Gwangju

Giải vô địch bơi lội thế giới lần thứ 18 FINA

07/05/2019
  • Facebook
  • Twitter
  • Google Plus
  • Zalo
  • Zalo

Giải vô địch bơi lội thế giới lần thứ 18 FINA sẽ diễn ra từ ngày 12 đến ngày 28 tháng 7 năm 2019 tại thành phố Gwangju, Hàn Quốc. Chủ đề năm nay của giải đấu là Dive into Peace (Lặn trong Hòa bình), thể hiện hy vọng thúc đẩy các giá trị hòa bình cho nhân loại, đặc biệt là tại Gwangju, thành phố đại diện cho dân chủ và nhân quyền của Hàn Quốc. Khoảng 7.000 vận động viên tới từ 200 quốc gia trên toàn thế giới sẽ tới Gwangju để tranh tài trong 6 bộ môn thể thao dưới nước.
Giải vô địch thế giới FINA là một sự kiện hai năm một lần được tổ chức bởi Liên đoàn thể thao dưới nước quốc tế (FINA). Đây là Giải vô địch thế giới về thể thao dưới nước, bao gồm các trận đấu thuộc sáu bộ môn môn: bơi, lặn, nhảy cầu, bơi tự nhiên, bơi nghệ thuật và bóng nước. Nhiều vận động viên tham gia giải đấu này sẽ tiếp tục thi đấu tại Thế vận hội Tokyo 2020.
Giải vô địch thế giới FINA được coi là một trong năm sự kiện thể thao lớn nhất thế giới, cùng với Thế vận hội mùa hè và mùa đông, World Cup, FIFA cùng Giải vô địch thế giới về điền kinh. Đây là lần đầu tiên Hàn Quốc tổ chức sự kiện này, đồng thời đây cũng là sự kiện thể thao quốc tế lớn đầu tiên được tổ chức tại Hàn Quốc kể từ Thế vận hội mùa đông Pyeongchang 2018.
Thành phố chủ nhà, Gwangju, nằm ở phía Nam tỉnh Jeolla, với bề dày cả về lịch sử và văn hóa, Gwangju được biết đến như một trung tâm của văn hóa châu Á. Tại Gwangju có rất nhiều bảo tàng lịch sử và văn hóa, triển lãm và lễ hội , bên cạnh đó nơi đây cũng là một thành phố phát triển du lịch MICE của Hàn Quốc, với các trung tâm hội nghị độc đáo, bao gồm Trung tâm Hội nghị Kimdaejung và Trung tâm Văn hóa Châu Á.
Để chuẩn bị cho Giải vô địch, Gwangju sẽ tổ chức SBS Super Concert như một phần của chương trình trong chuỗi sự kiện văn hóa đặc biệt. Buổi biểu diễn SBS Super Concert sẽ diễn ra vào ngày 28 tháng 4 tại sân vận động World Cup Gwangju với sự góp mặt của nhóm nhạc Hàn Quốc nổi tiếng thế giới, BTS