Tin tức du lịch

Khám phá “Vương quốc thây ma” Joseon qua phim trường

08/07/2019
 • Facebook
 • Twitter
 • Google Plus
 • Zalo
 • Zalo

Khi nhắc đến việc chọn một bộ phim mới nhất để “cày”, mỗi người đều có sở thích của riêng mình; một số người thích những bộ phim lịch sử tràn ngập những trang phục hoàng cung lộng lẫy, cầu kỳ, một số khác lại yêu thích sự tranh đấu quyền lực phức tạp trong các bộ phim chính trị, trong khi một số khác thích trải nghiệm cảm giác bị đe dọa, kinh sợ vì các thây ma. Cho dù sở thích của bạn là gì, bộ phim phải có một vài điều như: cốt truyện hấp dẫn và khung cảnh bắt mắt.  Vương quốc thây ma – Kingdom, một bộ phim dài tập của Hàn Quốc chiếu trên Netflix, hội tụ tất cả những điều đó! Bộ phim truyền hình lịch sử Hàn Quốc có chủ đề zombie – thây ma đầu tiên, bộ phim đã nhanh chóng trở nên nổi tiếng nhờ sự độc đáo trong một bộ phim khai thác chủ đề cổ trang tưởng như đã quá cũ trên màn ảnh.

“Kingdom” poster (Credit: Netflix)

Cốt truyện xoay quanh nhân vật chính – Thái tử kế vị (đảm nhận bởi diễn viên Ju Ji-hoon) khi chàng chạy đua để tìm ra nguyên nhân của một bệnh dịch kì lạ đang bao trùm cả vương quốc.  Trong suốt thời gian đó, Thái tử phải cố gắng hết sức để thoát khỏi sự truy lùng của binh lính Bộ Hình vì bị kết tội làm phản. Phần này dịch chưa rõ nghĩa

Những công trình kiến trúc lịch sử tuyệt đẹp

Cung điện Changdeokgung

Cung điện Changdeokgung là địa điểm phù hợp để chọn làm điểm quay phim chính cho phim “Vương quốc thây ma”. Giữa rất nhiều cảnh phim đẹp ở cung điện, hai địa điểm đáng nhớ nhất đối với người xem là sảnh đường Gwallamjeong hướng về phía hồ Aeryeonji, và điện Injeongjeon.

Sảnh đường có kiến trúc vô cùng độc đáo, với thiết kế tựa hình cánh quạt mở. Việc đi tham quan nơi này bị hạn chế để đảm bảo việc bảo tồn giá trị văn hóa, tuy nhiên các du khách có thể đến ngắm nhìn sảnh điện bằng cách tham gia tour tham quan vườn Huwon. Trong phim, sảnh đường là nơi mà Đương kim hoàng hậu (do diễn viên Kim Hye-jun thủ vai) chống lại những quốc sách của cha mình, Lãnh tướng Cho Hak-ju (diễn viên Ryu Seung-ryong thủ vai). Một cung điện được trang hoàng rực rỡ bên những hàng cây lá mùa thu soi bóng mình dưới mặt hồ Aeryeonji tĩnh lặng. Tuy nhiên, ẩn sau vẻ đẹp yên bình ấy là một bí mật động trời, được hé lộ qua cảnh những binh lính trong cung đẩy một chiếc quan tài xuống hồ để tin tức về những sự kiện tồi tệ đã xảy ra trong cung được ngăn không lan truyền ra ngoài.

Sảnh Injeongjeon

Điện Injeongjeon là tòa chính điện của cung Changdeokgung, nơi ngai vàng an tọa và cũng là nơi nhà vua xử lý những vấn đề triều chính. Cái tên còn mang ý nghĩa “lan tỏa nên chính trị nhân đạo” với mục tiêu dẫn dắt quốc gia phát triển phồn vinh. So với các đại sảnh ở cung điện khác, điện Injeongjeon ở cung Changdeokgung đặc biệt lộng lẫy và được bảo tồn rất tốt.  Điều này đã khiến cho địa danh này không ít lần xuất hiện trong các bộ phim truyền hình dài tập cũng như phim điện ảnh, bao gồm “Hoàng đế giả mạo” – “Masquerade (2012)” và “Bi kịch triều đại” – “The Throne (2015)”. Trong phim “Vương quốc thây ma”, điện Injeongjeon là nơi quay cảnh cao trào của bộ phim khi Đương kim Hoàng hậu xuất hiện trước quan viên với vai trò Hoàng hậu nhiếp chính, đưa ra quyết sách thay cho Nhà Vua

