Tin tức du lịch

Hội nghị thượng đỉnh đặc biệt Hàn Quốc - ASEAN tại Busan về Trật tự Thương mại tự do

  • Facebook
  • Twitter
  • Zalo
  • Zalo

Joo
Hyung-chul, cố vấn kinh tế cho Tổng thống Moon Jae-in, vào ngày 18 tháng 8 đã thông báo trong một cuộc họp báo tại Cheong Wa Dae về sự chuẩn bị và kế hoạch cho hội nghị thượng đỉnh đặc biệt Hàn Quốc-ASEAN dự kiến sẽ diễn ra tại Busan vào ngày 25/11. (Yonhap News)

Hội nghị thượng đỉnh đặc biệt giữa Hàn Quốc và Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) sẽ diễn ra vào ngày 25-26/11 tại Busan sẽ có các cuộc đàm phán về tăng cường trật tự thương mại tự do và tăng cường hợp tác song phương.

Joo Hyung-chul, cố vấn kinh tế cho Tổng thống Moon Jae-in, vào ngày 18 tháng 8 đã phát biểu trong cuộc họp báo tại Cheong Wa Dae, “Do căng thẳng thương mại gia tăng giữa các nền kinh tế lớn, Hàn Quốc và các quốc gia thành viên ASEAN sẽ thảo luận về các cách để tăng cường trật tự thương mại tự do và mở rộng thương mại và các thị trường mở.”

Về việc hội nghị thượng đỉnh sẽ giải quyết các hạn chế xuất khẩu của Nhật Bản đối với Hàn Quốc, ông nói, “Hàn Quốc và ASEAN nhấn mạnh tầm quan trọng của một hệ thống thương mại mở và tự do,” ông nói thêm, “Nhưng trong 100 ngày trước thềm hội nghị, quan điểm của chính phủ là Nhật Bản nên đến bàn đối thoại để giải quyết hòa giải. “

Ngoài ra, hơn 20 sự kiện bên lề sẽ được tổ chức trên khắp cả nước. Trước khi hội nghị thượng đỉnh bắt đầu, các chuyến tàu điều lệ chuyên chở các thanh niên Hàn Quốc và ASEAN sẽ chạy từ Seoul đến Khu phi quân sự thông qua Busan và Gwangju. Trong thời gian diễn ra hội nghị thượng đỉnh, các Hội chợ Doanh nghiệp và Khởi nghiệp, Triển lãm về Thành phố thông minh và một diễn đàn quốc tế về đổi mới Làn sóng văn hóa Hàn Quốc (Hallyu) đã được lên kế hoạch.
Busan cũng sẽ đăng cai tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Hàn Quốc-Mê Kông đầu tiên vào ngày 27/11.

Đây là lần thứ ba Hàn Quốc đăng cai tổ chức hội nghị thượng đỉnh ASEAN, sau lần đầu tiên vào năm 2009 và lần thứ hai vào năm 2014. Là hội nghị quốc tế lớn nhất do nước này tổ chức dưới thời Tổng thống Moon, sự kiện này dự kiến sẽ thu hút khoảng 10.000 người, trong đó có những người đứng đầu các phái đoàn nhà nước và doanh nghiệp ASEAN.

Logo chính thức của Hội nghị thượng đỉnh đặc biệt giữa Hàn Quốc và Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) 

Nếu đến Busan vào dịp diễn ra Hội nghị thượng đỉnh, bạn đã biết địa điểm nào để khám phá Busan chưa, hãy thử nghía qua danh sách những điểm vui chơi nổi bật nhất Busan nhé

1. Bãi biển Haeundae

Bãi biển Haeundae là bãi biển nổi tiếng nhất ở Busan. Bãi cát trắng dài khoảng 1,5 km, diện tích rộng 30-50 m đã tạo ra một bờ biển tuyệt đẹp, hoàn hảo cho bạn bơi lội vào mùa hè

Tháng 11, khi tiết trời trở nên lạnh hơn thì ngắm biển vào mùa đông, cùng húp xì xụp bát súp hải sản nóng hổi bên bờ biển cũng vô cùng thi vị và lãng mạn đấy
• Trang chủ: sunnfun.Haeundae.go.kr
• Địa chỉ: 264, Haeundaehaebyeon-ro, Haeundae-gu, Busan

2. Làng văn hóa Busan Gamcheon

Làng Văn hóa Gamcheon được hình thành bởi những ngôi nhà được xây dựng theo kiểu cầu thang ở chân đồi của một ngọn núi ven biển, vì thế nên ngôi làng có biệt danh “Machu Picchu của Busan”. Nhiều con hẻm cắt ngang qua khu vực này được trang trí rực rỡ với những bức tranh tường và tác phẩm điêu khắc do cư dân tạo ra.

Đây được xem là địa điểm check in nổi tiếng nhất Busan
• Địa chỉ: 203, Gamnae 2-ro, Saha-gu, Busan
• Trang chủ: www.gamcheon.or.kr

3. Chợ Jagalchi

Chợ Jagalchi, nằm trên con đường ven bờ ở Jung-gu của Busan, là chợ hải sản lớn nhất của Hàn Quốc, bán cả cá sống và khô. Hầu hết những người bán cá là phụ nữ, vì vậy những người bán hàng ở đây được gọi là Jagalchi Ajumma, “ajumma” có nghĩa là phụ nữ trung niên hoặc đã kết hôn trong tiếng Hàn.
• Địa chỉ: 52, Jagalchihaean-ro, Jung-gu, Busan
• Trang chủ: jagalchimarket.bisco.or.kr

4. Bãi biển Songdo

Nằm cách trung tâm thành phố Busan chỉ 3km, bãi biển Songdo là điểm đến thường xuyên của cư dân bản địa. Mở cửa vào năm 1913 với tư cách là bãi biển chính thức đầu tiên của Hàn Quốc, bãi biển này được đặt tên là Songdo (nghĩa là Đảo Thông) liên quan đến những lùm cây thông giáp ranh.
• Địa chỉ: 50, Songdohaebyeon-ro, Seo-gu, Busan

(Nguồn: https://english.busan.go.kr/aseanrok01)