Tin tức du lịch

Seoul

Lần đầu đến Dongdaemun, đi đâu nhỉ? (P. 1)

24/11/2018
  • Facebook
  • Twitter
  • Google Plus
  • Zalo
  • Zalo
0.00
Loading...
/ 5


Ảnh: Quang cảnh từ công viên Dongdaemun Seonggwak

Dongdaemun, một địa điểm du lịch hàng đầu thu hút đông đảo du khách tham quan Quốc tế! Khách du lịch thường ghé qua đây chỉ 1 đến 2 tiếng, tuy nhiên tại địa điểm này có rất nhiều cảnh đế tham quan cũng như các hoạt động để khám phá cả ngày dài. Một số địa điểm tham quan tiêu biểu nhất được nhận thấy trong khu vực này bao gồm kho báu quốc gia đầu tiên của quốc gia, cổng Heunginjimun, suối được yêu thích nhất – Cheonggyecheo, cũng như điểm đáng chú ý nhất của quận này, trung tâm thiết kế Dongdaemun (DDP). 
So với những điều khách du lịch biết về Dongdaemun thì khu này lớn hơn rất nhiều, chính vì vậy rất nhiều địa điểm hất dẫn bị du khách bỏ qua. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn một ngày tham quan, khám phá quận Dongdaemun hoàn hảo nhất dành cho tất cả mọi người, cả cho khách du lịch lần dầu đến đây

Cổng Heunginjimun & Công viên Dongdaemun Seonggwak


Ảnh: Cổng Heunginjimun

Tên chính thức của cánh cổng này là công Heunginjimun như do vị trí của cổng nằm ở phía Đông của bức tường Pháo đài Seoul nên nó thường được gọi với cái tên cổng Dongdaemun. Lúc đó, 4 cổng lớn và 4 cổng nhỏ được xây dựng trong Pháo đài Seoul xung quanh thành phố. Bốn cổng chính (Đông, Tây, Nam, Bắc) đều có Hangeul tại đó, ngụ ý cho sự nhân từ, công bằng, đúng đắn và trí tuệ. Cánh cửa phía Đông pháo đài trước đây có tên là “Cổng Heunginmun”, nhưng sau đó được đổi thành “Cổng Heunginjimun” với sự bổ sung của ji (지) của Hangeul, nó được thêm vào để tiếp thêm năng lượng.
Cổng Heunginjimun là cổng lớn nhất cùng với cổng Sungnyemun. Nó có hình bán nguyệt (một lâu đài nhỏ trước mặt chính để bảo vệ) khác biệt với các cổng pháo đài khác


Ảnh: Cảnh công viên Dongdaemun Seonggwak

Có một con đường dốc phía sau cổng Heunginjimun và nó đãn đến công viên Dongdaemun Seonggwak. Do xung quanh đây tập trung vô cùng nhiều các địa điểm thu hút du khách khác, trong khi quy mô công viên hơi nhỏ nên du khách khi đến khu vực này thường bỏ lỡ tham bí ẩn này. Ở công viên này, bạn có thế ngắm nhìn toàn cảnh từ trên xuống của Dongdaemun, nơi có thể quan sát sự kết hợp hài hòa giữa kiến trúc truyền thống Hàn Quốc và những tòa nhà trọc trời hiện đại. 
TIP) Tận hưởng cảnh đêm ở công viên Dongdaemun Seonggwak
Công viên Dongdaemun Seonggwak đặc biệt ở cảnh đêm và đó cũng là điều khiến mọi người biết đến. Tận hưởng cảnh đêm đầy kỳ diệu với những ngòn đèn trắng phát sáng từ cổng Heunginjimun, cũng với những ánh sáng rực rỡ phát ra từng những tòa nhà cao tầng ở ngay phía sau. Đặc biệt, ánh sáng từ vô số đèn pha lướt qua trên đường tạo nên sự huyền ảo cho không gian xung quanh.

☞ Địa chỉ (Cổng Heunginjimun): 288, Jong-ro, Jongno-gu, Seoul
☞ Di chuyển: Ga Dongdaemun (Tàu điện ngầm Seoul đường 1, 4) lối ra 6 hặc 7. Đi bộ thêm 2-3 phút.
※ Công viên Dongdaemun Seonggwak nằm ở phía sau cổng Heunginjimun.

Suối Cheonggyecheon & Trung tâm Cheonggye


Ảnh: Cảnh mùa hè tại suối Cheonggyecheon

Suối Cheonggyecheon nối liền huyện Jongno-gu và Jung-gu hạ lưu, suối Cheonggyecheon là nơi giải trí mọi lúc mọi nơi, có thể là nơi để nghỉ ngơi hoặc đơn giản là dạo chơi ở trung tâm Seoul với bạn bè.

