Sự kiện

Hướng dẫn tạo lịch trình tự túc thật “chất” - Cơ hội nhận suất du lịch Hàn Quốc miễn phí

  • Facebook
  • Twitter
  • Zalo
  • Zalo

Cuộc thi Tạo tour tự túc – Hạnh phúc đi Hàn đã chính thức khởi động! Bạn có sẵn sàng để trở thành nhà quán quân danh giá và giành lấy chiếc vé du lịch Hàn Quốc hoàn toàn miễn phí, đúng ý mình mong?

Để giúp bạn hiểu thật rõ cách hoạt động của vòng thi đầu tiên, Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam gửi bạn hướng dẫn chi tiết cách đăng tải hoặc tạo lịch trình mới tại địa chỉ: bit.ly/TaoTourHQ trên máy tính và smartphone nhé!

Đăng tải hoặc tạo lịch trình trên máy tính

Bước 1: Truy cập vào đường link bit.ly/TaoTourHQ và bấm nút Tham gia cuộc thi

Trang web sẽ tự động cuộn tới vị trí để bạn đọc kỹ thể lệ. Tại đây, có hai lựa chọn dành cho bạn:

  • Nếu bạn đã từng tham gia các chương trình khác của KTO, hoặc có sở hữu tài khoản trên website của KTO, hãy chọn nút Đăng nhập
  • Nếu bạn chưa từng tham gia các chương trình khác của KTO, hoặc chưa từng tạo tài khoản trên website của KTO, hãy chọn nút Đăng ký

Nếu bạn chọn Đăng ký, một bảng đăng ký thông tin sẽ hiện ra. Bạn có thể nhập các thông tin vào từng ô để tạo tài khoản như ý, hoặc đăng ký vô cùng nhanh chóng và dễ dàng bằng Facebook đấy!

Nếu bạn chọn Đăng nhập, một bảng đăng nhập sẽ hiện ra với đầy đủ lựa chọn: đăng nhập bằng tài khoản và mật khẩu, hoặc bằng tài khoản Facebook và tài khoản Google. Hãy lựa chọn hình thức đăng nhập đúng với tài khoản của bạn nhé!

Bước 2: Cung cấp thông tin nhận giải

Sau khi đã thành công đăng nhập vào tài khoản của website KTO, vui lòng cung cấp đầy đủ các thông tin liên hệ với toàn bộ các thành viên trong nhóm (bạn có thể tham gia dưới hình thức Cá nhân, Bắt cặp hoặc Nhóm 3 người).

Dưới đây là minh họa cho trường hợp bạn tham gia theo hình thức Cá nhân:

Hãy đảm bảo bạn đã điền đầy đủ và chính xác các thông tin quan trọng này nhé, vì KTO sẽ sử dụng các thông tin này để thông báo về kết quả cuộc thi, cũng như gửi các phần quà cho bạn nếu trúng giải.

Dưới đây là minh họa cho trường hợp bạn tham gia theo hình thức Bắt cặp hoặc Nhóm 3 người:

Nếu bạn tham gia theo cặp 2 người, bạn chỉ cần điền đầy đủ thông tin của mình và thành viên 1, bỏ qua phần thông tin của thành viên 2. Ngược lại, nếu bạn tham gia theo nhóm 3 người, hãy điền đầy đủ và chính xác thông tin của toàn bộ các thành viên nhé!

Bước 3: Lựa chọn cách thức tham gia cuộc thi

Tại cuối phần bảng điền thông tin người chơi, bạn sẽ thấy hai lựa chọn: Gửi lịch trình có sẵn bạn đã chuẩn bị, hoặc Bắt đầu phần thi theo khung lịch trình của KTO.

Bạn có thể chọn Gửi lịch trình có sẵn, nếu như bạn đã có một file lịch trình được trình bày hợp lý và khoa học.

Hoặc bạn có thể chọn Bắt đầu phần thi theo khung lịch trình KTO cung cấp với đầy đủ các thông tin bạn cần.

Bước 3a: Gửi lịch trình đã có sẵn

Nếu bạn chọn Gửi lịch trình có sẵn, một bảng thông tin sẽ hiện ra. Tại đây, bạn cần đặt tên cho Tour du lịch của mình (hãy chọn một cái tên thật kêu để tăng sự chú ý với Ban giám khảo nhé!), và dán đường link có chứa file lịch trình vào mục Link đăng tải.

