảng MICE

 • Facebook
 • Twitter
 • Google Plus
 • Zalo
 • Zalo

Cơ sở hạ tầng MICE tại Hàn Quốc có thể cung cấp nhiều nơi để đáp ứng nhu cầu của bạn.

Quốc gia này có một cơ sở hạ tầng tốt trong cả nước và mỗi khu vực có nét duyên dáng độc đáo và cung cấp cảnh quan thiên nhiên và đô thị đẹp cùng với các di sản thế giới.

Ngoài ra, mỗi khu vực cung cấp cơ sở hạ tầng hấp dẫn hơn với một ngành công nghiệp chuyên ngành và một trung tâm hội nghị tuyệt đẹp với các tiện nghi hiện đại.

* Bạn có thể tìm thấy nhiều cơ sở MICE theo loại và kích thước bằng cách click vào link dưới.
http://koreaconvention.org/eng/venueinfo/venueinfo.kc?func_name=list

Tìm du lịch MICE theo thành phố

Nhấp vào bản đồ để xem nội dung liên quan

 • Seoul
 • Incheon
 • Gyeonggi-do
 • Gangwon-do
 • Ulsan
 • Busan
 • Jeju-do
 • Gwangju
 • Jeollabuk-do
 • Jeollanam-do
 • Daegu
 • Chungcheongbuk-do
 • Chungcheongnam-do
 • Daejeon
 • Gyeongsangbuk-do
 • Gyeongsangnam-do
 • Sejong
Giới thiệu về Seoul
Seoul được biết đến là thủ đô của Hàn Quốc với các khu nhà ở, nhà hàng, dịch vụ đẳng cấp thế giới và luôn là địa điểm tổ chức hội nghị hàng đầu ở châu Á. Du khách theo diện đi công tác sẽ rất hài lòng khi được trải nghiệm sự kết hợp tuyệt vời giữa lịch sử, văn hóa và cảnh quan hiện đại của Hàn Quốc trong khi khám phá cơ sở hạ tầng hội nghị bền vững của Seoul.      
Giới thiệu về Incheon
Incheon là một thành phố cảng quan trọng ở Hàn Quốc và là nơi có Sân bay Quốc tế Incheon và gần với Seoul nên tột trong những thế mạnh lớn nhất của Incheon chính là thành phố du lịch MICE.
Giới thiệu về Gyeonggi-do
Là nơi có trụ sở của các doanh nghiệp hàng đầu thế giới như Samsung, LG, Hyundai và Kia, tỉnh Gyeonggi chiếm một phần năm tổng kim ngạch xuất khẩu và GDP của cả nước. Ngoài ra, nơi đây có nền kinh tế phát triển nhanh nhất tại Hàn Quốc, tỉnh Gyeonggi là một trong những nơi thu hút nhiều nhất về các khoản đầu tư nước ngoài.
Giới thiệu về Gangwon-do
Có lợi thế về môi trường tự nhiên và các hoạt động teambuilding dựa trên nền văn hóa đa dạng, Gangwon luôn được biết đến là điểm du lịch nổi tiếng dành cho du lịch MICE quốc tế tại Hàn Quốc.
Giới thiệu về Ulsan
Ulsan là thành phố nằm phía Đông Nam Hàn Quốc, ngay gần Busan. Ulsan cũng là khu vực có nhiều hải cảng và nổi tiếng với công nghiệp đóng tàu. Ngoài ra Ulsan còn có nền công nghiệp sản xuất ô tô và lọc dầu, sản xuất phân bón. Ulsan đang ngày càng phát triển và là điểm đến Du lịch khen thưởng hứa hẹn trong tương lai.
Giới thiệu về Busan
Theo số liệu thống kế các thành phố hội nghị tốt nhất Châu Á của UIA mới nhất, Busan là thành phố đứng thứ 14. Đây là thành phố lớn thứ hai Hàn Quốc, Busan là nơi tổ chức thành công nhiều loại sự kiện kinh doanh từ các cuộc họp cấp cao đến các chương trình ưu đãi quy mô lớn.
Giới thiệu về Jeju-do
Tháng 6 năm 2007, UNESCO đã công nhận Jeju là một di sản thiên nhiên Thế Giới nhằm ghi nhận vẻ đẹp nổi bật của hòn đảo này. Không chỉ vậy, Jeju đã trở thành một trong những địa điểm tổ chức hội nghị lý tưởng nhất ở châu Á với cơ sở hạ tầng, dịch vụ, chuyên môn cũng như hệ thống hỗ trợ lớn mạnh mang đẳng cấp Thế Giới.
Giới thiệu về Gwangju
Năm 2007, Gwangju đã được lựa chọn là thành phố hội nghị quốc tế với sự thành lập Văn phòng Hội nghị và Du khách Gwangju. Kể từ đó, thành phố đã phát triển thành một thành phố hội nghị quốc tế đẳng cấp thế giới chuyên thúc đẩy sự tiến bộ về nghệ thuật, văn hóa và ẩm thực.
Giới thiệu về Jeollabuk-do
Jeonju, nằm ở phía tây nam của Bán đảo Triều Tiên ở phía bắc tỉnh Jeolla có điều kiện địa lý thuận lợi nhất, bao gồm đồng bằng rộng lớn và gần biển. Jeonju đã duy trì tốt nhất các truyền thống và văn hóa Hàn Quốc thông qua hanok (nhà truyền thống Hàn Quốc), hansik (ẩm thực truyền thống Hàn Quốc) và hanji...
Giới thiệu về Jeollanam-do
Do sự xuất hiện của các khu nghỉ dưỡng quốc tế cũng như vị trí gần Khu phức hợp công nghiệp Yeocheon, Yeosu đã phát triển nhiều trong những thập niên trở lại đây. Yeosiu hàng năm đón nhận hàng trăm ngàn lượt khách du lịch khen thưởng đến thăm.
Giới thiệu về Daegu
Bên cạnh yếu tố lịch sử, Daegu cũng nổi tiếng với ngành công nghiệp dệt may, máy móc, kim loại và ô tô. Ưu điểm vượt trội của Daegu đó là điểm đến MICE, nơi tổ chức nhiều sự kiện liên quan đến công nghệ tiên tiến, bao gồm Công nghệ thông tin cũng như các hội nghị liên quan đến năng lượng và các chương trình xúc tiến khác.
Giới thiệu về Chungcheongbuk-do
Chungcheongbuk-do là tỉnh nằm chính giữa Hàn Quốc, không có biển bao quanh nhưng lại vô cùng nổi tiếng bởi các hang động, và các mỏ khoáng sản. Du khách có thể nghỉ ngơi thư giãn tại những suối nước khoáng chảy ra từ những mạch ngầm sâu 750m dưới lòng đất hay ghé thăm tìm hiểu về cuốn sách bằng kim loại lâu đời nhất thế giới được chứng nhận bởi UNESCO. Các hội nghị và chương trình du lịch MICE ở Chungcheongbuk-do thường được tổ chức tại các khách sạn, resort có quy mô lớn và vô cùng chất lượng
Giới thiệu về Chungcheongnam-do
Nằm ở phía Tây miền Trung Hàn Quốc, Chungcheongnam-do là tỉnh có vị trí giao thông quan trọng kết nối Seoulo và miền Nam Hàn Quốc cả bằng đường bộ và đường sắt. Chungcheongbuk-do có rất nhiều các di tích lịch sử, lăng mộ, đền chùa lâu đời, là điểm đến tìm hiểu văn hóa lịch sử hào hùng của Hàn Quốc. Ngoài ra vào mùa hè, lễ hội Bùn Boryeong chính là điểm đến thu hút du khách nhất, đem đến nhưng trải nghiệm mới mẻ về du lịch Hàn Quốc
Giới thiệu về Daejeon
Trung tâm y tế Daejeon có rất nhiều viện nghiên cứu dược phẩm đạt tiêu chuẩn y tế chất lượng cao: 30 viện nghiên cứu do chính phủ tài trợ, hơn 20.000 nhà nghiên cứu có bằng thạc sĩ hoặc tiến sĩ, 60.000 bằng sáng chế trong nước và 7.000 bằng sáng chế ở nước ngoài.
Giới thiệu về Gyeongsangbuk-do
Gyeongju sẽ cung cấp cho các du khách một góc nhìn về thủ đô cổ của Hàn. Là một trong những điểm đến của hội nghị đang phát triển của đất nước, Gyeongju đã tổ chức thành công các hội nghị: Diễn đàn Nước Thế giới lần thứ 7, Hội nghị Kinh doanh Hàn Quốc Thế giới lần thứ 13, Hội nghị Quốc tế lần thứ 19 về Ngành tiểu hoạ và Hệ thống Hội nghị Khoa học về Đời sống và Hóa học.  
Giới thiệu về Gyeongsangnam-do
Năm 2008, Gyeongsangnam-do đã tổ chức thành công hội nghị RAMSAR COP 10, một trong những hội nghị về môi trường lớn nhất thế giới. Thế mạnh của Gyeongsangnam-do trong du lịch MICE đến từ chính chuyên môn và nền công nghiệp tuyệt vời, nơi đã trở thành điểm đến của nhiều công ty đa quốc gia.
Giới thiệu về Sejong
Thông tin đang cập nhật
Chungcheongbuk Daejeon Sejong Gyeongsangbuk Gyeongsangnam Ulsan Busan Jeju Jeollanam Jeollabuk Chungcheongnam Incheon Gyeonggi-do Gangwon

Địa điểm MICE tại Seoul

Lễ hội mua sắm cho du khách nước ngoài đến với Hàn Quốc
Korea Grand Sales là một trong những lễ hội lớn nhất dành cho du khách nước ngoài đến với Hàn Quốc, sẽ diễn ra từ ngày 16 tháng 1 đến ngày 29 tháng 2 năm nay. Korea Grand Sale cung cấp các lợi ích giảm giá cho các hoạt động du lịch, trải nghiệm văn hóa hallyu, mua sắm và nhiều hơn thế nữa. 2020 là dịp kỷ niệm 10 năm liên tiếp Hàn Quốc tổ chức lễ hội mua sắm dành riêng cho du khách nước ngoài, vì vậy nên năm nay bên cạnh các hoạt động giảm giá truyền thông, còn có sự tham gia của các hãng hàng không và dịch vụ lưu trú với nhiều ưu đãi đặc biệt. Du khách có thể được giảm giá tới 95% trên các chuyến bay đến Hàn Quốc trên các hãng hàng không lớn như Korean Air, Asiana Airlines, Jeju Air, Jin Air, Eastar Airlines, T-Way, Air Busan, Air Seoul, v.v. Giảm giá khi sử dụng di  chuyển như giảm giá 35% khi mua gói du lịch bằng KTX kèm vé tham quan các điểm đến trong danh sách chỉ định, vé tàu điện (Sân bay Incheon - Ga Seoul) và ưu đãi khi mua vé xe bus K-Travel và xe bus EG Tour. Các hoạt động giảm giá cũng được rộng rãi tại các điểm shopping, dịch vụ lưu trú và dịch vụ nhà hàng... tại các thành phố lớn trên toàn quốc. Thông tin chi tiết - Lễ hội mua sắm Hàn Quốc Thời gian : Ngày 16, tháng 1  đến ngày 29, tháng 2, năm 2020 Địa điểm : Seoul, Khu đô thị Seoul và các thành phố lớn trên toàn quốc Các sự kiện chính: Lợi ích giảm giá khi sử dụng các dịch vụ hàng không, vận chuyển, mua sắm, chỗ ở, vv Website: www.koreagrandsale.co.kr (tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung, tiếng Đức, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Nga) 1330 Đường dây nóng du lịch Hàn Quốc: + 82-2-1330 (Tiếng Hàn, Anh, Nhật Bản, Trung Quốc, Nga, Việt Nam, Thái Lan, Malay)
Hội nghị quốc tế về giáo dục EDUCON 2020
Hội nghị quốc tế về giáo dục EDUCON 2020 sẽ được tổ chức tại Seoul, Hàn Quốc từ ngày 16 đến ngày 17 tháng 1 năm 2020. Với chủ đề "Tương lai là Giáo Dục", Hội nghị giáo dục Hàn Quốc 2020 trình bày một mô hình mới về trường học thông minh trong tương lai thông qua sự kết hợp của giáo dục và công nghệ trong kỷ nguyên của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4. Sự kiện này sẽ phục vụ như một nền tảng để thảo luận về định hướng giáo dục trong tương lai và là cơ hội trao đổi toàn cầu giữa các quan chức giáo dục trong và ngoài nước. Thời gian: Ngày 16 (Thứ năm) đến ngày 17 (Thứ sáu), tháng 1, năm 2020 Địa điểm: Trung tâm hội nghị COEX, Seoul, Hàn Quốc Ngôn ngữ: Tiếng anh Website: http://worldeducon.com/
Sự kiện công nghệ Truyền thông & Viễn thông SparkLabs DemoDay 14
SparkLabs DemoDay 14 đã được tổ chức tại Seoul, Hàn Quốc, từ ngày 11 đến ngày 12 tháng 12 năm 2019. SparkLabs DemoDay là sự kiện demoday lớn nhất thế giới quy tụ các công ty khởi nghiệp công nghệ, phát minh mới. Tại sự kiện, các công ty dẫn đầu trong lĩnh vực công nghệ truyền thông, viễn thông sẽ cùng nhau thảo luận về xu hướng và những vấn đề hiện nay trên thế giới. SparkLabs DemoDay là sự kiện rất đáng tham dự dành cho những người quan tâm tới các phát minh và xu hướng mới. Tại sự kiện, bạn có thể gặp gỡ các công ty tiên phong về khởi nghiệp, nhà đầu tư, lãnh đạo các doanh nghiệp, truyền thông và cả các cơ quan chính phủ liên quan. Thời gian tổ chức: 11/12 - 12/12/2019 Địa điểm: Trung tâm hội nghị COEX, Seoul, Hàn Quốc Ngôn ngữ sử dụng: Tiếng Anh Website chính thức: http://www.sparklabsdemoday.com/en/index.php
Lễ hội mừng Giáng sinh tại Seoul
Lễ hội Giáng Sinh Seoul lần thứ năm đã diễn ra tại khu vực của Suối Cheonggyecheon từ ngày 13 tháng 12 năm 2019 đến ngày 1 tháng 1 năm 2020, mang đến cho người dân và du khách một bầu không khí lễ hội ấm áp với ánh sáng trang hoàng lấp lánh trải dài từ Cheonggye Plaza đến cầu Jangtonggyo. Chủ đề lễ hội năm nay mang tên “Con đường ánh sáng của ông già Noel” được trang trí với 5 chủ đề: Hạnh phúc, Điều ước đêm Giáng sinh, Ông già tuyết, Lễ hội và Hy vọng. Khu vực Cheonggye Plaza được trang trí theo chủ đề điều ước đêm Giáng sinh với làng Santa theo phong cách Bắc Âu và cây thông Noel. Du khách có thể tham gia rất nhiều hoạt động thú vị như ngắm đèn lồng, thưởng thức các bộ sưu tập ảnh đặc sắc,… ngay tại phòng trưng bày suối Cheonggyecheon cho tới cầu Gwanggyo. Lễ hội miễn phí vé vào cửa nhưng một số hoạt động như thả đèn lồng sẽ được tính phí. Du khách có thể tìm hiểu thêm thông tin lễ hội tại K-Style Hub với rất nhiều tài liệu bằng tiếng Anh, tiếng Nhật và tiếng Trung. Lễ hội Giáng sinh Seoul ☞ Thời gian diễn ra: 13/12/2019 – 1/1/2020 * Giờ thắp đèn: 17:00 - 22:00 (các ngày trong tuần) / 17:00 - 22:30 (cuối tuần & ngày lễ) ☞ Địa điểm: 1, Taepyeong-ro 1ga, Jung-gu, Seoul ☞ Chỉ đường: Đi bộ khoảng 3 phút từ ga Gwanghwamun cửa ra số 5 (Tàu điện ngầm            Seoul tuyến số 5) ☞ Vé vào cửa: Miễn phí * Một số hoạt động tại lễ hội có thể thu thêm phí ☞ Các sự kiện chính: Cây thông Noel, Làng Santa, đèn lồng, triển lãm ảnh,… ☞ Website: www.seoulcf.com  (tiếng Hàn) ☞ 1330 hotline du lịch Hàn Quốc: + 82-2-1330 (tiếng Hàn Quốc, Anh, Nhật Bản, Trung Quốc, Nga, Việt Nam, Thái Lan, Malay)
Hội nghị quốc tế Zero Energy Mass Custom Home (ZEMCH 2019) sẽ được tổ chức ở Seoul
Hội nghị quốc tế Zero Energy Mass Custom Home (ZEMCH 2019) sẽ được tổ chức ở Seoul, Hàn Quốc vào ngày 26-28/11/2019 Hội nghị quốc tế Zero Energy Mass Custom Home (ZEMCH 2019) đóng vai trò là nền tảng cho các nhà nghiên cứu, sản xuất, lập pháp và các nhà đầu tư cùng thảo luận vấn đề liên quan đến tiến hành môi trường xây dựng bền vững về các mặt xã hội, kinh tế, môi trường, con người. Diễn giả và người phát biểu sẽ cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm, cùng các công trình liên quan tới môi trường xây dựng và phát triển bền vững. Các chủ đề đặc biệt bao gồm phát triển bền vững về xã hôi, kinh tế, môi trường, các thiết kế bền vững và quản lý thi công, tái cấu trúc đô thị,… Thời gian tổ chức: 26-28/11/2019 Địa điểm: Viện Khoa học và Công nghệ Hàn Quốc (KIST), Seoul, Hàn Quốc Ngôn ngữ sử dụng: Tiếng Anh Trang web chính thức: http://www.zemch2019seoul.org/
Sự kiện nổi bật: Hội chợ triển lãm MICE Hàn Quốc 2019
Hội chợ triển lãm MICE Hàn Quốc (KME2019), là triển lãm về lĩnh vực hội nghị và sự kiện chuyên nghiệp lớn nhất Hàn Quốc đã bế mạc vào ngày 14 tháng 6 vừa qua tại trung tâm hội nghị Songdo ConvensiA, Incheon. Sự kiện thu hút gần 3000 người tham dự, bao gồm 250 "đối tác khách hàng" trong và ngoài nước đến từ 32 quốc gia và 266 nhà cung cấp địa phương với 381 gian hàng, 17 phóng viên nước ngoài, cùng những khách tham dự khác. Đánh dấu kỉ niệm 20 năm, hội chợ triển lãm MICE Hàn Quốc năm nay là cơ hội để nhìn lại chặng đường 20 năm qua cũng như hướng đến tương lai của ngành công nghiệp du lịch MICE Hàn Quốc. Với chiến dịch đặc biệt “Du lịch MICE xanh” triển lãm đã giới thiệu những yếu tố “ xanh “ như ứng dụng danh bạ điện thoại thông minh, bảng tên bằng bìa cứng với dây đeo có thể tái sử dụng. Những người tham dự được khuyến khích thể hiện sự ủng hộ bằng cách mặc trang phục màu xanh lá cây và sử dụng bình nước có thể tái sử dụng trong suốt thời gian diễn ra sự kiện. Là hoạt động nhằm kỉ niệm 20 năm hội chợ triển làm MICE Hàn Quốc, phiên thảo luận của năm nay là cuộc thảo luận nhóm với chủ đề “Hướng đi cho sự phát triển của ngành công nghiệp MICE Hàn Quốc trong thời đại hợp tác quốc tế Hàn Quốc“. Cuộc thảo luận được dẫn dắt bởi giáo sư Kim Chulwon từ trường đại học Kyunghee và 2 khách mời là chủ tịch hiệp hội thể thao Nam-Bắc Hàn Quốc Kim Kyung Sung và CEO của EZpmp Han Shin Ja, đã đưa ra tầm nhìn về quan hệ hợp tác quốc tế và các giải pháp cho ngành công nghiệp MICE để lấp đầy khoảng cách giữa quan hệ Nam và Bắc Hàn Quốc Cùng với phiên thảo luận và lễ kỉ niệm 20 năm tổ chức hội chợ triễn lãm KME. Lễ kỉ niệm là cơ hội để nhìn lại 20 vừa qua của hội chợ triển lãm MICE Hàn Quốc và công nhận những cá nhân đã có đóng góp cho sự phát triển của ngành công nghiệp MICE Hàn Quốc. Điểm sáng của lễ kỉ niệm là sự kiện đại diện của các thành phố MICE Hàn Quốc công bố “chìa khóa  20 năm”. Chìa khóa kỉ niệm này có ý nghĩa mở rộng cánh cửa tương lai cho 20 năm tiếp theo của hội chợ triển lãm MICE Hàn Quốc.
