16 tháng 11 năm 2017
TÔNG QUAN VỀ HÌNH THỨC HOMESTAY TẠI HÀN QUỐC

 

Có rất nhiều sự lựa chọn về địa chỉ nghỉ ngơi cho bạn khi sang Hàn Quốc và 1 trong số đó chính là nhà nghỉ Homestay. Không giống như những hình thức khác, ở tại Homestay bạn sẽ được trải nghiệm và khám phá văn hóa Hàn Quốc 1 cách dễ dàng vì bạn sẽ được sống trực tiếp với người Hàn bản địa.

Một số khách du lịch chia sẻ rằng họ thích ở Homestay hơn ở khách sạn vì đây là cơ hội tốt để họ chứng kiến và học hỏi cuộc sống cũng như văn hóa của người Hàn bản địa. Còn với chủ nhà, khi cho thuê lại phòng, ngoài việc biết được văn hóa của khách du lịch trên toàn thế giới thì họ cũng học hỏi được cách diễn đạt cơ bản bằng ngoại ngữ, trong khi không phải đi đâu xa.

Đối với những người kinh doanh như họ thì biết tiếng ngoại ngữ là 1 lợi thế rất lớn, họ có thể mở rộng dịch vụ của mình, giới thiệu cho khách những điểm tham quan du lịch, thậm chí may mắn hơn những người khách cũ đó có thể giữ liên lạc lại để tiếp tục cho những lần du lịch lần sau hoặc giới thiệu cho người quen.

Ở Homestay bạn sẽ được phục vụ 1 phòng riêng và 1 bữa sáng, thức ăn này sẽ do chính chủ nhà chuẩn bị, trong đó có một vài món bạn sẽ phải trả thêm phí. Ngoài ra, bạn cũng phải sử dụng chung đồ với chủ nhà, thêm tiền nếu muốn ăn bữa khác như trưa và tối. Phí này trả ngay khi bạn thuê phòng, trung bình là 40 USD/đêm (trong vòng 1 tuần đầu) nhưng cũng có thể rẻ hơn tùy vào địa điểm nhà bạn thuê.

Mức giá thấp hơn được áp dụng cho khách thuê dài hạn và khi bạn share một phòng cho những vị khách khác. Hầu hết các homestay cung cấp các dịch vụ đón tại sân bay tùy chọn với một khoản phụ phí nho nhỏ.

Để giúp đặt phòng nhanh nhất, các bạn có thể tham khảo trang web sau:

1 - http://bit.ly/2hpX4fp  Thông tin Homestay được cung cấp bởi Tổng cục du lịch Hàn Quốc

2 - https://www.booking.com/ Tìm phòng một cách nhanh chóng nhất.

3 - https://www.agoda.com/vi-vn/ Đặt phòng khách sạn giá rẻ