Tin tức du lịch

Du lịch tới các địa điểm xuất hiện trong “Saimdang, Nhật ký ánh sáng” (P.2)

24/11/2018
  • Facebook
  • Twitter
  • Google Plus
  • Zalo
  • Zalo

Công viên đường sắt Gangchon – Chuncheon


Ảnh: Thiết kế bên ngoài của Công viên đường sắt Gangchon với hình dạng của những cuốn sách lớn (trên) / Xe Railbike đi qua đường hầm (dưới, trái) / Hành trình của xe Railbike dọc sông Bukhangang (dưới, phải)

Công viên Đường sắt Gangchon là nơi có tuyến đường xe Railbike (xe đạp chạy trên đường ray) dài nhất Hàn Quốc. Tuyến đường dài tổng cộng 8.5 km giữa ga Gimyujeong và ga Gangchon trên một đoạn đường sắt đã ngừng hoạt động. Tuyến đường độc đáo này tạo điều kiện cho mọi người có thể ngắm bao quát toàn khung cảnh xinh đẹp dọc theo sông Bukhangang. Các đường ray dẫn lối cho những chiếc xe đạp đi qua các cánh đồng và khu rừng, cũng như đi qua đường hầm của đường tàu. Đường hầm có những ánh đèn lấp lánh tuyệt đẹp và âm nhạc để mang đến một trải nghiệm toàn diện. Để có khoảng thời gian huyền bí hơn nữa, du khách hãy khởi hành vào buổi sáng sớm để chiêm ngưỡng cảnh sương mù đang lan tỏa trên mặt sông ngay bên dưới.

Bạn có thể chiêm ngưỡng khung cảnh hai bên khi đạp khoảng 6 km từ ga Gimyujeong đến khu vực còn lại. Khi đến nơi, bạn có thể xuống xe và mua một chút đồ ăn nhẹ. Rất nhanh sau đó, chiếc xe đạp tư lãng mạn sẽ đến để đưa bạn đi nốt quãng đường 2.5 km còn lại.

Xe railbike là loại xe giống như chiếc xe đạp thông thường đi với tốc độ được điều khiển bằng bàn đạp và sử dụng phanh tay để dừng xe, do đó mọi người có thể dễ dàng sử dụng. Điều quan trọng cần lưu ý là để đảm bảo an toàn, nên luôn giữ khoảng cách tối thiểu là 10 m so với xe phía trước. Một xe có thể chưa 4 người.
 
☞ Địa chỉ: 1383, Gimyujeong-ro, thị trấn Sindong, thành phố Chuncheon, tỉnh Gangwon
☞ Hướng đi: Đón chuyến tàu tuyến Gyeongchun từ Chuncheon đến ga Gimyujeong → Đi bộ khoảng 150m từ Lối ra số 1 đến Công viên đường sắt Gangchon – Ga Gimyujeong.
☞ Giờ hoạt động: Mùa hè 09:00-18:00/ Mùa đông 09:00-17:00 (Căn cứ vào số lần khởi hành, mỗi lần khởi hành cách nhau một tiếng)
☞ Giá vé: Xe 2 người 25.000 won/ Xe 4 người 35.000 won (Giá vé áp dụng đối với 1 xe)
☞ Website: www.railpark.co.kr (tiếng Hàn)
 
Nhà ga đã đóng cửa Gimyujeong – Chuncheon
Ảnh: Nhà ga Gimyujeon đã đóng cửa chuyển thành một địa điểm du lịch

Ga Gimyujeong là ga tàu hỏa hoạt động hoàn toàn cho đến tháng 12 năm 2010, khi một tuyến đường sắt đô thị mới được lắp đặt gần đó, với một ga Gimyujeong mới được xây dựng. Nhà ga cũ và tuyến đường sắt đã bị ngưng, và ga Gimyujeong cũ đã được chuyển thành một địa điểm du lịch hoài cổ.

Ở đây có nhiều tác phẩm điêu khắc và các địa điểm chụp ảnh rất hấp dẫn giới trẻ đến nơi đây. Một vài chiếc xe lửa cũ để lại tại nhà ga đã được biến đổi thành một quán cà phê sách, là nơi lý tưởng để nghỉ ngơi. Nhiều người cũng thích chụp ảnh trên các tuyến đường xe lửa cũ này, và rất đảm bảo an toàn vì không có chiếc xe lửa nào chạy qua đây cả. Ga Gimyujeong đã đóng cửa nằm ngay cạnh Công viên đường sắt Gangchon. Hãy dừng chân ở đây để chụp vài tấm ảnh lưu niệm sau khi đi trên chiếc xe railbike!

