Tin tức MICE

Hàn Quốc công bố danh sách các Công trình Hội họp độc đáo 2019

09/12/2019
  • Facebook
  • Twitter
  • Google Plus
  • Zalo
  • Zalo

Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO) cùng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc đã công bố danh sách cập nhật 30 Công trình Hội họp độc đáo của Hàn Quốc cho năm 2019. Danh sách trên bao gồm 17 địa điểm đã được chọn vào năm 2017 và bổ sung thêm 19 địa điểm mới.

Điểm đến độc đáo là những địa điểm đặc biệt vừa đáp ứng yêu cầu của các sự kiện và buổi họp kinh doanh vừa mang tới một trải nghiệm văn hóa độc đáo. Các địa điểm có thể đồng thời là bảo tàng, các tòa nhà mang tính lịch sử, các cơ sở hạ tầng sản xuất được cải tạo … Trong bối cảnh sự quan tâm đến ngành du lịch MICE đang tăng lên trên toàn thế giới, các điểm đến Hội họp độc đáo sẽ thỏa mãn nhu cầu của người tham gia với trải nghiệm mới mẻ và hấp dẫn vượt xa không gian hội nghị truyền thống, cung cấp cơ hội người  tham dự đắm mình trải nghiệm trọn vẹn các nét đặc trưng, văn hóa của nơi tổ chức.

Năm 2017, Tổng cục Du lịch Hàn Quốc, cùng với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc đã chọn 20 Địa điểm độc đáo của Hàn Quốc, mỗi địa điểm đều có đặc trưng riêng biệt của từng vùng miền. Trong số 20 công trình độc đáo được lựa chọn từ trước, 11 công trình được chọn vào danh sách Các công trình Hội họp độc đáo Hàn Quốc 2019, bao gồm Trung tâm chiếu phim Busan, đảo Nami và Làng dân gian Hàn Quốc… Các địa điểm mới được thêm vào danh sách năm này bao gồm Bảo tàng Bonte ở Jeju, Khu trưng bày Hyundai Motorstudio ở Goyang, Du thuyền E-Land Cruise ở Seoul,…

Jo Deok Hyun, Giám đốc Cục du lịch MICE Hàn Quốc tại Tổng cục Du lịch Hàn Quốc, đã nhấn mạnh tầm quan trọng ngày càng tăng của các điểm đến độc đáo trong việc tổ chức các cuộc họp và sự kiện quốc tế. “Không chỉ đơn thuần là các cơ sở vật chất, cùng kinh nghiệm tổ chức sự kiện chuyên nghiệp, bên cạnh đó yếu tố đem tới các trải nghiệm đặc biệt và thú vị cho người tham gia sự kiện cũng đang trở thành một tiêu chí quan trọng trong việc lựa chọn địa điểm tổ chức sự kiện”.

Trong tương lai, Hàn Quốc dự định sẽ tăng số lượng các Công trình Hội họp độc đáo lên 50 địa điểm vào cuối năm 2023, đồng thời cam kết hỗ trợ cho các công trình hiện tại trong việc phát triển và cải thiện nhằm đem đến những trải nghiệm độc đáo và đáng nhớ nhất cho người tham dự sự kiện.