Tin tức du lịch

Hóa thân thành các nhân vật trong truyện cổ tích ở làng Solwoldong Donghwa

04/04/2019
  • Facebook
  • Twitter
  • Google Plus
  • Zalo
  • Zalo

Làng Songwoldong Donghwa, từ “donghwa” có ý nghĩa là một thị trấn cổ tích. Tất cả các ngõ ngách, bức tường đều được vẽ thành những bức tranh vui nhộn, lấy bối cảnh từ các bộ phim hoạt hình nổi tiếng. Một tấm biển cầu vồng lớn với chữ “Làng Songwoldong Donghwa”, chào đón du khách ở lối vào. Đi theo con hẻm bên trái, ngay lối vào của Làng, vô số nhân vật chính trong truyện cổ tích được khắc họa trong tranh tường, tác phẩm điêu khắc và khu ảnh. Trong lúc đi bộ, du khách sẽ có những giây phút hồi tưởng lại các tiêu đề, nhân vật chính và cốt truyện từ các bộ phim hoạt hình nổi tiếng.

 


“Có những hình ảnh ở đây, ở đó và ở kia, có thể nói rằng toàn bộ ngôi làng là một khu ảnh lớn. Những nhân vật dễ thương trong các màu sắc khác nhau bao quanh khắp thị trấn.”

Du khách thường trở về thời thơ ấu của mình thông qua những nhân vật trong truyện cổ tích

Phù thủy OZ, Cô bé quàng khăn đỏ, Bạch Tuyết, Cô bé lọ lem, Người đẹp ngủ trong rừng, Hoàng tử ếch, Nghìn lẻ một đêm, Byeoljubujeon – một câu chuyện về thỏ và rùa, Ông già mù và con chó, Người đẹp và Quái vật, Peter Pan, Alice ở xứ sở thần tiên và rất nhiều câu truyện cổ tích khác nữa. Nếu bạn chỉ có một ngày để khám phá nơi đây hay chụp ảnh với tất cả các nhân vật chính trong các câu truyện nổi tiếng trên thì có lẽ không thể đủ được.

Du khách sẽ bị cuốn hút từ tất cả các cửa hàng trong làng, tò mò với phong cách riêng, mỗi cửa hàng là một sự sáng tạo

Du khách có thể nghỉ ngơi tại các quán cà phê hoặc nhà hàng để giữ sức dành cho những cuộc khám phá sau đó.
Một trong những gợi ý là “Trick Art Story”, trong đó các nhân vật trông giống như thật. Nó trưng bày nhiều tác phẩm khác nhau: hình ảnh sống động và giống như cuộc sống đời thật thông qua các loại sơn đặc biệt, sự ảo ảnh quang học, hình ảnh nhận dạng chuyển động, mê cung gương, nghệ thuật đen, v.v.

 

Kể từ khi mở cảng Incheon vào năm 1883, nhiều người nước ngoài bắt đầu tới đây cư trú. Thị trấn trở thành một ngôi làng giàu có. Tuy nhiên, trong vài thập kỷ qua, những người trẻ đã rời khỏi thị trấn. Những ngôi nhà trống bị bỏ hoang, ngôi làng dần trở nên thưa thớt. Người dân cũng như cộng đồng đã đẩy mạnh các dự án tái tạo đô thị và dần hình thành sự ra đời của làng Bích họa vào năm 2014.

Thị trấn Songwoldong nơi có thể nhìn thấy mặt trăng qua những rừng cây thông dày.

Khi du khách tới ngôi làng, du khách sẽ có cơ hội hòa mình vào không khí nơi đây, giúp tinh thân vui vẻ và hào hứng, cũng như tìm lại thấy chính mình. Và có một điều chắc chắn: đây là một khu phố nơi mọi người được sống là chính mình.

 

Du khách nên quan tâm đến những người dân địa phương và cũng như quảng bá tới cộng đồng. Đây sẽ là nơi mà mọi lứa tuổi sẽ có một sự trải nghiệm cuộc sống hàng ngày, như chúng ta ngày hôm nay.

Tip1: Khu phố Người Hoa ở Incheon thì gần đó. Sẽ thật tuyệt khi bạn ghé thăm nơi này.
Tip 2: Đường phố của cảng, Chợ Sinpo và Công viên Jayu (Tự do) có thể là sự lựa chọn lý tưởng trong lịch trình chuyến đi một ngày của bạn.
Tip 3: Thông tin về Trick Art Story.
Phí vào cửa: người lớn 6000 won, thanh thiếu niên 4000 won, trẻ em 3000 won. Cư dân của Jung-gu được giảm giá 50%.
Hoạt động: luôn mở cửa vào 10h – 19h hàng ngày.

(Nguồn: http://eng-itour.incheon.go.kr/foreign/explore/story.detail.do?cid=34)