Tin tức du lịch

Lần đầu đến Dongdaemun, đi đâu nhỉ? (P. 1)

  • Facebook
  • Twitter
  • Google Plus
  • Zalo
  • Zalo

Ảnh: Cảnh DDP về đêm ở Dongdaemun

Dongdaemun được biết đến là điểm du lịch thu hút du khách hàng đầu ở Hàn Quốc, hàng năm nơi đây đón rất nhiều các du khách quốc tế! Khách du lịch đến thăm khu vực này thường chỉ dành một hoặc hai giờ ở đây, nhưng thực sự, có rất nhiều thứ để trải nghiệm, nếu tìm hiểu kỹ bạn sẽ phát hiện ra rằng thậm chí có thể dành cả ngày để khám phá nơi đây. Một số điểm thu hút du khách nổi bật nhất trong khu vực này có thể nêu tên là kho báu được công nhận đầu tiên của đất nước – Cổng Heunginjimun, Suối Cheonggyecheon luôn được yêu thích qua mọi thời đại, cũng như địa danh rất đáng chú ý tại quận này – quần thể kiến trúc Dongdaemun Design Plaza (DDP).

Khu vực Dongdaemun lớn hơn những gì khách du lịch nghĩ và do đó, một số điểm thu hút tiềm ẩn bên trong thường không được khám phá. Đọc những chỉ dẫn dành cho một ngày của chúng tôi dành cho du khách đi du lịch lần đầu sẽ giúp cho du khách thưởng thức trọn vẹn quãng thời gian ở tại quận Dongdaemun này!

Cổng Heunginjimun & Công viên Dongdaemun Seonggwak

Ảnh: Cổng Heunginjimun

Cổng Heunginjimun là tên chính thức nhưng do vị trí của nó ở phía đông của bức tường bên ngoài của Pháo đài Seoul, vậy nên nó còn được gọi phổ biến là Cổng Dongdaemun. Vào thời điểm đó, bốn cổng lớn và bốn cổng nhỏ được xây dựng trong Pháo đài Seoul bao quanh thành phố. Bốn cổng chính (Đông, Tây, Nam, Bắc) đều gắn liền với mỗi nhân vật Hangeul, biểu trưng lần lượt của lòng nhân từ, chính nghĩa, sự chu đáo và trí tuệ. Cổng phía đông của pháo đài trước đây được đặt tên là ‘Cổng Heunginmun, nhưng sau đó được đổi thành “Cổng Heunginjimun” với việc bổ sung thêm Hangeul‘ ji (maps), được thêm vào để tiếp thêm năng lượng tốt.
Cổng Heunginjimun là cổng lớn nhất ở Seoul, vượt qua cả Cổng Sungnyemun. Nó có một ongsung hình bán nguyệt (một bức tường nhỏ được xây dựng trước cổng để bảo vệ) phân biệt nó với các cổng pháo đài khác.

Ảnh: Dongdaemun khi được nhìn từ Công viên Seonggkwak

Có một con đường dốc phía sau Cổng Heunginjimun dẫn đến Công viên Dongdaemun Seonggwak. Do sự xuất hiện rầm rộ của các điểm du lịch khác, cũng như quy mô nhỏ của công viên, du khách đến khu vực này thường hay bỏ lỡ viên ngọc tiềm ẩn này. Tại công viên này, bạn có thể nhìn từ trên xuống để chiêm ngưỡng toàn bộ cảnh Dongdaemun, nơi mà người ta có thể quan sát sự kết hợp hài hòa giữa kiến trúc truyền thống của Hàn Quốc với các tòa nhà chọc trời hiện đại.

Suối Cheonggyecheon

Ảnh: Suối Cheonggyecheon

Suối Cheonggyecheon chảy qua các quận Jongno-gu và Jung-gu. Đây là một nơi giải trí yêu thích của mọi thời đại, là nơi để thư giãn hoặc đi chơi cùng bạn bè ở trung tâm thủ đô.

Suối Cheonggyecheon vào ban đêm

Mặc dù Suối Cheonggyecheon bắt nguồn từ khu vực quanh Quảng trường Gwanghwamun, nhưng du khách cũng có thể đến suối từ ga Dongdaemun. Có tổng cộng 22 cây cầu bắc qua suối Cheonggyecheon, cây cầu gần nhất với Dongdaemun là cầu Ogansugyo. Cây cầu nằm ở vị trí của Cổng Ogansumun trước đây, nơi này có năm dòng suối chảy ra khỏi thủ đô cũ. Do sự phát triển đô thị, cổng cũ không còn thấy nữa, nhưng ký ức về nó vẫn tồn tại trong tên của cây cầu.

Khu du lịch đặc biệt Thị trấn thời trang Dongdaemun

Thị trấn thời trang Dongdaemun

Thời trang và mua sắm là hai trong số những từ gắn liền nhiều nhất với Dongdaemun. Khu vực này được xem là Khu du lịch đặc biệt thị trấn thời trang Dongdaemun vào năm 2002 và nó mang đến một cảm giác hoàn toàn khác biệt với các trung tâm mua sắm thông thường. Tại Dongdaemun, du khách có thể tận hưởng và trải nghiệm độc đáo với các chợ trời truyền thống, cũng như các khu mua sắm hiện đại.

Trung tâm thời trang Pyounghwa

Mặc dù khách du lịch quốc tế thường có xu hướng ghé thăm các trung tâm mua sắm theo phong cách hiện đại, nhưng Khu liên hợp mua sắm Dongdaemun và Trung tâm thời trang Pyounghwa cũng rất được chào đón. Du khách có thể trải nghiệm cảm giác khác biệt so với khu mua sắm thông thường: một trung tâm mua sắm đông đúc xen lẫn với sự giản dị của một khu chợ truyền thống. Khu liên hợp mua sắm Dongdaemun chủ yếu bán vải, cúc và các vật liệu tương tự khác trong khi sản phẩm và hàng hóa liên quan đến thời trang có thể được tìm thấy tại trung tâm thời trang Pyounghwa.

(Nguồn: http://english.visitkorea.or.kr/enu/ATR/SI_EN_3_6.jsp?cid=2419333)