Daegu

Hội nghị Quốc tế IFSA 2023 sẽ diễn ra tại thành phố Daegu

  • Facebook
  • Twitter
  • Zalo
  • Zalo

Ảnh: Hội nghị Năng lượng Quốc tế tại Daegu (Nguồn: Daegu CVB)

Thành phố Daegu tuyên bố đăng cai tổ chức một trong những hội nghị học thuật tầm cỡ quốc tế trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo và hệ thống tình báo – Hội nghị toàn cầu Hiệp hội Hệ thống mờ Quốc tế 2023 (IFSA 2023).

Để đảm bảo việc đấu thầu IFSA 2023, các đại diện của thành phố Daegu đã tham dự Hội nghị Quốc tế IFSA 2019 được tổ chức tại Lafayette, Louisiana. Thành phần đoàn bao gồm Chủ tịch Choi Byeong-Jae của Hiệp hội Hệ thống thông minh Hàn Quốc, Giáo sư Lee Jeong-Hoon của Đại học Daegu, Giáo sư Yoon Jin-Hee của Đại học Sejong, và Chủ tịch Văn phòng Xúc tiến Hội thảo Daegu. Thông qua các nỗ lực thúc đẩy tích cực, Daegu đã được lựa chọn với sự đồng thuận cao và trở thành thành phố đăng cai tổ chức Hội nghị Quốc tế IFSA 2023.

Trong hồ sơ dự thảo, Giáo sư Lee Jeong-Hun của Đại học Hanyang đã giới thiệu Daegu như một điểm đến hấp dẫn, với các điểm tham quan có giá trị đặc biệt, đặc biệt là các Di sản Thế giới được UNESCO công nhận và nhiều tổ chức liên quan đến hệ thống thông tin như Cơ quan Công nghệ thông tin Hàn Quốc hay Cơ quan Xúc tiến Công nghiệp Robot Hàn Quốc.

Bên cạnh đó, Giáo sư Choi Byeong-jae, Chủ tịch Hiệp hội Hệ thống Thông minh Hàn Quốc cho hay “Sự thành công của Daegu trong cuộc đấu thầu tổ chức Hội nghị Quốc tế IFSA 2023 lần này là kết quả của nhiều năm xây dựng nền tảng học thuật ấn tượng, cùng mạng lưới Hệ thống Xã hội Thông minh vô cùng năng động của Hàn Quốc”. Ông còn cho biết : “Sự thành công trong cuộc đấu thầu lần này không thể không kể đến những hỗ trợ chuyên nghiệp từ Thành phố Daegu, cục Xúc tiến Hội thảo Daegu và Tổng cục du lịch Hàn Quốc.

Năm nay lần thứ 18 Hội nghị Quốc tế IFSA 2023 được tổ chức, đây là hội nghị được tổ chức 3 năm 1 lần bới Hiệp hội Hệ thống Mờ Quốc tế, với sự tham gia của 50 quốc gia trên toàn thế giới. Điều đó đồng nghĩa với năm 2023, sự kiện diễn ra ở Daegu, Hàn Quốc, sẽ thu hút hơn 50 chuyên gia về học thuyết Mờ trên toàn thế giới tới tham dự. Điều đó sẽ giúp quảng bá Daegu với hình ảnh một thành phố Thông minh và góp phần vào sự phát triển công nghiệp và kinh tế của thành phố.
∗ Học thuyết Mờ có nghĩa là “sự mơ hồ”, là một lý thuyết tiếp cận toán học trong quá trình phán đoán và xác định các vấn đề khác nhau trong các tình huống mơ hồ và không rõ ràng.

Ông Lee Seung-Ho, Phó Thị trưởng thành phố Daegu, tuyên bố : “Đấu thầu thành công tổ chức Hội nghị Quốc tế IFSA 2023 sẽ giúp các nhà lãnh đạo tương lai của Daegu có cái nhìn đổi mới, cũng như góp phần phát triển ngành công nghiệp robot và các ngành công nghiệp mới. Ông nói thêm: “chúng tôi sẽ tích cực hỗ trợ IFSA và các thành viên để tổ chức thành công Hội nghị Quốc tế IFSA 2023.