Thủ tục xuất cảnh thông minh cho khách du lịch nước ngoài tại Hàn Quốc
Kể từ ngày 10 tháng 7 năm 2019, hành khách nước ngoài rời Hàn Quốc thông qua sân bay quốc tế Incheon, Gimhae, Gimpo, Jeju và Daegu cũng như cảng Busan có thể sử dụng hệ thống kiểm soát nhập cảnh tự động mà không cần đăng kí trước. Sự thay đổi này nhằm tạo thuận lợi cho việc làm thủ tục xuất cảnh tại sân bay, đem lại cho du khách một khoảng thời gian thoải mái tại Hàn Quốc kể cả khi họ sắp trở về nước. Trước đó, hệ thống kiểm soát xuất nhập cảnh tự động chỉ có người nước ngoài đang cư trú tại Hàn Quốc , đã đăng kí trước và ngoài ra có tài khoản trong hệ thống Smart Entry mới có thể sử dụng. Hệ thống kiểm soát xuất nhập cảnh tự động chỉ khả dụng với các du khách trên 17 tuổi và đã hoàn thành việc đăng kí dấu vân tay tạm thời và nhận diện khuôn mặt trong lúc vào cửa. Hãy lưu ý rằng thiết bị sẽ không khả dụng với nhưng người không đăng kí dấu vân tay và ảnh lúc vào cửa hoặc những ai có vấn đề trong quá trình nhập cảnh hoặc quá hạn visa hoặc nhập cảnh bất hợp pháp vào Hàn Quốc. Thông tin thêm Hệ thống kiểm soát xuất nhập cảnh tự động ☞ Thời hạn có hiệu lực : từ ngày 10 tháng 7 năm 2019 ☞ Liên hệ ( sân bay quốc tế Incheon): +82-2-1577-2600 ( hỗ trợ ngôn ngữ tiếng hàn, tiếng anh, tiếng nhật, tiếng trung) ☞ Đường dây nóng du lịch Hàn Quốc 1330 : +82-2-1330 (hỗ trợ ngôn ngữ tiếng hàn, tiếng anh, tiếng nhật, tiếng trung, tiếng nga, tiếng việt, tiếng thái, tiếng malay) Thông tin cung cấp bởi Bộ Tư pháp, Cơ quan xuất nhập cảnh Hàn Quốc
Hội nghị chuyên đề quốc tế lần thứ 13 về khoa học trái đất ở Nam Cực (ISAES 2019)
Hội nghị chuyên đề quốc tế lần thứ 13 về khoa học trái đất ở Nam Cực (ISAES 2019) sẽ được tổ chức tại Incheon, Hàn Quốc, vào ngày 22-26 / 7/2019. Hội thảo quốc tế về khoa học trái đất ở Nam Cực (ISAES) mang đến cơ hội cập nhật những thành tựu nghiên cứu khoa học địa chất ở Nam Cực gần đây và thúc đẩy sự hợp tác quốc tế cho các nghiên cứu trong tương lai. ISAES 2019 sẽ được tổ chức bởi Viện nghiên cứu vùng cực Hàn Quốc (KOPRI) và Bộ Đại dương và Ngư nghiệp Hàn Quốc. Hội thảo chuyên đề này nhằm mục đích tập hợp các nhà khoa học trái đất ở Nam Cực từ các lĩnh vực nghiên cứu khác nhau để cùng chia sẻ những kiến thức chuyên môn và ý tưởng xuất sắc của họ thông qua 25 phiên theo 10 chủ đề chính. Thời lượng: 22 tháng 7 (Thứ Hai) đến 26 (Thứ Sáu), 2019 Địa điểm: Songdo ConvensiA, Incheon, Hàn Quốc Ngôn ngữ: tiếng anh, tiếng hàn Trang web chính thức: http://www.isaes2019.org/
Hội chợ triển lãm MICE Hàn Quốc 2019 (KME2019)
Hội chợ triển lãm MICE Hàn Quốc (KME), triển lãm thương mại lớn nhất quốc gia dành cho các đơn vị tổ chức du dịch khen thường và các chuyên gia trong ngành tổ chức sự kiện, sẽ diễn ra vào ngày 12 đến 14 tháng 6 năm 2019 tại trung tâm hội nghị Songdo ConvensiA, thành phố Incheon. Sự kiện này dự kiến sẽ có sự tham gia của hơn 3.000 chuyên gia trong ngành MICE cùng với 300 doanh nghiệp, tổ chức trong nước, bao gồm các trung tâm triển lãm hội nghị và các cơ quan du lịch. Sự kiện này sẽ chính thức khai mạc vào ngày 12 tháng 6 và tiếp diễn trong hai ngày liên tiếp. Các tổ chức địa phương sẽ giới thiệu các đặc sản thực phẩm địa phương trước buổi tiệc chiêu đãi, mang đến cho du khách cơ hội nếm thử các hương vị từ khắp các vùng miền Hàn Quốc. Người mua tham gia sự kiện này có cơ hội tham gia các tour du lịch khám phá Hàn Quốc vô cùng hấp dẫn được tổ chức trước và sau sự kiện. "Chương trình năm nay có ý nghĩa quan trọng, là kỷ niệm 20 năm tổ chức hội chợ triễn lãm KME. Chúng tôi hy vọng sự kiện lần này sẽ đóng vai trò là một khởi đầu mới, đánh dấu bước ngoặt của ngành du lịch MICE vươn mình ra ngoài Hàn Quốc để trở thành một địa điểm tổ chức hội nghị quy mô toàn cầu trong 20 năm tới", ông Namchun Kim, Giám đốc du lịch khen thưởng & hội nghị, hội họp - Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO) cho biết. Chủ đề của năm nay là ‘Green MICE, thể hiện những xu hướng thân thiện với môi trường mới nhất trong ngành công nghiệp MICE. Các yếu tố 'xanh' đa dạng sẽ được kết hợp trong suốt sự kiện, bao gồm ứng dụng KME 2019 cho phép khách truy cập truy cập thông tin sự kiện và lịch trình chương trình trên điện thoại của họ, sách và tài liệu PDF sẽ được sử dụng để thay thế áp phích, và việc sử dụng bình uống nước có thể tái sử dụng sẽ được khuyến khích để giảm chất thải giấy và nhựa. Sự kiện này cũng sẽ giới thiệu các chương trình mới như Trung tâm tri thức và chương trình KME Pitching. Chương trình KME Pitching sẽ mang đến cho những người khởi nghiệp và những người tham gia sự kiện cơ hội quảng cáo các chương trình của họ cho những khách hàng tham dự KME. Một Sân khấu riêng sẽ được chuẩn bị trong hội trường sự kiện dành cho các nhóm và cá nhân giới thiệu về công ty và sản phẩm của mình, mỗi nhóm sẽ có 15 phút để trình bày, bao gồm thời gian cho hỏi đáp. Tổng cục Du lịch Hàn Quốc xin kính mời các chuyên gia trong  lĩnh vực MICE đến và tham gia Korea MICE Expo 2019. Để biết thông tin chi tiết vui lòng gửi email cho chúng tôi theo địa chỉ mice@knto.or.kr.
CỬA HÀNG MIỄN THUẾ MỞ CỬA TẠI SẢNH ĐẾN - SÂN BAY QUỐC TẾ INCHEON TỪ 31 THÁNG 5
Các cửa hàng miễn thuế sẽ được mở tại khu vực đến (Arrivals) của Nhà ga số 1 (Terminal 1) và Nhà ga số 2 (Terminal 2) của Sân bay Quốc tế Incheon và sẽ đi vào hoạt động bắt đầu từ ngày 31 tháng 5 năm 2019. Nằm gần khu vực nhận hành lý (baggage claim), du khách có thể mua các mặt hàng miễn thuế ngay cả trước khi rời khỏi sảnh đến. Một  cửa hàng miễn thuế sẽ được đặt tại Nhà ga 1, gần cổng Đông và Tây của khu vực nhận hành lý, và cửa hàng còn lại sẽ mở tại Nhà ga 2 tại trung tâm của khu vực nhận hành lý. Các mặt hàng du khách có thể mua bao gồm nước hoa / nước hoa, mỹ phẩm, rượu, v.v. Xin lưu ý rằng thuốc lá, trái cây và các sản phẩm thịt chế biến sẽ không có sẵn. Giới hạn mua $600 đối với các mặt hàng miễn thuế cũng áp dụng cho tất cả các giao dịch được thực hiện tại các cửa hàng miễn thuế trong khu vực đến. Thông tin chi tiết về các cửa hàng miễn thuế trong khu vực đến sẽ được đăng tải trên trang web chính thức của Sân bay Quốc tế Incheon trong thời gian gần nhất. Thông tin chi tiết: Thời gian: Mở cửa từ ngày 31 tháng 5 năm 2019 Địa điểm - Khu vực nhận hành lý nhà ga số 1: 1F, Cổng Đông & Tây - Khu vực nhận hành lý nhà ga số  2: 1F, Khu vực trung tâm Trang web: www.airport.kr (tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung) 1330 Đường dây nóng du lịch Hàn Quốc: + 82-2-1330 (tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung, tiếng Nga, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Malay)   Theo nguồn tin của Tập đoàn Sân bay Quốc tế Incheon
Hội thảo Techfin Asia 2019 về ứng dụng Công nghệ trong lĩnh vực Tài chính
Hội thảo Techfin Asia 2019 về ứng dụng Công nghệ trong lĩnh vực Tài chính đã được tổ chức tại tỉnh Gyeonggi-do, Hàn Quốc, vào ngày 5-6 / 12/2019. Techfin Asia là sự kiện toàn cầu hàng đầu dành cho các doanh nhân, nhà phát triển, nhà đầu tư và nhà hoạch định chính sách cùng nhau thảo luận về tương lai của ngành blockchain (cơ sở dữ liệu lưu trữ) và các đổi mới trong lĩnh vực tài chính công nghệ. TechFin Asia sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc hiện thực hóa tất cả các đổi mới và khẳng định tầm nhìn trong ngành tài chính công nghệ, nơi người tiêu dùng và doanh nghiệp cùng nhau trao đổi và sử dụng các nguồn tài chính đa dạng. Thời gian tổ chức: 5/12 – 6/12/2019 Địa điểm: Trung tâm hội nghị KINTEX, Gyeonggi-do, Hàn Quốc Ngôn ngữ: tiếng Anh Trang web chính thức: http://www.insidefintech.co.kr/2019/
Đêm trao giải Du lịch khen thưởng Hàn Quốc 2019 - Áp dụng công nghệ kỹ thuật hiện đại trong tổ chức sự kiện
Đêm trao giải Du lịch MICE Hàn Quốc 2019 đã chính thức diễn ra từ ngày 5 đến ngày 6 tháng 12 tại Trung tâm Hội nghị Suwon - Trung tâm hội nghị hiện đại bậc nhất và vừa mới được đưa vào sử dụng vào tháng 4 năm 2019 vừa qua. Sự kiện lần này được đồng tổ chức bởi Tổng cục Du lịch Hàn Quốc và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc với sự giúp đỡ từ thành phố Suwon (tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc), Cục xúc tiến Du lịch tỉnh Gyeonggi và Trung tâm hội nghị Suwon. Đêm trao giải Du lịch MICE Hàn Quốc 2019 là một trong những sự kiện quan trọng nhất của Tổng cục du lịch Hàn Quốc nhằm tôn vinh các tổ chức hoạt động trong lĩnh vực Du lịch khen thưởng, hội nghị, hội thảo tại các địa phương. Với chủ đề “We, Meet, Meeting Technology” (Tạm dịch là "Chúng ta, Gặp gỡ, Họp mặt cùng Công Nghệ");  Đêm trao giải có sự xuất hiện của những công nghệ hiện đại, tiên tiến nhất đang được áp dụng trong tổ chức sự kiện, hội nghị, triển lãm,… Lễ trao giải có sự tham gia của các nhà lãnh đạo của các tổ chức, công ty du lịch hoạt động trong lĩnh vực Du lịch MICE để cùng điểm lại những thành tựu đã đạt được năm vừa qua, đồng thời vinh danh những cá nhân có những đóng góp xuất sắc vào sự phát triển của ngành Du lịch MICE tại địa phương. Đặc biệt, tại sự kiện năm nay, các hạng mục giải thưởng đã được trao bởi hai robot AI là FURo-D và FURo-D Plus. Ảnh: Robot AI, FURo-D và FURo-D Plus Một trong những sự kiện đáng chú ý tại đêm trao giải lần này là Lễ ký kết Thỏa thuận "Áp dụng công nghệ tiên tiến nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh của ngành Du lịch MICE” giữa 15 tổ chức trong ngành du lịch MICE, cam kết sẽ ứng dụng những công nghệ kỹ thuật tiên tiến để tăng cường phát triển ngành du lịch MICE tại địa phương. Đồng thời khởi động chiến dịch Du lịch MICE Xanh. Trong buổi lễ, một hệ thống chữ ký điện tử đã được đưa vào cho phép lễ ký kết diễn ra mà không cần đến bất kỳ một tờ giấy nào. Ảnh: Ký thỏa thuận điện tử của mười lăm đại diện ngành MICE Với chủ đề “We, Meet, Meeting Technology” người tham dự đã có cơ hội trải nghiệm các công nghệ MICE mới nhất. Cụ thể, “Meeting technology” là thuật ngữ công nghệ hiện đại được sử dụng trong các hội nghị, triển lãm, các cuộc họp và hội nghị của công ty. Một trải nghiệm thú vị khác là Dahlia El Gazzar, Giám đốc điều hành của Dahlia Plus Agency đã tham dự một phiên thảo luận dưới dạng gọi điện trực tuyến bằng hình ảnh 3D (hologram) từ một studio ở Los Angeles, Mỹ. Phiên thảo luận sau đó còn có sự góp mặt của Harsha Hariharan, Giám đốc bán hàng khu vực châu Á và Charles Truong, CEO của Klik. Ngày cuối cùng của sự kiện, những người tham dự đã có cơ hội trải nghiệm chuyến tham quan khám phá các điểm du lịch của Suwon, bao gồm Pháo đài Hwaseong, Di sản Thế giới của UNESCO. Ảnh: Phiên thảo luận của Dahlia El Gazzar, Harsha Hariharan, Charles Truong “Với những ý tưởng được thảo luận tại hội nghị ngày hôm nay, chúng tôi sẽ đi đầu trong sự trở lại của công nghệ trong lĩnh vực tổ chức sự kiện, hội nghị hội thảo năm 2020. Chúng tôi cũng sẽ tích cực áp dụng các công nghệ tân tiến hiện có tại Hàn Quốc và hỗ trợ hết sức các doanh nghiệp vừa và nhỏ cùng phát triển trong lĩnh vực này.” ông Seung-Hyun Hwang, giám đốc bộ kế hoạch và quản lý MICE phát biểu.
