Tin tức MICE

Hàn Quốc giữ vững những vị trí top đầu trong các báo cáo thống kê hội thảo toàn cầu

  • Facebook
  • Twitter
  • Google Plus
  • Zalo
  • Zalo

Theo báo cáo thống kê về hội thảo quốc tế mới nhất được thực hiện bởi Liên hiệp các Hiệp hội quốc tế, Hàn Quốc đã 2 năm liên tiếp duy trì vị trí số 1 của mình trong việc trở thành điểm đến lí tưởng cho các cuộc hội thảo mang tầm cỡ quốc tế với trên dưới 1,297 hội thảo được tổ chức vào năm 2017.

     Dựa theo báo cáo trên, UIA ghi nhận Hàn Quốc đã thực hiện khoảng 12.6% trong tổng số 10,786 hội thảo quốc tế, thể hiện mức tăng trưởng thêm 3.1% trên thị trường toàn cầu. Thêm vào đó, thành phố Seoul đã lọt vào top 3 trong bảng xếp hạng các thành phố với 688 hội thảo được tổ chức, chỉ đứng sau Singapore với 877 hội thảo và Brussels với 763 hội thảo.

     Bên cạnh đó, Hàn Quốc cũng giữ vị trí thứ 13 trong Tổ chức Hiệp hội, Hội nghị toàn cầu với 279 hội nghị được tổ chức vào năm 2017. Giữ các vị trí sau đó là các nước như Úc (đứng thứ 14), Thụy Điển (đứng thứ 15), Brazil (đứng thứ 16), Thụy Sĩ (đứng thứ 17). Hàn Quốc giữ vị trí thứ 3 trong khu vực Châu Á chỉ đứng sau Nhật Bản và Trung Quốc.

     Sau việc tổ chức thành công 2 sự kiện nổi bật lớn trong năm là Thế vận hội mùa đông PyeongChang 2018 và Cuộc gặp mặt cấp cao giữa hai nước Triều Tiên và Hàn Quốc, Hàn Quốc cũng mong có thể ngày càng thu hút được sự quan tâm của thế giới cũng như có cơ hội được giữ vai trò đăng cai tổ chức thêm nhiều sự kiện kinh doanh quốc tế lớn khác trên lãnh thổ quốc gia mình.

     Đặc biệt, Thế vận hội mùa đông PyeongChang cũng đã góp phần rất lớn nhằm quảng bá hình ảnh của Gangwon với tư cách là một điểm đến tuyệt vời cho các sự kiện của MICE, tỏa sáng với Cuộc gặp mặt cấp cao thường niên PATA 2018 được tổ chức tại thành phố Olympic này vào ngày 17 tháng 5.

     Theo dòng sự kiện này, Tổng cục du lịch Hàn Quốc (KTO) cũng đang thúc đẩy và phát triển thêm nhiều chương trình tour du lịch cho khu vực phi quân sự DMZ, đáp lại nhu cầu phát triển hợp tác đã được thúc đẩy bởi Cuộc gặp mặt cấp cao của hai nước vừa qua. Thêm vào đó, trong một số nghiên cứu gần đây được thực hiện bởi KTO cũng chỉ ra rằng các tour du lịch nửa ngày đến khu vực DMZ là lịch trình phổ biến nhất trong số các lịch trình tour du lịch nước ngoài.

      Thêm vào đó, sự kiện thương mại lớn nhất Hàn Quốc “Korea MICE Expo” cũng đã được tổ chức thành công tại trung tâm hội nghị Songdo Convensia, thành phố Incheon vào ngày 13~15 tháng 6 vừa qua. Đã có khoảng 3000 người tham gia vào sự kiện , trong đó đã bao gồm 266 đơn vị cung cấp tham gia triển lãm với 381 gian hàng; và hơn 250 khách hàng nội địa và nước ngoài. Với chủ đề “ Sự kiện MICE cùng làn sóng Hàn Quốc”, Hàn Quốc cũng đã tìm kiếm nhằm đa dạng hóa các nội dung của mình tạo cơ hội thu hút thêm ngày càng nhiều các cuộc hội nghị mang tầm cỡ quốc tế cũng như các tour du lịch khen thưởng trên khắp thế giới đến với Hàn Quốc thông qua việc giới thiệu về văn hóa, âm nhạc, phim ảnh,…. Trong suốt sự kiện,  nhóm nhạc Shinee đại diện cho làn sóng K-pop cũng đã được giới thiệu và chỉ định làm Đại sứ danh dự quảng bá du lịch MICE đầu tiên của Hàn Quốc

      Hàn quốc đang ngày càng được biết đến nhiều hơn trên trường thế giới với tư cách là điểm đến của các cuộc hội thảo, điều này cũng được phản ánh trong những con số tăng lên rõ rệt về số lượng các sự kiện về kinh doanh kinh tế mà Hàn Quốc được đăng cai vào năm tới, nó cũng bao gồm cả sự kiện  Hội thảo chuyên môn về bệnh tiểu đường IDF 2019, Hội nghị quốc tế năm 2019 về Bảo tồn sinh vật học, Hội nghị năng lượng tái tạo quốc tế năm 2019,  Hội thảo Khoa học Xã hội Asiana lần thứ 17 và Hội nghị chuyên đề quốc tế IEEE năm 2021 về Điều hành và Hệ thống.