Tin tức du lịch

Du ngoạn Seoul trong trang phục Hanbok (P. 1)

24/11/2018
  • Facebook
  • Twitter
  • Google Plus
  • Zalo
  • Zalo


Lối vào Cung Điện Changdeokgung 

Mặc thử hanbok đến các địa điểm thăm quan chính Hàn Quốc không phải là trải nghiệm mới nhưng đang trở thành xu hướng của du khách Quốc tế. Nhiều cửa hàng tại khu vực Seoul và các thành phố lớn của Hàn Quốc cho thuê những bộ hanbok tuyệt đẹp cùng các phụ kiện như băng tóc, ví, dải buộc đầu, mũ… để du khách có thể trải nghiệm lý thú này và lưu lại những bức ảnh tuyệt đẹp. Thời gian thuê thường kéo dài từ hai giờ đến hai ngày. Hãy cùng đọc tiếp để biết thêm các thông tin thú vị cho một chuyến đi tuyệt vời ở Seoul trong trang phục hanbok nhé!

Mách nhỏ lựa chọn Hanbok 

 


Mặc hanbok

 Lựa chọn váy trước 
Ngay sau khi đặt chân vào một cửa hàng cho thuê hanbok, du khách sẽ vô cùng ngạc nhiên trước những bộ hanbok với màu sắc đa dạng được trưng bày tại đây. Nếu không chắc chắn nên bắt đầu từ đâu, du khách hãy bắt đầu bằng cách chọn cho mình một chiếc váy nhé. Du khách có thể chọn một chiếc váy đơn điệu cổ điển hoặc một chiếc váy kiểu cách như váy có ren hoặc thiết kế thêu chẳng hạn. Chiếc váy được chọn nên đủ dài để có thể quét nhè nhẹ trên mặt sàn nhà tạo được vẻ đẹp nhất. Một khi đã quyết định chọn xong váy, du khách hãy chọn cho mình một chiếc áo phù hợp để mặc cùng (phần mặc trên trong bộ hanbok).

 


Kẹp tóc

 

Sử dụng phụ kiện thời trang
Mặc kèm với phụ kiện sẽ khiến bộ trang phục hanbok của du khách trông còn nổi bật hơn nữa. Đối với hình ảnh truyền thống, du khách nên bện tóc từ trên xuống dưới và cột lại bằng một dải ruy băng hoặc búi thành búi nhỏ và dùng kẹp tóc hoa để trang trí. Nếu tóc không đủ dài, du khách có thể dùng băng đô thay thế. Du khách hãy hoàn thiện phong cách của mình với một chiếc ví để mang theo các vật dụng cá nhân nhé. Rất nhiều mũ và giày cũng được cho thuê để làm hình ảnh của du khách trở nên hoàn hảo hơn.

 


Cửa hàng cho thuê Hanbok 

Váy lót là không thể thiếu
Đối với một bộ váy hấp dẫn gồm nhiều lớp, một chiếc váy lót là không thể thiếu. Mặc một chiếc váy lót sẽ giúp tạo dáng cho bộ váy, làm tăng thêm vẻ duyên dáng và sang trọng cho toàn bộ diện mạo của du khách. Váy lót nên ngắn hơn váy hanbok từ 2 ~ 3 cm là đẹp nhất.
 

 

 

Di sản Thế giới của Hàn Quốc – Cung điện Changdeokgung ​ 


Cung điện Changdeokgung

Là một phần của những gì còn lại từ thời đại Joseon, Cung điện Changdeokgung có thể được chia thành hai khu vực: cung điện và khu vườn. Cung điện bao gồm khu vực sinh hoạt của gia đình hoàng tộc và ngự phòng của nhà vua, trong khi khu vườn được dùng làm không gian nghỉ ngơi cho gia đình hoàng tộc. Khu vườn tại Cung điện Changdeokgung bao gồm các khu rừng xanh tốt với một ao cá và các gian đình, tạo nên sự hài hòa tuyệt vời giữa thiên nhiên và kiến trúc nhân tạo.