☞ Địa chỉ: 859, Jeung-ri, thị trấn Sindong, thành phố Chuncheon, tỉnh Gangwon
☞ Hướng đi: Đón chuyến tàu tuyến Gyeongchun từ Chuncheon đến Ga Gimyujeong → đi bộ khoảng 300m từ Lối ra số 1 đến Ga Gimyujeong đã đóng cửa.

Mulle-gil – Chuncheon


Ảnh: Du khách đang trải nghiệm chèo thuyền (Nguồn: Mullegil Partnership)

Mulle-gil là tuyến đường thủy giúp mọi người có thể chiêm ngưỡng cảnh đẹp của con sông Bukhangang. Điều thu hút nhất khi đến thăm Mulle-gil là cơ hội để có một thời gian thật lãng mạn khi chèo thuyền trên hồ Uiamho. Sự hấp dẫn của nơi đây đủ để thu hút vô số lượng khách du lịch từ thành phố bất kể là khoảng cách xa hay gần. Mulle-gil là nơi lý tưởng để chèo thuyền, vì mặt nước ở hồ Uiamho rất tĩnh lặng với hình ảnh phản chiếu của các ngọn núi xung quanh. Thời gian thuê thuyền là một tiếng mỗi lần, và du khách nên đến trước 10 phút để được hướng dẫn đơn giản về quy tắc đảm bảo an toàn cho chuyến trải nghiệm chèo thuyền được trọn vẹn hơn. Ngoài ra, đến đây, du khách cũng có thể trải nghiệm đi trên cầu Sky Walk (cầu kính), dài khoảng 3 km và mất khoảng một giờ. Du khách đi chuyến này có thể chiêm ngưỡng đài quan sát Uiamho Lake Skywalk, đập Uiam và Núi Samaksan.
 
☞ Địa chỉ: 113-1, Sports town-gil, thành phố Chuncheon, tỉnh Gangwon
☞ Hướng đi: Bắt xe buýt số 102 từ Điểm dừng Ga Chuncheon và xuống tại điểm dừng Ngã tư Gongji → Chuyển sang xe buýt số 75 và xuống tại điểm dừng Thị trấn thể thao Songam → đi bộ khoảng 700m đến Mulle-gil.
☞ Giờ hoạt động: Các ngày trong tuần 09:00-17:00 / Cuối tuần 08:00-18:00 (Giờ hoạt động có thể thay đổi theo mùa)
☞ Giá vé: Thuyền đơn (2 người) 30.000 won / Thuyền đôi (4 người) 50.000 won
☞ Websitewww.mullegil.org (tiếng Hàn, tiếng Anh)
 
Bảo tàng hoạt hình & Robot Studio – Chuncheon
Ảnh: Bảo tàng hoạt hình

Bảo tàng Hoạt hình được mở vào năm 2003 để khám phá, duy trì, bảo vệ, trưng bày và nghiên cứu mọi thứ liên quan đến hoạt hình. Bảo tàng không chỉ trưng bày lịch sử của hoạt hình Hàn Quốc mà còn hoạt hình từ khắp nơi trên thế giới. Các hình ảnh triển lãm được chia thành nhiều chủ đề khác nhau, giúp mọi người có thể tìm hiểu kỹ hơn về nguồn gốc và sự sáng tạo ra hoạt hình, các thể loại khác nhau, kỹ thuật sáng tạo, quá trình sáng tạo và nhiều hơn nữa.

Bảo tàng có nhiều chương trình trải nghiệm độc đáo, gồm có xem phim hoạt hình 4D, tạo hiệu ứng âm thanh cho phim hoạt hình, lồng tiếng, quay phim hoạt hình tĩnh vật bằng búp bê và những trải nghiệm khác. 

Ảnh: Bên ngoài của Robot Studio (trên) / Biểu diễn khiêu vũ Robot (dưới, trái)/ Phòng trưng bày những thiết bị bay (dưới, phải)

Robot Studio là một trung tâm trải nghiệm dành cho robot như đồ chơi, công nghệ tiên tiến và trí thông minh nhân tạo. Trở về thời thơ ấu vô tư hồn nhiên bằng cách chơi với robot đồ chơi, điều khiển xe ô tô RC, hoặc thậm chí điều khiển chiếc máy bay, sự hấp dẫn về robot mới nhất thu hút sự chú ý trên toàn thế giới. Những cách khác để trải nghiệm tại studio là xem màn trình diễn khiêu vũ của robot và thoát khỏi mê cung laser giống như vệ sĩ trong phim.

