Tin tức MICE

Hàn Quốc chuẩn bị kế hoạch quảng bá cho nửa cuối năm, sau dịch COVID-19

  • Facebook
  • Twitter
  • Zalo
  • Zalo

Vượt qua những khó khăn từ cuộc khủng hoảng COVID-19, Cục xúc tiến du lịch MICE trực thuộc Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO) đang có những bước chuẩn bị cho việc quay trở lại với hàng loạt các sự kiên cuối năm – các chương trình roadshow có quy mô trên khắp châu Á nhằm thúc đẩy quảng bá Hàn Quốc như một điểm đến của du lịch Hội họp và Khen thưởng.

Hàn Quốc đã nổi lên trong những năm gần đây như một điểm đến lý tưởng cho cả hoạt động giải trí, cũng như du lịch Hội họp/ Khen thưởng. Số lượng khách nước ngoài dưới hình thức du lịch kết hợp hội họp và du lịch khen thưởng đến Hàn Quốc theo thống kê năm 2017 là 671.046; tiếp đến năm 2018 cũng đã chứng kiến sự tăng trưởng kỷ lục về lượng khách du lịch quốc tế đến với Hàn Quốc là 17,5 triệu lượt khách, vượt qua cả con số kỷ lục 17,24 triệu lượt khách của năm 2016. Năm 2020, tuy chứng kiến sự sụt giảm về lượng khách du lịch quốc tế do sự bùng phát của dịch COVID-19 vào đầu năm, song, Hàn Quốc đã lên kế hoạch phục hổi, đẩy mạnh quảng bá du lịch MICE Hàn Quốc trong nửa cuối năm 2020.

Theo kế hoạch ban đầu, Chương trình Roadshows về du lịch MICE Hàn Quốc sẽ được khởi động vào cuối tháng 3, bắt đầu tại Kuala Lumpur và tiếp tục đi qua các thành phố lớn ở Trung Quốc và Việt Nam, tuy nhiên vì tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp mà đã phải lùi lại tới nửa cuối năm. Phái đoàn Roadshow sẽ bao gồm các quan chức cấp cao của Cục xúc tiến du lịch MICE Hàn Quốc, cùng đại diện cục xúc tiến du lịch địa phương tại Hàn Quốc, trong đó có Cục xúc tiến du lịch Seoul, Incheon, Busan, Gangwon, Jeju và các đại diện khác đến từ các khu nghỉ dưỡng, khách sạn và các địa điểm tham quan. Chương trình Roadshow sẽ bao gồm các hoạt động như triển lãm, gặp gỡ trao đổi thông tin và Gala dinner, nhằm đem đến cơ hội gặp gỡ các đối tác tiềm năng và mở rộng mạng lưới phát triển của ngành du lịch MICE.

“Sự lây lan của bệnh dịch COVID-19 trên toàn thế giới đã gây ra những ảnh hưởng nặng nề cho các doanh nghiệp liên quan trong ngành du lịch Hội họp và khen thưởng Hàn Quốc trong đầu năm 2020. Tuy nhiên, chính phủ Hàn Quốc đang có những nỗ lực tích cực nhằm ngăn chặn sự lây lan của vi rút, và đồng thời chuẩn bị kế hoạch thúc đẩy quảng bả Hàn Quốc như một điểm đến của du lịch MICE vào nửa cuối năm nay.” Giám đốc điều hành cục xúc tiến du lịch MICE trực thuộc Tổng cục du lịch Hàn Quốc – Ông Jo Deokhuyn cho hay.