Ẩm thực

Giới thiệu 18 món ăn Hàn tiêu biểu nổi tiếng nhất đối với người nước ngoài

24/11/2018
  • Facebook
  • Twitter
  • Google Plus
  • Zalo
  • Zalo

Giới thiệu phương pháp nấu ăn có thể nấu món Hàn đơn giản chỉ bằng nguyên liệu bản địa –

– Giới thiệu 18 món ăn Hàn tiêu biểu nổi tiếng nhất đối với người nước ngoài

– Phát hành 132.000 quyển, tổng 6 thứ tiếng –

 

 Tổng cục du lịch Hàn Quốc đã phát hành tờ rơi  『Easy Korean Cooking』giới thiệu phương pháp giúp người nước ngoài có thể nấu món ăn Hàn đơn giản bằng 6 thứ tiếng (tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung giản thể, tiếng Trung truyền thống).

Làn sóng Hàn Quốc bắt đầu là phim truyền hình và bây giờ đang lan rộng trong tầng lớp trẻ trên toàn thế giới với làn gió K-POP, đồng thời gần đây sự quan tâm đối với ẩm thực Hàn Quốc cũng gia tăng ở nước ngoài, ví dụ các món ăn tốt cho sức khỏe được chú ý như cơm trộn, kim chi.

 Cuốn sách được phát hành với khái niệm khách kết thúc chuyến du lịch tại Hàn Quốc và khi trở về nước vẫn có thể dễ dàng tự nấu ăn khi muốn ăn thử ẩm thực Hàn Quốc tại bản địa, đồng thời giới phương pháp thể nấu nướng bằng những nguyên liệu và gia vị dễ tìm tại bản địa chứ không phải phương pháp nấu ăn món Hàn chính thống. Đặc biệt, sách được bố trí sao cho người nước ngoài không có kinh nghiệm cũng có thể dễ dàng làm theo khi nhìn ảnh quá trình nấu các món ăn.

 KTO đã lựa chọn 14 món ăn Hàn Quốc tiêu biểu như cơm trộn, canh kim chi thịt heo và 4 món ăn ưa thích theo từng thị trường tạo thành tờ rơi với menu bao gồm 18 món, đồng thời lưu ý đến việc những điều thắc mắc khác nhau khi nấu ăn tùy theo từng thị trường mỗi loại ngôn ngữ, giới thiệu những điều thắc mắc thông qua Q&A, ví dụ trường hợp bản tiếng Anh thì sử dụng dầu ăn nào khi nấu, trường hợp bản tiếng Nhật, tiếng Trung, khi nấu món gà tần sâm có nhất định phải sử dụng toàn bộ con gà lớn hay không.

Đội trưởng đội phát hành ấn phẩm tổng công ty Jung Hye Kyung cho biết “Giá trị ẩm thực Hàn Quốc được công nhận với việc văn hóa kim chi của Hàn Quốc được đăng ký là di sản thế giới UNESCO vào đầu tháng 12 năm ngoái, do đó chúng tôi đã lên kế hoạch phát hành tờ rơi này bên cạnh 『Sách hướng dẫn văn hóa ẩm thực Hàn Quốc』hiện tại nhằm quảng bá và phát triển ẩm thực Hàn Quốc trên toàn thế giới.Sau này chúng tội dựđịnh sẽtriển khai nhiều dựán đa dạng nhằm thểhiện sức mạnh tổng hợp với các cơquan quảng báẩm thực Hàn khác”.

Ấn phẩm này được phân phối miễn phí dành cho các đối tượng  là người Hàn Quốc đang cư trú tại Hàn Quốc, văn phòng hướng dẫn du lịch, cơ quan liên quan trong nước và 30 chi nhánh nước ngoài của KTO, đồng thời có thể xem dưới dạng e-book tại (www.visitkorea.or.kr) website quảng bá du lịch Hàn Quốc đa ngôn ngữ của KTO... Ngoài ra, nếu tìm kiếm “K-books” tại Appstore thì có thể tải ứng dụng giúp xem ấn phẩm quảng bá Hàn Quốc phát hành bằng tiếng Anh và xem trên điện thoại, tablet PC.

 

Thông tin giới thiệu 6 món ăn trong cuốn sách được dịch ra tiếng Việt có tại:

http://visitkorea.org.vn/vi/thong-tin-du-lich/thong-tin-can-biet/407-che-bien-6-mon-han-quoc-nguyen-lieu-viet-nam-lien-hoan-am-thuc-quoc-te-hue-2014.html 

 

Phân loại

<Tiếng Anh>

Bản tiếng Anh/ bản tiếng Đức/ bản tiếng Pháp

<Tiếng Trung>

Bản giản thể/ bản truyền thống

<Tiếng Nhật>

Bản tiếng Nhật

 Menu chung (tổng 14 món)

 

Thịt bò nướng

Thịt lợn rang cay

Sườn gà nướng tẩm gia vị

Kim chi cải bắp

Rau trộn

Bánh kếp hải sản

Bánh bột chiên kim chi

Cơm trộn

Sườn kho

Canh kim chi thịt heo

Canh tương

Canh đậu hũ mềm

Bánh gạo kho cay

Canh bò hầm cay

Menu ưa thích theo từn ngôn ngữ

(Tổng số 8)

Cơm trộn kimchi

Cơm trộn kimchi

Kimchi củ cải

Kimchi củ cải

Gà hầm sâm

Gà hầm sâm

Trứng gà hấp

Kim chi dưa chuột

Kim chi dưa chuột

Gà gia vị

Gà hầm

Mì lạnh