Tin tức MICE

Hàn Quốc chuẩn bị cho hội nghị chuyên đề về kí sinh trùng học lần thứ 14 (ICOPA)

24/11/2018
  • Facebook
  • Twitter
  • Google Plus
  • Zalo
  • Zalo

Khoảng 2,000 chuyên gia đến từ 100 quốc gia dự kiến sẽ tham gia Hội nghị Quốc tế chuyên đề về Kí sinh trùng học lần thứ 14 được tổ chức tại Hàn Quốc. Sự kiện được tổ chức tại thành phố Daegu từ ngày 19 đến ngày 24 tháng 8. Hàn Quốc sẽ là quốc gia thứ 2, sau Nhật Bản nhận vai trò đăng cai tổ chức hội nghị này.

Hiệp hội nghiên cứu về Kí sinh trùng học và Y học nhiệt đới Hàn Quốc cùng Liên đoàn Nghiên cứu kí sinh trùng học thế giới đồng tổ chức hội nghị lần này. Chương trình có chủ đề “Vật kí sinh: Mối nguy hại và lợi ích đối với con người và động vật”, theo đó, Hội nghị sẽ tập trung thảo luận về các vấn đề nóng hổi cấp thiết cũng như trao đổi kiến thức chuyên ngành về các bệnh có liên quan đến kí sinh, các loại thuốc và vắc xin ngăn ngừa, và cả những phát triển công nghiệp gần đây.

Hàn Quốc đang hướng đến xây dựng hình ảnh là điểm đến cho các cuộc hội thảo, đảm bảo đem đến những trải nghiệm đáng nhớ cho những đại biểu tham dự và đẩy mạnh xúc tiến du lịch cũng như văn hóa Hàn Quốc thông qua các sự kiện như này. Ví dụ, Cục xúc tiến MICE Hàn Quốc (KMB) sẽ đặt biển quảng cáo điện tử tại sân bay Quốc Tế Incheon để chào đón những đại biểu tham gia vào hội thảo. Bên cạnh đó, tại bàn thông tin MICE chuyên biệt, KMB sẽ chịu trách nhiệm chào đón và hỗ trợ các đại diện tham gia hội thảo di chuyển tới thành phố Daegu- nơi diễn ra Hội nghị.

Trong khuôn khổ sự kiện, các đại biểu tham dự cũng có thể trải nghiệm rất nhiều các hoạt động văn hóa như mặc thử Hanbok và làm Buchae – quạt truyền thống Hàn Quốc. KMB cũng đã chuẩn bị 8 chương trình tour riêng để các đại biểu và người đồng hành của mình có thể tham gia trải nghiệm tham quan tại một số điểm du lịch nổi tiếng bao gồm các di sản văn hóa Thế giới, các khu công nghiệp lớn (I.E., Samsung Creative Campus Tour, Daegu Textile Complex,..), và các công viên tự nhiên.

Ông Jo Deok Hyun – Giám đốc điều hành Cục xúc tiến MICE nhấn mạnh: “Việc trở thành địa điểm đăng cai cho Hội nghị ICOPA là một cơ hội lớn cho Hàn Quốc góp phần tăng cường tiềm lực cạnh tranh trong thị trường MICE và thúc đẩy mối quan hệ bền chặt giữa các đơn vị hội thảo quốc tế với các trung tâm thông tin địa phương.” Ông cũng cho biết thêm rằng sự kiện được mong đợi sẽ tạo nên những ảnh hưởng tích cực cho nền kinh tế khu vực thông qua việc mở rộng cơ hội việc làm cũng như các hoạt động giao dịch, mua bán tại đây.

WFP đã lựa chọn Hàn Quốc là quốc gia đăng cai cho Hội nghị năm nay với lí do rằng đây là quốc gia có nền tảng vứng chắc về lĩnh vực nghiên cứu kí sinh trùng học này. Năm 2018, Hàn Quốc đã đăng cai tổ chức Hội nghị Quốc tế về Y học nhiệt đới và Bệnh sốt rét lần thứ 17, để lại một kho tàng làm nền tảng cho việc loại bỏ các vật kí sinh. KSPTM đã đưa ra rất nhiều thay đổi đa dạng về kiến thức thông tin quốc tế trong hơn 10 năm qua. Hơn thế, Tổ chức hợp tác quốc tế Hàn Quốc KOICA cùng nhiều tổ chức phi chính phủ khác cũng đã tiến hành các chương trình chăm sóc sức khỏe nhằm đẩy lùi các bệnh liên quan đến vật kí sinh tại các nước phát triển. Đặc biệt, Hàn Quốc là quốc gia duy nhất trong số các nước được nhận giúp đỡ từ WFD để có thể phát triển trở thành người tiên phong trong cuộc chến chống lại các bệnh liên quan đến kí sinh.

Để tìm kiếm thêm thông tin về Hội nghị và các sự kiện thương mại khác, vui lòng liên lạc qua địa chỉ email http://mice@knto.or.kr.

###

Về Korea MICE Bureau (KMB)

Dưới sự hỗ trợ của KTO, KMB hướng tới xây dựng hình ảnh của Hàn Quốc là một điểm đến hàng đầu cho các cuộc hội thảo và du lịch khen thưởng. KMB thực hiện liên lạc với các đơn vị chức trách, địa điểm tổ chức, PCO, DMC để đảm bảo việc lên kế hoạch và thực hiện sự kiện một cách thành công.

Thông tin liên lạc:

Melanie Adan

Marketing Manager, Korea MICE Bureau

Korea Tourism Organization

http://Melanie90@knto.or.kr

+82-33-738-3284