Triển lãm - Hội nghị Công nghệ thông minh về phát triển và mua sắm bền vững (STS&P 2019)
Triển lãm - Hội nghị Công nghệ thông minh về phát triển và mua sắm bền vững (STS & P 2019) sẽ được tổ chức tại Gyeonggi-do, Hàn Quốc, vào ngày 17-20 tháng 10 năm 2019. STS & P là nền tảng phát triển cung cấp các giải pháp sáng tạo nhằm thực hiện các Mục tiêu Phát triển Bền vững. STS & P cung cấp không gian cho phép các doanh nhân và các doanh nghiệp vừa và nhỏ kết nối với thị trường và nguồn huy động vốn phát triển toàn cầu. STS & P đặt mục tiêu củng cố vị thế là tổ chức hàng đầu của Hàn Quốc trong lĩnh vực công nghệ bền vững và tìm kiếm nguồn đầu tư phát triển. Thời gian tổ chức: 21/10 – 23/10/2019 Địa điểm: Trung tâm hội nghị Suwon, Gyeonggi-do, Hàn Quốc Ngôn ngữ: tiếng Anh, tiếng Hàn Trang web chính thức: http://www.atweek.org/
Hội nghị tập đoàn USANA khu vực châu Á Thái Bình Dương năm 2020
Hàn Quốc đã thành công dành quyền tổ chức hội nghị tập đoàn USANA khu vực châu Á Thái Bình Dương năm 2020 với sự tham gia của 11000 đại biểu. Khoảng 11000 nhân viên của tổng công ty khoa học y tế USANA- một công ty toàn cầu chuyên sản xuất các sản phẩm dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, sẽ đến Hàn Quốc vào ngày 6 đến 10 tháng 5 năm 2020. Được thành lập bởi nhà miễn dịch và vi trùng học Myron Wentz, USANA là tập đoàn có trụ sở ở Utah, sản xuất các sản phẩm dinh dưỡng, thực phẩm chức năng, sản phẩm chăm sóc da. Sản phẩm của USANA được sản xuất tại nhà máy đặt tại thành phố West Valley và được phân phối tại 24 quốc gia trên thế giới. Hội nghị tập đoàn USANA châu Á Thái Bình Dương 2020 được đồng tổ chức bởi Tổng cục du lịch Hàn Quốc (Chủ tịch Ahn Young-bae), Tổng cục du lịch Gyeonggi và trung tâm hội nghị Goyang, sẽ có 11 nước châu Á tham gia sự kiện này. Sự kiện bao gồm những cuộc gặp gỡ để thảo luận về phát triển sản phẩm mới vầ đưa ra chiến lược marketing cũng như tham quan các địa điểm du lịch nổi tiếng ở Seoul và Gyeonggi. Tổng cục du lịch Hàn Quốc đã có công lớn trong việc dành quyền tổ chức sự kiện này, nhờ việc gặp gỡ các thành viên của hội đồng quản trị để giới thiệu về các hội trường độc đáo đa dạng của Hàn Quốc và đảm bảo hỗ trợ các phần biểu diễn K-POP độc quyền. Trong vòng 5 năm từ 2015 đến 2019, hội nghị tập đoàn USANA đã được tổ chức tại Singapore, tuy nhiên do sự phát triển nhanh chóng của thị trường châu Á Thái Bình Dương và sự gia tăng số người tham gia, công ty đã quyết định sẽ tổ chức hội nghị năm 2020 tại một quốc gia khác. Và 4 nước – Hàn Quốc, Trung Quốc, Malaysia và Đâì Loan được lựa chọn. Đó là một cuộc cạnh tranh khốc liệt để dành được quyền tổ chức. Ngài Park Jung-ha Phó Chủ tịch Phòng du lịch quốc tế của Tổng cục du lịch Hàn Quốc cho biết, “Hội nghị của tập đoàn USANA là sự kiện có tầm quan trọng lớn với sự phát triển của ngành du lịch Hàn Quốc, hội nghị sẽ chứng kiến số lượng người tham gia đông đảo nhất trong bất kì các hội nghị công ty nào được tổ chức tại Hàn Quốc. Hơn nữa, hiệu ứng tạo ra giá trị sản phẩm được dự đoán lên tới 50 tỷ won, hiệu ứng giá trị thêm vào vào khoảng 22.56 triệu won, hiệu ứng tạo ra thu nhập khoảng 10.79 tỷ won và hiệu ứng tạo ra nhân công khoảng 497 người. Nếu sự kiện vào năm 2020 tại Hàn Quốc thành công, có thể sự kiện sẽ được cân nhắc để tổ chức tại Hàn Quốc trong 5 năm liên tiếp cho đến năm 2025”. Tổng cục du lịch Hàn Quốc sẽ tổ chức lễ thỏa thuận kinh doanh 4 bên giữa Công ty khoa học y tế USANA Hàn Quốc, Tổng cục du lịch Gyeonggi, Trung tâm hội nghị Goyang vào ngày 5 tháng 8 tại trụ sở của Tổng cục du lịch Hàn Quốc tại Seoul. Tổng cục du lịch Hàn Quốc thu hút 268,721 người tham gia các cuộc họp mặt tập đoàn (trong đó có 1901 người tham gia các cuộc gặp gỡ thương mại) trong năm 2016, năm 2017 có 202,501 người tham gia (trong đó có 7,551 người tham gia các cuộc gặp gỡ thương mại), năm 2018 có 248,373 người tham gia (trong đó có 14,198 người tham gia các cuộc gặp gỡ thương mại). Tổng cục đã đạt được mức tăng trưởng hàng năm 37.4% và có kế hoạch mở rộng các hoạt động marketing để thu hút các hội nghị công ty và các chương trình khen thưởng trong nửa sau của năm 2019.
Trung tâm thanh thiếu niên Quốc tế Cheongshim
278-64 Misari-ro, Seolak-myeon, Gapyeong-gun, Gyeonggi-do 477-855
Diễn đàn hòa bình PyeongChang 2020
Diễn đàn hòa bình PyeongChang 2020 sẽ diễn ra từ ngày 9 (Chủ nhật) đến ngày 11 (Thứ ba) tháng 2 tại Trung tâm Hội nghị Alpensia ở tỉnh Gangwon, Hàn Quốc. Với chủ đề "Kế hoạch hành động: Chấm dứt chiến tranh Triều Tiên", Diễn đàn hòa bình PyeongChang 2020 sẽ cung cấp nhiều chương trình khác nhau để thảo luận về các chủ đề đa dạng về thể thao, kinh tế, sinh thái, Mục tiêu phát triển bền vững của Liên hiệp quốc, Kỷ niệm 75 năm thành lập của Liên hợp quốc và Kỷ niệm 70 năm Chiến tranh Triều Tiên. Thời gian : Ngày 9 (Chủ nhật) đến ngày 11 (Thứ ba), tháng 2, năm 2020 Địa điểm: Trung tâm hội nghị PyeongChang Alpensia, tỉnh Gangwon, Hàn Quốc Ngôn ngữ: Tiếng anh Websit: http://ppf.or.kr/vi/
5 điểm đến tuyệt vời cho các hoạt động ngoài trời vào mùa thu Hàn Quốc
Nếu bạn hỏi mọi người xung quanh về một lý do nhất định phải đi du lịch Hàn Quốc thì câu trả lời bạn nhận được rất có thể là mùa thu. Mùa thu Hàn Quốc là một trong những khoảng thời gian đẹp nhất trong năm với bầu trời trong vắt, những ngọn núi chuyển sang sắc đỏ vàng của lá mùa thu và thời tiết cực kỳ phù hợp để khám phá xung quanh. Thậm chí cả những người dân địa phương cũng tận dụng khoảng thời gian ngắn này trong năm để đi thăm thú và dã ngoại cuối tuần. Nếu bạn may mắn đến Hàn Quốc vào những tháng mùa thu, sẽ có vô vàn các hoạt động ngoài trời diễn ra khắp cả nước để bạn tham gia. Dưới đây chúng tôi sẽ tổng hợp một vài hoạt động ngoài trời nổi tiếng, tất cả đều phù hợp cho các hoạt động nhóm teambuilding   Dù lượn ở Danyang  Khi nhìn từ mặt đất, những tán lá vàng đã vô cùng rực rỡ, vậy bạn hãy thử tưởng tưởng việc ngắm lá vàng từ trên cao, bao quát được toàn bộ khung cảnh xung quanh sẽ đẹp đến nhường nào. Danyang là địa điểm du lịch nổi tiếng Hàn Quốc với hoạt động dù lượn. Thời tiết ôn hòa cùng điều kiện địa lý lý tưởng của Danyang có thể mang đến trải nghiệm dù lượn tuyệt vời cho du khách. Trải nghiệm này đặc biệt thú vị vào mùa thu, khi các ngọn núi xung quanh đổi màu dần sang sắc vàng, đỏ rực rỡ. Bạn không cần có kinh nghiện bay dù lượn trước đó vì những chuyên gia sẽ hướng dẫn chi tiết từng bước một từ khi bắt đầu đến khi hạ cánh. Bạn thậm chí còn có thể chọn quay video lại toàn bộ chuyến bay dài 11 phút của mình như một kỷ niệm đáng nhớ khi đến thăm Hàn Quốc. Đến Danyang, bạn hãy nhớ ăn thử một vài món ăn được chế biến với tỏi, bởi một đặc sản nơi đây chính là tỏi. Dakgangjeong, gà chiên cùng tỏi đen là một món ăn vô cùng nổi tiếng. Và nếu bạn không phải là một fan của gà thì có thể thưởng thức món tteokgalbi (thịt bò nấu cùng tỏi) hoặc bánh mandu tỏi.   Trải nghiệm Cano ở đường Chuncheon Mulle Nằm cách Seoul chỉ một giờ chạy xe, Chuncheon là một thành phố nằm trong khu nghỉ mát tự nhiên tuyệt đẹp của tỉnh Gangwon. Chuncheon có nhiều hồ núi đồng thời đây cũng là một điểm đến nổi tiếng cho các hoạt động ngoài trời ngay cả với người dân địa phương. Mặc dù có rất nhiều hoạt động thú vị nhưng chúng tôi khuyên bạn nên thử đi thuyền gỗ ở đường Chuncheon Mulle. Chuncheon là nơi đầu tiên ở Hàn Quốc làm cano bằng gỗ. Người chủ ở đây lần đầu tiên nhìn thấy cano gỗ khi đi du học ở Canada và anh thấy thật đáng tiếc khi cano gỗ không phổ biến lắm tại Hàn Quốc và năm 2011 ông bắt đầu tự làm cano gỗ. Đó là sự ra đời của dịch vụ đi Cano gỗ tại đường Chuncheon Mulle. Chucheon Mulle sớm nhận được nhiều sự chú ý của người dân sau khi xuất hiện trên các chương trình truyền hình nổi tiếng của Hàn Quốc như chương trình "Hai ngày, Một đêm" (Two Days, One Night) và Running Man. Có tất cả 3 tour hành trình khác nhau, cùng với một loạt các gói chèo thuyền phù hợp với kỹ năng và số lượng người tham gia. Đây là một hoạt động teambuilding rất vui, giúp cho thành viên nhóm có thời gian cùng nhau trò chuyện trong khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp của Hàn Quốc. Sau một ngày dài chèo thuyền, bạn có thể thỏa mãn cơn đói của mình bằng cách ghé thăm Phố Chuncheon Myeongdong Dakgalbi để nếm thử món ăn đặc sản Dakgalbi của Chunchoen. Dakgalbi, hay gà xào cay, là một món ăn hấp dẫn được làm từ khoai lang, bắp cải, hành lá, bánh gạo và thịt gà thái hạt lựu ướp xào cùng với nước sốt cay. Bạn còn có thể trộn cơm cùng với nước sốt trong chảo và tạo thành món ăn rất ngon miệng. Vì thường được phục vụ trong một cái chảo lớn ở giữa bàn, gà xào cay là một món ăn tuyệt vời để ăn cùng một nhóm bạn. TIP: Vào cuối tuần thường có tour chèo thuyền ngắm hoàng hôn. Đây sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời không thể bỏ qua cho tất cả du khách đến đây.   Đi bộ quanh Ulleungdo     Có lẽ sẽ nhiều người biết tới đảo Jeju nhưng ở Hàn Quốc còn có một hòn đảo khác ở bờ biển phía Đông cực kỳ đáng ghé thăm nhưng hay bị  nhiều người bỏ qua. Đảo Ulleung mang đến trải nghiệm về cuộc sống trên đảo sinh động vì phong cảnh nơi đây nguyên sơ và gần gũi với thiên nhiên hơn đảo Jeju, nơi đã được công nghiệp hóa để phục vụ cho du lịch. Khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ không giống bất cứ nơi nào trên Hàn Quốc, cảnh biển, những ngọn núi trải dài tít tắp và hoàng hôn tuyệt đẹp hứa hẹn mang đến trải nghiệm ấn tượng và thư thái cho du khách. Cách tốt nhất để khám phá Ullueng là đi bộ hoặc đạp xe quanh đảo để cảm nhận hết vẻ đẹp thiên nhiên nơi đây, men theo dọc bờ biển, bạn sẽ được ngắm cảnh sóng vỗ vào dãy núi vô cùng hùng vĩ. Men theo con đường Haengnam sẽ đưa bạn đến ngọn hải đăng Dodong, nơi bạn có thể ngắm cảnh đại dương trong trẻo, thậm chí bạn có thể nhìn thấy cả đảo Dokdo vào những ngày trời quang. Sau khi khám phá hòn đảo, đừng quên nếm thử một số đặc sản địa phương. Rất nhiều hải sản tươi sống có trên đảo, và hòn đảo đặc biệt nổi tiếng với món mực nướng. Đối với những ai thích thịt hơn hải sản, hòn đảo này cũng nổi tiếng với món bulgogi đặc biệt (thịt bò nướng) được làm từ thịt của những con bò sống trên đảo với chế độ ăn uống đặc biệt gồm các loại dược liệu làm cho thịt thơm và có hương vị độc đáo.   Đạp xe ở Gyeongju Điều tuyệt vời khi đến thăm Gyeongju vào mùa thu là sự đa dạng của các điểm tham quan. Đầu tiên phải kể đến đó là Di sản Văn hóa Thế giới UNESCO - chùa Bulguksa, bạn sẽ thấy ngôi đền cổ được bao quanh bởi những chiếc lá vàng lá đỏ vô cùng thơ mộng. Nếu bạn đi qua khu vực xung quanh Đài quan sát Cheomseongdae, bạn sẽ tìm thấy những cánh đồng cỏ hồng bất tận, làm nền cho những bức ảnh hoàn hảo. Hoặc ghé qua Khu phức hợp Hồ Bomun để đi dạo hoặc đạp xe quanh hồ. Vì Gyeongju là một địa điểm du lịch nổi tiếng, bạn có thể dễ dàng tìm thấy các cửa hàng nhỏ cho thuê xe đạp đơn, xe đạp đôi và xe máy. Hãy tìm một chiếc xe đạp, cảm nhận làn gió mùa thu mát lạnh, tận hưởng bầu trời trong xanh và những khung cảnh đầy màu sắc của mùa thu Gyeongju nhé! Bên cạnh đó, với sự nở rộ của các quán cà phê và nhà hàng sang trọng ở khu Hwangridangil, sẽ không thiếu nhà hàng để bạn thưởng thức ẩm thực nơi đây, nhưng đừng quên nếm thử món bánh Hwangnam-ppang, một đặc sản địa phương nổi tiếng. Có rất nhiều cửa hàng ở Gyeongju bán những chiếc bánh ngọt nho nhỏ với nhân đậu đỏ rất ngon. Bánh cũng được bán trong các hộp quà tặng vậy nên hãy mua một vài hộp làm quà khi bạn về nhà nhé.   Đi bộ trên đường mòn Jeju Olle Bạn có biết bạn có thể đi bộ vòng quanh đảo Jeju? Jeju Olle Trails là một tuyến đường mòn gồm 26 tuyến, bao gồm 21 tuyến chính và 5 tuyến phụ. Con đường mòn này nối với nhau để du khách có thể đi vòng quanh toàn bộ hòn đảo, cùng một vài hòn đảo nhỏ xung quanh. Đường mòn có độ khó từ thấp đến cao, với thời gian đi bộ từ một tiếng tới 8 tiếng. Với các tuyến đường này du khách có thể quan sát tận mắt cảnh biển, và khung cảnh trên hòn đảo. Ngoài ra bạn còn được cấp một hộ chiếu và được dán tem công nhận sau mỗi chặng đường bạn hoàn thành. Mùa thu là thời điểm tuyệt vời để đi bộ trên những con đường mòn, vì ánh nắng mặt trời có thể sẽ khá gay gắt nếu đi bộ vào mùa hè. Đảo Jeju cũng tổ chức Lễ hội đi bộ Olle hàng năm vào mùa thu và trong thời gian lễ hội, bạn có thể thấy từng hàng người dài đi dọc theo con đường mòn. Đây cũng đồng thời là một hoạt động teambuilding vô cùng tuyệt vời. Và một phần không thể thiếu sau khi đi bộ, đó chính là thưởng thức các món hải sản tươi ngon của Jeju!