☞ Địa chỉ: 854, Baksa-ro, thị trấn Seo, thành phố Chuncheon, tỉnh Gangwon
☞ Di chuyển: Đi bộ khoảng 700m từ Ga Chuncheon đến điểm dừng xe buýt Chuncheon Nonghyup → Bắt xe buýt số 82 và xuống tại điểm dừng xe buýt lối vào Bangdong-ri → đi bộ hoảng 400m đến Bảo tàng hoạt hình & Robot Studio.
☞ Giờ hoạt động: 10:00-18:00 (Đóng cửa vào thứ 2 hàng tuần và ngày 01 tháng 01)
☞ Giá véBảo tàng hoạt hình: Người lớn 5.000 won / Trẻ em 4.000 won
                
Robot Studio: Người lớn 7.000 won / Trẻ em 6.000 won
                
Vé tích hợp (Bảo tàng hoạt hình & Robot Studio): Người lớn 9.600 won / Trẻ em 8.000 won
☞ Website:
Bảo tàng hoạt hình: www.animationmuseum.com (tiếng Hàn) 
Robot Studio: robotstudio.kr (tiếng Hàn)

Gongjicheon Stream – Chuncheon

Ảnh: Khung cảnh về đêm tại Suối Gongjicheon (bên trái)/ Chuncheon Lake Starlight Nation (bên phải)
 
Khung cảnh về đêm của Suối Gongjicheon là một trong những địa điểm lãng mạn nhất của Chuncheon. Khu vực xung quanh suối bao gồm Công viên điêu khắc Gongjicheon, được trang trí với các tác phẩm điêu khắc với đa dạng hình dạng và kích thước và đài phun nước, sân cỏ, nhà hát ngoài trời, Đài tưởng niệm Lực lượng Vũ trang Ethiopian và nhiều hơn nữa. Du khách cũng có thể nhảy xuống nước trên những con thuyền từ bến tàu trong suốt cả năm ngoại trừ Mùa đông. Một khía cạnh thú vị khác của buổi tối ở đây là Lễ hội Chuncheon Lake Starlight Nation với những ánh đèn chiếu sáng các bờ suối tạo nên một bầu không khí lãng mạn hơn.
 
☞ Địa chỉ: 25, Ethiopia-gil, thành phố Chuncheon, tỉnh Gangwon
☞ Di chuyển: Bắt xe buýt số 102 từ Điểm dừng Ga Chuncheon và xuống tại điểm dừng Gongjicheon Fountain → Đi bộ khoảng 300m đến Khu vực giải trí Gongjicheon.
☞ Lễ hội Chuncheon Lake Starlight Nation:
Thời gian: 30/04 – 31/12/2016
Giờ hoạt động: Các ngày trong tuần 19:30-22:30/ Cuối tuần và các ngày lễ 19:30-23:00 (Đóng cửa nếu trời mưa)
Giá vé: Miễn phí
 
MÁCH NHỎ: Địa điểm du lịch gần Chuncheon
 
Đường bộ trên cao Soyanggang
Ảnh: Đường bộ trên cao Soyanggang 

Đường bộ trên cao Soyanggang là một cấu trúc đài quan sát được xây dựng trên đỉnh hồ Uiamho. Với tổng chiều dài 174m, đây là đường đi bộ trên cao dài nhất ở Hàn Quốc, và có tổng cộng 156 mét kính trong suốt mang lại cảm giác ly kỳ khi đi bộ trên mặt nước. Bạn cũng có thể có cảm giác khá đáng sợ khi biết rằng bạn chỉ đang đứng trên một tấm kính, nhưng bạn không cần phải sợ hãi. Kính được sử dụng là loại kính rất dày và đủ mạnh để có thể nâng được 7.000 người cùng một lúc.

Những miếng đệm giày bằng vải có sẵn ở trên lối vào Đường đi bộ trên cao Soyanggang. Tất cả các du khách đều phải sử dụng những miếng đệm giày bảo vệ này để không làm trầy xước kính. Sau khi trải nghiệm xong con đường đi bộ trên cao này, du khách trả lại các miếng đệm dày tại lối vào để du khách tiếp theo sử dụng.