Cung điện Changdeokgung
 

Được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới, Cung điện Changdeokgung mang một giá trị sâu sắc cả về lịch sử và kiến trúc. Các tòa nhà truyền thống xinh đẹp được sử dụng như một bối cảnh hoàn hảo cho những bộ ảnh chụp với hanbok.

Cung điện Changdeokgung
☞ Địa chỉ: 99, Yulgok-ro, Jongno-gu, Seoul
☞ Chỉ dẫn đường đi: Jongno 3-ga Ga (Tàu Điện ngầm Seoul Tuyến số 1, 3, 5), Lối ra số 6. Đi bộ khoảng 10 phút
☞ Giờ hoạt động:
※ Tháng 2-Tháng 5 từ 09:00-18:00
※ Tháng 6-Tháng 8 từ 09:00-18:30
※ Tháng 9-Tháng 10 từ 09:00-18:00
※ Tháng 11-Tháng 2 từ 09:00-17:30
(Thu vé muộn nhất 1 giờ trước khi đóng cửa)
* Đóng cửa các ngày Thứ 2
☞ Giá vé:
※ Người lớn 3.000 won
※ Trẻ em 1.500 won
* Miễn phí vé cho người mặc hanbok và ngày Thứ 4 cuối cùng của tháng 
☞ Giải đáp thắc mắc: +82-2-3668-2300 (Chỉ có tiếng Hàn)

 

Làng Hanok Bukchon – Làng Hanok Nổi bật của Seoul


Hanok ở Bukchon

Một điểm tham quan du lịch khác nhất định phải ghé thăm khi mặc hanbok không đâu khác ngoài Làng Hanok Bukchon. Gồm toàn bộ Hanok được xây dựng bằng ngói, ngôi làng thượng lưu này từ thời đại Joseon đã từng là nơi sinh sống của các gia đình hoàng thân quốc thích. Có tới hơn 1.400 Hanok còn sót lại trong ngôi làng này mang đến một khung cảnh tuyệt đẹp cho thành phố Seoul khi nhìn từ trên đỉnh đồi xuống.


Làng Hanok Bukchon 
 

Khi đến thăm Làng Hanok Bukchon, bạn hãy đi đến tất cả Tám Cảnh Đẹp của Bukchon nhé. Ngay từ cái nhìn đầu tiên, du khách đã có thể cảm thấy ấn tượng vì khung cảnh của toàn bộ Cung điện Changdeokgung. Bạn hãy đi dọc theo các bức tường đá để được dẫn đến con hẻm gần đó, nơi cảnh đẹp thứ hai xuất hiện. Tìm đường qua con hẻm đến đường bảo tàng Gahoe-dong – cảnh đẹp thứ ba. Sau đó, từ đỉnh đồi Gahoe-dong 31-bunji, bạn có thể chiêm ngưỡng cảnh đẹp thứ tư – khung cảnh toàn bộ các nóc nhà trong ngôi làng thấp thoáng hiện lên. Từ con hẻm của Gahoe-dong, cảnh đẹp thứ năm và thứ sáu có thể lần lượt được quan sát thấy khi nhìn xuống và nhìn lên ngọn đồi này. Cuối cùng, hãy tận hưởng phong cảnh con hẻm hẹp yên bình này từ cảnh đẹp thứ bảy tại Gahoe-dong 31-bunji cùng những những bậc đá cũ từ cảnh đẹp thứ tám tại cầu thang bằng đá của Samcheong-dong.

Làng Hanok Bukchon
☞ Địa chỉ: 37, Gyedong-gil, Jongno-gu, Seoul 
☞ Chỉ dẫn đường đi: Anguk Ga (Tàu Điện ngầm Seoul Tuyến số 3), Lối ra số 2. Đi bộ khoảng 9 phút
☞ Giờ hoạt động: Từ 00:00-24:00
☞ Giá vé: Miễn phí
☞ Giải đáp thắc mắc: +82-2-2133-1372 (Chỉ có tiếng Hàn)

(Còn tiếp)