Tỉnh Gang-won, điểm đến mới đầy hứa hẹn cho Du lịch khen thưởng Hàn Quốc
Theo thống kê của tình Gang Won, ngày 25 tháng 8 ước tính sẽ có khoảng 15.000 khách du lịch từ 15 công ty của sáu quốc gia, bao gồm Indonesia, Trung Quốc và Malaysia sẽ đến thăm Gangwon-do từ ngày 26 tới hết tháng 12 năm nay. "Du lịch khen thưởng" là chuyến đi do công ty tài trợ nhằm khen thưởng những nhân viên có thành tích công tác xuất sắc. Theo Tổ chức Du lịch Hàn Quốc, mức chi tiêu trung bình cho mỗi khách theo hình thức du lịch khen thưởng là 2.182 đô la Mỹ, điều đó cũng đồng nghĩa với khách du lịch khen thưởng có tác động kinh tế lớn hơn đối với địa phương so với khách du lịch thông thường (với chi tiêu 1.481 đô la Mỹ). Công ty đầu tiên đã ghé thăm là "Indonesia SIP Group" - một công ty kinh doanh đa cấp đang có mức tăng trưởng nhanh tại khu vực. Năm ngoái, công ty này cũng đã cho một lượng lớn nhân viên di du lịch khen thưởng tại nước ngoài. Và năm nay, trong khoảng thời gian từ ngày 26 đến ngày 30 tháng 8, 1.300 nhân viên chia thành 3 nhóm đã đến thăm tỉnh Gangwon. Họ đã đến các địa điểm du lịch nổi tiếng như núi Seoraksan - một ngọn núi nổi tiếng của Gangwon, tiếp đó là đảo Nami -  địa điểm đại diện cho làn sóng Hallyu ở huyện Chuncheon và Cầu kính Soyang River Skywalk,... Đặc biệt, thị trưởng Choi Mun Sunn đã tổ chức một sự kiện chào mừng đặc biệt dành cho nhóm nhân viên đầu tiên đến thăm vào ngày 26 vừa rồi. Tiếp theo đó sẽ là đoàn 1.500 nhân viên từ một công ty dược phẩm Trung Quốc, cũng như các nhân viên từ các nước Thái Lan, Malaysia và Campuchia. Hiện nay, tỉnh Gangwon đang thực hiện nhiều hoạt động tiếp thị ở nước ngoài bao gồm nhiều hội nghị, hội thảo quảng bá để thúc đẩy hình thức du lịch khen thưởng. Các nhóm khách đến thăm Gangwon-do theo hình thức này trong nửa cuối năm nay là kết quả của việc quảng bá tại địa phương vào tháng 4 bởi một công ty du lịch của tỉnh Gangwon. Các nhóm khách du lịch từ Campuchia cũng được thu hút thông qua hội chợ ‘Campuchia Gangwon Travel Travel Mart" - sự kiện phát triển thị trường du lịch mới sẽ được ra mắt vào tháng 5. Ngoài các đoàn có quy mô lớn, còn có sự ghé thăm của các đoàn có quy mô vừa và nhỏ (khoảng 100 nhân viên) tới từ Campuchia. Tỉnh có kế hoạch thúc đẩy lượng khách du lịch nước ngoài bằng cách thu hút các nhóm Du lịch khen thưởng có quy mô lớn.  Cụ thể, Tỉnh Gangwon đã xây dựng kế hoạch xúc tiến quảng bá tại ba quốc gia vào tháng 9 là Indonesia, Thái Lan và Đài Loan để thu hút lượng lớn khách du lịch khen thưởng trong quý ba và quý bốn tới. Fly Gangwon là chương trình sẽ được tỉnh Gangwon tập trung, ra mắt lần đầu tiên vào tháng 10, bên cạnh đó các chương trình du lịch quảng bá cùng với các công ty du lịch tại Gangwon vẫn tiếp tục được duy trì. “Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để thu hút các nhóm khách du lịch khen thưởng từ nước ngoài bằng cách tận dụng cơ sở hạ tầng giao thông và  lưu trú được nâng cấp từ Thế vận hội mùa đông 2018", Kim Kim-Gyu, Giám đốc Tiếp thị Du lịch của tỉnh Gangwon cho biết, “chúng tôi xin đảm bảo sẽ cung cấp dịch vụ với chất lượng tốt nhất cho du khách nước ngoài đến với tỉnh Gangwon” .
Khách sạn Kensington Flora
231, Jingogae-ro, Jinbu-myeon, Pyeongchang-gun, Gangwon-do
Khu nghỉ dưỡng Lakai Sandpine
536, Haean-ro, Gangneung-si, Gangwon-do
Nghỉ lễ chào mừng Ngày Hàn Ngữ - Hangeul tại Hàn Quốc
Ngày kỉ niệm vua Sejong sáng lập ra bảng chữ cái Hàn Ngữ, Hangeul vào ngày mùng 9 tháng 10 hàng năm là một ngày lễ rất đặc biệt tại Hàn Quốc. Bảng chữ cái Hangeul bao gồm 24 âm tiết trong đó có 14 phụ âm và 10 nguyên âm kết hợp với nhau để tạo thành 1 từ trong tiếng Hàn. Vua Sejong đã phát minh ra hệ thống chữ viết này vào năm 1446 dưới thời Joseon đề giúp toàn dân xóa mù chữ. Trước đó, Hàn Quốc chủ yếu sử dụng chữ Hán làm chữ viết chính trong các văn kiện. Tuy nhiên, chữ Hán rất khó đọc với đại đa số người dân lúc bây giờ nên việc phát minh ra bảng chữ Hangeul đã trở thành bước ngoặt lớn trong lịch sử Hàn Quốc. Ngày nay, ngày Hangeul trở thành một trong những ngày lễ chính thức của Hàn Quốc và có rất nhiều hoạt động ý nghĩa được tổ chức để chào mừng ngày lễ này. 1. Ngày hội gia đình Hangeul 2019 - thủ đô Seoul Nằm ở Seoul, toàn bộ không gian Bảo tàng Quốc gia Hangeul được thiết kế dành riêng cho Hangeul. Bảo tàng có thư viện Hangeul, quán cà phê, phòng triển lãm, nơi bạn có thể tìm hiểu về lịch sử và giá trị của Hangeul, và gian hàng bán sản phẩm văn hóa nơi bạn có thể tìm thấy những món quà lưu niệm độc đáo. Nơi đây là một nơi tuyệt vời để ghé thăm vào bất cứ thời điểm nào trong năm và cùng tìm hiểu tất cả về Hangeul. Vào ngày Hangeul, Bảo tàng Quốc gia Hangeul tổ chức một sự kiện đặc biệt tại quảng trường ngoài trời của bảo tàng. Chủ đề sự kiện năm nay là Ngày Hangeul cùng gia đình. Sự kiện này sẽ có nhiều hoạt động, biểu diễn đa dạng và hấp dẫn. Lễ hội sẽ diễn ra trong năm ngày, từ ngày 5 đến 9 tháng 10. TIP: Bảo tàng Quốc gia Hangeul nằm gần Bảo tàng Quốc gia Hàn Quốc và Đài tưởng niệm Chiến tranh. Bạn có thể dành trọn một ngày khám phá những bảo tàng này để tìm hiểu thêm về lịch sử và văn hóa của Hàn Quốc. Địa chỉ: Bảo tàng Quốc gia Hangeul - 139 Seobinggo-ro, Yongs Shandong 6 (yuk) -ga, Yongsan-gu, Seoul Website: https://www.hangeul.go.kr/lang/en/ 2. Lễ hội văn hóa mùa thu – thành phố Suwon Lễ hội văn hóa mùa thu sẽ diễn ra tại Bảo tàng Suwon Gwanggyo từ 10h30 sáng đến 5h chiều vào Ngày Hangeul. Suwon là một thành phố nằm ở phía nam Seoul, bạn có thể dễ dàng đến Suwon bằng KTX, tàu điện ngầm hoặc xe hơi. Trung tâm hội nghị Suwon, khai trương vào tháng 4 vừa qua biến Suwon thành trung tâm hội nghị mới nhất của Hàn Quốc. Đây cũng là nơi có Pháo đài Suwon Hwaseong, nơi được UNESCO công nhận là  Di sản văn hóa Thế giới. Nằm tại Công viên Lịch sử Gwanggyo, Bảo tàng Suwon Gwanggyo thường tổ các triển lãm liên quan đến lịch sử của Gwanggyo cũng như lịch sử Hàn Quốc. Và lễ hội văn hóa mùa thu năm nay sẽ được tổ chức tại khu vực ngoài trời của bảo tàng. Chương trình lễ hội sẽ bao gồm các buổi triển lãm và chương trình trải nghiệm độc đáo bao gồm trải nghiệm mặc thử trang phục truyền thống Hàn Quốc - Hanbok, trải nghiệm viết thư pháp Hangeul và thưởng thức các mà trình diễn hấp dẫn. Địa chỉ: Bảo tàng Suwon Gwanggyo - 182, Gwanggyo-ro, Yeongtong-gu, Suwon-si, Gyeonggi-do Website: http: //ggmuseum.suwon.go.kr/vi/ 3. Lễ hội Sejong – thành phố Sejong Lễ hội Sejong sẽ diễn ra vào ngày 5 đến ngày 9 tháng 10 tại Sejong, xung quanh khu vực Công viên Sejong. Nằm quanh khu vực tỉnh Chungcheong, Sejong là một thành phố tương đối mới được xây dựng vào năm 2012, với mục đích giảm bớt tắc nghẽn cho Seoul. Tên của thành phố chính là tên của vị  vua vĩ đại nhất trong lịch sử Hàn Quốc - vua Sejong, người sáng tạo ra bảng chữ cái Hangeul, và mỗi năm, thành phố sẽ tổ chức rất nhiều các hoạt động ý nghĩa trong tuần lễ Hangeul. Thành phố Sejong nằm gần thành phố Daejeon, là một trong những thành phố phát triển khoa học và du lịch MICE hàng đầu của Hàn Quốc. Thành phố Sejong cũng có trung tâm hội nghị với quy mô quốc tế, nằm trong khuôn viên lễ hội gần Công viên hồ Sejong. Lễ hội Sejong là một lễ hội hàng năm bắt đầu từ năm 2013 và được tổ chức vào tháng 10 hàng năm. Năm nay đánh dấu năm tổ chức thứ 7 của lễ hội. Tại lễ hội sẽ diễn ra các màn trình diễn đa dạng bằng âm nhạc, các hoạt động thưởng thức ẩm thực Hàn Quốc và kết thúc bằng màn trình diễn pháo hoa hoành tráng. Địa chỉ: Khu vực xung quanh Công viên hồ Sejong - 216, Dasom-ro, Yeongi-myeon, Sejong-si Website: http: //www.sejongfansion.co.kr/index.php (chỉ tiếng Hàn) 4. Đại lễ hội văn hóa Hangeul – thủ đô Seoul Đại lễ hội văn hóa Hangeul sẽ diễn ra tại quảng trường Gwanghwamun từ ngày 8 đến ngày 9 tháng 10. Tại trung tâm quảng trường Gwanghwamun, du khách có thể nhìn thấy bức tượng vua Sejong bằng đồng, được dựng lên một thập kỷ trước, vào năm 2009. Phía sau bức tượng, có một ô cửa dẫn đến một lối đi ngầm, thông với phòng triển lãm "Câu Chuyện Đức Vua Sejong". Triển lãm giới thiệu tổng quan về cuộc đời và những thành tựu nổi bật của Đức Vua Sejong. Đại lễ hội văn hóa Hangeul sẽ có màn trình diễn nhảy B-Boy đặc biệt của nhóm nhảy Jinjo, buổi chiếu phim Mal-Moe: Nhiệm vụ bí ấn, và nhiều hoạt động hấp dẫn khác. Địa chỉ: Quảng trường Gwanghwamun - 172 Sejong-daero, Sejongno, Jongno-gu, Seoul Website: http://xn--bj0bv3c9z6c.net/ 5. Liên hoan văn hóa nghệ thuật Hangeul 2019 – thành phố Ulsan Liên hoan văn hóa nghệ thuật Hangeul 2019 sẽ diễn ra tại phố văn hóa Ulsan từ ngày 9 đến ngày 12/10. Nằm ở phía cực nam của bán đảo Triều Tiên, thành phố Ulsan là một thành phố bên bờ biển giữa tỉnh Gyeongju và thành phố Busan. Thành phố này tự hào có vô số các địa điểm tự nhiên và lịch sử, bao gồm sông Taehwa, Rùng Tre và di tích đá khắc Bangudae... Liên hoan văn hóa nghệ thuật Hangeul diễn ra vào tháng 10 hàng năm tại Ulsan trong tuần lễ Hangeul. Chủ đề của năm nay là ‘Hangeul, Mơ đến tương lai” với các hoạt động triển lãm, biểu diễn âm nhạc cùng các chương trình trải nghiệm hấp dẫn. Lễ hội mang đến cơ hội cho người dân và du khách tham gia nhiều hoạt động khác nhau bao gồm các cuộc thi viết và nghệ thuật liên quan đến Hangeul và một cuộc diễu hành đường phố dọc theo Phố Văn hóa Ulsan. Tại lễ hội sẽ có 1 chiếc xe bus đặc biệt dựa theo hình tượng nhân vật Tayo trong chương trình ”Xe bus nhỏ Tayo” dành cho trẻ em tại Hàn Quốc. Địa chỉ: Phố văn hóa Ulsan  - Jeolmeumui-geori, Jung-gu, thành phố Ulsan, Hàn Quốc Website: http: //www.ulsanhangeul.com/2019/index.html (chỉ tiếng Hàn)
Khách sạn Hyundai Ulsan
875 Bangeojinsunhwando-ro, Dong gu, Ulsan
Lễ hội mua sắm cho du khách nước ngoài đến với Hàn Quốc
Korea Grand Sales là một trong những lễ hội lớn nhất dành cho du khách nước ngoài đến với Hàn Quốc, sẽ diễn ra từ ngày 16 tháng 1 đến ngày 29 tháng 2 năm nay. Korea Grand Sale cung cấp các lợi ích giảm giá cho các hoạt động du lịch, trải nghiệm văn hóa hallyu, mua sắm và nhiều hơn thế nữa. 2020 là dịp kỷ niệm 10 năm liên tiếp Hàn Quốc tổ chức lễ hội mua sắm dành riêng cho du khách nước ngoài, vì vậy nên năm nay bên cạnh các hoạt động giảm giá truyền thông, còn có sự tham gia của các hãng hàng không và dịch vụ lưu trú với nhiều ưu đãi đặc biệt. Du khách có thể được giảm giá tới 95% trên các chuyến bay đến Hàn Quốc trên các hãng hàng không lớn như Korean Air, Asiana Airlines, Jeju Air, Jin Air, Eastar Airlines, T-Way, Air Busan, Air Seoul, v.v. Giảm giá khi sử dụng di  chuyển như giảm giá 35% khi mua gói du lịch bằng KTX kèm vé tham quan các điểm đến trong danh sách chỉ định, vé tàu điện (Sân bay Incheon - Ga Seoul) và ưu đãi khi mua vé xe bus K-Travel và xe bus EG Tour. Các hoạt động giảm giá cũng được rộng rãi tại các điểm shopping, dịch vụ lưu trú và dịch vụ nhà hàng... tại các thành phố lớn trên toàn quốc. Thông tin chi tiết - Lễ hội mua sắm Hàn Quốc Thời gian : Ngày 16, tháng 1  đến ngày 29, tháng 2, năm 2020 Địa điểm : Seoul, Khu đô thị Seoul và các thành phố lớn trên toàn quốc Các sự kiện chính: Lợi ích giảm giá khi sử dụng các dịch vụ hàng không, vận chuyển, mua sắm, chỗ ở, vv Website: www.koreagrandsale.co.kr (tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung, tiếng Đức, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Nga) 1330 Đường dây nóng du lịch Hàn Quốc: + 82-2-1330 (Tiếng Hàn, Anh, Nhật Bản, Trung Quốc, Nga, Việt Nam, Thái Lan, Malay)
Đại hội Liên đoàn bệnh Đái tháo đường Quốc tế (IDF2019)
Đại hội Liên đoàn bệnh Đái tháo đường Quốc tế (IDF2019) sẽ được tổ chức tại Busan, Hàn Quốc, vào ngày 2/12 – 6/12/2019. Liên đoàn bệnh Đái tháo đường Quốc tế (IDF) là một tổ chức bao gồm hơn 240 hiệp hội tiểu đường quốc gia tại 168 quốc gia và vùng lãnh thổ. Nhiệm vụ của IDF là thúc đẩy chăm sóc, phòng ngừa và điều trị bệnh đái tháo đường trên toàn thế giới. Đại hội hai năm một lần của IDF là một trong những đại hội y tế lớn nhất và quan trọng nhất liên quan đến bệnh đái tháo đường trên thế giới. Thông qua các chương trình khoa học đa dạng và hấp dẫn, các hội thảo bên lề, các triển lãm, đại hội IDF quy tụ và huy động cộng đồng nghiên cứu chữa trị bệnh đái tháo đường quốc tế, góp phần định hướng tương lai cho việc chăm sóc, phòng ngừa và điều trị bệnh tiểu đường. Thời gian tổ chức: 2/12 – 6/12/2019 Địa điểm: Trung tâm hội nghị BEXCO, Busan, Hàn Quốc Ngôn ngữ: tiếng Anh Trang web chính thức: https://www.idf2019busan.org/
Hội nghị thượng đỉnh Hàn Quốc - ASEAN 2019 và Hội nghị thượng đỉnh Mekong – Hàn Quốc đầu tiên sẽ được tổ chức tại Busan
Hội nghị thượng đỉnh ASEAN – Hàn Quốc 2019 và Hội nghị thượng đỉnh Mekong – Hàn Quốc đầu tiên sẽ được tổ chức tại Busan, Hàn Quốc vào 25-27/11/2019 Hội nghị thượng đỉnh ASEAN – Hàn Quốc 2019 kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa ASEAN và Hàn Quốc, đồng thời là hội nghị quốc tế có quy mô lớn nhất được tổ chức dưới thời tổng thống Moon Jae-in. Cùng với đó, Hội nghị thượng đỉnh Mekong – Hàn Quốc cũng sẽ diễn ra. Đây sẽ là hội nghị thượng đỉnh đầu tiên giữa các nước khu vực sông Mekong và Hàn Quốc. Hội nghị là cơ hội để kỷ niệm 10 năm quan hệ ngoại giao Mekong – Hàn Quốc cũng như giúp hai bên thảo luận thêm các phương thức hợp tác trong tương lai. Thời gian tổ chức: 25-27/11/2019 Địa điểm: Trung tâm hội nghị BEXCO, tòa nhà APEC Nurimaru, Busan, Hàn Quốc Ngôn ngữ sử dụng: Tiếng Anh Trang web chính thức: https://2019asean-roksummit.kr/?menuno=97
Hội nghị Liên Đoàn Điều Khiển Tự Động quốc tế lần thứ 23 được tổ chức tại Busan, Hàn Quốc