Chỉ dẫn: đi bộ khoảng 5 phút từ trạm Anguk (tuyến tàu ngầm Seoul số 3), cửa 3

Vé vào cửa: Người lớn 3,000 won/ Trẻ em 1,500 won

* Miễn phí vé vào cửa: trẻ em dưới 6 tuổi, người già (từ 65 tuổi trở lên), những khách mặc hanbok, và tất cả các vị khách tham quan vào ngày thứ Tư cuối cùng trong tháng.

 • Thời gian hoạt động:
 • 09:00-17:30 / tháng 2 – tháng 5 & từ tháng 9 – tháng 10 lúc09:00-18:00 / từ tháng 6 – tháng 8 lúc 09:00-18:30
  * Lượt vào tham quan cuối cùng là 1h trước giờ đóng cửa
 • * Đóng cửa vào thứ Hai
Cung điện Changgyeonggung

Sảnh Tongmyeongjeon

 

Điện Tongmyeongjeon nằm trong cung điện Changgyeonggung từng là nơi ở của Đương kim Hoàng Hậu trong phim “Vương quốc thây ma”. Trong tập đầu tiên, ta bắt gặp cảnh Thái tử quỳ ở ngoài đại sảnh để cầu xin Hoàng hậu cho phép mình đi gặp cha. Trong thực tế, điện này được dùng làm nơi ở của vua, đồng thời là địa điểm tổ chức các buổi yến tiệc vào một số dịp đặc biệt. Lý do này khiến tòa nhà trở nên đặc biệt hơn so với những tòa khác trong cung điện.

Phía trước điện Tongmyeongjeon có dựng một bệ cao và rộng, nơi hoàn hảo để xếp chỗ vua ngồi cao hơn so với khách dự tiệc. Từ quan điểm kiến trúc, điện có một sự khác biệt khi không có yongmaru, một đường viền đá trắng trên mái nhà. Nguyên nhân chính xác chưa được xác định nhưng đã có nhiều học giả đưa ra lời giải thích rằng hình ảnh rồng, yong trong tiếng Hàn, là biểu tượng của nhà vua. Từ ý nghĩa đó, lời lý giải cho rằng hai vị vua cùng ở trong một tòa nhà là không hợp lẽ. Tòa nhà bên cạnh điện Tongmyeongjeon là điện Yanghwadang. Đây là địa điểm gặp gỡ giữa nhà vua và hoàng hậu hoặc với các phi tần. Vua Injo cũng lấy đây làm nơi nghị sự chuyện triều chính.

Địa chỉ: 185, đường Changgyeonggung, quận Jongno, Seoul

Chỉ dẫn: Đi bộ khoảng 15 phút từ ga Hyehwa (tuyến tàu ngầm Seoul số 4), cửa số 4

Vé vào cửa: Người lớn 1,000 won / Trẻ em 500 won
* Người lớn (19-64 tuổi) / Trẻ em (7-18 tuổi)
* Miễn phí: Trẻ em dưới 6 tuổi, người già (từ 65 tuổi trở lên), những người mặc hanbok

Operating hours: 09:00-21:00 (Lượt vào tham quan cuối lúc 20:00)
* Đóng cửa vào thứ Hai

Website: cgg.cha.go.kr (tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung)

Cung điện Gyeonghuigung

 

Sảnh Jajeongjeon

Điện Sungjeongjeon ở Cung Gyeonghuigung được dùng làm địa điểm quay nơi ở của nhà vua, mặc dù trong phim gọi là cung Gangnyeongjeon, nơi nhà vua ở tại cung Gyeongbokgung. Đây là nơi quay cảnh phim kinh hoàng khi Lãnh tướng Cho Hak-ju tiết lộ bí mật của nhà vua cho các bá quan thân cận trong triều đình trước khi một trong số họ bị bắt giữ vì tội làm phản. Bằng một động thái chính trị mạnh mẽ, ông đã có thể loại bỏ kẻ thù lớn nhất của mình đồng thời vẫn khiến những kẻ khác phải mãi mãi giữ sự câm lặng.

