Tin tức hữu ích

Du lịch tiết kiệm! Tận hưởng Seoul chỉ với 10 đô! (phần 2)

24/11/2018
  • Facebook
  • Twitter
  • Google Plus
  • Zalo
  • Zalo
Sự hài hoà của cuộc sống truyền thống và hiện đại,
Cung điện Gyeongbokgung và Chợ Tongin

Biểu tượng của Hoàng gia Joseon, Cung điện Gyeongbokgung


Toàn cảnh của Cung điện Gyeongbokgung 
 

Cung điện Gyeongbokgung – cung điện hoàng gia đầu tiên của triều đại Joseon, là biểu tượng của thời đại Joseon ở trung tâm thành phố. Những công trình đẹp bên trong cung điện bao gồm đại sảnh Geunjeongjeon, nơi mà nhà vua tiến hành các công việc triều chính và nhà nổi Gyeonghoeru, một căn lầu các lớn nổi trên một ao sen nhân tạo. Du khách còn có thể tản bộ trong cung điện để chiêm ngưỡng được hết vẻ đẹp của những tòa nhà nơi đây.

Đổi tiền lấy xu để mua đồ ăn tại Dosirak Cafe trong chợ Tongin. 


Chợ Tongin Dosirak Café yeopjeon và đồ ăn ngon

Chợ Tongin nằm ngay cạnh Cung điện Gyeongbokgung là một khu chợ truyền thống rất nổi tiếng. Khi đã đến nơi này, bạn nhất định phải thử ghé tiệm dosirak (cơm hộp). Tiệm ăn này chắc chắn sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời, khi bạn phải đổi tiền để lấy xu yeopjeom, loại xu bằng đồng được sử dụng như tiền tệ thời cổ, rồi bạn sẽ thanh toán cho suất ăn của bạn bằng những đồng xu này.

Quán dosirak nằm ở giữa những cửa hàng trong hẻm chợ dài. Chỉ với 5000 won, bạn sẽ nhận được 10 yeopjeon và một hộp dosirak để bắt đầu đi chọn món. Hãy đi dạo quanh chợ và ngắm tất cả gian hàng để tìm thứ bạn muốn. Khi đã xác định được bạn muốn ăn món gì, hãy mua nó bằng đồng yeopjeon của bạn. Nếu bạn đã tiêu hết xu nhưng vẫn muốn ăn tiếp, bạn cũng có thể thanh toán bằng tiền mặt. Sau khi đã chọn xong các món cho hộp cơm trưa, hãy quay trở lại tiệm dosirak và thưởng thức. Tiệm có đũa, muỗng, dĩa để bạn sử dụng, ngoài ra có bán thêm cơm và canh.

* Làm gì với 10 đô-la Cung điện Gyeongbokgung & chợ Tongin!
Vé vào cửa Cung điện Gyeongbokgung 3000 won + yeopjeon dosirak tại chợ Tongin 5000 won + đồ ăn vặt, đồ uống ở chợ 2000~3000 won.

Cung điện Gyeongbokgung
☞ Địa chỉ: 161, Sajik-ro, Jongno-gu, Seoul
☞ Chỉ dẫn: Gyeongbokgung Station (Tuyến Tàu điện ngầm Seoul số 3), Lối ra số 5. Đi bộ khoảng 2 phút
☞ Giờ mở cửa: từ tháng 3 đến tháng 5 và từ tháng 9 đến tháng 10 mở cửa lúc 09:00-18:00; từ tháng 1 đến tháng 8 và từ tháng 11 đến tháng 2 mở của lúc 09:00-17:00 (Giờ vào muộn nhất: 1 tiếng trước khi đóng cửa)/ Đóng cửa các thứ Ba
☞ Vé vào cửa: Người lớn 3.000 won/ Trẻ em và thiếu niên 1.500 won 
※ Miễn vé vào cửa đối với người mặc hanbok và vào thứ Tư cuối cùng mỗi tháng
☞ Website: www.royalpalace.go.kr (ngôn ngữ: Tiếng Hàn, tiếng Anh)

Chợ Tongin 
☞ Địa chỉ: 18, Jahamun-ro 15-gil, Jongno-gu, Seoul
☞ Chỉ dẫn: Gyeongbokgung Station (Tuyến Tàu điện ngầm Seoul số 3), Lối ra 2. Đi bộ khoảng 10 phút
☞ Giờ phục vụ: 09:00-22:00/ Đóng cửa vào Chủ nhật thứ ba mỗi tháng
※ Dosirak Café: 11:00-17:00 (Bán yeopjeon đến 16:00, đóng cửa vào các thứ Hai và Chủ nhật tuần thứ 3 của mỗi tháng)

Nghỉ ngơi tại Công viên Olympic


Công viên Olympic

Công viên Olympic được xây dựng để phục vụ cho Thế vận hội Seoul năm 1986 và Olympic Seoul năm 1988. Ngày nay, công viên là địa điểm tổ chức vô số sự kiện thể thao và các buổi hoà nhạc. Công viên có hơn 200 bức tượng điêu khắc của các nghệ sĩ nổi tiếng thế giới và là nơi có Pháo đài Mongchontoseong – một di tích từ thời Baekje (18 TCN- 660)

Khi đến công viên, trước tiên bạn nên đến một trong những trạm thông tin để lấy một tấm bản đồ công viên miễn phí. Bản đồ rất hữu ích cho bạn khi chọn những điểm tham quan và phương tiện đi lại, cũng như tìm ra cách tốt nhất để có thể đi hết các điểm. Có hai trạm thông tin, nằm ở các đầu đối diện của công viên tại Meeting Plaza và Peace Plaza. Sau khi đã lấy bản đồ. Bạn nhất định không thể bỏ lỡ những điểm thu hút nhất của công viên, như Pháo đài Mongchontoseong, Vườn hoa dại, Vườn hoa hồng và Đồi Một Cây . 

Đi bộ qua toàn bộ công viên sẽ mất khoảng hai đến ba giờ. Nếu bạn muốn đi quanh công viên theo một cách thú vị hơn, bạn có thể thuê xe đạp, thậm chí có cả loại xe cho hai, ba và sáu người. Phí thuê xe sẽ tuỳ vào loại xe và ngày trong tuần, vào ngày cuối tuần và nghỉ lễ thì mức giá thuê xe trong 1 giờ như sau: xe đạp hai người 8.000 won, xe đạp ba người 15.000 won và xe đạp sáu người 25.000 won

* Ngân sách 10 đô-la dành cho Công viên Olympic!
Thuê xe đạp dành cho hai người trong một tiếng vào cuối tuần 8000 won (4000 won mỗi người)

Công viên Olympic 
☞ Địa chỉ: 424, Olympic-ro, Songpa-gu, Seoul
☞ Chỉ dẫn: Ga Olympic Park (Tuyến Tàu điện ngầm Seoul số 5), Lối ra số 3 hoặc Ga Mongchontoseong (Tuyến Tàu điện ngầm Seoul số 8), Lối ra số 1.
☞ Giờ mở cửa: 05:00-22:00/ Mở cửa quanh năm
☞ Website: www.olympicpark.co.kr (ngôn ngữ: Tiếng Hàn, tiếng Anh)

(nguồn: http://english.visitkorea.or.kr/enu/ATR/SI_EN_3_6.jsp?cid=2433798)