Hàn Quốc đã thành công giành quyền tổ chức Hội nghị toàn cầu IFAC lần thứ 23. Sự kiện dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 20-25 tháng 8 năm 2026, chào đón khoảng 3.500 đại biểu từ khắp nơi trên thế giới. Quyết định này được công bố trong cuộc họp hội đồng điều khiển tự động quốc tế (IFAC) được tổ chức vào ngày 8 tháng 9 năm 2019 tại Vienna. Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO), Cục xúc tiến Du lịch Busan (BTO) và Hiệp hội Robot điều khiển tự động đã cung tham gia và hỗ trợ hoạt động tranh cử dành quyền tổ chức Hội nghị. Năm 2018, KTO đã bổ nhiệm Phó chủ tịch IFAC, Giáo sư Cho Dong-il, làm Đại sứ MICE danh dự của Hàn Quốc. Ngoài ra, KTO đã hỗ trợ hoạt động tranh cử bằng cách tiến hành khảo sát địa điểm tổ chức hội nghị và tổ chức các sự kiện có tính chất tương tự như Korea Night (Đêm quảng bá Hàn Quốc). Được thành lập vào năm 1957, Liên đoàn Điều khiển tự động Quốc tế (IFAC) tập trung vào máy móc điều khiển tự động trong các lĩnh vực kỹ thuật, khoa học và tác động của công nghệ điều khiển đối với xã hội. Tới nay liên đoàn bao gồm các thành viên từ 50 quốc gia khác nhau. Các kỳ đại hội trước được tổ chức tại Pháp (2017) và Nam Phi (2014) và năm tới đại hội sẽ được tổ chức tại Berlin, Đức. Bên cạnh đó, KTO sẽ hỗ trợ cho các hội nghị quốc tế được tổ chức tại Hàn Quốc kéo dài trong hơn ba ngày, với hơn 100 người tham gia từ 5 quốc gia. Đối với các sự kiện quốc tế quy mô lớn có khoảng 2000 người tham dự, KTO thường có kế hoạch cung cấp các gói hỗ trợ cụ thể và thiết thực. Oh Choong-sub, Giám đốc bộ phận Hội nghị, hội thảo của Tổng cục Du lịch Hàn Quốc, cho biết với các hội nghị có tính chất quốc tế sẽ có một lượng lớn các chuyên gia nước ngoài đến thăm Hàn Quốc và tiến hành trao đổi, nghiên cứu. Điều này có ảnh hưởng đáng kể  đối với các ngành công nghiệp liên quan và đồng thời đem lại ảnh hưởng tích cực tới ngành du lịch Hàn Quốc. Đặc biệt, Hội nghị Thế giới IFAC lần này tại Busan sẽ có tác động đáng kể đến nền kinh tế địa phương và giúp nâng cao hình ảnh của Hàn Quốc trong mắt bạn bè quốc tế. Để tìm hiểu về các hỗ trợ của văn phòng MICE Hàn Quốc, bạn vui lòng truy cập trang web chính thức tại www.koreaconvent.org hoặc liên hệ với chúng tôi qua email mouse@knto.or.kr
Hội nghị thường niên LMCE (Hội nghị & Triển lãm Thí Nghiệm Y Học Lâm Sàng) 2019 & KSLM lần thứ 60
Hội nghị thường niên LMCE (Hội nghị & Triển lãm Thí Nghiệm Y Học Lâm Sàng) 2019 & KSLM lần thứ 60 sẽ được tổ chức tại Busan, Hàn Quốc, vào ngày 26 đến 28 tháng 9, năm 2019. Hội nghị & Triển lãm Thí Nghiệm Y Học Lâm Sàng (LMCE) là một trong những cơ hội tốt nhất để các nhà khoa học và các y bác sĩ tìm hiểu và chia sẻ những bước tiến mới trong lĩnh vực thí nghiệm y học lâm sàng. Chủ đề năm nay là "Thí nghiệm y học lâm sàng: Cầu nối đổi mới đến với bệnh nhân" sẽ cung cấp một loạt các chương trình khoa học bao gồm các bài giảng tổng hợp, các bài phát biểu quan trọng, hội nghị chuyên đề, công việc giáo dục, các bài diễn thuyết và hơn thế nữa… Thời gian: 26 tháng 9 (Thứ năm) đến 28 (Thứ bảy), 2019 Địa điểm: Trung tâm hội nghị BEXCO, Thành phố Busan, Hàn Quốc Ngôn ngữ: Tiếng Anh, Tiếng Hàn Trang web chính thức: http://www.lmce-kslm.org/html/
Lễ hội mua sắm cho du khách nước ngoài đến với Hàn Quốc
Korea Grand Sales là một trong những lễ hội lớn nhất dành cho du khách nước ngoài đến với Hàn Quốc, sẽ diễn ra từ ngày 16 tháng 1 đến ngày 29 tháng 2 năm nay. Korea Grand Sale cung cấp các lợi ích giảm giá cho các hoạt động du lịch, trải nghiệm văn hóa hallyu, mua sắm và nhiều hơn thế nữa. 2020 là dịp kỷ niệm 10 năm liên tiếp Hàn Quốc tổ chức lễ hội mua sắm dành riêng cho du khách nước ngoài, vì vậy nên năm nay bên cạnh các hoạt động giảm giá truyền thông, còn có sự tham gia của các hãng hàng không và dịch vụ lưu trú với nhiều ưu đãi đặc biệt. Du khách có thể được giảm giá tới 95% trên các chuyến bay đến Hàn Quốc trên các hãng hàng không lớn như Korean Air, Asiana Airlines, Jeju Air, Jin Air, Eastar Airlines, T-Way, Air Busan, Air Seoul, v.v. Giảm giá khi sử dụng di  chuyển như giảm giá 35% khi mua gói du lịch bằng KTX kèm vé tham quan các điểm đến trong danh sách chỉ định, vé tàu điện (Sân bay Incheon - Ga Seoul) và ưu đãi khi mua vé xe bus K-Travel và xe bus EG Tour. Các hoạt động giảm giá cũng được rộng rãi tại các điểm shopping, dịch vụ lưu trú và dịch vụ nhà hàng... tại các thành phố lớn trên toàn quốc. Thông tin chi tiết - Lễ hội mua sắm Hàn Quốc Thời gian : Ngày 16, tháng 1  đến ngày 29, tháng 2, năm 2020 Địa điểm : Seoul, Khu đô thị Seoul và các thành phố lớn trên toàn quốc Các sự kiện chính: Lợi ích giảm giá khi sử dụng các dịch vụ hàng không, vận chuyển, mua sắm, chỗ ở, vv Website: www.koreagrandsale.co.kr (tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung, tiếng Đức, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Nga) 1330 Đường dây nóng du lịch Hàn Quốc: + 82-2-1330 (Tiếng Hàn, Anh, Nhật Bản, Trung Quốc, Nga, Việt Nam, Thái Lan, Malay)
Hội nghị quốc tế về Vật liệu & Thiết bị tiên tiến lần thứ 11 (ICAMD 2019)
Hội nghị quốc tế về Vật liệu & Thiết bị tiên tiến lần thứ 11 (ICAMD 2019) đã được tổ chức tại Jeju, Hàn Quốc, từ ngày 10  đến ngày 13 tháng 12 năm 2019. Hội nghị quốc tế Vật liệu và Thiết bị tiên tiến (ICAMD) là hội nghị quốc tế lớn do Hiệp hội Vật lý Hàn Quốc tổ chức. Hội nghị được tổ chức bởi Phòng Vật lý Ứng dụng của Hiệp hội Vật lý Hàn Quốc từ năm 1996, quy tụ các nhà khoa học từ khắp nơi trên thế giới trong lĩnh vực vật lý ứng dụng và các lĩnh vực liên quan. ICAMD2019 mong muốn trở thành một diễn đàn chia sẻi về những bước tiến quan trọng và cập nhật những thành tựu mới nhất trong lĩnh vực vật lý ứng dụng, đồng thời trao đổi các ý tưởng nghiên cứu và xu hướng trong tương lai, cũng như tìm kiếm các cơ hội hợp tác tiềm năng từ khắp nơi trên thế giới. Thời gian tổ chức: 10/12 – 13/12/2019 Địa điểm: Khách sạn Ramada Plaza Jeju, Jeju, Hàn Quốc Ngôn ngữ: Tiếng Anh Website chính thức: http://www.icamd.or.kr/index.php
Diễn đàn châu Á-Thái Bình Dương lần thứ 9 về năng lượng tái tạo (AFORE 2019) 
Diễn đàn châu Á-Thái Bình Dương lần thứ 9 về năng lượng tái tạo (AFORE 2019) sẽ được tổ chức tại Đảo Jeju, Hàn Quốc vào 13-16/11/2019. AFORE 2019 tập trung vào các chủ đề trong lĩnh vực năng lượng tái tạo như quang điện, nhiệt mặt trời, năng lượng gió, hydrogen và pin nhiên liệu,… Chương trình hội nghị bao gồm phần trình bày poster, phiên họp toàn thể và bài phát biểu của khách mời. Thời gian tổ chức: 13-16/11/2019 Địa điểm: Khách Sạn Maison Glad, Thành phố Jeju, Hàn Quốc Ngôn ngữ sử dụng: Tiếng Anh Trang web chính thức: http://afore2019.org/afore2019/
Hội nghị quốc tế lần thứ 5 về mô phỏng phân tử (ICMS 2019)
Hội nghị quốc tế lần thứ 5 về mô phỏng phân tử sẽ được tổ chức ở Đảo Jeju, Korea vào 3-6/11/2019. Hội nghị quốc tế về mô phỏng phân tử đóng vai trò là nơi các nhà nghiên cứu công bố tiến trình nghiên cứu mới nhất trong lĩnh vực phân tử. Hội nghị cũng tạo cơ hội cho các học giả nổi tiếng, nhà nghiên cứu công nghiệp và sinh viên khắp thế giới trao đổi ý tưởng, thông tin theo các chủ đề Lý thuyết & Phương pháp luận, Big Data & Machine-learning, Công nghệ nano và vật liệu rắn, mềm,… Chương trình bao gồm phiên họp toàn thể, bài phát biểu, trình bày poster cũng như một buổi tiếp đón và tiệc chiêu đãi. Thời gian tổ chức: 3-6/11/2019 Địa điểm: Khách sạn Lotte, Đảo Jeju, Hàn Quốc Ngôn ngữ sử dụng: Tiếng Anh Trang web chính thức: http://icms2019.org/index.php
Hội nghị khu vực châu Á của Hiệp hội Kỹ thuật Địa chất và Môi trường Quốc tế (IAEG) lần thứ 12
Hội nghị khu vực châu Á của Hiệp hội Kỹ thuật Địa chất và Môi trường Quốc tế (IAEG) lần thứ 12 sẽ được tổ chức tại Jeju, Hàn Quốc, vào ngày 23 đến ngày 27 tháng 9, năm 2019. Mục tiêu chính của hội nghị là chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm thực tế trong việc xử lý các vấn đề về "Vai trò của Kỹ thuật Địa chất trong việc gây dựng một Xã hội và Môi trường an toàn". Hội thảo sẽ cung cấp nhiều chương trình đa dạng bao gồm một bài giảng chính, các sự kiện xã hội, các chuyến tham quan kỹ thuật và hơn thế nữa… Thời gian: 23 tháng 9 (Thứ Hai) đến 27 (Thứ Sáu), 2019 Địa điểm: Khu nghỉ dưỡng & Khách sạn Booyoung, Đảo Jeju, Hàn Quốc Ngôn ngữ: Tiếng Anh Trang web chính thức: http://www.iaegarc12.org/
Đại học Chosun
Chosun Univ., 309, Pilmun-daero, Dong-gu, Gwangju
Khu phức hợp văn hóa Châu Á
38 Munhwajeondang-ro, Dong-gu, Gwangju 61485
Trung tâm thiết kế Gwangju
1110-7, Oryong-dong, Gwangju
Khách sạn Shinyang Park
214-7 Jihoro, Dong-gu, Gwangju
Trung tâm hội nghị Kimdaejung
30, Sangmunuri-ro, Seo-gu, Gwangju
Khách sạn Suites Namwon
143-10, Jebawi-gil, Yongdam-ri, Jucheon-myeon, Namwon-si, Jeollabuk-do
Khu nghỉ dưỡng Kensington Jirisan Namwon
66, Sori-gil, Namwon-si, Jeollabuk-do
Khách sạn Le Win
85, Girin-daero, Wansan-gu, Jeonju-si, Jeollabuk-do
GSCO (Trung tâm Hội nghị Gunsan Saemanguem)
437, Saemangeumbuk-ro, Gunsan-si, Jeollabuk-do
Khu nghỉ dưỡng đại dương
295, Soho-ro, yeosu-si, jeollanam-do
Khách sạn Hyundai Mokpo
9, Daebulro, Samho-eup, Yeongam-gun, Jeollanam-do
Trung tâm Hội nghị Yeosu Expo
1, Bangnamhoe-gil, Yeosu-si, Jeollanam-do
Khách sạn MVL Yeosu
111, Odongdo-ro, Yeosu-si, Jeollanam-do
Khách sạn Hiddenbay
496-25, Sinwol-ro, Yeosu-si, Jeollanam-do
Lễ hội mua sắm cho du khách nước ngoài đến với Hàn Quốc
Korea Grand Sales là một trong những lễ hội lớn nhất dành cho du khách nước ngoài đến với Hàn Quốc, sẽ diễn ra từ ngày 16 tháng 1 đến ngày 29 tháng 2 năm nay. Korea Grand Sale cung cấp các lợi ích giảm giá cho các hoạt động du lịch, trải nghiệm văn hóa hallyu, mua sắm và nhiều hơn thế nữa. 2020 là dịp kỷ niệm 10 năm liên tiếp Hàn Quốc tổ chức lễ hội mua sắm dành riêng cho du khách nước ngoài, vì vậy nên năm nay bên cạnh các hoạt động giảm giá truyền thông, còn có sự tham gia của các hãng hàng không và dịch vụ lưu trú với nhiều ưu đãi đặc biệt. Du khách có thể được giảm giá tới 95% trên các chuyến bay đến Hàn Quốc trên các hãng hàng không lớn như Korean Air, Asiana Airlines, Jeju Air, Jin Air, Eastar Airlines, T-Way, Air Busan, Air Seoul, v.v. Giảm giá khi sử dụng di  chuyển như giảm giá 35% khi mua gói du lịch bằng KTX kèm vé tham quan các điểm đến trong danh sách chỉ định, vé tàu điện (Sân bay Incheon - Ga Seoul) và ưu đãi khi mua vé xe bus K-Travel và xe bus EG Tour. Các hoạt động giảm giá cũng được rộng rãi tại các điểm shopping, dịch vụ lưu trú và dịch vụ nhà hàng... tại các thành phố lớn trên toàn quốc. Thông tin chi tiết - Lễ hội mua sắm Hàn Quốc Thời gian : Ngày 16, tháng 1  đến ngày 29, tháng 2, năm 2020 Địa điểm : Seoul, Khu đô thị Seoul và các thành phố lớn trên toàn quốc Các sự kiện chính: Lợi ích giảm giá khi sử dụng các dịch vụ hàng không, vận chuyển, mua sắm, chỗ ở, vv Website: www.koreagrandsale.co.kr (tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung, tiếng Đức, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Nga) 1330 Đường dây nóng du lịch Hàn Quốc: + 82-2-1330 (Tiếng Hàn, Anh, Nhật Bản, Trung Quốc, Nga, Việt Nam, Thái Lan, Malay)
Hội nghị Khoa học Thần Kinh Quốc tế lần thứ 10 của IBRO (IBRO2019)
Hội nghị Khoa học Thần Kinh Quốc tế lần thứ 10 của IBRO (IBRO2019) sẽ được tổ chức tại thành phố Daegu, Hàn Quốc, vào ngày 21-25 tháng 9 năm 2019. Hội nghị Quốc tế IBRO là một trong những cuộc họp quốc tế uy tín nhất có sự tham gia của hơn 3500 nhà thần kinh học trên khắp thế giới. Hội nghị đóng vai trò như một nơi để chia sẻ những thông tin và kiến thức mới nhất về lĩnh vực nghiên cứu não bộ và khoa học thần kinh. Chương trình của hội nghị năm nay sẽ bao gồm các bài giảng tổng thể và bài phát biểu của các Giáo sư đoạt giải Nobel Erwin Neher, cùng các phiên họp và cuộc họp vệ tinh theo các chủ đề đặc biệt. Thời gian: 21 tháng 9 (Thứ bảy) đến 25 (Thứ tư), 2019 Địa điểm: Trung tâm hội nghị EXCO, thành phố Daegu, Hàn Quốc Ngôn ngữ: Tiếng Anh Trang web chính thức: http://www.ibro2019.org/index.php
Lễ khởi công trung tâm triển lãm EXCO thứ 2 tại Daegu
Thành phố Daegu và EXCO vừa qua đã tổ chức lễ khởi công dự án tòa triển lãm EXCO thứ 2 vào ngày 2 tháng 7 năm 2019 tại công trường tòa triển lãm thứ 2 phía tây tòa EXCO. Gần 500 kháchi đã tham dự buổi lễ, bao gồm cả người dân địa phương, các nhà tổ chức và đại diện các công ty. Là thành phố lớn thứ 3 của Hàn Quốc, Daegu là trung tâm du lịch và văn hóa của vùng phía Tây Nam Hàn Quốc. Daegu có sân bay quốc tế riêng và từ đây có thể dễ dàng đi tới Seoul bằng tàu siêu tốc KTX nên thành phố đã thành công trong việc đăng cai nhiều sự kiện quốc tế như Hội nghị năng lượng thế giới 2013, Diễn đàn nước thế giới 2015. Các ngành công nghiệp chính của thành phố bao gồm thời trang may mặc, máy móc, kim loại, ô tô. Được thành lập năm 2001, EXCO là trung tâm hội nghị triển lãm chính của Daegu. Đồng thời, là trung tâm hội nghị cấp tỉnh đầu tiên của Hàn Quốc, EXCO đã dẫn đầu ngành tổ chức hội nghị , triển lãm khi ngành này mới bắt đầu. Tuy nhiên, cơ sở hạ tầng của trung tâm hội nghị có nhiều hạn chế và đối mặt với sự thiếu hụt không gian cho triển lãm. Thêm vào đó, việc thành phố Daegu dành được quyền tổ chức Hội nghị Gas thế giới 2021, nên nhu cầu mở rộng và nâng cấp là rất cần thiết. Tòa triển làm mới sẽ có 1 tầng hầm rộng 40,471 ㎡ và 2 tầng nổi. Thời gian hoàn thành dự kiến là tháng 2 năm 2021, với kinh phí vào khoảng 269,4 triệu won($269.4 million). Với sự mở rộng lần này, không gian trưng bày của EXCO vào khoảng 30,000 ㎡, đáp ứng được nhu cầu tổ chức các sự kiện lớn mang tầm quốc tế. “Với sự mở rộng của tòa triển lãm thứ 2, EXCO sẽ có khả năng trở thành trung tâm sự kiện triển lãm mang tầm quốc tế. Chúng tôi sẽ tận dụng cơ hội này để phát triển hơn nữa tính cạnh tranh của ngành công nghiệp MICE của địa phương,” Thị trưởng thành phố Daegu Kwon Young-Jin cho biết. Xa hơn nữa là dự án tàu điện ngầm EXCO, dự kiến sẽ đi vào hoạt động năm 2027. Tuyến tàu điện ngầm mới, cùng với sự mở rộng của không gian triển lãm, sẽ đóng góp không nhỏ cho ngành công nghiệp MICE của thành phố Daegu. Thành phố Daegu kì vọng sự mở rộng mới này sẽ thúc đấy các ngành khác như khách sạn, du lịch, thực phẩm, sản xuất và vận chuyển cùng với ngành công nghiệp MICE, cũng như tạo ra nhiều việc làm mới và đẩy mạnh nền kinh tế địa phương.