Ngoài đời thực, Điện Sungjeongjeon được dùng trong các lễ hội nhiều hơn, bao gồm lễ đăng quang của nhà vua. Đây là nơi rộng lớn nhất và được bài trí, trang hoàng đẹp nhất cung Gyeonghuigung. Một địa điểm nổi bật khác trong cung chính là điện Jajeongjeon, tọa lạc ở phía sau điện Sungjeongjeon, nơi nhà vua có những buổi họp bí mật. Bảo tàng lịch sử Seoul nằm ngay phía ngoài của cung điện nên du khách lại có thêm một địa điểm tuyệt vời để khám phá.

Địa chỉ: 55, đường Saemunan, quận Jongno, Seoul

Chỉ dẫn: Đi bộ khoảng 10 phút từ ga Seodaemun (tuyến tàu ngầm Seoul số 5), cửa số 4

Vé vào cửa: Miễn phí

Giờ mở cửa: 09:00-18:00
* Đóng cửa vào thứ Hai & ngày 1 tháng 1

Hỗ trợ tư vấn (Bảo táng Lịch sử Seoul): +82-2-724-0274 (tiếng Hàn, tiếng Anh)

Làng truyền thống của Hàn Quốc

Văn phòng chính quyền địa phương

Một căn nhà mô phỏng kiến trúc thời kỳ Joseon

Tìm hiểu lịch sử thông qua những vật trưng bày ở bảo tàng đôi khi khiến bạn cảm thấy thật nhàm chán và xa cách. Để đưa mình quay trở về thời xa xưa, còn gì tuyệt vời hơn một chuyến đi đến Làng truyền thống của Hàn Quốc. Tuy không phải là một ngôi làng thực sự như Làng Hahoe ở Andong hay làng Yangdong ở Gyeongju, nhưng địa danh này là nơi hội tụ vô vàn kiểu nhà với phong cách thiết kế ở thời Joseon, bên cạnh những cửa hàng hay những ngôi nhà điển hình thời đó, còn có văn phòng chính phủ, giảng đường, tiệm thuốc thảo dược, và một ngôi chùa. Văn phòng chính phủ đặc biệt nổi bật trong cảnh phim của  “Vương quốc thây ma” nơi dịch bệnh thây ma hoành hành ở Dongnae. Du khách có thể tận mắt chứng kiến nơi quay cảnh những thi thể được tìm thấy ở Jiyulheon trước khi chúng tỉnh dậy lúc nửa đêm và gieo rắc nỗi kinh hoàng cho dân làng.

 • Địa chỉ: 90, đường Minsokchon, phường Giheung, quận Yongin, tỉnh Gyeonggi
 • Chỉ dẫn: Bắt xe buýt số 37 từ bến Sanggal (tuyến Bundang), cửa số 3 → Xuống xe ở trạm dừng tại Làng truyền thống Hàn Quốc → Đi bộ khoảng 10 phút
 • Vé vào cửa: Người lớn 20,000 won / Thiếu niên 17,000 won / Trẻ em 15,000 won
  * Người lớn (19 tuổi trở lên) / Thiếu niên (13-18 tuổi) / Trẻ em (3-12 tuổi)
 • Thời gian hoạt động


– Từ tháng 2- tháng 4, tháng 10: Các ngày trong tuần từ 09:30-18:00/ Các ngày cuối tuần và ngày lễ 09:30-18:30
– Từ tháng 5- tháng 9: Các ngày trong tuần từ 09:30-18:30/ Các ngày cuối tuần và ngày lễ 09:30-19:00
– Từ tháng 11 – tháng 1: Các ngày trong tuần từ 09:30-17:30/ Các ngày cuối tuần và ngày lễ 09:30-18:00

