Tin tức du lịch

Ihwa – Ngôi làng của những bức tranh tường

24/11/2018
 • Facebook
 • Twitter
 • Google Plus
 • Zalo
 • Zalo

Bài đăng trên Tạp chí Seoul

Nằm đoạn đầu tiên của Mt. Naksan, Làng Ihwa là một điểm du lịch hấp dẫn không có thật trong một khung cảnh không có thật. Khoảng một thập kỷ trước, nơi đây đã đứng trước nguy cơ bị phá hủy để mở đường cho những điều mới mẻ hơn. Ngày nay, khu phố này đã trở nên sống động và thịnh vượng, nơi đây luôn chào đón các nghệ sĩ và du khách trong khi vẫn giữ những liên kết quyến rũ và thân mật của một cộng đồng lâu đời và gắn bó chặt chẽ. Đó là một câu chuyện thành công đáng ngạc nhiên và cũng không thiếu những thách thức, nhưng Làn tranh tườngl minh họa cho khả năng nghệ thuật và con người quan hệ để mang lại cuộc sống mới cho thành phố.

 

Nghệ thuật bất ngờ ở một nơi bất ngờ

Mất chưa đến 10 phút đi bộ để đến Làng Ihwa lên dốc từ khu vực Daehakro ồn ào. Khi bạn đi lên sườn núi Naksan, tiếng ồn và đám đông cho thấy không khí trong lành và quang cảnh tuyệt đẹp, mở rộng của thành phố, nhưng cũng có một cái gì đó bất ngờ: nghệ thuật đường phố. Các tác phẩm điêu khắc kim loại đứng gác trên những con đường nhỏ trong khi bức tranh tường được sơn màu sáng ẩn đằng sau mỗi góc. Cầu thang dốc trở nên sống động với những bức tranh đầy màu sắc, giấy dán tường. Ihwa-dong bất chấp nguồn gốc là một khu ổ chuột của mình để nắm lấy cuộc sống, màu sắc và nghệ thuật trong khi vẫn phản ánh nhu cầu của cư dân cư trú lâu dài ở đây.

Các bậc thang bê tông được chuyển đổi thành công trình nghệ thuật tuyệt đẹp

“Wow, điều này thực sự thú vị”, ông Noda Kunihiro kêu lên khi leo lên những bậc thang khảm lát đầu làng. Người đi cùng ông, Jeong Yuju, tất nhiên cũng vô cùng rất ấn tượng. “Tôi làm việc trong các khu phố, nhưng tôi đã không bao giờ đến nơi này trước đây. Nó thực sự tuyệt vời “

Những mảnh gạch quyến rũ nhất được tìm thấy trên đường Guldari, bắt đầu từ các đường phố Daehakro, đằng sau Công viên Marronnier ở Trạm Hyehwa (lối thoát số 2), và uốn khúc theo con đường lên các sườn đồi và rìa dưới Công viên Naksan vào trong làng, cuối cùng đến đường Yulgok Ro 19.

Các con hẻm nhỏ có bức tranh tường lớn và nhỏ, trong khi đó các tác phẩm điêu khắc thống trị con đường đến công viên. Các bản đồ chỉ cho khách đến thăm đến những bức tranh lớn nhất và nổi tiếng nhất, bên cạnh đó những bức tranh mới cũng liên tục xuất hiện.

Nhiều bảo tàng nhỏ, các trung tâm nghệ thuật và quán cà phê cũng đã mở ra, bao gồm Bảo tàng Lock, Bảo tàng Làng Ihwa-dong, Bảo tàng Blacksmith và Bảo tàng Gaeppul, dành cho việc trưng bày các dụng cụ mở rượu vang. Du khách cũng sẽ tìm thấy một bộ sưu tập chỉ có đồ dùng bằng kim loại tráng men, một bộ sưu tập khác cho chắp vá may và “Sống với những Kỷ niệm đáng nhớ” để ghi nhớ các giáo viên của một trường học địa phương cho những người không được hưởng những quyền lợi như người bình thường.

Công viên Naksan là không gian xanh và nhưng nhiều nghệ thuật hơn, cùng với cảnh quan tuyệt đẹp của Seoul và các bức tường thành phố cổ. Những tâm hồn lịch sử cũng có thể đến Ihwajang, một làng hanok đẹp và quê hương của cựu Tổng thống Rhee Syngman. Quán cà phê và một vài quán bar mạo hiểm cũng cung cấp thời gian nghỉ ngơi cho du khách thích mạo hiểm muốn leo núi với chiều cao vừa phải.

