Tin tức du lịch

Du lịch tới thành phố Suwon

24/11/2018
  • Facebook
  • Twitter
  • Google Plus
  • Zalo
  • Zalo

Ảnh: Pháo đài Gongsimdon (bên trái) / Cổng thành Janganmun (bên phải)

Pháo đài Hwaseong do hoàng đế Jeongjo, vua đời thứ 22 thuộc triều đại Joseon xây dựng theo quy hoạch của thành phố. Pháo đài là cửa ngõ phía nam của thủ đô Seoul dưới triều đại Joseon. Tọa lạc tại Suwon, Gyeonggi-do, khu vực pháo đài Hwaseong có vị trí chiến lược về mặt an ninh quốc phòng và cũng là cửa ngõ thông thương chính của thủ đô Seoul.

Ngày nay, ngoài tòa thị chính tỉnh Gyeonggi ra, nhiều con đường lớn nhỏ khác nhau bao quanh pháo đài Hwaseong, tạo ra những cảnh quan kiến trúc cổ xưa lẫn hiện đại nằm kề bên nhau. Để tham quan nhiều địa điểm hấp dẫn Để tham quan thành phố Suwon một cách tiện lợi và nhanh chóng, bạn hãy tham gia chuyến Du lịch quanh Thành phố Suwon do Chính quyền thành phố tổ chức. Với sự hỗ trỡ của các hướng dẫn viên du lịch thành thạo cả tiếng Anh và tiếng Nhật, bạn có thể tận hưởng một chuyến du lịch thoải mái khi bạn khám phá một số những di tích lịch sử trứ danh của thành phố.   

☞ Chuyến thăm quan số 1 – Thăm quan Suwon Hwaseong
Hành trình thăm quan:
Trung tâm Thông tin Du lịch Ga Suwon (TIC) →  Bảo tàng Haewwoọae →  Cổng thành Hwaseomun (Đi quanh) →  Cung điện Hwaseong Haenggung  → Cổng thành Janganmun (Đi quanh) → Cổng thành Hwahongmun → Đình Yeonm → Bảo tàng Suwon Hwaseong  →  Trung tâm Thông tin Du lịch Ga Suwon (TIC)
Thời gian khởi hành: Vào các ngày thứ Ba – các ngày Chủ nhật/ 10:00-13:30, 14:00-17:30
Lịch trình/Thời gian thăm quan:  Làm việc 6 buổi trong một tuần, 2 chuyến thăm quan mỗi ngày./ khoảng 3,5 giờ.
Điểm khởi hành: Trung tâm Thông tin Du lịch Ga Suwon (Tuyến số 1 Tàu điện ngầm Seoul

☞ Chuyến thăm quan số 2 – Thăm quan Hwaseong và Osan-si
Hành trình thăm quan:
Trung tâm Thông tin Du lịch Ga Suwon (TIC) → Cổng thành Hwaseong   (Đi quanh) → Cổng thành Janganmun  (Đi quanh) →  Cổng thành Hwahongmun  → Cung điện Hwaseong Haenggung → Đình Yeonmudae → Ăn trưa tại Chợ Jidong Jidong  → Yungneung/ Geolleung (Yunggeolleung)→ Đền Yongjusa  → Vườn thực vật  Mulhyanggi
Thời gian khởi hành:  Vào các ngày chủ nhật/ từ 09:30-16:30
Lịch trình/Thời gian thăm quan: Tổ chức 1 chuyến 1 tuần, chỉ có một chuyến thăm quan/ngày/ khoảng 7 tiếng đồng hồ.
Điểm khởi hành:  Trung tâm Thông tin Du lịch Ga Suwon (Tuyến số 1 Tàu điện ngầm Seoul

 

Thông tin chi tiết

Phí thăm quan

Chuyến thăm quan

Người lớn Trẻ vị thành niên
(Tuổi: 7-19)
Trẻ vị thành niên
(Tuổi: 7-19)
Thăm quan Suwon Hwaseong 11.000 won 8.000 won 4.000 won
Thăm quan Hwaseong &và Osan-si 15.000 won 11.000 won 5.000 won

 

※ Chuyến thăm quan số 1 bao gồm chi phí thăm quan  Hwaseong Hanggung. Chuyến thăm quan số 2 bao gồm chi phí thăm quan Hwaseong Hanggung, Đền Yongjusa, Yunggeolleung và Vườn thực vật Mulhyanggi

Quầy bán vé: Phải đặt mua vé qua điện thoại hay qua mạng ít nhất 1 ngày trước khi thăm quan, trước 4 giờ chiều và phải thanh toán trước khi bạn đến thăm quan (nếu còn vé, có thể đến mua trực tiếp, tùy vào lượng vé vẫn còn).

Đóng cửa:  Vào các ngày thứ Hai

Đặt mua vé trước & tìm hiểu thông tin thăm quan: Gold Tour +82-31-256-8300 (tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Nhật)

Website:
Du lịch Thành phố Suwon  suwoncitytour.kr/tour (tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung )
Du lịch Suwon www.suwon.go.kr (tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung)

※ Lịch trình và thời gian hoạt động của xe buýt có thể thay đổi khi chưa có  thông báo. Xin hãy kiểm tra trước trên Website để xác nhận thông tin đã được cập nhật.

Đường dây nóng Du lịch Hàn Quốc 1330: +82-2-1330 (tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung)

 

Những địa điểm thu hút khách du lịch chính

 

Cổng thành Hwaseomun

Cổng thành Hwaseomun (Di tích lịch sử Quốc gia số 403) là cửa ngõ phía tây của pháo đài Hwaseong nổi tiếng. Pháo đài Ongseong nổi tiếng với cổng thành bằng đá oai hùng và phía trên được dựng một ngôi đình một tầng và được bao quanh bởi bức tường thành làm bằng đá bán nguyệt.

