Tin tức du lịch

Khám phá khu phố Ikseon, Kho báu tiềm ẩn trong Thành phố nhộn nhịp! (p. 2)

24/11/2018
  • Facebook
  • Twitter
  • Google Plus
  • Zalo
  • Zalo

 


Thịt heo chiên giòn theo kiểu Hàn Quốc, Gyeongyangsik 1920

 


Ảnh: Khung cảnh bên ngoài của Gyeongyangsik 1920

Nhà hàng Gyeongyangsik 1920 phục vụ các thực đơn thịt heo Hàn Quốc. Tên của nhà hàng bắt nguồn từ thuật ngữ gyeongyangsik, ý muốn nói đến các nhà hàng phục vụ các bữa ăn nhanh và nhẹ có nguồn gốc từ phương Tây ở Nhật Bản, và đã trở nên phổ biến ở Hàn Quốc trong thập kỷ 70 và 80. Nội thất được thiết kế với rèm cửa màu hồng kiểu retro và ghế sofa lớn, làm cho bạn cảm thấy như thể đang quay trở về những năm đầu thế kỷ 20.


Ảnh: Gyeongyangsik 1920

Hai thực đơn tiêu biểu nhất tại Gyeongyangsik 1920 là dongaseu (thịt heo cắt miếng) và thịt hầm Hamburg. Thịt heo cắt miếng làm từ thịt lợn thăn và thịt hầm Hamburg được phục vụ cùng với cà rốt, cần tây, hành tây và trứng chiên. Risotto được làm bằng bơ và kem cũng được phục vụ cùng với các thực đơn chính cho một bữa ăn đậm đà hương vị.
Gyeongyangsik 1920 thường có hàng khách dài chờ đợi đến lượt trong giờ ăn. Nếu bạn tình cờ ghé thăm trong giờ cao điểm, hãy đặt chỗ trước tại lối vào để nhận tin nhắn báo đến lượt như vậy bạn không phải chờ xếp hàng mà có thể tranh thủ thời gian làm việc khác.

Thông tin chi tiết
Gyeongyangsik 1920
☞ Địa chỉ: 17-30, Supyo-ro 28-gil, quận Jongno, Seoul
☞ Chỉ dẫn: Ga Jongno 3(sam)-ga (Đường tàu điện ngầm Seoul số 5), Lối ra 4 → Đi sang đường và đi bộ thẳng khoảng 200m (Khoảng 3 phút) dọc Donghwamun-ro Phố 11-gil
☞ Giờ hoạt động: 12:00 – 23:00 (Giờ nghỉ 15:00 – 17:00/ Mở cửa quanh năm)

 


Trải nghiệm nghỉ dưỡng yên tĩnh tại Khu nhà ở Hoàng gia Unhyeongung lịch sử

 


Ảnh: Khung cảnh của Unhyeongung Royal Residence

Khu nhà ở Hoàng gia Unhyeongung là nhà của Heungseon Daewongun, cha của vị vua thứ 26 của triều đại Joseon, vua Gojong (năm 1863-1907). Mặc dù nằm tại ngay giữa thành phố, nhưng Khu nhà ở Hoàng gia Unhyeongung vẫn rất yên tĩnh và yên bình. Sự hòa hợp giữa các tòa nhà truyền thống với nhiều cây xanh bên dưới giống như một tác phẩm nghệ thuật. Đặc biệt, sân sau của Khu nhà ở Hoàng gia Unhyeongung rợp bóng cây xanh tạo ra một nơi thư giãn hoàn hảo vào mùa hè nóng bức.


Ảnh: Tái hiện lại lễ cưới của vua Gojong và Hoàng hậu Myeongseong
(Nguồn: Unhyeongung Royal Residence)

Một loạt các sự kiện được chuẩn bị cho du khách trải nghiệm tại Khu nhà ở Hoàng gia Unhyeongung. Một sự kiện quan trọng đáng xem tại Khu nhà ở Hoàng gia Unhyeongung là Lễ kỹ niệm ngày cưới của vua Gojong và hoàng hậu Myeongseong diễn ra hai lần một năm. Buổi lễ đầu tiên cho năm nay đã tổ chức và buổi lễ thứ hai trong năm nay sẽ được tổ chức vào ngày 30 tháng 9.