Cách sống dễ bị mất đi

Diễn viên Lee Min-ho và hoa hồng theo phong cách tranh vẽ trên tường

Cư dân tại làng Moon, hoặc daldongne – gọi như vậy vì những địa điểm này nằm trên những ngọn đồi khiến mọi người thấy được cảnh bầu trời đêm đẹp hơn – chủ yếu là tầng lớp lao động cơ bản và người dân nghèo không thể đủ khả năng mua nhà ở những khu phố trung tâm tấp nập và thuận tiện. Cụ thể Ihwa-dong là nơi có nhiều người lao động trong các ngành công nghiệp may mặc và dệt may gần đó ở khu vực Changsin-dong và Dongdaemun. Sự phát triển nhanh chóng trong những năm 80, 90 mang tới sự thịnh vượng, những chung cư cao cấp cho những khu vực khác của thành phố và đầy khu vực này vào nguy cơ bị phá hủy để xây dựng những dự án có quy mô.

Một cuộc sống mới cho khu phố cũ

Thu được hình ảnh Làng Ihwa Mural qua chiếc smartphone của bạn

Năm 2006, thành phố Seoul đã thử nghiệm một điều mới mẻ. Thông qua Dự án Nghệ thuật trong thành phố – Naksan “, hàng chục nghệ sĩ được lựa chọn bởi một ủy ban địa phương được giao nhiệm vụ tạo ra 64 tác phẩm sắp đặt khác nhau với chủ đề : “Pha trộn, Kết nối và Tập hợp”. Dự án tạo ra không gian văn hóa này đã thành công trong việc thu hút khách du lịch trong và ngoài nước, đã có hàn ngàn lượt khách đến đây tham quan và thưởng thức các tác phẩm nghệ .

Thật không may, sự thay đổi đến quá nhanh khiến cho nhiều vẫn đề nảy sinh cho cư dân nơi đây. Rác, tiếng ồn, graffit và các hành vi thiếu văn minh của một bộ phận khách du lich đã khiến người dân cho rằng nên quay lại với tình trạng bị bỏ quên trước đây. Hệ quả là gần 1 năm sau khi dự án bắt đầu hơn một nửa các bức tranh đã được gỡ xuống theo nguyện vọng của người dân.

Tuy nhiên, đây chưa phải sự kết thúc cho ngôi làng này. Năm 2013 các nghệ sĩ lắp đặt đã chung tay trang hoàng lại khu vực này bằng việc thêm 60 tác phẩm nâng tổng số tác phẩm lên cón số hơn một tram. Cùng với cá nghệ sỹ chuyên nghiệp những sinh viên của các trường đại học gần đó như Kookmin, Konkuk, Chung-Ang, Dankook và Đại học nữ Ewha đã đóng góp thêm những tác phẩm mới để việc trưng bày vẫn có thể tiếp tục và mở rộng nhằm làm đẹp thêm cho cảnh quan nơi đây.

Tìm một tương lai tương tự trong thế giới kỹ thuật số

Quang cảnh của Seoul từ những bức tường lịch sử của thành phố

Ý nghĩa chung về mối quan hệ giữa người dân và du khách cũng thay đổi cho tốt hơn. Các bảng ký hiệu nhắc nhở du khách rằng khu phố là nơi có dân cư sinh sống và sinh hoạt hàng ngày của họ nên được tôn trọng và không bị quấy rầy. Các nghệ sĩ địa phương có tác phẩm được trưng bày ở đây đã đặt những cội rễ thực sự trong khu phố, mở phòng trưng bày và các quán cà phê có hỗ trợ đại nghệ thuật và tham gia với cộng đồng. “Nó không hiệu quả nếu người đến đây không có bất kỳ mối quan hệ hay sự hiểu biết gì về các khu phố,” một thương gia địa phương mà gia đình  kinh doanh ở cùng một chợ trong gần hai thập kỷ nói, “khi họ kết nối với nơi này, tất cả mọi người đều có lợi và được hạnh phúc. “

