Tin tức du lịch

Hallyu Star Road - Con đường danh vọng dẫn đến xứ sở của những ông trùm Kpop

24/11/2018
  • Facebook
  • Twitter
  • Google Plus
  • Zalo
  • Zalo

Không hề nói quá khi cho rằng Gangnam, nơi trở nên nổi tiếng nhờ ca khúc ‘Gangnam Style’ của nam ca sỹ PSY, chính là cội nguồn của làn sóng Hàn Quốc ngày nay. Gangnam vốn được xem là nơi đi đầu cho những xu hướng Hàn Quốc ngay cả trước khi chúng được toàn thế giới biết đến. Là nơi sở hữu hơn nửa số công ty giải trí lớn trên khắp Hàn Quốc, Gangnam chính là cái nôi sinh ra rất nhiều ngôi sao đại diện cho làn sóng Hàn Quốc. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về ‘Con đường K-star’, một con đường độc đáo được xây dựng xung quanh khu vực Cheongdam-dong.

Các chặng trên CON ĐƯỜNG K-Star, nơi những ngôi sao sinh ra
Ga Apgujeong Rodeo, Cổng 2 – Ngã tư Cheongdam – Cafe Cube 

Chặng 1: Hãy cùng gặp gỡ những ngôi sao K-star qua các tác phẩm nghệ thuật: Con đường K-Star!

Trục đường chính nối giữa cổng ra số 2 của Ga tàu điện ngầm Apgujeong Rodeo và ngã tư Cheongdam thường được gọi là ‘con đường sang trọng của Cheongdam’ do có rất nhiều cửa hàng xa xỉ nằm dọc trên con đường này. Tuy nhiên, có vẻ như đã đến lúc người ta gọi nó là Con đường K-Star.

Khi bước chân ra khỏi cổng ra số 2 của Ga Apgujeong Rodeo, bạn có thể nhìn thấy GangnamDol, điều này nghĩa là bạn đã đặt chân đến Con đường K-Star rồi đấy. ‘GangnamDol’ là từ ghép giữa ‘Gangnam’, ‘idol’, và ‘doll’. Những chú búp bê gấu có kích cỡ từ bự đến khổng lồ này được xem là linh vật của Con đường K-Star do trên người chúng được in những hình ảnh tượng trưng cho các nhóm nhạc K-pop nổi tiếng.

Phải mất hai năm để tạo dựng nên Con đường K-Star. Ngay trước mặt tiền của Trung tâm Mua sắm Galleria là một chú GangnamDol PSY cao 3 mét, ngoài ra còn có mười bảy tượng GangnamDol khác đại diện cho cho các nhóm nhạc Super Junior, EXO, Girl’s Generation, và Bangtan Boys (BTS). Những chú GangnamDol này được đặt dọc trên đoạn đường khoảng 1km nối giữa Ga Apgujeong Rodeo và ngã tư Cheongdam, do vậy, nếu đi theo những chú GangnamDol này, bạn sẽ tiến vào một khu vực được bao quanh bởi rất nhiều công ty giải trí, bao gồm cả SMTown, JYP Entertainment và Cube Entertainment. Đến đây, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tìm kiếm và chụp ảnh với các GangnamDol đại diện cho những nghệ sỹ yêu thích của mình, sau đó đăng lên SNS.

Hãy cùng chúng tôi tìm kiếm chú GangnamDol đại diện cho idol yêu thích của bạn nhé!

① 4Minute
② Super Junior
③ 2PM
④ FT Island
⑤ SHINee
⑥ Miss A
⑦ CNBLUE
⑧ TVXQ!
⑨ Girls’ Generation
⑩ EXO
⑪ AOA
⑫ BTS
⑬ B1A4
⑭ VIXX
⑮ INFINITE
⑯ KARA
⑰ Block B

Mẹo cho bạn 
Hãy tìm kiếm một quầy GANGNAMDOL HAUS ngay trước cổng ra số 7 của Ga Apgujeong Rodeo. Tại đây, bạn có thể mua được những chú GangnamDol mini làm quà tặng. Ngoài ra, bạn còn có thể tìm được rất nhiều thông tin du lịch tại khu vực này!

Chặng 2: Những công ty giải trí hàng đầu của làn sòng Hàn Quốc – SM và JYP Entertainment

Con đường K-Star trở nên nổi tiếng hơn nhờ có rất nhiều công ty giải trí của Hàn Quốc tập trung tại đây, và chính những công ty này là nơi dẫn đầu thúc đẩy làn sóng K-pop. Trong lúc ghé thăm những chú GangnamDol nằm gần Ga Apgujeong Rodeo, bạn có thể tìm thấy những GangnamDol đại diện cho Girl’s Generation và EXO. Hãy dừng lại nghỉ ngơi một chút và nhìn xung quanh mà xem, bạn có thể nhìn thấy SM Entertainment, công ty giải trí có quy mô lớn nhất Hàn Quốc. Bạn có thể dể dàng nhận ra tòa nhà nhờ một tấm biển khổng lồ bên ngoài, đó chính là ‘Trung tâm Đào tạo Toàn cầu SM’, nơi đào tạo các nghệ sỹ của SM. Nếu đủ may mắn, bạn còn có thể nhìn thấy các nghệ sỹ nổi tiếng đang trên đường đến chỗ làm.