 

Cung điện Hwaseong Haenggung

Các cung điện Haenggung được xem như là những cung điện tạm thời được xây dựng bên ngoài thủ đô. Hoàng gia sử dụng những cung điện này như là cách để thoát hiểm trong chiến tranh hoặc là nơi ở ẩn tránh khỏi những áp lực của cuộc sống cung đình. Cung điện Hwaseong Haenggung cũng có lúc là nơi dừng chân của vua Jeongjo trong những lần thăm viếng lăng mộ của phụ hoàng. Cung điện này là một công trình kiến trúc hoành tráng và được coi là cung điện nổi bật nhất trong số các cung điện Haenggung

 

Cổng thành Janganmun

Cổng thành Janganmun, nằm ở phía bắc pháo đài Hwaseong ở Suwan, là lối vào chính của pháo đài. Từ “Jangan” nghĩa là “thủ phủ” và nêu bật tầm quan trọng của thành phố Sewon bằng cách tạo cho nơi đây với vị thế tương tự như là thủ phủ của Hanyang (thủ đô Seoul ngày nay), nơi mà các hoàng đế đã từng sinh sống dưới triều Joseon. Cổng thành đặc biệt này là cổng mà vua đã từng đi qua khi thăm quan Suwon. Cổng thành này lớn hơn cả cổng thành Sungnyemun (di tích lịch sử Quốc gia Số 1), cửa ngõ chính của thành phố Seoul.

 

Cổng thành Hwahongmun

Cổng thành Hwahongmun, còn được biết đến dưới cái tên Cổng thành Buksumun (Cổng Xả nước phía Bắc), là cổng xả lũ phía bắc của pháo đài. Cổng thành được làm từ đá và phía trên được dựng một ngôi đình 1 tầng và được thiết kế tinh xảo với bảy vòm cuốn để cho nước ở suối Suwoncheon chảy qua pháo đài về phía nam. Hình ảnh nước chảy qua các vòm cuốn đẹp tới mức mà nó được ghi vào danh sách một trong “Tám kỳ quan của Suwon”

 

Đình Yeonmudae (Dongjangdae)

Tọa lạc trên ngọn đồi nằm ở khu vực đông bắc của pháo đài Hwaseong, đình Yeonmudae mở thông ra mọi phía và giúp cho du khách có một tầm nhìn rộng mở để thưởng ngoạn các tường thành của pháo đài. Trước đây, những lính gác được tập trung tới đây để huấn luyện và luyện tập quân sự và ngày nay nơi này vẫn được dùng để luyện tập bắn cung. Các du khách có thể thử bắn cung, tham gia các hoạt động thể thao truyền thống, hay đơn giản chỉ đi dạo để thư giãn xung quanh sân đình.

 

Bảo tàng Suwon Hwaseong

Bảo tàng Suwon Hwaseong giúp cho du khách có cái nhìn mang tính chất hệ thống và toàn diện về nét văn hóa và lịch sử của pháo đài Hwaseong, nơi đây được đề cử là Di sản Văn hóa Thế giới. Các phòng trưng bày liệt kê chi tiết về quá trình xây dựng pháo đài cũng như lịch sử của thành phố, những đổi thay và quá trình phát triển của thành phố theo thời gian. Thư viện của bảo tàng được mở cửa quanh năm, giúp du khách có thể tìm hiểu thêm về những người có đóng góp to lớn trong công cuộc xây dựng pháo đài hùng vĩ này.

 

Yungneung / Geolleung [Di sản Văn hóa Thế giới  UNESCO ]

 

Yungneung là khu lăng mộ chung của thái tử Sado Seja (Jangjo, 1735 – 1762, con trai thứ hai của Vua Yeongjo) và vợ của ông là Hyegyeonggung Hongssi. Geolleung là lăng khu mộ chung của vua Jeongjo (con trai của Vua  Sado Seja) và vợ là hoàng hậu Hyoui. Các lăng mộ này được trang hoàng bằng loại đá xây lăng mộ và một bức tường bằng đá.

 

Đền Yongjusa

Đền Yongjusa được xây dựng dưới thời Silla, nhưng đã bị thiêu rụi trong chiến tranh. Ngôi đền đã được vua Jeongjo cho xây dựng lại vào năm 1790 để tỏ lòng thương tiếc sự ra đi bi thương của thân phụ (Vua Sado Seja) và để cầu nguyện cho linh hồn của thân phụ mãi được thanh thản. Ngôi đền bao gồm một ngôi chùa được xây dựng bằng đá bảy tầng và Đình Cheonboru, được đặt trên hai hàng với sáu cột đá. Tại đây, các du khách sẽ khám phá về kiến trúc Phật giáo truyền thống và một loạt những di tích Phật giáo.

 

Vườn thực vật Mulhyanggi

Vườn thực vật Mulhyanggi là vườn thực vật sum sê, tọa lạc tại trung tâm Osan, tỉnh Gyeongy – do. Trải dài trên khu đất có diện tích 100.000 pyeong (330.578,5m2). Vườn thực vật có 16 khu chủ đề với 1.700 loại cây thực vật và một loạt các công trình phụ trợ. Sẽ mất khoảng hai giờ để thăm quan hết toàn bộ khu vườn thực vật này

* Bài viết này được cập nhật lần cuối vào tháng 9, 2015 và do vậy thông tin có thể khác với những gì được đăng tải tại đây. Chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra các chi tiết tại những website chính thức trước khi thăm quan thực tế.

<Cập nhật lần cuối vào ngày 01, tháng 9, năm 2015>