Thủ tục xuất cảnh thông minh cho khách du lịch nước ngoài tại Hàn Quốc
Kể từ ngày 10 tháng 7 năm 2019, hành khách nước ngoài rời Hàn Quốc thông qua sân bay quốc tế Incheon, Gimhae, Gimpo, Jeju và Daegu cũng như cảng Busan có thể sử dụng hệ thống kiểm soát nhập cảnh tự động mà không cần đăng kí trước. Sự thay đổi này nhằm tạo thuận lợi cho việc làm thủ tục xuất cảnh tại sân bay, đem lại cho du khách một khoảng thời gian thoải mái tại Hàn Quốc kể cả khi họ sắp trở về nước. Trước đó, hệ thống kiểm soát xuất nhập cảnh tự động chỉ có người nước ngoài đang cư trú tại Hàn Quốc , đã đăng kí trước và ngoài ra có tài khoản trong hệ thống Smart Entry mới có thể sử dụng. Hệ thống kiểm soát xuất nhập cảnh tự động chỉ khả dụng với các du khách trên 17 tuổi và đã hoàn thành việc đăng kí dấu vân tay tạm thời và nhận diện khuôn mặt trong lúc vào cửa. Hãy lưu ý rằng thiết bị sẽ không khả dụng với nhưng người không đăng kí dấu vân tay và ảnh lúc vào cửa hoặc những ai có vấn đề trong quá trình nhập cảnh hoặc quá hạn visa hoặc nhập cảnh bất hợp pháp vào Hàn Quốc. Thông tin thêm Hệ thống kiểm soát xuất nhập cảnh tự động ☞ Thời hạn có hiệu lực : từ ngày 10 tháng 7 năm 2019 ☞ Liên hệ ( sân bay quốc tế Incheon): +82-2-1577-2600 ( hỗ trợ ngôn ngữ tiếng hàn, tiếng anh, tiếng nhật, tiếng trung) ☞ Đường dây nóng du lịch Hàn Quốc 1330 : +82-2-1330 (hỗ trợ ngôn ngữ tiếng hàn, tiếng anh, tiếng nhật, tiếng trung, tiếng nga, tiếng việt, tiếng thái, tiếng malay) Thông tin cung cấp bởi Bộ Tư pháp, Cơ quan xuất nhập cảnh Hàn Quốc
Khách sạn Sân bay Quốc tế Daegu
221, Gonghang-ro, Dong-gu, Daegu
Khách sạn Ramada Plaza Cheongju
114, Chungcheong-daero, Cheongwon-gu, Cheongju-si, Chungcheongbuk-do
Khu nghỉ dưỡng Rừng Resom
365 Geumbongno, Baeknun-myeon, Jecheon City, Chungcheongbugdo
Khu nghỉ dưỡng Kensington Chungju
103,Sanjeonjangsu1-gil,Angseong-myeon, Ghungju-si,Chungcheongbuk-do
Khu nghỉ dưỡng Cheong Pung (Lake Hotel, Hill House)
1798, Cheongpungho-ro,Cheongpung-myeon,Jecheon-si, Chungcheongbuk-do
Khách sạn Onyang Grand
20-7, Cungmuro, Asan-si, Chungcheongnam-do
Trung tâm Thanh thiếu niên Quốc gia Hàn Quốc
48, Seori 4-gil, Gyochon-ri, Mokcheon-eup, Dongnam-gu, Cheonan-si, Chungcheongnam-do
Khu nghỉ mát Resom
204, Anmyeon-eup, Taean-gun, Chungcheongnam-do
Khu nghỉ dưỡng spa Resom
45-7. oncheondanji3lo , deogsan-myeon, yesan-gun, Chungcheongnam-do
Khu nghỉ dưỡng Lotte Buyeo
Baekje munro 400, Gyuam-myun, Buyeo-gun, Chungcheongnam-do
Lễ hội mua sắm cho du khách nước ngoài đến với Hàn Quốc
Korea Grand Sales là một trong những lễ hội lớn nhất dành cho du khách nước ngoài đến với Hàn Quốc, sẽ diễn ra từ ngày 16 tháng 1 đến ngày 29 tháng 2 năm nay. Korea Grand Sale cung cấp các lợi ích giảm giá cho các hoạt động du lịch, trải nghiệm văn hóa hallyu, mua sắm và nhiều hơn thế nữa. 2020 là dịp kỷ niệm 10 năm liên tiếp Hàn Quốc tổ chức lễ hội mua sắm dành riêng cho du khách nước ngoài, vì vậy nên năm nay bên cạnh các hoạt động giảm giá truyền thông, còn có sự tham gia của các hãng hàng không và dịch vụ lưu trú với nhiều ưu đãi đặc biệt. Du khách có thể được giảm giá tới 95% trên các chuyến bay đến Hàn Quốc trên các hãng hàng không lớn như Korean Air, Asiana Airlines, Jeju Air, Jin Air, Eastar Airlines, T-Way, Air Busan, Air Seoul, v.v. Giảm giá khi sử dụng di  chuyển như giảm giá 35% khi mua gói du lịch bằng KTX kèm vé tham quan các điểm đến trong danh sách chỉ định, vé tàu điện (Sân bay Incheon - Ga Seoul) và ưu đãi khi mua vé xe bus K-Travel và xe bus EG Tour. Các hoạt động giảm giá cũng được rộng rãi tại các điểm shopping, dịch vụ lưu trú và dịch vụ nhà hàng... tại các thành phố lớn trên toàn quốc. Thông tin chi tiết - Lễ hội mua sắm Hàn Quốc Thời gian : Ngày 16, tháng 1  đến ngày 29, tháng 2, năm 2020 Địa điểm : Seoul, Khu đô thị Seoul và các thành phố lớn trên toàn quốc Các sự kiện chính: Lợi ích giảm giá khi sử dụng các dịch vụ hàng không, vận chuyển, mua sắm, chỗ ở, vv Website: www.koreagrandsale.co.kr (tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung, tiếng Đức, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Nga) 1330 Đường dây nóng du lịch Hàn Quốc: + 82-2-1330 (Tiếng Hàn, Anh, Nhật Bản, Trung Quốc, Nga, Việt Nam, Thái Lan, Malay)
Hội nghị quốc tế về Mô hình đa phương tiện lần thứ 26
Hội nghị quốc tế về Mô hình đa phương tiện (MMM) lần thứ 26 sẽ được tổ chức tại Daejeon, Hàn Quốc, vào ngày 5 đến ngày 8 tháng 1, năm 2020. MMM là một hội nghị quốc tế hàng đầu dành cho các nhà nghiên cứu và các nhà thực nghiệm trong ngành để chia sẻ ý tưởng mới, kết quả nghiên cứu ban đầu và kinh nghiệm phát triển thực tế từ tất cả các lĩnh vực liên quan đến MMM. Hội nghị kêu gọi các tài liệu nghiên cứu báo cáo kết quả điều tra ban đầu, cùng các báo cáo ứng dụng mới và hấp dẫn nhất. Các phiên thảo luận đặc biệt, bài thuyết giảng và các cuộc trình chiếu các ứng dụng mới cũng sẽ góp phần tạo nên một hội nghị chất lượng cao. Thời gian : ngày 5 (Chủ nhật) - 8 (Thứ 4), tháng 1, năm 2020 Địa điểm: Trung tâm hội nghị Daejeon, Thành phố Daejeon, Hàn Quốc Ngôn ngữ: Tiếng anh Website : http://www.mmm2020.kr/index.html
Hội nghị quốc tế về công nghệ robot thông minh và ứng dụng lần thứ 7 (RiTA 2019)
Hội nghị quốc tế  lần thứ 7 về công nghệ robot thông minh và ứng dụng sẽ được tổ chức tại thành phố Daejeon, Hàn Quốc vào ngày 1-3/11/2019. Hội nghị kéo dài 3 ngày sẽ bắt đầu bằng buổi chào mừng và phiên họp toàn thể cũng như các phần thuyết trình và trình bày poster. Điểm nhấn chính của chương trình bao gồm trận chung kết AI Wolrd Cup. Thời gian tổ chức: 1-3/11/2019 Địa điểm: KAIST, Thành phố Daejeon, Hàn Quốc Ngôn ngữ sử dụng: Tiếng Anh Trang web chính thức: http://2019.icrita.org/
Khách sạn JH Legend
21, Gyeryong-ro 141beon-gil, Yuseong-gu, Daejeon
Khách sạn Lotte Daejeon
33 Expo-ro 123beon-gil, Doryong-dong, Yuseong-gu, Daejeon
5 điểm đến tuyệt vời cho các hoạt động ngoài trời vào mùa thu Hàn Quốc
Nếu bạn hỏi mọi người xung quanh về một lý do nhất định phải đi du lịch Hàn Quốc thì câu trả lời bạn nhận được rất có thể là mùa thu. Mùa thu Hàn Quốc là một trong những khoảng thời gian đẹp nhất trong năm với bầu trời trong vắt, những ngọn núi chuyển sang sắc đỏ vàng của lá mùa thu và thời tiết cực kỳ phù hợp để khám phá xung quanh. Thậm chí cả những người dân địa phương cũng tận dụng khoảng thời gian ngắn này trong năm để đi thăm thú và dã ngoại cuối tuần. Nếu bạn may mắn đến Hàn Quốc vào những tháng mùa thu, sẽ có vô vàn các hoạt động ngoài trời diễn ra khắp cả nước để bạn tham gia. Dưới đây chúng tôi sẽ tổng hợp một vài hoạt động ngoài trời nổi tiếng, tất cả đều phù hợp cho các hoạt động nhóm teambuilding   Dù lượn ở Danyang  Khi nhìn từ mặt đất, những tán lá vàng đã vô cùng rực rỡ, vậy bạn hãy thử tưởng tưởng việc ngắm lá vàng từ trên cao, bao quát được toàn bộ khung cảnh xung quanh sẽ đẹp đến nhường nào. Danyang là địa điểm du lịch nổi tiếng Hàn Quốc với hoạt động dù lượn. Thời tiết ôn hòa cùng điều kiện địa lý lý tưởng của Danyang có thể mang đến trải nghiệm dù lượn tuyệt vời cho du khách. Trải nghiệm này đặc biệt thú vị vào mùa thu, khi các ngọn núi xung quanh đổi màu dần sang sắc vàng, đỏ rực rỡ. Bạn không cần có kinh nghiện bay dù lượn trước đó vì những chuyên gia sẽ hướng dẫn chi tiết từng bước một từ khi bắt đầu đến khi hạ cánh. Bạn thậm chí còn có thể chọn quay video lại toàn bộ chuyến bay dài 11 phút của mình như một kỷ niệm đáng nhớ khi đến thăm Hàn Quốc. Đến Danyang, bạn hãy nhớ ăn thử một vài món ăn được chế biến với tỏi, bởi một đặc sản nơi đây chính là tỏi. Dakgangjeong, gà chiên cùng tỏi đen là một món ăn vô cùng nổi tiếng. Và nếu bạn không phải là một fan của gà thì có thể thưởng thức món tteokgalbi (thịt bò nấu cùng tỏi) hoặc bánh mandu tỏi.   Trải nghiệm Cano ở đường Chuncheon Mulle Nằm cách Seoul chỉ một giờ chạy xe, Chuncheon là một thành phố nằm trong khu nghỉ mát tự nhiên tuyệt đẹp của tỉnh Gangwon. Chuncheon có nhiều hồ núi đồng thời đây cũng là một điểm đến nổi tiếng cho các hoạt động ngoài trời ngay cả với người dân địa phương. Mặc dù có rất nhiều hoạt động thú vị nhưng chúng tôi khuyên bạn nên thử đi thuyền gỗ ở đường Chuncheon Mulle. Chuncheon là nơi đầu tiên ở Hàn Quốc làm cano bằng gỗ. Người chủ ở đây lần đầu tiên nhìn thấy cano gỗ khi đi du học ở Canada và anh thấy thật đáng tiếc khi cano gỗ không phổ biến lắm tại Hàn Quốc và năm 2011 ông bắt đầu tự làm cano gỗ. Đó là sự ra đời của dịch vụ đi Cano gỗ tại đường Chuncheon Mulle. Chucheon Mulle sớm nhận được nhiều sự chú ý của người dân sau khi xuất hiện trên các chương trình truyền hình nổi tiếng của Hàn Quốc như chương trình "Hai ngày, Một đêm" (Two Days, One Night) và Running Man. Có tất cả 3 tour hành trình khác nhau, cùng với một loạt các gói chèo thuyền phù hợp với kỹ năng và số lượng người tham gia. Đây là một hoạt động teambuilding rất vui, giúp cho thành viên nhóm có thời gian cùng nhau trò chuyện trong khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp của Hàn Quốc. Sau một ngày dài chèo thuyền, bạn có thể thỏa mãn cơn đói của mình bằng cách ghé thăm Phố Chuncheon Myeongdong Dakgalbi để nếm thử món ăn đặc sản Dakgalbi của Chunchoen. Dakgalbi, hay gà xào cay, là một món ăn hấp dẫn được làm từ khoai lang, bắp cải, hành lá, bánh gạo và thịt gà thái hạt lựu ướp xào cùng với nước sốt cay. Bạn còn có thể trộn cơm cùng với nước sốt trong chảo và tạo thành món ăn rất ngon miệng. Vì thường được phục vụ trong một cái chảo lớn ở giữa bàn, gà xào cay là một món ăn tuyệt vời để ăn cùng một nhóm bạn. TIP: Vào cuối tuần thường có tour chèo thuyền ngắm hoàng hôn. Đây sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời không thể bỏ qua cho tất cả du khách đến đây.   Đi bộ quanh Ulleungdo     Có lẽ sẽ nhiều người biết tới đảo Jeju nhưng ở Hàn Quốc còn có một hòn đảo khác ở bờ biển phía Đông cực kỳ đáng ghé thăm nhưng hay bị  nhiều người bỏ qua. Đảo Ulleung mang đến trải nghiệm về cuộc sống trên đảo sinh động vì phong cảnh nơi đây nguyên sơ và gần gũi với thiên nhiên hơn đảo Jeju, nơi đã được công nghiệp hóa để phục vụ cho du lịch. Khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ không giống bất cứ nơi nào trên Hàn Quốc, cảnh biển, những ngọn núi trải dài tít tắp và hoàng hôn tuyệt đẹp hứa hẹn mang đến trải nghiệm ấn tượng và thư thái cho du khách. Cách tốt nhất để khám phá Ullueng là đi bộ hoặc đạp xe quanh đảo để cảm nhận hết vẻ đẹp thiên nhiên nơi đây, men theo dọc bờ biển, bạn sẽ được ngắm cảnh sóng vỗ vào dãy núi vô cùng hùng vĩ. Men theo con đường Haengnam sẽ đưa bạn đến ngọn hải đăng Dodong, nơi bạn có thể ngắm cảnh đại dương trong trẻo, thậm chí bạn có thể nhìn thấy cả đảo Dokdo vào những ngày trời quang. Sau khi khám phá hòn đảo, đừng quên nếm thử một số đặc sản địa phương. Rất nhiều hải sản tươi sống có trên đảo, và hòn đảo đặc biệt nổi tiếng với món mực nướng. Đối với những ai thích thịt hơn hải sản, hòn đảo này cũng nổi tiếng với món bulgogi đặc biệt (thịt bò nướng) được làm từ thịt của những con bò sống trên đảo với chế độ ăn uống đặc biệt gồm các loại dược liệu làm cho thịt thơm và có hương vị độc đáo.   Đạp xe ở Gyeongju Điều tuyệt vời khi đến thăm Gyeongju vào mùa thu là sự đa dạng của các điểm tham quan. Đầu tiên phải kể đến đó là Di sản Văn hóa Thế giới UNESCO - chùa Bulguksa, bạn sẽ thấy ngôi đền cổ được bao quanh bởi những chiếc lá vàng lá đỏ vô cùng thơ mộng. Nếu bạn đi qua khu vực xung quanh Đài quan sát Cheomseongdae, bạn sẽ tìm thấy những cánh đồng cỏ hồng bất tận, làm nền cho những bức ảnh hoàn hảo. Hoặc ghé qua Khu phức hợp Hồ Bomun để đi dạo hoặc đạp xe quanh hồ. Vì Gyeongju là một địa điểm du lịch nổi tiếng, bạn có thể dễ dàng tìm thấy các cửa hàng nhỏ cho thuê xe đạp đơn, xe đạp đôi và xe máy. Hãy tìm một chiếc xe đạp, cảm nhận làn gió mùa thu mát lạnh, tận hưởng bầu trời trong xanh và những khung cảnh đầy màu sắc của mùa thu Gyeongju nhé! Bên cạnh đó, với sự nở rộ của các quán cà phê và nhà hàng sang trọng ở khu Hwangridangil, sẽ không thiếu nhà hàng để bạn thưởng thức ẩm thực nơi đây, nhưng đừng quên nếm thử món bánh Hwangnam-ppang, một đặc sản địa phương nổi tiếng. Có rất nhiều cửa hàng ở Gyeongju bán những chiếc bánh ngọt nho nhỏ với nhân đậu đỏ rất ngon. Bánh cũng được bán trong các hộp quà tặng vậy nên hãy mua một vài hộp làm quà khi bạn về nhà nhé.   Đi bộ trên đường mòn Jeju Olle Bạn có biết bạn có thể đi bộ vòng quanh đảo Jeju? Jeju Olle Trails là một tuyến đường mòn gồm 26 tuyến, bao gồm 21 tuyến chính và 5 tuyến phụ. Con đường mòn này nối với nhau để du khách có thể đi vòng quanh toàn bộ hòn đảo, cùng một vài hòn đảo nhỏ xung quanh. Đường mòn có độ khó từ thấp đến cao, với thời gian đi bộ từ một tiếng tới 8 tiếng. Với các tuyến đường này du khách có thể quan sát tận mắt cảnh biển, và khung cảnh trên hòn đảo. Ngoài ra bạn còn được cấp một hộ chiếu và được dán tem công nhận sau mỗi chặng đường bạn hoàn thành. Mùa thu là thời điểm tuyệt vời để đi bộ trên những con đường mòn, vì ánh nắng mặt trời có thể sẽ khá gay gắt nếu đi bộ vào mùa hè. Đảo Jeju cũng tổ chức Lễ hội đi bộ Olle hàng năm vào mùa thu và trong thời gian lễ hội, bạn có thể thấy từng hàng người dài đi dọc theo con đường mòn. Đây cũng đồng thời là một hoạt động teambuilding vô cùng tuyệt vời. Và một phần không thể thiếu sau khi đi bộ, đó chính là thưởng thức các món hải sản tươi ngon của Jeju!