☞ Địa chỉ: 804, Geunhwa-dong, thành phố Chuncheon, tỉnh Gangwon
☞ Di chuyển: Bắt xe buýt số 102 từ Điểm dừng Ga tàu Chuncheon và xuống tại Điểm dừng Soyanggang Maiden.
☞ Giờ hoạt động: Tháng 03 đến tháng 10: 10:00-20:30/ Tháng 11 đến tháng 02: 10:00-17:00
☞ Giá vé: Miễn phí đến hết ngày 31/12/2016
 
Đập Soyanggang
Ảnh: Tượng đài tưởng niệm tại Đập Soyanggang (trái) / Hồ Soyang (phải)

Đập Soyanggang là đập lớn nhất ở Hàn Quốc, tạo ra một hồ nhân tạo chứa hơn 2.9 tỷ tấn nước. Hồ là một điểm du lịch rất nổi tiếng với cảnh quan xinh đẹp mà mọi người có thể chiêm ngưỡng. Du khách thậm chí có thể tới hồ gần hơn bằng cách đi phà ở Hồ Soyangho. Tuyến đường đi bao gồm một chuyến đi đơn giản vòng quanh toàn bộ hồ và đi phà đi đến Đền Cheongpyeongsa. Tuyến đường đến Đền Cheongpyeongsa bao gồm đi trên con tàu một chiều dài khoảng 4 km đến bến tàu, và đi bộ thêm 30 phút nữa là đến đền thờ. Tuyến đường đi này được rất nhiều du khách yêu thích, vì mang đến tới cơ hội chiêm ngưỡng hồ, núi, và đền thờ trong cùng một chuyến đi.

☞ Địa chỉ: 1128, Sinsaembat-ro, thị trấn Sinbuk, thành phố Chuncheon, tỉnh Gangwon
Di chuyển:  Bắt xe buýt số 12 từ  Ga tàu Chuncheon và xuống tại Điểm dừng Đập Soyanggang.
☞ Giá vé Phà 
Phà Hồ Soyangho: Người lớn & Thanh thiếu niên 12.000 won / Trẻ em 6.000 won
Núi Obongsan∙Đền Cheongpyeongsa: Người lớn & Thanh thiếu niên: khứ hồi 6.000 won, một chiều 3.000 won / Trẻ em: Khứ hồi 4.000 won, một chiều: 2.000 won
 
Khu phố Chuncheon Myeongdong Dakgalbi
Ảnh: Bảng hiệu của khu Phố Myeongdong Dakgalbi (trên) / Dak-galbi (dưới, trái) / Mak-guksu (dưới, phải)

Khu phố Chuncheon Myeongdong Dakgalbi (Khu phố Gà xào bắp cải) được hình thành vào những năm 1950 và hiện nay là một trong những khu phố ẩm thực nổi tiếng nhất trong nước. Dak-galbi là một món ăn trên chảo nóng được chế biến từ thịt gà pha với gia vị cay và xào với nhiều loại rau khác nhau, gồm có rất nhiều rau bắp cải thái nhỏ. Vị cay nồng của gia vị kết hợp với những miếng thịt gà mềm tạo cảm giác rất đã cho thực khách mỗi khi thưởng thức. Có rất nhiều khách trong lẫn ngoài nước đến với Chuncheon đơn giản chỉ để thưởng thức đặc sản Dakgalbi tại đây. Vị nóng của món ăn dak-galbi cũng rất tuyệt vời khi được ăn cùng với mak-guksu (rượu gạo) mát lạnh. 

☞ Địa chỉ: Khu vực phường Joyang, thành phố Chuncheon, tỉnh Gangwon
☞ Di chuyn: Bắt xe buýt số 12 từ Điểm dừng Ga Chuncheon và xuống tại Điểm dừng Bưu điện at Soyang-ro → Đi bộ khoảng 200m đến Khu phố Myeongdong Dakgalbi.
 
Thông tin chi tiết
☞ Giao thông đi lại 
[Seoul→Chuncheon]
ITX – Ga Cheongnyangni → Ga Chuncheon (Giá vé người lớn 6.400 won / Thời gian đi lại khoảng 1 tiếng)
☞ Websites du lịch 
Du lịch Chuncheon: tour.chuncheon.go.kr (tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung)
☞ Hotline Du lịch Hàn Quốc 1330: +82-2-1330 (tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung)

Phần 1https://visitkorea.org.vn/hallyu/du-lich-toi-cac-dia-diem-xuat-hien-trong-saimdang-nhat-ki-anh-sang-p1-1730.html

(nguồn: http://english.visitkorea.or.kr/enu/ATR/SI_EN_3_6.jsp?cid=2400793)