Thông tin chi tiết
Khu nhà ở Hoàng gia Unhyeongung 
☞ Địa chỉ: Khu nhà ở Hoàng gia Unhyeongung, 464m Samil-daero, quận Jongno, Seoul
☞ Chỉ dẫn: Ga Anguk (Đường tàu điện ngầm Seoul số 3), Lối ra 4, Đi bộ khoảng 100m (Khoảng 2 phút) đến Khu nhà ở Hoàng gia Unhyeongung. 
☞ Giờ hoạt động
– Đầu tháng 04 – Cuối tháng 10: 09:00-19:00 (vé cuối 18:30)
– Đầu tháng 11 – Cuối tháng 03: 09:00-18:00 (vé cuối 17:30)
* Đóng cửa thứ Hai hàng tuần (trừ khi thứ Hai trùng ngày nghỉ lễ)
☞ Vé vào cửa: Miễn phí
Tái hiện lại lễ cưới của vua Gojong và hoàng hậu Myeongseong
☞ Thời gian và địa điểm sự kiện:
– Nửa đầu năm: 14:00 – 16:00 ngày 29 tháng 04/ sân trước của Khu nhà ở Hoàng gia Unhyeongung Royal 
– Nửa cuối năm: 14:00 – 16:00 ngày 30 tháng 09/ sân trước của Khu nhà ở Hoàng gia Unhyeongung 
☞ Website: www.unhyeongung.or.kr (ngôn ngữ: tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung)

 


Trải nghiệm sự ấm áp của Hàn Quốc, phố Pojangmacha 

 

 
Ảnh: Phố Ikseon-dong Pojangmacha 

Đi theo các con phố của khu phố Ikseon dẫn đến Khu phố mua sắm Nagwon và bạn sẽ thấy các gian hàng ăn nhẹ. Những quầy hàng ăn uống được dựng đơn giản bằng những chiếc lều, thường xuyên xuất hiện trong các bộ phim truyền hình Hàn Quốc được gọi là pojangmacha. Pojangmacha bao gồm một khu vực nấu ăn và bàn ăn nhỏ, nơi mà thực khách có thể chứng kiến toàn bộ quá trình nấu ăn của các chủ cửa hàng.


Ảnh: Meals at Ikseon-dong’s Pojangmacha Street

Pojangmachas phục vụ nhiều món ăn đường phố yêu thích của Hàn Quốc như jeon (bánh kếp), udon, ramyeon, eomuk (bánh cá), tteokbokki (bánh gạo cay), và nhiều món ăn khác nữa. Hầu hết các thực đơn luôn có sẵn với mức giá khá rẻ, thường dưới 10.000 won, và thật tuyệt vời để nhâm nhi với rượu. Để có một đêm khó quên tại Hàn Quốc, bạn đừng quên dừng chân tại Phố Pojangmacha của khu phố Ikseon nhé!

Thông tin chi tiết
Phố Pojangmacha khu phố Ikseon
☞ Chỉ dẫn: Ga Jongno 3(sam)-ga (Đường tàu điện ngầm Seoul số 5), Lối ra 6 → Khu phố dài 100m dẫn đến Donghwamun-ro 11-gil là Khu phố Pojangmacha khu phố Ikseon.
☞ Giờ hoạt động: 19:00 – 02:00 (ngày tiếp theo)
* Giờ hoạt động của mỗi pojangmacha có thể khác nhau, nhưng nhiều chương trình hoạt động cũng được liệt kê ở trên. 

(Nguồn: http://english.visitkorea.or.kr/enu/ATR/SI_EN_3_6.jsp?cid=2495065)