Hội chợ văn hóa quốc tế Gyeongju với chủ đề "Silla gặp gỡ Thế giới"
Hội chơ văn hóa quốc tế Gyeongju thường niên lần thứ 10 hiện đang được diễn ra tại Công viên triển lãm văn hóa quốc tế Gyeongju tại thành phố Gyeongju. Dự kiến diễn ra vào ngày 24 tháng 11, hội chợ tập trung vào việc thúc đẩy sự đa dạng văn hóa thông qua việc quảng bá về lịch sử và văn hóa của Vương Quốc Silla (57 TCN - 935 SCN). Với chủ đề “Văn hóa, Chìa khóa của tương lai” lễ hội năm nay giới thiệu các hoạt động triển lãm, biểu diễn và video clip tích hợp công nghệ để quảng bá văn hóa trên toàn thế giới. Điểm nhấn của sự kiện năm nay là màn trình diễn “Thiên Niên Kỷ Silla, Thiên Niên Kỷ của Tương Lai”, đã khiến du khách đắm chìm vào không gian nghệ thuật về Vương quốc Silla 1300 năm trước bằng những thước phim sống động trên của sổ bằng kính của tháp Gyeongju. Du khách cũng có thể trải nghiệm chương trình “Silla giữa những vì sao” và cùng trải nghiệm tản bộ ngắm sao trong rừng, theo dõi Infinity Flying – màn trình trình diễn 3D có sự trợ giúp của các cánh tay robot, và trải nghiệm kính thực tế ảo cùng các ứng dụng hấp dẫn tại Realistic VR Studio. Ngoài ra xuyên suốt thời gian lễ hội còn có rất nhiều các buổi biểu diễn và hoạt động thú vị khác. Du khách có thể thoải mái thưởng thức sự kiện và tham quan công viên Cheonmacha bằng xe điện. Thông tin chi tiết Lễ hội Văn hóa quốc tế Gyeongju ☞ Thời gian tổ chức: 11/10 - 24/11/2019 * Silla giữa những vì sao: Thiền đi bộ: 10:00-18:00 / Dạo đêm Lumina: 18:00-23:00 * Trình diễn Infinity Flying: Thứ ba - Chủ nhật 11:00, 14:30 ☞Địa điểm: Số 614 Đường Gyeonggam-ro, Thành phố Gyeongju-si,  Tỉnh Gyeongsang Bắc (614, Gyeonggam-ro, Gyeongju-si, Gyeongsangbuk-do) ☞Hướng dẫn: Đi xe buýt số 10, 100, 100-1, 150 hoặc 150-1 từ Ga Gyeongju đến trạm dừng Bưu điện, xuống xe và đi bộ khoảng 5 phút. ☞Vé vào cửa: * Vé vào cửa miễn phí cho trẻ em mẫu giáo * Người lớn (độ tuổi 19-64) : 12.000 won / Thiếu niên & Trẻ em (tuổi từ 3-18) : 10.000 won / Người cao tuổi (từ 65 tuổi trở lên) : 9.000 won * Một số hoạt động có tính thêm phí * Xe điện tham quan công viên Cheonmacha: 2.000 won/ ngày ☞Các chương trình chính: Triển lãm truyền thông Silla, chương trình đi bộ trong rừng, biểu diễn 3D, trải nghiệm làm phim và video VR Website: www.cultureexpo.or.kr (Ngôn ngữ : Hàn Quốc, Anh) ☞Hotline du lịch Hàn Quốc: + 82-2-1330 (Ngôn ngữ hỗ trợ : Hàn Quốc, Anh, Nhật Bản, Trung Quốc, Nga, Việt Nam, Thái Lan, Malay)
Tuần lễ cấy ghép tạng châu Á (ATW2019)
  Tuần lễ cấy ghép tạng châu Á (ATW) 2019 sẽ được tổ chức tại Gyeongju, Hàn Quốc, vào ngày 17-20 / 10/2019. ATW 2019 là một cột mốc quan trọng với tất cả các nước châu Á, vốn đang phát triển chương trình cấy ghép tạng non trẻ, góp phần tạo nên nền tảng vững chắc cho các sáng kiến sau này. Các phiên họp nổi bật sẽ bao gồm những vấn đề liên quan đến vấn đề thiết lập một hệ thống cấy ghép tạng quốc gia và tăng cường các chương trình giáo dục cho các bác sỹ ghép tạng ở châu Á. Thời gian tổ chức : 17/10 – 20/10/2019 Địa điểm: HICO, Gyeongju, Hàn Quốc Ngôn ngữ: tiếng Anh Trang web chính thức: http://www.atweek.org/
Lên lịch trình thư giãn sau những cuộc họp tại Hàn Quốc
Cho dù sự kiện của bạn ở Seoul, Busan hay bất kì thành phố nào của Hàn Quốc, luôn có nhiều các hoạt động mà bạn có thể tận hưởng sau những cuộc họp của mình. Với sự tiện lợi của hệ thống giao thông công cộng Hàn Quốc, bạn có thể đến bất kì điểm đến nào mà không tốn quá nhiều tiền. Tàu điện ngầm và xe bus công cộng sẽ đưa bạn đến bất cứ đâu, và tàu tốc hành KTX sẽ là lựa chọn tiết kiệm thời gian tốt nhất khi bạn đi du lịch giữa các thành phố. Bắt đầu hành trình với K-Style Hub   Một điểm đến tuyệt vời để bắt đầu chuyến hành trình của bạn là K-Style Hub. Tọa lạc tại trung tâm của Seoul gần những địa điểm du lịch chính, K-Style Hub là khu phức hợp một cửa có gần như mọi thứ từ trung tâm thông tin du lịch đến những khu trải nghiệm đa dạng và những hội trường triển lãm. Nếu bạn không biết nên bắt đầu từ đâu, hãy dừng lại ở Trung tâm thông tin du lịch ở tầng 2 để nhận sách hướng dẫn và bản đồ hoặc bạn có thể nói chuyện với nhân viên để được tư vấn về những hoạt động phù hợp với sở thích của mình nhất. Trong lúc bạn ở đây, hãy thưởng thức hương vị ẩm thực truyền thống Hàn Quốc tại Trung tâm văn hóa ẩm thực Hàn Quốc ở trên tầng 4 hoặc tự nấu một vài món ăn nào đó! Đừng quên dừng lại ở tầng 5 để mặc thử Hanbok- trang phục truyền thống của Hàn Quốc. Rất nhiều cửa hàng cho thuê Hanbok xung quanh thành phố đều tính phí thuê nhưng K-Style Hub miễn phí dịch vụ cho thuê Hanbok và còn cung cấp những bộ Hanbok đa dạng về màu sắc và kiểu dáng cho bạn lựa chọn.  Địa chỉ: 40, Cheonggyecheon-ro, Jung-gu, Seoul Website: http://english.visitkorea.or.kr/enu/ATR/SI_ENG_5_1.jsp Trải nghiệm rạp chiếu phim Hàn Quốc tại Trung tâm điện ảnh Busan Việc đạo diễn Bong Joon-ho gần đây nhận được giải Cành cọ Vàng đã đem lại sự chú ý cho điện ảnh Hàn Quốc. Nếu bạn muốn khám phá các bộ phim Hàn Quốc thì Busan chính là điểm đến hoàn hảo nhất. Được chỉ định là Thành phố sáng tạo điện ảnh bởi UNESCO, Busan đồng thời còn là thành phố du lịch MICE của Hàn Quốc với đầy đủ trang thiết bị dành cho hội nghị và các trung tâm hội nghị độc đáo. Nếu tham gia sự kiện tại BEXCO, bạn có thể đi dạo gần Trung tâm điện ảnh Busan. Mặc dù được biết đến rộng rãi như là nơi tổ chức liên hoan phim quốc tế Busan, ở đây còn có các màn chiếu được mở quanh năm dành cho công chúng, với mức giá vé như nhau và nhiều khi còn rẻ hơn so với các rạp chiếu phim địa phương khác. Mặc dù các bộ phim Hàn không có phụ đề, nhưng cũng có rất nhiều các bộ phim nước ngoài để bạn lựa chọn. Nếu bạn đến vào mùa hè, hãy chắc chắn là mình đã kiểm tra lịch chiếu của màn chiếu ngoài trời đặc biệt, nơi bạn có thể thưởng thức các bộ phim qua màn chiếu lớn nhất Hàn Quốc.  Địa chỉ: 120, Suyeonggangbyeon-daero, Haeundae-gu, Busan, Korea Website: www.dureraum.org  Lời khuyên: Liên hoan phim quốc tế Busan được tổ chức hàng năm vào tháng 10. Năm nay sẽ đánh dấu kỉ niệm lần thứ 100 của ngành công nghiệp phim Hàn Quốc nên hãy lên kế hoạch trước nếu bạn muốn tham dự sự kiện đặc biệt này! Đừng bỏ lỡ các lễ hội địa phương   Mùa hè là mùa lễ hội ở Hàn Quốc. Những lễ hội địa phương là nơi tuyệt vời để bạn tương tác với người dân địa phương cũng như hòa mình vào nền văn hóa Hàn Quốc đích thực. Nếu bạn muốn tìm một nơi để thư giãn vào lúc đêm muộn sau một ngày với các cuộc họp thì đừng bỏ lỡ lễ hội nhạc rock Incheon Pentaport. Với dàn nghệ sĩ khách mời là những ban nhạc và nhạc sĩ hàng đầu thế giới cũng như Hàn Quốc, bạn sẽ đắm mình vào những bài hát và điệu nhảy cùng với hàng ngàn người khác. Một lễ hội nổi tiếng khác là lễ hội biển Busan. Busan được biết đến với những bãi biển tuyệt đẹp, và lễ hội này được tổ chức ở các bãi biển khác nhau tại Busan, đây là cách hoàn hảo nhất để tận hưởng những bãi biển đẹp nhất Hàn Quốc. Từ ca nhạc trực tiếp đến pháo hoa và nước, rất nhiều nước, bạn sẽ được thư giãn sau những cuộc họp với những lễ hội tràn đầy năng lượng này.  Lễ hội nhạc rock Incheon Pentaport Website: http://www.pentaport.co.kr/kor/main/main.php  Lễ hội biển Busan Website: http://www.bfo.or.kr  Đắm chìm vào Thiền phái    Nếu bạn muốn thoát khỏi thành phố xô bồ, ở lại một ngôi chùa là cách hoàn hảo nhất. Là một chương trình trải nghiệm văn hóa, việc ở lại chùa sẽ cho bạn những trải nghiệm chân thực nhất về cuộc sống của những Phật tử tại các ngôi chùa truyền thống. Chương trình bao gồm thiền định, tụng kinh, đàm đạo về trà và ăn các món ăn truyền thống của nhà Phật được nấu từ rau củ trồng ở địa phương. Nếu bạn tham gia sự kiện hoặc cuộc họp tại Seoul và không có nhiều thời gian, hãy dừng chân tại chùa Jogyesa (hoặc chùa Bongeunsa) để cảm nhận cuộc sống nơi cửa chùa. Tuy nhiên, nếu bạn có thêm một vài ngày nghỉ, hãy làm một chuyến đi đến thành phố Gyeongju để thực sự có được trải nghiệm qua đêm tại chùa. Ở đây, bạn sẽ được tới chùa Bulguksa, ngôi chùa Phật giáo được UNESCO công nhận là di sản văn hóa. Trong suốt tháng 7, Bulguksa có chương trình trải nghiệm qua đêm với tên gọi “Hòa mình vào bầu không khí ngàn năm”, bao gồm thưởng trà cùng sư thầy, thiền định buổi sáng và các hoạt động đa dạng khác. Tận hưởng một đêm ở trên núi cao, nghỉ ngơi và tìm sự bình yên trong tâm hồn.  Website: https://eng.templestay.com/ Khám phá đường hầm gián điệp Bắc Hàn tại DMZ Với sự tăng cường trao đổi giữa Nam và Bắc Hàn, ngày càng có thêm nhiều du khách thích thú với việc khám phá DMZ ( Khu phi quân sự) nơi họ có thể có cái nhìn rõ hơn về đường biên giới Nam-Bắc Hàn Quốc. Một tour độc đáo sẽ cho bạn một cái nhìn thoáng qua về biên giời Hàn Quốc chính là chương trình thăm quan DMZ, tour sẽ dẫn bạn đi qua đường hầm xâm nhập thứ 3, trạm Dorasan, trạm quan sát Dora và Imjingak. Đường hầm xâm nhập số 3 là một trong những đường hầm được đào khi Bắc Hàn dùng vũ lực xâm lược Nam Hàn. Tổng cộng 4 đường hầm được tìm thấy nhưng họ tin rằng còn nhiều hơn thế mà chưa được phát hiện. Đường hầm đặc biệt này gần với Seoul nhất, nằm ở vị trí cách khoảng 52km. Đường hầm trải dài 1635m, khách du lịch có thể đội mũ bảo hiểm và đi xuyên qua đường hầm. Tại trạm quan sát Dora, khách du lịch có thể quan sát cả Nam và Bắc Hàn qua ống nhòm. Website:  https://www.dmz.go.kr/english/wantgo/tour_security/view/1541# Đừng quên mua quà lưu niệm! Cho dù là giữa những cuộc họp của bạn hay trước khi bạn chuẩn bị lên máy bay, luôn có đủ những shop quà tặng ở khắp Hàn Quốc nơi bạn có thể mua quà lưu niệm cho bạn bè và gia đình khi trở về. Những sản phẩm quà tặng nổi tiếng như sản phẩm của K-beauty và đũa kim loại. Mặc dù đũa được sử dụng ở hầu hết các nước châu Á, nhưng chỉ có đũa Hàn Quốc là làm bằng kim loại, khiến chúng trở thành món đồ lưu niệm độc đáo và đáng nhớ. Những chiếc đũa này có thể dễ dàng tìm thấy ở bất kì siêu thị nào. Đối với các sản phẩm của K-beauty, bạn có thể bị choáng ngợp bởi sự đa dạng về chủng loại. Một gợi ý đó là mặt nạ , bởi chúng ko đắt, dễ mang theo và có nhiều sự lựa chọn để phù hợp với mọi loại da. Myeongdong là nơi tuyệt vời nhất cho chuyến shopping của bạn, vì ở đây có vô số các cửa hàng quần áo và mĩ phẩm. Lời khuyên: Khi bạn ở Myeongdong, hãy thử các món ăn đường phố Hàn Quốc như ddeokbokki cay và ngọt, kimbap, odeng (bánh cá), hotteok (bánh pancake ngọt Hàn Quốc) và còn nhiều món ăn đường phố hấp dẫn khác nữa.  Website: http://english.visitkorea.or.kr/enu/SH/whereToShop/whereToShop.jsp?action=about&cid=995824  Để biết thêm thông tin về tổ chức hội nghị, hội thảo, du lịch khen thưởng, sự kiện thương mại và điều kiện để nhận được hỗ trợ từ Tổng cục MICE Hàn Quốc, hãy truy cập trang koreaconvention.org hoặc trang web https://www.visitkorea.org.vn/ của tổng cục du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam, gọi +82-3073803284/ +84-2435564040, hoặc email dangki.incentives.kto@gmail.com
Khách sạn Hilton Gyeongju
484-7, Bomun-ro, Gyeongju-si, Gyeongsangbuk-do
5 điểm đến tuyệt vời cho các hoạt động ngoài trời vào mùa thu Hàn Quốc
