Tin tức du lịch

Lần đầu đến Dongdaemun, đi đâu nhỉ? (P. 2)

24/11/2018
  • Facebook
  • Twitter
  • Google Plus
  • Zalo
  • Zalo

Trung tâm kiến trúc Dongdaemun (DDP)

Trung tâm kiến trúc Dongdaemun

Điểm mốc của Dongdaemun, Dongdaemun Design Plaza (DDP) được thiết kế bởi kiến trúc sư nổi tiếng thế giới Zaha Hadid. DDP có hình dạng như một vòng xoáy, thể hiện sự năng động của thị trấn thời trang Dongdaemun. Điểm nổi bật nhất của DDP nằm ở các đường cong và kiến trúc đặc biệt. Không thể tìm thấy các đường thẳng hay góc vuông trong toàn bộ cấu trúc. Có bảy tầng (ba tầng hầm và bốn tầng trên mặt đất), nhưng đáng kinh ngạc, không thể phân biệt chính xác được các tầng khi nhìn từ bên ngoài.

Bên trong Dongdaemun Design Plaza

Cấu trúc không chỉ độc đáo ở bên ngoài mà còn đầy hấp dẫn ở bên trong. Khu liên hợp vô cùng tiện lợi và việc khám phá trở nên thú vị hơn khi nó được chia thành bốn phân khúc là Hội trường nghệ thuật, Bảo tàng, Phòng thí nghiệm thiết kế và không gian thiết kế. Công viên bên cạnh DDP được lắp đặt 25.550 đèn LED hoa hồng tạo nên một khung cảnh tuyệt đẹp vào ban đêm. Nó là địa điểm hoàn hảo cho một đêm hẹn hò lãng mạn.

Chợ đêm Dongdaemun (Chợ Sebit)

Chợ đêm Dongdaemun

Khi mặt trời lặn, một chợ đêm xuất hiện như thể có phép thuật nào đó đằng sau trung tâm kiến trúc Dongdaemun. Các quầy hàng trên đường phố mang sắc vàng mọc lên, nơi đây bán tất cả mọi thứ, từ quần áo đến túi xách và phụ kiện. Tên chính thức là chợ Dongdaemun Sebit nhưng nhiều người gọi nó là chợ lều vàng. Chợ đã mở rộng từ vị trí ban đầu của nó là ở phía trước Doota để trải rộng khắp khu vực từ trường trung học kinh doanh Hanyang đến Trung tâm thời trang Dongdaemun và Apm Place đến Toyoko Inn.

* Nội dung này được cập nhật lần cuối vào tháng 4 năm 2019, và do đó thông tin có thể khác với những gì được trình bày ở đây. Chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra chi tiết trước khi truy cập.