Chú ý rằng file lịch trình của bạn phải được đăng tải trên các trang lưu trữ có chức năng tải về. Để đảm bảo cạnh tranh công bằng, bạn hãy chú ý bảo mật cho lịch trình dự thi của mình nhé! Hãy đặt file ở chế độ “Chỉ người có đường link mới xem được file”.

Ngoài ra, KTO sẽ không chịu trách nhiệm với các trường hợp không mở quyền truy cập cho file, khiến chúng tôi không thể xem được bài dự thi của bạn.

Bước 3b: Tự xây dựng lịch trình bằng công cụ của KTO

Nếu bạn chọn Bắt đầu phần thi theo khung lịch trình của KTO, bạn sẽ được điều hướng đến trang Xây dựng lịch trình như bên dưới:

Trước khi bắt đầu tạo lịch trình, đừng quên đặt cho tour du lịch của bạn một cái tên thật kêu nhé, vì đây sẽ là một trong những yếu tố tạo được sự chú ý cho Ban giám khảo đấy!

Tiếp theo, hãy lựa chọn thời gian dự kiến cho tour du lịch của bạn. Ví dụ, nếu tour du lịch của bạn kéo dài 5 ngày 4 đêm, hãy lựa chọn 5 ngày:

Khi bạn lựa chọn số ngày dự kiến, sẽ có số tiền chi tiêu dự kiến nảy lên phía trên. Chú ý rằng mức phí này chỉ để tham khảo và chỉ áp dụng cho một cá nhân trong số ngày đã chọn thôi, bạn nhé!

Phần quan trọng đây rồi: Bạn cần tạo một lịch trình du lịch tự túc thật hợp lý và đầy đủ thông tin! Hãy bắt đầu bằng việc lựa chọn Thành phố mà bạn muốn đến du lịch trong ngày đầu tiên nhé:

Đừng lo nếu bạn không tiện mở bảng hướng dẫn này khi đang tạo lịch trình! Hãy bấm vào dòng Hướng dẫn tạo lịch trình để xem video hướng dẫn chi tiết từ KTO để hiểu rõ cách sử dụng công cụ này nhé.

Sau khi lựa chọn thành phố, bảng thông tin sẽ hiện ra bên dưới như sau:

Hãy lựa chọn khung thời gian bạn sẽ bắt đầu tham gia hoạt động tại thành phố bạn đã lựa chọn (ví dụ: Seoul) nhé!

Sau khi đặt ra thời gian cho hoạt động (ví dụ: từ 07:00 đến 09:00), hãy tiếp tục lựa chọn Hoạt động. Bạn có thể chọn một trong các hoạt động nổi bật nhất mà KTO đã liệt kê, hoặc tự điền thêm hoạt động khác và mức giá tham gia (nếu có).

Nếu thêm hoạt động khác, hãy điền đầy đủ tên hoạt động, địa điểm và giá vé tham gia hoạt động nhé. Ví dụ: Mua sắm tại Myeongdong, giá vé tham gia là 0$. Sau đó, hãy bấm nút Thêm hoạt động.

Chọn xong được hoạt động mong muốn trong khung giờ, hãy bấm nút Lưu hoạt động.

Ở phần bảng lịch trình đầu trang, bạn sẽ thấy các lựa chọn của mình đã được lưu lại. Nếu như muốn chọn lại hoạt động, hãy bấm vào icon thùng rác nhỏ bên dưới khung giờ để xóa khung giờ và hoạt động đã chọn nhé!

Sau khi lưu hoạt động, bạn sẽ được chuyển sang chọn phương tiện. Tiếp tục lựa chọn phương tiện có sẵn hoặc tự điền phương tiện bạn mong muốn và mức giá tương ứng. Lưu ý: Bạn có thể chọn nhiều hơn một phương tiện di chuyển đấy!

Một lần nữa, đừng quên bấm Lưu phương tiện nhé!

Tiếp theo: Lựa chọn ẩm thực cũng giống với lựa chọn hoạt động và phương tiện. Lưu ý: Bạn có thể chọn nhiều hơn một món ăn, hoặc không chọn món ăn nào nếu bạn không dự định ăn uống tại địa điểm thực hiện hoạt động.