Mặc dù Gwanghwamun là lối vào chính của suối Cheonggyecheon, nhưng du khách cũng có thể đến được suối từ ga Dongdaemun. ‘Cầu Ogansugyo’ là tên cây cầu nằm ngay phía trước Cổng Dongademun và tên của nó bắt nguồn từ ‘Cổng Ogansu’, trước đây được đặt tại đây, nơi có 5 dòng chảy ra ngoài thủ đô Seoul cũ nhưng do sự phát triển của đô thị ngày nay các dòng chảy đã không còn.


Ảnh: Tường Saekdong (đầy màu sắc) (trái) / cảnh suối Cheonggyecheon (phải)

Xung quanh các khu vực của cầu Ogansugyo, có thể thấy một bức tường trải dài với đầy màu sắc. Mặc dù ngắn nhưng gần như bạn đang bước vào phòng trưng bày nghệ thuật khi đi dạo dọc theo bức tường này. Ngoài ra, màu sắc rực rỡ của các bức tường nổi bật nổi bật bên cạnh suối Cheonggyecheon, làm cho nó trở thành khung cảnh tuyệt vời để chụp ảnh.

☞ Địa chỉ (Cầu Ogansugyo): Khu vực Jongno 6 (yuk)-ga, Jongno-gu, Seoul
☞ Di chuyển: Trạm Dongdaemun (Đường tàu điện ngầm số 1, số 4) và lối ra 8. Đi bộ khoảng 3-5 phút.

Khu mua sắm liên hợp Dongdaemun • Phố mua sắm Dongdaemun & Thị trấn thời trang Pyeonghwa


nh: Tòa nhà ở khu mua sắm liên hợp Dongdaemun (trái) & thị trấn thời trang Pyeonghwa (phải)

Thời trang và mua sắm là hai từ gắn liền với Dongdaemun, bất cứ khi nào có ai đề cập đến 2 nơi này. Khu vực này được chỉ định là ‘ Khu Du lịch Thời trang Đặc biệt Dongdaemun ‘ vào năm 2002 và nó mang lại một sự khác biệt hoàn toàn với những trung tâm mua sắm khác. Ở đây tại Dongdaemun, du khách có thể tận hưởng một trải nghiệm độc đáo với cả chợ truyền thống, đan xen cùng những khu mua sắm hiện đại.


Ảnh: Khu liên hợp Mua sắm Dongdaemun, một nơi tuyệt vời để du khách quốc tế khám phá

Mặc dù ở Dongdaemun chủ yếu tập trung các trung tâm mua sắm cho khách du lịch quốc tế, nhưng thị trấn thời trang Pyeonghwa cũng được đánh giá rất cao. Du khách có thể có một trải nghiệm khác biệt trong việc mua sắm hàng ngày. Khu tổ hợp mua sắm Dongdaemun chủ yếu bán vải, nút và các vật liệu phục vụ may mặc khác trong khi hàng hóa liên quan đến thời trang chủ yếu được bán tại thị trấn thời trang Pyeonghwa.

☞ Địa chỉ:
– Khu mua sắm liên hợp Dongdaemun: 266, Jong-ro, Jongno-gu, Seoul
– Thị trấn thời trang Pyeonghwa: 274, Cheonggyecheon-ro, Jung-gu, Seoul
☞ Di chuyển:
– Khu mua sắm liên hợp Dongdaemun: Trạm Dongdaemun (Đường tàu điện ngầm số 1, số 4) và lối ra 9. Đi bộ thêm khoảng 2-3 phút.
– Thị trấn thời trang Pyeonghwa: Trạm Dongdaemun (Đường tàu điện ngầm số 1, Seoul), và lối ra 8. Đi bộ khoảng 3-5 phút.
☞ Giờ hoạt động:
– Khu mua sắm liên hợp Dongdaemun: Vải 08:00 – 18:00 / Phụ tùng 09:30 -19:00 / Đồ gia đình liên quan đến đám cưới 08:00 – 19:00 
※ Số giờ khác nhau tùy theo cửa hàng. Thời gian đóng cửa ngày càng nhiều vào Thứ Bảy mỗi tuần. 
※ Đóng cửa vào Seollal (Tết Nguyên đán) & Chuseok (Ngày lễ Tạ ơn Hàn Quốc)
 – Thị trấn thời trang Pyeonghwa: 22:00 – 18:00 (ngày hôm sau)
☞ Websites:
– Khu mua sắm liên hợp Dongdaemun: ddm-mall.com (ngôn ngữ: tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung)
– Thị trấn thời trang Pyeonghwa: pyounghwa.com (ngôn ngữ: tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung)

(Nguồn: http://english.visitkorea.or.kr/enu/ATR/SI_EN_3_6.jsp?cid=2419333)