Jeollanam-do

Hàn Quốc công bố kế hoạch tổ chức Triển lãm Biển Đảo Thế giới Yeosu 2026

04/10/2021
  • Facebook
  • Twitter
  • Zalo
  • Zalo

Ảnh: Cầu Dolsandaegyo ở Yeosu (Nguồn: KTO_Kim Jiho)

Hàn Quốc sẽ tiến hành tổ chức một sự kiện quốc tế mới, Triển lãm Biển Đảo Thế giới Yeosu, dự kiến tổ chức vào năm 2026. Quyết định được công bố vào ngày 9 tháng 8 sau khi thông qua quy trình kiểm duyệt của Bộ chiến lược và Tài chính.

Nằm trên bờ biển phía nam, nơi tập trung vô vàn đảo lớn nhỏ của Hàn Quốc, thành phố Yeosu là một nơi nghỉ dưỡng ven biển tuyệt đẹp, từng là thành phố đăng cai tổ chức hội chợ World Expo 2012, thu hút khoảng 7 triệu du khách từ khắp nơi trên thế giới. Sau khi hội chợ diễn ra, Yeosu đã trở thành một trong những điểm đến du lịch MICE nối tiếng, thu hút các đoàn khách du lịch Khen thưởng (incentive travel) có quy mô lớn như đoàn khách của tập đoàn Infinitus hay tập đoàn Amway vào năm 2014. Bên cạnh đó thành phố Yeosu cũng cách Suncheon không xa, nơi có Di sản thiên nhiên mới được UNESCO công nhận – hệ thống bãi triều Getbol của Hàn Quốc.

Triển lãm Biển đảo Thế giới Yeosu 2026 sẽ được tổ chức từ ngày 17 tháng 7 đến ngày 16 tháng 8 năm 2026 tại quận Dolsan Jinmo của thành phố Yeosu, với chủ đề “Kết nối đảo, biển và tương lai”. Triển lãm sẽ bao gồm 8 chủ đề, giới thiệu về tầm nhìn tương lai, văn hóa và sinh thái của các hòn đảo của Hàn Quốc. Ngoài ra, khách tham dự cũng sẽ có cơ hội tham gia các tour du lịch đặc biệt bao gồm tham quan cầu Yeondo và trải nghiệm tour nghỉ dưỡng đảo Healing.

Thành phố Yeosu dự đoán sẽ có tới hơn 2 triệu du khách từ 30 quốc gia đến tham dự Triển lãm Biển Đảo Thế giới Yeosu 2026 và sự kiện này ước tính sẽ tạo ra hơn 6.000 việc làm, đồng thời tạo ra hiệu ứng kinh tế lên tới 400 tỷ won. Với sự chấp thuận chính thức của chính phủ, tỉnh Jeolla Nam và thành phố Yeosu sẽ nhanh chóng bắt tay vào chuẩn bị cho triển lãm, bao gồm các chương trình như phát triển nội dung, thành lập ban tổ chức, quảng bá truyền thông cho triển lãm với quy mô trong nước và quốc tế.

Ông Kwon O-bong, Thị trưởng thành phố Yeosu, cho biết “Triển lãm Biển Đảo Thế giới Yeosu là hội chợ đầu tiên trên thế giới dành cho các quốc gia có biển đảo gặp mặt và chia sẻ các thông tin về lịch sử, cũng như văn hóa của các hòn đảo. Chúng tôi sẽ tận dụng cơ hội này để phát triển Yeosu thành một thành phố nghỉ dưỡng du lịch biển đẳng cấp thế giới ”.