Phim trường ngoài trời Mungyeongsaejae

                                                                              Cổng Gwanghwamun được tái hiện lại

Để ngăn chặn sự lây lan của bệnh dịch, Hoàng hậu Nhiếp chính đã ra lệnh đóng tất cả các cổng ở thành Mungyeongsaejae. Đứng trước cổng Juheulgwan, du khách chắc hẳn sẽ nhớ về một cảnh phim nhuốm màu bi thương, nơi người dân phía Nam nhận ra đội binh Ngũ quân không hề đến để cứu họ, mà để chống lại họ. Phim trường Mungyeongsaejae, địa điểm của nhiều cảnh quay phố thị, nằm cách cổng thành khoảng 10 phút đi bộ. Cảnh những vị quan cao cấp đi qua cổng Gwanghwamun để diện kiến Nhà Vua

Cũng đượcquay tại đây. Dù được làm giống hệt cổng thật, nhưng bản sao này đã được thu nhỏ xuống còn 80% kích thước

Phim trường ngoài trời được thiết kế để quay những bộ phim truyền hình cổ trang và đã để lại dấu ấn trong rất nhiều bộ phim, có thể kể đến “Quân vương giả mạo (2019)” – “The Crowned Clown (2019),” “Cao Ly Thái Tổ” – “Taejo Wang Geon (2000),” and “Săn nô lệ” – “The Slave Hunters (2010).” Phim trường còn có chương trình trải nghiệm mặc áo hanbok. Chỉ với một khoản phí nho nhỏ, bạn đã có thể hóa thân thành một nhà vua uy quyền hay một hoàng hậu lộng lẫy trên ngai vàng!

Địa chỉ: 932, Saejae-ro, Mungyeong-eup, Mungyeong-si, Gyeongsangbuk-do

Chỉ dẫn: Bắt xe buýt từ trạm chờ xe buýt Mungyeong hướng về Mungyeongsaejae → Xuống xe ở điểm dừng xe buýt Mungyeongsaejae → Đi bộ khoảng 25 phút

Vé vào cửa: Người lớn 2,000 won / Thiếu niên 1,000 won / Trẻ em 500 won
* Người lớn (19-64 tuổi) / Thiếu niên (13-18 tuổi) / Trẻ em (7-12 tuổi)

Thời gian hoạt động: Tháng 11-Tháng 2 09:00-17:00 / Tháng 3-Tháng 10 09:00-18:00
* Đóng cửa vào ngày mùng 1 tháng 1, ngày của Seollal (Tết âm lịch) & Chuseok (Ngày Lễ Tạ ơn của Hàn Quốc)

Cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp

Núi đá Buyongdae

Dãy Buyongdae

Núi đá Buyongdae, hướng nhìn về làng Hahoe ở Andong, từng được dùng trong cảnh quay con thuyền chở thây ma bị đắm bên bờ sông. Đây là khoảnh khắc đầu tiên thầy giáo cũ của Thái tử xuất hiện trong phim, thầy An Huyn (do Heo Joon-ho thủ vai) sau khi xuống núi. Mặc dù vách đá chỉ xuất hiện trong chớp nhoáng, nhưng sự kết hợp hài hòa giữa dốc đá hiểm trở và đường nét uốn lượn mềm mại của dòng sông Nakdonggang rộng lớn đã tạo ra hiệu ứng mạnh mẽ trên màn ảnh. Hãy cùng chinh phục đỉnh núi để có thể Tìm từ khác phù hợp hơn những giây phút ngắm nhìn trọn vẹn toàn bộ khung cảnh hùng vĩ ấy.

