Tin tức du lịch

Korea MICE Expo 2022 - Thay đổi để tìm đến cơ hội mới

  • Facebook
  • Twitter
  • Zalo
  • Zalo

Các thành viên của ngành MICE Hàn Quốc tại Korea MICE Expo 2022 (Nguồn: KTO)

Triển lãm MICE Hàn Quốc (KME 2022) kết thúc vào ngày 10 tháng 11 vừa qua tại Songdo ConvensiA, thành phố Incheon là triển lãm lớn nhất của Hàn Quốc dành cho các chuyên gia tổ chức sự kiện và hội nghị. Sự kiện đã thu hút sự tham gia tích cực của hơn 2.157 người tham dự, bao gồm 281 người mua trong và ngoài nước đến từ 20 quốc gia, 225 nhà cung cấp trưng bày với 394 gian hàng và 3.162 lượt tư vấn kinh doanh.

Gian hàng Triển lãm KME nổi bật cùng các yếu tố thân thiện với ESG (Nguồn: KTO)

Sự kiện diễn ra có chủ đề “Meet the Change, Find the Chance” (tạm dịch: Thay đổi để tìm đến cơ hội mới) với trọng tâm đặc biệt là ESG (Môi trường, Xã hội và Quản trị) đã đánh dấu sự trở lại của Triển lãm MICE Hàn Quốc trực tiếp lần đầu tiên sau ba năm đại dịch. Đầu năm nay, KTO đã nhận được chứng nhận quản lý sự kiện bền vững (ISO 20121) và phát hành hướng dẫn MICE ESG. Sự kiện được tổ chức dựa theo hướng dẫn này, với trọng tâm triển khai “10 Nguyên tắc về ESG dành cho người tham gia KME 2022” và sử dụng vật liệu thân thiện cho các gian hàng triển lãm.

Ảnh: Won Dong-Yeon, CEO của công ty sản xuất phim Realies Pictures trình bày về chủ đề “Làm thế nào để sản xuất nội dung về Hàn Quốc” (Nguồn: KTO)

Lễ khai mạc bắt đầu với bài phát biểu quan trọng của ông Won Dong-yeon – Giám đốc điều hành của Realies Pictures, công ty sản xuất phim Hàn Quốc đã sản xuất ra những bộ phim thành công về mặt thương mại, bao gồm ‘Masquerade’ và ‘Along with the Gods’. Tại sự kiện lần này, ông Won Dong-Yeon đã trình bày về chủ đề “Cách để sáng tạo nên những nội dung về Hàn Quốc”, nêu bật lợi thế cạnh tranh của các nội dung liên quan đến Hàn Quốc cũng như đưa ra tiềm năng lớn của các nội dung này trong ngành MICE.

Ảnh: Giải thưởng MICE Hàn Quốc ghi nhận những thành viên có đóng góp lớn trong ngành MICE Hàn Quốc (Nguồn: KTO)

Các sự kiện nổi bật khác bao gồm Giải thưởng MICE Hàn Quốc lần thứ 20, sự kiện này công nhận những nhân vật quan trọng đến từ ngành MICE của Hàn Quốc trong năm qua. Điểm mới trong năm nay là giải thưởng của Tổng cục Du lịch Hàn Quốc dành cho các Hoạt động ESG nổi bật, được trao tặng cho các tổ chức có hoạt động quản lý ESG xuất sắc nhất vào năm 2022.

Ảnh: Du khách nước ngoài tham gia chuyến tham quan khám phá Ulsan & Busan (Nguồn: KTO)

Sau sự kiện chính, đại diện tham dự từ các nước có cơ hội tham gia, trải nghiệm những dịch vụ mới nhất của Hàn Quốc dành cho các cuộc họp và sự kiện thông qua chương trình Hosted Buyer Post Tour khám phá Ulsan & Busan / Incheon & Gyeonggi.

(Nguồn: https://koreaconvention.org)