Tin tức hữu ích

Hướng dẫn du lịch: xin visa du lịch Hàn Quốc cho sinh viên

22/11/2019
 • Facebook
 • Twitter
 • Google Plus
 • Zalo
 • Zalo

Xin visa du lịch Hàn Quốc dành cho sinh viên như thế nào? Có dễ dàng không và có những quy định nào? Thông tin về xin visa du lịch Hàn Quốc hiện có những thay đổi mới, do vậy bạn cần liên tục cập nhật để có sự chuẩn bị tốt hơn. Sau đây là hướng dẫn du lịch: cách xin visa du lịch Hàn Quốc cho sinh viên theo những tin mới nhất.

Khám phá văn hóa xứ sở Kim chi là ao ước của nhiều Sinh viên 

 •  Những thông tin mới nhất về Xin Visa Hàn Quốc 

(Nguồn: https://www.visaforkorea-vt.com/)

Kể từ ngày 25 tháng 4, Korea Visa Application Center (viết tắt là KVAC, tạm dịch: Trung tâm Đăng ký Thị thực Hàn Quốc) tại Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh do Tổng Lãnh sự Hàn Quốc cấp quyền tiếp nhận hồ sơ thị thực để nhập cảnh vào Hàn Quốc. 

  xin_visa_han_quoc

          Trang chính thức Hướng dẫn thủ tục, đặt lịch hẹn và Trả kết quả Visa Online của KVAC (Nguồn: KVAC)

  Khách du lịch Hàn Quốc cần đăng ký lịch hẹn online thay vì đến tận nơi như trước, tiết kiệm thời gian chờ đợi và tra cứu kết quả nhanh chóng trên mạng. Hình thức đăng ký lịch hẹn online qua KVAC áp dụng cho hồ sơ xin visa du lịch và 5 năm ở Hà Nội.  Tại TP.HCM, thì hồ sơ xin visa 5 năm, 10 năm, ngắn hạn hay thăm thân đều phải đặt lịch hẹn online trước.

  •   Giấy tờ cần thiết khi xin visa 5 năm (có thể cư trú 30 ngày) dành cho cư dân có hộ khẩu Hà Nội, Đà Nẵng, TP.Hồ Chí Minh như sau: (Nguồn:https://www.visaforkorea-vt.com/)

  -Đơn xin cấp visa (dán ảnh nền trắng 3.5×4.5)

  -Sổ hộ khẩu dịch thuật công chứng tư pháp ( sổ hộ khẩu tính đến thời điểm nộp hồ sơ phải được trên 1 năm)

  Khi đến nộp phải mang sổ gốc đến để đối chiếu.

  -Photo CMT(không cần công chứng)

  -Photo hộ chiếu(không cần công chứng)

  -Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính

  Đối tượng là Sinh viên/học sinh xin Visa cần bổ sung thêm: 

  + Sinh viên: Giấy xác nhận đang là sinh viên bản gốc có đóng dấu của nhà trường 

  + Bản photocopy thẻ Sinh viên

  + Giấy tờ chứng minh tài chính của bố mẹ kèm theo: Thư bảo lãnh của bố mẹ (có bản dịch tiếng Anh) kèm theo photo chứng minh thư của người bảo lãnh, giấy khai sinh hoặc hộ khẩu dịch tiếng Anh công chứng nhà nước để chứng minh quan hệ với người bảo lãnh.

          + Giấy tờ khác: Bạn cần in cả lịch trình tham quan Tiếng Anh/tiếng Hàn (không cần công chứng), xác nhận đặt phòng khách sạn, xác nhận vé máy bay khứ hồi (có thể in email booking)

  * Chỉ những trường hợp có tên cùng hộ khẩu mới được nộp hộ hồ sơ

  Hộ khẩu tại Hà Nội và Đà Nẵng nộp hồ sơ tại trung tâm Korea Visa Hà Nội, hộ khẩu tại TP. HCM nộp hồ sơ tại trung tâm Korea Visa Hồ Chí Minh.

  Để hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc cho sinh viên không bị loại, cần đảm bảo sự trung thực khi phỏng vấn bên cạnh việc chuẩn bị đầy đủ hồ sơ. Trường hợp hồ sơ bị từ chối, nguyên nhân có thể là do hồ sơ không trung thực, thông tin thiếu sót, phỏng vấn không thành thật, tên trùng với người bị cấm nhập cảnh… Dù là lý do nào thì bạn cũng đừng cố gắng tìm hiểu lý do. Hãy chờ đủ 3 tháng kể từ ngày hồ sơ bị từ chối để làm lại hồ sơ một lần nữa, cố gắng khắc phục các lỗi trên.

  visa_han_quoc_sinh_vien

  Sinh viên có thể xin visa du lịch 5 năm để ghé thăm Hàn Quốc nhiều lần hơn

  Chi phí xin visa du lịch Hàn Quốc là 20 USD đến 80USD cho mỗi Hồ sơ tùy loại, có thể trả bằng VNĐ hoặc USD.

  • Kết quả xin visa du lịch Hàn Quốc cho sinh viên xem ở đâu?                                                  Không mất nhiều thời gian để chờ đợi, Sinh viên tra cứu kết quả online sau hơn 1 tuần làm việc

  Xin visa du lịch Hàn Quốc cho sinh viên hay người bình thường đều đã dễ dàng hơn trước với quy trình nhanh chóng và đơn giản. Bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy truy cập website https://visaforkorea-vt.com/ của Trung tâm Thị thực Hàn Quốc và tham khảo lịch trình du lịch, kinh nghiệm sống và học tập ở Hàn Quốc trên https://visitkorea.org.vn để chuẩn bị thật kỹ trước khi khởi hành nhé!