 • Địa chỉ: 72, Gwangdeoksolbat-gil, Pungcheon-myeon, Andong-si, Gyeongsangbuk-do
  Chỉ dẫn: Bắt xe taxi đi trong khoảng 30 phút (21.9km) từ bến xe buýt
 • Vé vào cửa (Làng Hahoe): Người lớn 5,000 won / Thiếu niên 2,500 won / Trẻ em 1,500 won
  * Người lớn (19-64 tuổi) / Thiếu niên (13-18 tuổi) / Trẻ em (dưới 12 tuổi)
 • Thời gian hoạt động (Làng Hahoe): Tháng 4-Tháng 9 09:00-18:00 / Tháng 10-Tháng 3 09:00-17:00
 • Mọi thắc mắc xin liên hệ:


– Trung tâm thông tin du lịch Làng Hahoe: +82-54-852-3588 (tiếng Hàn, Anh, Nhật, Trung)
– Trung tâm hướng dẫn viên Làng Hahoe Village: +82-54-840-6974 (tiếng Hàn, Anh, Nhật, Trung)

Vách đá Suseungdae

Suseungdae Rock (Credit: Suseungdae Park Managament Office)

Liệu ai đã từng xem phim có thể quên được cảnh phim kinh dị khi Thái tử và thị vệ thân cận Moo-young bị truy đuổi bởi một đám thây ma cho đến khi bị buộc phải nhảy xuống sông. Cảnh phim được quay ở vách đá, ở Geochang, tỉnh Gyeongsangnam. May mắn cho chàng Thái tử và thị vệ có thể bơi và sống sót an toàn. Tiếc thay là họ đã bị phân tâm quá nhiều bởi những mối nguy nên chẳng thể để tâm đến cảnh đẹp quanh mình nữa. Ở thời Joseon, các vị học giả thường tới thăm vách đá Suseungdae để tu tâm và suy ngẫm. Tảng đá khiến ta liên tưởng tới một chú rùa khổng lồ đang tắm nắng bên làn nước trong xanh.

Địa chỉ: 60-6, Hwangsan 1-gil, Uicheon-myeon, Geochang-gun, Gyeongsangnam-do

Chỉ dẫn: Bắt xe taxi đi trong khoảng 20 phút (14.4km) từ bến xe buýt Geochang

Vé vào cửa: Miễn phí

Thời gian hoạt động: Mở suốt 24h

 Website: www.geochang.go.kr (tiếng Hàn, Anh, Nhật, Trung)

Thác nước Bidulginangpokpo

Thác nước Bidulginangpokpo

Thác nước Bidulginangpokpo ở Pocheon được biết đến như thung lũng Băng giá, nơi nữ thầy thuốc Seobi (diễn viên Bae Doona) tìm thấy được Cỏ Hồi Sinh mà cô đã kiếm tìm bấy lâu nay.  Đây cũng là nơi cô nhận ra tất cả những gì mọi người biết về các thây ma đều sai. Trong phim, khu vực này được miêu tả là nơi mây mù phủ kín và đầy băng giá quanh năm.

Trong thực tế, khu vực này có đủ bốn mùa như bất cứ nơi nào khác ở Hàn Quốc. Trong quá khứ, hàng trăm con chim bồ câu lấy hang đá ở đây làm nơi cư trú, khiến nó trở thành lý do thác nước được đặt tên như hiện nay (bidulgi trong tiếng Hàn có nghĩa là chim bồ câu). Thác nước nằm trong công viên địa chất sông Hantangang, khiến việc đi vào tham quan dễ dàng hơn; tuy nhiên, du khách nên chú ý rằng địa điểm này có thể bị cấm vào sau những trận mưa lớn.

Địa chỉ: 415-2, Daehoisan-ri, Yeoungbuk-myeon, Pocheon-si, Gyeonggi-do

Chỉ dẫn: Bắt xe taxi đi trong khoản 40 phút (24.7km) từ bến xe buýt Ildong

Vé vào cửa: Miễn phí

Thời gian hoạt động: mở suốt 24h

Website (Công viên địa chất sông Hantangang): hantangeopark.kr (tiếng Hàn, Anh, Trung)

Thông tin chi tiết

1330 Đường dây nóng du lịch Hàn Quốc: +82-2-1330 (tiếng Hàn, Anh, Nhật, Trung, Nga, Việt, Thái, Malay)