Lim Young-suk là một trong những nghệ sĩ tham gia tổ chức cả các dự án năm 2006 và 2013, và tin tưởng rằng kết nối này hàn gắn giữa nghệ thuật, các cư dân và du khách là trung tâm của làng. “Bạn đi lên, và bạn đang ở trong một ngôi làng nơi mà mọi người đều biết tất cả mọi người, và sau đó bạn đi xuống và bạn đang ở trong thành phố. Ở đó, tất cả mọi người được hưởng cuộc sống với nhau, “ông giải thích. “Ai đó chỉ cần mang makgeolli (một loại rượu của Hàn Quốc) và người hàng xóm sẽ mang lại một số kim chi, và tất cả mọi người sớm chỉ cần ra ngoài và trò chuyện. Nó giống như một gia đình. “Trong tương lai, Lim muốn làng tiếp tục phát triển và có nhiều những tác phẩm mới dựng lên và du khách trong khi bảo tồn sự độc đáo, sẽ có cảm giác thân mật. “Chúng ta cần phải phát triển chậm. Chúng tôi cần phải sống chung với nhau. Chúng ta cần phải có một tương lai tương tự như cũ chứ không phải là kỹ thuật số. “

 

Thêm Thông tin

Làng Ihwa-dong Mural có tương đối ít các nhà hàng dịch vụ đầy đủ, do đó tôt hơn nên ăn ở khu vực Daehakno khi thực sự đói, vì sẽ có ít sự lựa chọn hơn nếu đi sâu vào trong làng. Trong bản thân ngôi làng, có rất nhiều quán cà phê nhỏ, phục vụ cà phê và trà, thường không đắt hơn so với các khu vực khác của Seoul. Trong số này, có quán A-mong vơi cà phê, trà, bánh bao và kem. Trên Đồi có cà phê, bánh ngọt cuộn và các loại trà tự chế trong một ngôi nhà cải tạo mà là nơi có quang cảnh đẹp nhất trong khu phố. Những du khách đói có thể thưởng thức bánh mì, trà, cà phê và nhiều loại thức uống makgeolli và bánh nướng dựa trên makgeolli ở Gaemi Dabang, hoặc đi xuống đồi tới vị trí khác của họ, Dallyeora Gaemi, nơi này có menu nhiều món makgeolli truyền thống và kết hợp hơn, cùng với quán rượu kiểu grub phương Tây và Hàn Quốc. Những người yêu thích âm nhạc có thể ăn và thưởng thức các món ăn nhẹ uống nhẹ trong khi họ thư giãn với những âm thanh mượt mà của bộ sưu tập ấn tượng LP Jazz Story

Một vài nhà nghỉ đã bắt đầu mở ở làng Mural, trong đó có Rose & Candy cung cấp các phòng cơ bản nhưng sạch sẽ cho những ai muốn ở lại làng. Đối với một hương vị truyền thống của Hàn Quốc, hãy tìm đến Eugene một homestay theo phong cách hanok , chỉ mất một vài phút đi từ Mt. Naksan và khu vực Daehakno.

Từ Trạm Hyehwa (Tuyến số 4), đi thẳng ra khỏi Cửa thoát 2 đến Công viên Marronnier. Rẽ trái tại công viên, đi qua Trung tâm Nghệ thuật Arco và tiếp tục cho đến Dongsung-gil. Rẽ phải vào Dongsung-gil và sau đó rẽ trái đến Guldari-gil. Đi tiếp tục ở Guldari-gil sẽ đưa bạn lên đến Công viên Naksan, và tiếp tục đi qua trung tâm của Làng Ihwa-dong Mural trước khi rẽ vào Yulgok-ro 19-gil, rẽ ở khu P nổi tiếng và đi ngược xuống phía nam của Daehakno . Tìm biển báo chỉ vào Công viên Naksan và Làng Mural. Ngoài ra, du khách có thể bắt đầu bằng cách đi lên Naksanseonggwak-gil từ Dongdaemun cho đến khi lên đến đỉnh của ngọn đồi, sau đó rẽ về phía tây và đi xuống qua làng.

 

Bài đăng trên– – – – – – – Tạp chí Seoul

Thêm thông tin

 • Làng– – – – – – – – – – – – – Ihwa Mural
 • Công viên – – – – – – – – – Naksan
 • Công viên – – – – – – – – –Marronnier
 • Viện bảo tàng Đại Học Ewha Womans
 • Trung tâm chào mừng Ewha
   

Các cột liên quan