Nếu bạn hỏi mọi người xung quanh về một lý do nhất định phải đi du lịch Hàn Quốc thì câu trả lời bạn nhận được rất có thể là mùa thu. Mùa thu Hàn Quốc là một trong những khoảng thời gian đẹp nhất trong năm với bầu trời trong vắt, những ngọn núi chuyển sang sắc đỏ vàng của lá mùa thu và thời tiết cực kỳ phù hợp để khám phá xung quanh. Thậm chí cả những người dân địa phương cũng tận dụng khoảng thời gian ngắn này trong năm để đi thăm thú và dã ngoại cuối tuần. Nếu bạn may mắn đến Hàn Quốc vào những tháng mùa thu, sẽ có vô vàn các hoạt động ngoài trời diễn ra khắp cả nước để bạn tham gia. Dưới đây chúng tôi sẽ tổng hợp một vài hoạt động ngoài trời nổi tiếng, tất cả đều phù hợp cho các hoạt động nhóm teambuilding   Dù lượn ở Danyang  Khi nhìn từ mặt đất, những tán lá vàng đã vô cùng rực rỡ, vậy bạn hãy thử tưởng tưởng việc ngắm lá vàng từ trên cao, bao quát được toàn bộ khung cảnh xung quanh sẽ đẹp đến nhường nào. Danyang là địa điểm du lịch nổi tiếng Hàn Quốc với hoạt động dù lượn. Thời tiết ôn hòa cùng điều kiện địa lý lý tưởng của Danyang có thể mang đến trải nghiệm dù lượn tuyệt vời cho du khách. Trải nghiệm này đặc biệt thú vị vào mùa thu, khi các ngọn núi xung quanh đổi màu dần sang sắc vàng, đỏ rực rỡ. Bạn không cần có kinh nghiện bay dù lượn trước đó vì những chuyên gia sẽ hướng dẫn chi tiết từng bước một từ khi bắt đầu đến khi hạ cánh. Bạn thậm chí còn có thể chọn quay video lại toàn bộ chuyến bay dài 11 phút của mình như một kỷ niệm đáng nhớ khi đến thăm Hàn Quốc. Đến Danyang, bạn hãy nhớ ăn thử một vài món ăn được chế biến với tỏi, bởi một đặc sản nơi đây chính là tỏi. Dakgangjeong, gà chiên cùng tỏi đen là một món ăn vô cùng nổi tiếng. Và nếu bạn không phải là một fan của gà thì có thể thưởng thức món tteokgalbi (thịt bò nấu cùng tỏi) hoặc bánh mandu tỏi.   Trải nghiệm Cano ở đường Chuncheon Mulle Nằm cách Seoul chỉ một giờ chạy xe, Chuncheon là một thành phố nằm trong khu nghỉ mát tự nhiên tuyệt đẹp của tỉnh Gangwon. Chuncheon có nhiều hồ núi đồng thời đây cũng là một điểm đến nổi tiếng cho các hoạt động ngoài trời ngay cả với người dân địa phương. Mặc dù có rất nhiều hoạt động thú vị nhưng chúng tôi khuyên bạn nên thử đi thuyền gỗ ở đường Chuncheon Mulle. Chuncheon là nơi đầu tiên ở Hàn Quốc làm cano bằng gỗ. Người chủ ở đây lần đầu tiên nhìn thấy cano gỗ khi đi du học ở Canada và anh thấy thật đáng tiếc khi cano gỗ không phổ biến lắm tại Hàn Quốc và năm 2011 ông bắt đầu tự làm cano gỗ. Đó là sự ra đời của dịch vụ đi Cano gỗ tại đường Chuncheon Mulle. Chucheon Mulle sớm nhận được nhiều sự chú ý của người dân sau khi xuất hiện trên các chương trình truyền hình nổi tiếng của Hàn Quốc như chương trình "Hai ngày, Một đêm" (Two Days, One Night) và Running Man. Có tất cả 3 tour hành trình khác nhau, cùng với một loạt các gói chèo thuyền phù hợp với kỹ năng và số lượng người tham gia. Đây là một hoạt động teambuilding rất vui, giúp cho thành viên nhóm có thời gian cùng nhau trò chuyện trong khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp của Hàn Quốc. Sau một ngày dài chèo thuyền, bạn có thể thỏa mãn cơn đói của mình bằng cách ghé thăm Phố Chuncheon Myeongdong Dakgalbi để nếm thử món ăn đặc sản Dakgalbi của Chunchoen. Dakgalbi, hay gà xào cay, là một món ăn hấp dẫn được làm từ khoai lang, bắp cải, hành lá, bánh gạo và thịt gà thái hạt lựu ướp xào cùng với nước sốt cay. Bạn còn có thể trộn cơm cùng với nước sốt trong chảo và tạo thành món ăn rất ngon miệng. Vì thường được phục vụ trong một cái chảo lớn ở giữa bàn, gà xào cay là một món ăn tuyệt vời để ăn cùng một nhóm bạn. TIP: Vào cuối tuần thường có tour chèo thuyền ngắm hoàng hôn. Đây sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời không thể bỏ qua cho tất cả du khách đến đây.   Đi bộ quanh Ulleungdo     Có lẽ sẽ nhiều người biết tới đảo Jeju nhưng ở Hàn Quốc còn có một hòn đảo khác ở bờ biển phía Đông cực kỳ đáng ghé thăm nhưng hay bị  nhiều người bỏ qua. Đảo Ulleung mang đến trải nghiệm về cuộc sống trên đảo sinh động vì phong cảnh nơi đây nguyên sơ và gần gũi với thiên nhiên hơn đảo Jeju, nơi đã được công nghiệp hóa để phục vụ cho du lịch. Khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ không giống bất cứ nơi nào trên Hàn Quốc, cảnh biển, những ngọn núi trải dài tít tắp và hoàng hôn tuyệt đẹp hứa hẹn mang đến trải nghiệm ấn tượng và thư thái cho du khách. Cách tốt nhất để khám phá Ullueng là đi bộ hoặc đạp xe quanh đảo để cảm nhận hết vẻ đẹp thiên nhiên nơi đây, men theo dọc bờ biển, bạn sẽ được ngắm cảnh sóng vỗ vào dãy núi vô cùng hùng vĩ. Men theo con đường Haengnam sẽ đưa bạn đến ngọn hải đăng Dodong, nơi bạn có thể ngắm cảnh đại dương trong trẻo, thậm chí bạn có thể nhìn thấy cả đảo Dokdo vào những ngày trời quang. Sau khi khám phá hòn đảo, đừng quên nếm thử một số đặc sản địa phương. Rất nhiều hải sản tươi sống có trên đảo, và hòn đảo đặc biệt nổi tiếng với món mực nướng. Đối với những ai thích thịt hơn hải sản, hòn đảo này cũng nổi tiếng với món bulgogi đặc biệt (thịt bò nướng) được làm từ thịt của những con bò sống trên đảo với chế độ ăn uống đặc biệt gồm các loại dược liệu làm cho thịt thơm và có hương vị độc đáo.   Đạp xe ở Gyeongju Điều tuyệt vời khi đến thăm Gyeongju vào mùa thu là sự đa dạng của các điểm tham quan. Đầu tiên phải kể đến đó là Di sản Văn hóa Thế giới UNESCO - chùa Bulguksa, bạn sẽ thấy ngôi đền cổ được bao quanh bởi những chiếc lá vàng lá đỏ vô cùng thơ mộng. Nếu bạn đi qua khu vực xung quanh Đài quan sát Cheomseongdae, bạn sẽ tìm thấy những cánh đồng cỏ hồng bất tận, làm nền cho những bức ảnh hoàn hảo. Hoặc ghé qua Khu phức hợp Hồ Bomun để đi dạo hoặc đạp xe quanh hồ. Vì Gyeongju là một địa điểm du lịch nổi tiếng, bạn có thể dễ dàng tìm thấy các cửa hàng nhỏ cho thuê xe đạp đơn, xe đạp đôi và xe máy. Hãy tìm một chiếc xe đạp, cảm nhận làn gió mùa thu mát lạnh, tận hưởng bầu trời trong xanh và những khung cảnh đầy màu sắc của mùa thu Gyeongju nhé! Bên cạnh đó, với sự nở rộ của các quán cà phê và nhà hàng sang trọng ở khu Hwangridangil, sẽ không thiếu nhà hàng để bạn thưởng thức ẩm thực nơi đây, nhưng đừng quên nếm thử món bánh Hwangnam-ppang, một đặc sản địa phương nổi tiếng. Có rất nhiều cửa hàng ở Gyeongju bán những chiếc bánh ngọt nho nhỏ với nhân đậu đỏ rất ngon. Bánh cũng được bán trong các hộp quà tặng vậy nên hãy mua một vài hộp làm quà khi bạn về nhà nhé.   Đi bộ trên đường mòn Jeju Olle Bạn có biết bạn có thể đi bộ vòng quanh đảo Jeju? Jeju Olle Trails là một tuyến đường mòn gồm 26 tuyến, bao gồm 21 tuyến chính và 5 tuyến phụ. Con đường mòn này nối với nhau để du khách có thể đi vòng quanh toàn bộ hòn đảo, cùng một vài hòn đảo nhỏ xung quanh. Đường mòn có độ khó từ thấp đến cao, với thời gian đi bộ từ một tiếng tới 8 tiếng. Với các tuyến đường này du khách có thể quan sát tận mắt cảnh biển, và khung cảnh trên hòn đảo. Ngoài ra bạn còn được cấp một hộ chiếu và được dán tem công nhận sau mỗi chặng đường bạn hoàn thành. Mùa thu là thời điểm tuyệt vời để đi bộ trên những con đường mòn, vì ánh nắng mặt trời có thể sẽ khá gay gắt nếu đi bộ vào mùa hè. Đảo Jeju cũng tổ chức Lễ hội đi bộ Olle hàng năm vào mùa thu và trong thời gian lễ hội, bạn có thể thấy từng hàng người dài đi dọc theo con đường mòn. Đây cũng đồng thời là một hoạt động teambuilding vô cùng tuyệt vời. Và một phần không thể thiếu sau khi đi bộ, đó chính là thưởng thức các món hải sản tươi ngon của Jeju!
Khách sạn du lịch Dongbang
103, Nongae-gil, Jinju-si, Gyeongsangnam-do
Khu nghỉ dưỡng Kensington Jirisan Hadong
532-6, Ssanggye-ro, Unsu-ri, Hwagae-myeon, Hadong-gun, Gyeongsangnam-do
Khách sạn Samsung Geoje
80-37,JANGPYEONG 3 RO, GEOJE-SI, GYEONGSANGNAM-DO
Khách sạn Đại sứ Pullman Changwon
332, Woni-daero, Uichang-gu, Changwon-si, Gyeongsangnamdo
Nghỉ lễ chào mừng Ngày Hàn Ngữ - Hangeul tại Hàn Quốc
Ngày kỉ niệm vua Sejong sáng lập ra bảng chữ cái Hàn Ngữ, Hangeul vào ngày mùng 9 tháng 10 hàng năm là một ngày lễ rất đặc biệt tại Hàn Quốc. Bảng chữ cái Hangeul bao gồm 24 âm tiết trong đó có 14 phụ âm và 10 nguyên âm kết hợp với nhau để tạo thành 1 từ trong tiếng Hàn. Vua Sejong đã phát minh ra hệ thống chữ viết này vào năm 1446 dưới thời Joseon đề giúp toàn dân xóa mù chữ. Trước đó, Hàn Quốc chủ yếu sử dụng chữ Hán làm chữ viết chính trong các văn kiện. Tuy nhiên, chữ Hán rất khó đọc với đại đa số người dân lúc bây giờ nên việc phát minh ra bảng chữ Hangeul đã trở thành bước ngoặt lớn trong lịch sử Hàn Quốc. Ngày nay, ngày Hangeul trở thành một trong những ngày lễ chính thức của Hàn Quốc và có rất nhiều hoạt động ý nghĩa được tổ chức để chào mừng ngày lễ này. 1. Ngày hội gia đình Hangeul 2019 - thủ đô Seoul Nằm ở Seoul, toàn bộ không gian Bảo tàng Quốc gia Hangeul được thiết kế dành riêng cho Hangeul. Bảo tàng có thư viện Hangeul, quán cà phê, phòng triển lãm, nơi bạn có thể tìm hiểu về lịch sử và giá trị của Hangeul, và gian hàng bán sản phẩm văn hóa nơi bạn có thể tìm thấy những món quà lưu niệm độc đáo. Nơi đây là một nơi tuyệt vời để ghé thăm vào bất cứ thời điểm nào trong năm và cùng tìm hiểu tất cả về Hangeul. Vào ngày Hangeul, Bảo tàng Quốc gia Hangeul tổ chức một sự kiện đặc biệt tại quảng trường ngoài trời của bảo tàng. Chủ đề sự kiện năm nay là Ngày Hangeul cùng gia đình. Sự kiện này sẽ có nhiều hoạt động, biểu diễn đa dạng và hấp dẫn. Lễ hội sẽ diễn ra trong năm ngày, từ ngày 5 đến 9 tháng 10. TIP: Bảo tàng Quốc gia Hangeul nằm gần Bảo tàng Quốc gia Hàn Quốc và Đài tưởng niệm Chiến tranh. Bạn có thể dành trọn một ngày khám phá những bảo tàng này để tìm hiểu thêm về lịch sử và văn hóa của Hàn Quốc. Địa chỉ: Bảo tàng Quốc gia Hangeul - 139 Seobinggo-ro, Yongs Shandong 6 (yuk) -ga, Yongsan-gu, Seoul Website: https://www.hangeul.go.kr/lang/en/ 2. Lễ hội văn hóa mùa thu – thành phố Suwon Lễ hội văn hóa mùa thu sẽ diễn ra tại Bảo tàng Suwon Gwanggyo từ 10h30 sáng đến 5h chiều vào Ngày Hangeul. Suwon là một thành phố nằm ở phía nam Seoul, bạn có thể dễ dàng đến Suwon bằng KTX, tàu điện ngầm hoặc xe hơi. Trung tâm hội nghị Suwon, khai trương vào tháng 4 vừa qua biến Suwon thành trung tâm hội nghị mới nhất của Hàn Quốc. Đây cũng là nơi có Pháo đài Suwon Hwaseong, nơi được UNESCO công nhận là  Di sản văn hóa Thế giới. Nằm tại Công viên Lịch sử Gwanggyo, Bảo tàng Suwon Gwanggyo thường tổ các triển lãm liên quan đến lịch sử của Gwanggyo cũng như lịch sử Hàn Quốc. Và lễ hội văn hóa mùa thu năm nay sẽ được tổ chức tại khu vực ngoài trời của bảo tàng. Chương trình lễ hội sẽ bao gồm các buổi triển lãm và chương trình trải nghiệm độc đáo bao gồm trải nghiệm mặc thử trang phục truyền thống Hàn Quốc - Hanbok, trải nghiệm viết thư pháp Hangeul và thưởng thức các mà trình diễn hấp dẫn. Địa chỉ: Bảo tàng Suwon Gwanggyo - 182, Gwanggyo-ro, Yeongtong-gu, Suwon-si, Gyeonggi-do Website: http: //ggmuseum.suwon.go.kr/vi/ 3. Lễ hội Sejong – thành phố Sejong Lễ hội Sejong sẽ diễn ra vào ngày 5 đến ngày 9 tháng 10 tại Sejong, xung quanh khu vực Công viên Sejong. Nằm quanh khu vực tỉnh Chungcheong, Sejong là một thành phố tương đối mới được xây dựng vào năm 2012, với mục đích giảm bớt tắc nghẽn cho Seoul. Tên của thành phố chính là tên của vị  vua vĩ đại nhất trong lịch sử Hàn Quốc - vua Sejong, người sáng tạo ra bảng chữ cái Hangeul, và mỗi năm, thành phố sẽ tổ chức rất nhiều các hoạt động ý nghĩa trong tuần lễ Hangeul. Thành phố Sejong nằm gần thành phố Daejeon, là một trong những thành phố phát triển khoa học và du lịch MICE hàng đầu của Hàn Quốc. Thành phố Sejong cũng có trung tâm hội nghị với quy mô quốc tế, nằm trong khuôn viên lễ hội gần Công viên hồ Sejong. Lễ hội Sejong là một lễ hội hàng năm bắt đầu từ năm 2013 và được tổ chức vào tháng 10 hàng năm. Năm nay đánh dấu năm tổ chức thứ 7 của lễ hội. Tại lễ hội sẽ diễn ra các màn trình diễn đa dạng bằng âm nhạc, các hoạt động thưởng thức ẩm thực Hàn Quốc và kết thúc bằng màn trình diễn pháo hoa hoành tráng. Địa chỉ: Khu vực xung quanh Công viên hồ Sejong - 216, Dasom-ro, Yeongi-myeon, Sejong-si Website: http: //www.sejongfansion.co.kr/index.php (chỉ tiếng Hàn) 4. Đại lễ hội văn hóa Hangeul – thủ đô Seoul Đại lễ hội văn hóa Hangeul sẽ diễn ra tại quảng trường Gwanghwamun từ ngày 8 đến ngày 9 tháng 10. Tại trung tâm quảng trường Gwanghwamun, du khách có thể nhìn thấy bức tượng vua Sejong bằng đồng, được dựng lên một thập kỷ trước, vào năm 2009. Phía sau bức tượng, có một ô cửa dẫn đến một lối đi ngầm, thông với phòng triển lãm "Câu Chuyện Đức Vua Sejong". Triển lãm giới thiệu tổng quan về cuộc đời và những thành tựu nổi bật của Đức Vua Sejong. Đại lễ hội văn hóa Hangeul sẽ có màn trình diễn nhảy B-Boy đặc biệt của nhóm nhảy Jinjo, buổi chiếu phim Mal-Moe: Nhiệm vụ bí ấn, và nhiều hoạt động hấp dẫn khác. Địa chỉ: Quảng trường Gwanghwamun - 172 Sejong-daero, Sejongno, Jongno-gu, Seoul Website: http://xn--bj0bv3c9z6c.net/ 5. Liên hoan văn hóa nghệ thuật Hangeul 2019 – thành phố Ulsan Liên hoan văn hóa nghệ thuật Hangeul 2019 sẽ diễn ra tại phố văn hóa Ulsan từ ngày 9 đến ngày 12/10. Nằm ở phía cực nam của bán đảo Triều Tiên, thành phố Ulsan là một thành phố bên bờ biển giữa tỉnh Gyeongju và thành phố Busan. Thành phố này tự hào có vô số các địa điểm tự nhiên và lịch sử, bao gồm sông Taehwa, Rùng Tre và di tích đá khắc Bangudae... Liên hoan văn hóa nghệ thuật Hangeul diễn ra vào tháng 10 hàng năm tại Ulsan trong tuần lễ Hangeul. Chủ đề của năm nay là ‘Hangeul, Mơ đến tương lai” với các hoạt động triển lãm, biểu diễn âm nhạc cùng các chương trình trải nghiệm hấp dẫn. Lễ hội mang đến cơ hội cho người dân và du khách tham gia nhiều hoạt động khác nhau bao gồm các cuộc thi viết và nghệ thuật liên quan đến Hangeul và một cuộc diễu hành đường phố dọc theo Phố Văn hóa Ulsan. Tại lễ hội sẽ có 1 chiếc xe bus đặc biệt dựa theo hình tượng nhân vật Tayo trong chương trình ”Xe bus nhỏ Tayo” dành cho trẻ em tại Hàn Quốc. Địa chỉ: Phố văn hóa Ulsan  - Jeolmeumui-geori, Jung-gu, thành phố Ulsan, Hàn Quốc Website: http: //www.ulsanhangeul.com/2019/index.html (chỉ tiếng Hàn)