Incheon

Hội chợ thường niên về Du lịch MICE Hàn Quốc (KME2021) sẽ diễn ra vào cuối tháng 6

  • Facebook
  • Twitter
  • Zalo
  • Zalo

Ảnh: Hội chợ thường niên về Du lịch MICE Hàn Quốc năm 2020 – KME2020 (Nguồn: koreaconvention.org)

Korea MICE Expo (KME), Hội chợ thương mại lớn nhất Hàn Quốc được tổ chức hàng năm (kể từ năm 2000), nhằm tạo cơ hôi gặp gỡ cho các đối tác MICE trong, ngoài nước và các chuyên gia, các nhà tổ chức sự kiện Incentives (Du lịch khen thưởng) hàng đầu. Đây là lần thứ hai sự kiện được tổ chức đồng thời bằng cả hình thức trực tuyến và trực tiếp tại Trung tâm hội nghị Songdon ConvensiA (thành phố Incheon), dự kiến diễn ra từ ngày 29 tháng 6 đến ngày 2 tháng 7 năm 2021.

Điểm đặc biệt là năm nay sự kiện KME2021 sẽ nằm trong khuôn khổ của Hội chợ Du lịch Quốc tế lớn nhất Hàn Quốc, Korea International Travel Expo (KITE2021), sẽ diễn ra trong gần 3 tuần liên tiếp, từ ngày 29 tháng 6 tới ngày 13 tháng 7 năm 2021, được Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO), Bộ Văn Hóa, Du lịch và Thể Thao Hàn Quốc và Cục xúc tiến Du lịch Incheon cùng phối hợp tổ chức. Chuỗi hội chợ bao gồm 4 hội chợ chính, mở màn với Hội trợ Du lịch MICE, tiếp sau lần lượt là Hội chợ Thương Mại Du lịch, Hội chợ Du lịch Cao Cấp và Hội chợ Du lịch Trị liệu, với rất nhiều các hoạt động đa dạng kèm theo.

Ảnh: Hội chợ thường niên về Du lịch MICE Hàn Quốc năm 2020 – KME2020 (Nguồn: koreaconvention.org)

Với chủ đề xoay quanh các lĩnh vực đa dạng của ngành công nghiệp MICE, KME2021 chủ yếu tập trung vào sự khởi động trở lại của ngành công nghiệp du lịch, cùng các quan điểm và xu hướng mới liên quan sau thời kỳ dịch bệnh COVID-19. Đồng thời, sự kiện KME2021 hứa hẹn sẽ đem đến cơ hội gặp gỡ và trao đổi trực tuyến với hơn 3.000 chuyên gia trong ngành MICE, cùng 300 nhà cung cấp dịch vụ triển lãm tại địa phương, các Cục xúc tiến Du lịch MICE địa phương, các đơn vị quản lý, kinh doanh Không gian sự kiện độc đáo, cùng các công ty du lịch…Các vị khách quốc tế trên toàn cầu có thể đồng thời lựa chọn tham gia các cuộc gặp mặt B2B trực tuyến phù hợp với bản thân, các buổi tọa đàm, cũng như các bài diễn thuyết của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực du lịch MICE, ngay tại nhà. Đây chính là phương thức tổ chức truyền cảm hứng cho các sự kiện MICE trong tương lại.

 

Ảnh: Hội thoại B2B trực tuyến tại KME2020 với công tác phòng dịch được thực hiện nghiêm ngặt (Nguồn: koreaconvention.org)

Các hội nghị  được tổ chức tại KME2021, sẽ bao gồm các chủ đề thảo luận mang tính thời sự như phân tích sức ảnh hưởng của công nghệ kỹ thuật số đối với sự phát triển đi lên của ngành công nghiệp MICE trong thời kỳ hậu COVID-19, cùng các xu hướng liên quan. Cụ thể, các diễn giả chính của sự kiện tới từ Hàn Quốc, cũng như nhiều quốc gia trên thế giới sẽ chia sẻ quan điểm về các xu hướng toàn cầu và kế hoạch phát triển của ngành Du lịch MICE trong tương lai. Đơn cử như Karen Chupka, Phó chủ tịch điều hành của CES (sự kiện hàng đầu và lớn nhất trên thế giới về công nghệ được tổ chức hàng năm tại Las Vegas), của Hiệp hội Công nghệ Người tiêu dùng, sẽ có bài phát biểu thú vị về “Những trải nghiệm mới và khả năng đưa kỹ thuật số vào CES”. Bên cạnh đó, các buổi giới thiệu của các Cục xúc tiến Du lịch MICE địa phương cũng hứa hẹn sẽ đưa đến những thông tin hữu ích về các chính sách hỗ trợ cho các đoàn khách MICE, cùng các xu hướng, điểm đến mới nhất tại địa phương.

Ảnh: Chia sẽ của Bà Karen Chupka, Phó chủ tịch điều hành của CES tại KME2020 (Nguồn: koreaconvention.org)

Bên cạnh các hội nghị, hội thảo, các buổi giới thiệu, KME2021 sẽ đem đến những trải nghiệm độc đáo thông qua các tour du lịch thực tế ảo, với lịch trình bao gồm một loạt các Không gian sự kiện độc đáo, các Trung tâm Hội nghị quy mô, cùng các chương trình trải nghiệm dành riêng cho khách đoàn Incentives (Khách du lịch khen thưởng). Đồng thời, giải thưởng dành cho “Doanh nghiệp MICE xuất sắc nhất” cũng sẽ được trao tặng ngay tại Hội chợ KME2021.

 Thông tin chi tiết: