Tin tức du lịch

Khám phá khu phố Ikseon, Kho báu tiềm ẩn trong Thành phố nhộn nhịp! (p. 1)

  • Facebook
  • Twitter
  • Google Plus
  • Zalo
  • Zalo


Ảnh: Khung cảnh Ikseon-dong

Khu phố Ikseon đang thu hút sự chú ý như một điểm đến du lịch mới ở Seoul. Mặc dù là một trong những khu phố cổ nhất ở trung tâm Seoul cùng với Jonggak, khu phố Myeong, Dongdaemun, và Gwanghwa-mun, khu phố Ikseon vẫn chưa được nhiều người biết đến. Gần đây, nơi này mới bắt đầu trở thành một xu hướng khi các nghệ sĩ trẻ và các doanh nhân bắt đầu mở các cửa hàng như quán cà phê, nhà hàng, cửa hàng thủ công với những mẫu mã và thiết kế độc đáo. Tìm đường đi như mê cung ở khu phố Ikseon đem lại cho du khách trải nghiệm giống như đang tìm kiếm cho mình một kho báu quý vậy!


Sự quyến rũ của 100 năm lịch sử, con hẻm Hanok – khu phố Ikseon.

 


Ảnh: Ngõ Hanok của Ikseon-dong 

Làng Hanok của khu phố Ikseon được xây dựng vào những năm 1920, với thời gian trôi qua, giờ đây tính hiện đại đã hòa với tính truyền thống tạo ra bầu không khí độc đáo ở nơi đây. Mặc dù, ngày nay, địa danh này đã trở thành một điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng, nhưng ngôi làng vẫn là một khu phố ấm áp, và có nhiều cư dân sinh sống.
Các khúc quanh và lối rẽ của các con hẻm hẹp có vẻ như giống nhau, nhưng mỗi con đường đều có  những cửa hàng và quán cà phê hấp dẫn được trang trí với những nét đặc trưng riêng. Không có gì ngạc nhiên khi những ngõ hẻm này được gọi là “các khu vực chụp ảnh” vì các cửa hàng đầy màu sắc tạo ra một khung cảnh hoàn hảo những bức hình. Sẽ không có biển hướng dẫn hoặc bản đồ hướng dẫn nào trong làng, vì vậy du khách nên ghi chép lại tên bất kỳ cửa hàng hoặc bức tranh tường nào nổi bật để tránh trường hợp bị lạc đường.


Ảnh: Vintage Bonnie

Một trong những cửa hàng độc đáo được tìm thấy ở con hẻm Hanok khu phố Ikseon là Vintage Bonnie. Vintage Bonnie chuyên bán các sản phẩm thủ công với thiết kế theo phong cách retro như quần áo, đồ dùng nhà bếp và đồ gia dụng khác. Một khu vực trưng bày với sự sắp xếp khéo léo các đồ dùng nhà bếp đầy màu sắc và tinh xảo ở một bên của cửa hàng, trong khi đó bên còn lại của cửa hàng là một khu vực bày bán quần áo với phong cách cổ điển. Hàng loạt các hàng hoá sẵn có với giá cả hợp lý, bao gồm các loại phụ kiện hình trái cây và búp bê động vật thật đáng yêu.

Thông tin chi tiết
Con hẻm Hanok khu phố Ikseon
☞ Địa chỉ: Khu vực Supyo-ro 28-gil, Jongno-gu, Seoul
☞ Chỉ dẫn: Ga Jongno 3(sam)-ga (Đường tàu điện ngầm Seoul số 5), Lối ra 4 → Đi sang đường và đi bộ thẳng khoảng 300m (Khoảng 3 phút) dọc Donghwamun-ro Phố 11-gil 
Vintage Bonnie
☞ Địa chỉ: 21-17, Supyo-ro 28-gil, Jongno-gu, Seoul
☞ Chỉ dẫn: Ga Jongno 3(sam)-ga (Đường tàu điện ngầm Seoul số 5), Lối ra 4 → Đi sang đường và đi bộ thẳng khoảng 300m dọc Donghwamun-ro Phố 11-gil → Rẽ phải và đi bộ đến tòa nhà màu hồng ở phía trước.
☞ Giờ hoạt động: 12:00 – 21:00 (đóng cửa vào thứ Hai hàng tuần)
☞ Vintage Bonnie website: www.vintagebonnie.com (ngôn ngữ chỉ có tiếng Hàn)

 

Trải nghiệm Hanbok chuẩn Hàn tại Kukminhanbok Chabim!

 

 
Ảnh: Phía bên trong của cửa hàng cho thuê hanbok , Kukminhanbok Chabim
 

Để có thêm những khoảnh khắc khó quên trong chuyến du lịch, hãy thử những bộ quần áo truyền thống của Hàn Quốc – hanbok! Cửa hàng cho thuê hanbok của khu phố Ikseon Kukminhanbok Chabim chỉ cách con hẻm Hanok 15 phút đi bộ. Cửa hàng cung cấp một loạt các thiết kế hanbok để khách lựa chọn, bao gồm cả hanbok truyền thống và cách tân. Hãy chọn cho mình một bộ hanbok với nhiều màu sắc và chụp lại những bức hình theo concept bạn mong muốn. Ngoài dịch vụ cho thuê hanbok, cửa hàng còn cung cấp dịch vụ tạo kiểu tóc cũng như các phụ kiện cho phù hợp với hanbok của bạn.

Thông tin chi tiết
Kukminhanbok Chabim (nhánh khu phố Insa)

☞ Địa chỉ: 4F, 16, Insadong-gil, quận Jongno, Seoul
☞ Chỉ dẫn: Ga Jongno 3(sam)-ga (Đường tàu điện ngầm Seoul số 5), Lối ra 5 → Đi sang đường và đi theo con đường dưới Nagwon Music Mall → rẽ trái tại ngã ba chữ T → Đi bộ khoảng 30m và cửa hàng sẽ nằm bên tay trái bạn.
☞ Giờ hoạt động: 10:00 – 20:00 (mở cửa quanh năm)
* Giờ hoạt động kéo dài đến 22:00 trong Đêm tuyển chọn tại Gyeongbokgung Palace.
☞ Phí thuê
– Hanbok truyền thống: 13,000 won 4 giờ/25,000 won một ngày
– Fusion hanbok: 20,000 won 4 giờ/35,000 won một ngày
☞ Website: www.kukminhanbok.com (ngôn ngữ: tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung)

(Nguồn: http://english.visitkorea.or.kr/enu/ATR/SI_EN_3_6.jsp?cid=2495065)