Tin tức du lịch

Hàn Quốc thực hiện miễn thị thực cho công dân EU và khối Schengen

  • Facebook
  • Twitter
  • Zalo
  • Zalo

Ảnh: Nhập cảnh Hàn Quốc

Sau thời gian bị gián đoạn do đại dịch, bắt đầu từ ngày 1 tháng 9, công dân từ 28 quốc gia trong EU và Hiệp định Schengen có thể nhập cảnh vào Hàn Quốc mà không cần thị thực trong tối đa 90 ngày. Tuy nhiên, những du khách đến với mục đích kinh doanh hoặc tìm kiếm việc làm vẫn bắt buộc phải xin thị thực.

Bên cạnh đó, các thỏa thuận miễn thị thực cho một số quốc gia nhất định vốn đã bị hoãn vào ngày 13 tháng 4 năm 2020 do COVID-19 cũng được khởi động lại từ ngày 1 tháng 9. Tuy nhiên, du khách từ các quốc gia có thỏa thuận miễn thị thực vẫn phải đăng ký qua Ủy quyền Du lịch Điện tử Hàn Quốc K-ETA, để đến thăm Hàn Quốc mà không cần thị thực. Du khách có thể đăng ký thông quan ứng dụng có sẵn trên kho ứng dụng di động với tên K-ETA hoặc qua trang web được hỗ trợ bằng hai ngôn ngữ tiếng Hàn và tiếng Anh.

Thông tin chi tiết

Các quốc gia EU và khối Schengen được miễn thị thực
* 24 quốc gia EU: Hy Lạp, Hà Lan, Đan Mạch, Đức, Latvia, Romania, Luxemburg, Lithuania, Bỉ, Bulgaria, Cypress, Thụy Điển, Tây      Ban Nha, Slovakia, Estonia, Áo, Ý, Cộng hòa Séc, Croatia, Bồ Đào Nha, Ba Lan, Pháp , Phần Lan, Hungary
* 4 nước Schengen: Na Uy, Thụy Sĩ, Liechtenstein, Iceland
Các quốc gia phải đăng ký K-ETA
* Phải đăng ký ít nhất 24 giờ trước khi lên máy bay
* Lệ phí: 10.000 won (200.000vnđ)
* Có giá trị trong 2 năm (cho phép nhập cảnh nhiều lần)

Đường dây nóng du lịch Hàn Quốc 1330:
+ 82-2-1330 (tiếng Hàn, Anh, Nhật, Trung, Nga, Việt, Thái, Mã Lai)