Seoul

Hàn Quốc giành quyền đăng cai Hội nghị Thần kinh học Thế giới (WCN 2025) lần thứ 27

  • Facebook
  • Twitter
  • Zalo
  • Zalo

Ảnh: Hội nghị Thần kinh học Thế giới lần thứ 27 sẽ được tổ chức tại Seoul (Nguồn: KTO)

Hàn Quốc đã vượt qua nhiều quốc gia và giành quyền đăng cai Hội nghị thế giới về Thần kinh học lần thứ 27 vào năm 2025. Được tổ chức bởi Liên đoàn Thần kinh học Thế giới (WFN), Hội nghị Thần kinh học Thế giới (World Congress of Neurology – WCN) là một hội nghị tiêu biểu trong lĩnh vực khoa học thần kinh quy tụ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực đến từ 120 quốc gia trên thế giới. Đây là một sự kiện được tổ chức đều đặn hai năm một lần, Hội nghị lần thứ 27 này sẽ được tổ chức từ ngày 12 đến ngày 16 tháng 10 năm 2025, tại Trung tâm Hội nghị Coex ở Seoul, dự kiến sẽ có hơn 6.000 đại biểu tham dự.

Đối với quy trình đấu thầu năm nay, đại diện từ mỗi quốc gia thành viên của WFN được bỏ phiếu các quốc gia đấu thầu, bao gồm Úc (thành phố Brisbane), Trung Quốc (thủ đô Bắc Kinh) và Thổ Nhĩ Kỳ (thủ đô Istanbul). Và quyết định cuối cùng về việc đăng cai tổ chức Hội nghị Thế giới lần thứ 27 tại Hàn Quốc đã được công bố trong cuộc họp của ban điều hành vào ngày 2 tháng 10.

Thành công của lần đấu thầu này là nhờ sự chuẩn bị chu đáo của Hiệp hội Thần kinh học Hàn Quốc (Chủ tịch Hong Seung-bong) với sự hỗ trợ tích cực từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Bộ trưởng Hwang Hee) và Tổng cục Du lịch Hàn Quốc – KTO (Chủ tịch Ahn Young-bae). Trước đó, để chuẩn bị cho cuộc đấu thầu, KTO đã bổ nhiệm ông Jeon Beom-seok, giáo sư thần kinh học tại Đại học Y khoa Đại học Quốc gia Seoul làm “Đại sứ MICE Hàn Quốc”. Bên cạnh đó, KTO còn hỗ trợ các hoạt động xúc tiến, bao gồm sản xuất video mới, cùng các tài liệu quảng bá trực tuyến.

Với vai trò giám sát chặt trẽ việc thực hiện các giai đoạn từ đấu thầu, quảng bá cho tới đăng cai các sự kiện tầm cỡ, KTO luôn nỗ lực hết sức nhằm hỗ trợ tối đa cho công tác tổ chức, đồng thời thu hút các sự kiện quốc tế đến với Hàn Quốc, Ông Moon Sang-ho, Giám đốc Khối Quảng bá Du lịch MICE tại Cục xúc tiến Du lịch MICE Hàn Quốc cho biết, “Đăng cai Hội nghị Thần kinh học Thế giới tại Hàn Quốc sẽ đóng góp rất nhiều vào sự phục hồi của không chỉ ngành MICE trong nước mà còn cả toàn bộ ngành Du lịch và các doanh nghiệp liên quan,” ông tiếp tục, “ Chúng tôi có kế hoạch thu hút thêm các hội nghị quốc tế đến Hàn Quốc trong tương lai thông qua hợp tác chặt chẽ với các tổ chức liên quan ”.