Nếu bạn đã thăm quan xong GangnamDol của Khu B, GangnamDol cuối cùng nằm trên Con đường K-star, hãy thử tiến vào ngõ Cheongdam-dong nằm trên đường Apgujeong-ro 79. Bạn có thể tìm thấy JYP Entertainment quen thuộc khi đi vào khoảng 300 mét dọc theo con ngõ hẹp này. Nơi đây là trụ sở của JYP Entertainment, nơi sở hữu 2PM, Miss A, và GOT7. Nhờ thiết kế bên ngoài được trang trí bằng những hình ảnh đáng yêu của các nghệ sỹ của JYP, thật sự dễ dàng cho bạn tìm thấy tòa nhà này dù bạn đang đứng ở xa.

Trung Tâm Đào tạo Toàn cầu SM
Địa chỉ: 423 Apgujeong-ro, Gangnam-gu, Seoul
Thông tin liên lạc: 02-6240-9800
Trang chủ: smtown.com
Vị trí: 5 phút đi bộ từ cổng ra số 2 của Ga Apgujeong Rodeo

Công ty Giải trí JYP
Địa chỉ: 78 gil 41, Apgujeong-ro, Gangnam-gu, Seoul
Thông tin liên lạc: 02-3438-2300
Trang chủ: www.jype.com
Vị trí: 3 phút đi bộ từ Trung tâm Dịch vụ Cộng đồng Cheongdam-dong

Mách nhỏ bạn
Nếu thích đi xung quanh để thăm quan các công ty giải trí, bạn hãy thử áp dụng lộ trình sau: FNC Entertainment – Trung tâm Đào tạo Toàn cầu SM – JYP Entertainment – Cube Entertainment.   

Chặng 3: Quán cafe điều hành bởi công ty giải trí – Cube Entertainment (Cafe Cube)

Cube Entertainment tọa lạc ngay bên cạnh JYP Entertainment. Beast, 4Minute, BTOB, v.v.. là những nhóm nhạc thuộc quản lý của Cube Entertainment. Không giống với các công ty giải trí khác, Cube Entertainment lại có một địa điểm bí mật của riêng mình, một quán cafe dành cho những người hâm mộ. Tại đây không chỉ phục vụ đồ uống và bánh ngọt, mà còn bán các sản phẩm MD do các nghệ sỹ của Cube sản xuất. 

Trụ sở của FNC Entertainment cách khoảng 10 phút đi bộ từ Cafe Cube. Những nhóm idol K-pop như FT Island, CNBLUE, AOA, và những người dẫn chương trình truyền hình nổi tiếng như Jeong Hyung-Don đang làm tại FNC Entertainment. Trụ sở của FNC nổi tiếng với thiết kế đặc biệt đẹp mắt, thiết kế này được trao giải ‘Giải thưởng Thiết kế Đẹp’ của năm 2013 do Gangnam-gu chỉ định. Tòa nhà này được trang bị đầy đủ tiện nghi bao gồm các phòng diễn luyện, phòng tập luyện riêng, phòng thu âm và các trung tâm thể hình.

Công ty Giải trí Cube
Địa chỉ: 89-gil 8, Dosan-daero, Gangnam-gu, Seoul
Thông tin liên lạc: 02-3445-1045
Trang chủ: www.cubeent.co.kr
Vị trí: 5 phút đi bộ từ Trung tâm Dịch vụ Cộng đồng Cheongdam-dong (124-1 Cheongdam-dong, Gangnam-gu)

Cafe Cube

Địa chỉ: 79-gil 48, Apgujeong-ro, Gangnam-gu, Seoul

Thông tin liên lạc: 02-548-7720

Giờ làm việc: 10h sáng ~ 10:50 chiều từ thứ hai đến thứ bảy hàng tuần

Vị trí: 4 phút đi bộ từ Trung tâm Dịch vụ Cộng đồng Cheongdam-dong

Công ty Giải trí FNC

Địa chỉ: 85-gil 46, Dosandae-ro, Gangnam-gu, Seoul

Thông tin liên lạc: 02-517-5426

Trang chủ: www.fcent.com

(nguồn: http://english.visitseoul.net/tours/K-Star-ROAD–Where-Stars-are-Made_/15297