Ví dụ: Bạn chọn đi thăm cung điện Gyeongbok, nhưng không dự định ăn tại địa điểm này. Bạn tiếp tục đến mua sắm tại phố Myeongdong, tại đây, bạn quyết định thử món ăn Hotteok đường phố. Vậy bạn sẽ không chọn món ăn cho hoạt động ở cung điện Gyeongbok mà đợi tới khi bạn chọn hoạt động tiếp theo (mua sắm ở Myeongdong), khi đó bạn mới chọn món ăn.

Sau khi chọn lưu món ăn, bạn sẽ được điều hướng trở lại tab Lựa chọn hoạt động. Bạn có thể tiếp tục lặp lại quá trình cho tới khi xây dựng xong lịch trình ưng ý tại thành phố đã chọn.

Lưu ý rằng tại bước này, bạn chỉ có thể xóa hoạt động và khung giờ, ngoài ra các thông tin khác đều không thể xóa.

Nếu bạn chỉ du lịch một thành phố cho cả một ngày, sau khi hoàn thiện lịch trình hoạt động, ăn uống, di chuyển, bạn có thể lựa chọn nơi ở cho mình.

Nếu bạn du lịch nhiều thành phố trong cùng một ngày, hãy lựa chọn nút Thành phố tiếp theo và lặp lại quá trình chọn khung giờ – hoạt động – di chuyển – ẩm thực cho tới khi hoàn thành lịch trình.

Lưu ý rằng, nếu bạn chọn du lịch hai thành phố trong một ngày, bạn có quyền lựa chọn sẽ nơi nghỉ chân tại một trong hai, hoặc cả hai thành phố. Trong một ngày, bạn bắt buộc phải chọn chỗ ở cho mình.

Sau khi hoàn thành toàn bộ lịch trình cho ngày đầu tiên, hãy chọn nút Ngày tiếp theo và lặp lại quá trình trên.

Sau khi bạn hoàn thành lịch trình của ngày cuối cùng, nút Xem lại lịch trình sẽ hiện ra.

Hãy bấm vào để xem lại toàn bộ lịch trình mình đã tạo.

Sau khi kiểm tra toàn bộ bảng lịch trình và đã cảm thấy ưng ý, bạn hãy bấm nút nộp bài.

Bước 4: Trả lời câu hỏi truyền cảm hứng

Dù bạn lựa chọn tải lên file lịch trình đã có sẵn hay tạo lịch trình bằng công cụ của KTO, thì tới bước này, bạn cũng sẽ cần trả lời một câu hỏi nho nhỏ như sau:

Hãy trả lời câu hỏi thật “có tâm” và thành thật, bạn nhé! Đây chính là một trong các yếu tố quan trọng để ban giám khảo đánh giá bài thi của bạn đấy!

Sau khi điền câu trả lời, hãy bấm vào nút Tiếp theo. Bạn sẽ được điều hướng sang bước cuối cùng!

Bước 5: Chia sẻ về cuộc thi trên trang cá nhân

Nếu như bạn là người có được giftcode do KTO phát hành trong các group, hãy nhớ điền mã của mình và số điện thoại mong muốn nhận quà vào mục trên nhé! Nếu bạn không có mã, chỉ cần bỏ qua phần này.

Cuối cùng, bạn chỉ cần bấm vào nút Chia sẻ lên Facebook!

Lưu ý: Hãy chia sẻ đường link ở chế độ public và bắt buộc cần có hashtag #KTO nhé! Ngoài ra, bạn có thể ghi thêm caption để mời bạn bè cùng tham gia cuộc thi, hoặc bổ sung các hashtag khác của chương trình là: #visitKorea #dulichHanQuoc #TaoTourTuTuc #HanhPhucDiHan #KoreaFIT

Vậy là bạn đã hoàn thành phần chơi của mình rồi đấy! Rất đơn giản phải không nào?

Hãy tham gia ngay cuộc thi tại đường link bit.ly/TaoTourHQ và giành cho mình cùng bạn bè, người thân những suất du lịch Hàn Quốc MIỄN PHÍ – ĐÚNG Ý bạn nhé!