Tin tức du lịch

Seoul

Lần đầu đến Dongdaemun, đi đâu nhỉ? (P. 2)

24/11/2018
  • Facebook
  • Twitter
  • Google Plus
  • Zalo
  • Zalo
0.00
Loading...
/ 5

Trung tâm thiết kế Dongdaemun (DDP)


Ảnh: Tòa nhà trung tâm thiết kế Dongdaemun

Trung tâm Thiết kế Dongdaemun (DDP) là điểm nổi bật của Dongdaemun! Được thiết kế bởi kiến trúc sư nổi tiếng thế giới – Zaha Hadid, DDP có hình dáng giống như một cái xoáy bơi, thể hiện sự năng động của thị trấn thời trang Dongdaemun.

 

Ảnh: Curvilinear nội thất của Trung tâm thiết kế Dongdaemun (trái)/Nhiều mặt hàng được bán tại trung tâm thiết kế (bên phải)

Điểm nổi bật nhất của kiến trúc DDP nằm thiết kế với đường cong và phong cách độc đáo, lạ mắt. Do đó, không có đường thẳng hay góc phải nào có thể được tìm thấy trong toàn bộ cấu trúc này. Tòa nhà có bảy tầng (gồm ba tầng dưới hầm và bốn tầng trên mặt đất), nhưng đáng kinh ngạc hơn là nếu nhìn từ ngoài vào thì không ai có thể phân biệt được vị trí của các tầng bên trong. DDP không chỉ hấp dẫn ở vẻ ngoài hào nhoáng, bí ẩn mà còn có rất nhiều điều thú vị chờ đợi du khách ghé thăm. Tổ hợp mua sắm và giải trí bên trong DDP rất tiện lợi và đa dạng được chia làm 4 khu chính là: “Art Hall” (Khu nghệ thuật), “Museum” (Triển lãm), “Design Shop” (Cửa hàng thiết kế) và “Quảng trường Oullim”.

TIP) Chợ đêm Bamdokkaebi ở Seoul chỉ mở vào thứ 6 và thứ 7
Đừng bỏ lỡ Chợ Đêm Bamdokkaebi Đen ở Seoul nếu bạn ở DDP. Chợ đêm diễn ra cho đến tuần cuối cùng của tháng 10, vào mỗi Thứ 6 và Thứ 7 từ 7 giờ đến 12 giờ sáng. Du khách có thể thưởng thức các món ăn đường phố hấp dẫn và những màn trình diễn thời trang độc đáo của các nhà thiết kế trẻ.

☞ Địa chỉ: 281, Eulji-ro, Jung-gu, Seoul
☞ Di chuyển: Trạm công viên lịch sử và văn hóa Dongdaemun (Đường tàu điện ngầm Seoul 2, 5, 4) và lối ra 1. Đi bộ thêm khoảng 4-5 phút.
☞ Giờ làm việc (trong tòa nhà): Thứ ba-Chủ nhật 10:00 -19:00 
※ Đóng cửa vào Thứ Hai. Hoạt động đến 21:00 vào Thứ Tư & Thứ Sáu
☞ Website: www.ddp.or.kr (ngôn ngữ: tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung)

K-Live


Ảnh: Hòa tấu nhạc ba chiều ‘AWAKE’ G-Dragon (Được phép của K-Live)

K-Live là một điểm thu hút phổ biến được nhiều người hâm mộ K-pop quốc tế ghé thăm. K-Live là một Nhà hát ba chiều độc quyền cho người hâm mộ để trải nghiệm những màn trình diễn yêu thích của các ngôi sao K-pop. Ánh sáng và tia laze đầy màu sắc cho khán giả một ảo ảnh như thể đang ở trong một buổi hòa nhạc trực tiếp thật sự.


Ảnh: K-Live, nơi tuyệt vời để chụp ảnh lưu giữ kỷ niệm

Du khách có thể đến K-Live bằng cách sử dụng thang máy riêng nằm ở tầng đầu tiên của tòa nhà Lotte Fitin. Khi lên đến tầng 9, bạn sẽ được chào đón bằng những bảng hiệu in hình của BIGBANG và KRUNK, một linh vật của giải trí YG. Ngoài ra, có những khu vực chụp ảnh được tìm thấy ở hầu hết các góc giúp bạn không phải lo lắng khi chờ đợi.

☞ Địa chỉ: 264 Eulji-ro, Jung-gu, Seoul, Tòa nhà Lotte Fitin, 9F
☞ Di chuyển: Trạm công viên lịch sử và  văn hóa Dongdaemun (Đường tàu điện ngầm Seoul 2, 4, 5) và lối ra số 11 hoặc 12. Đi bộ thêm khoảng 2-3 phút.
☞ Giờ làm việc: Hàng ngày 13:30 – 22:00 
※ Đóng cửa vào ngày Thứ Hai, ngày Seollal (Tết Nguyên đán) & Chuseok (Ngày Tạ ơn Hàn Quốc)
☞ Vé vào:
K-POP Kinh nghiệm: Người lớn 15,000 won / Thanh thiếu niên & Trẻ em 12,000 won 
BIGBANG Special / JYP Nation: Người lớn 33,000 won / Trẻ vị thành niên & trẻ em 16,500 won 
Câu chuyện về truyện tranh: 33,000 won 
※ Giảm giá khi đặt phòng trực tuyến.
☞ Trang web: www.klive.co.kr (ngôn ngữ: tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung)

Chợ đêm Dongdaemun (Chợ Sebit)


Ảnh: Quan cảnh chợ đêm Dongdaemun

Khi mặt trời lặn màn đêm buông xuống, chợ đêm bắt đầu hoạt động ở phía sau Trung tâm thiết kế Dongdaemun (DDP). Các gian hàng ăn đường phố nhỏ xinh được dựng bằng lều màu vàng nối tiếp nhau nổi bật cả khu chợ , nơi bắt đầu trở nên sống động sau 10 giờ tối. Trước đây, nơi đây từng được gọi với cái tên “nota” trong đó “no” là âm đầu trong từ “noran” có nghĩa là màu vàng trong tiếng Hàn và “ta” trong “tawol” nghĩa là tháp trong tiếng Hàn. Tuy nhiên vì hiện nay chợ được đặt gần DDP nên được đổi thành “Chợ Dongdaemun Sebit”.


Ảnh: Biển hiệu của chợ Seba Dongdaemun (trái) / Mũ bán tại chợ (phải)

Tại lối vào của chợ Dongdaemun Sebit, bạn sẽ được chào đón bởi một hình nộm dễ thương, tiếp theo dãy phố với hàng loạt các mặt hàng được bày bán. Ngoài việc mua sắm, bạn cũng có thể thưởng thức các món ăn đường phố đa dạng cho bữa ăn nhẹ vào ban đêm như gimbap, tteokbokki, và sundae.

☞ Di chuyển: Công viên Văn hóa & Lịch sử Dongdaemun (Đường tàu điện ngầm Seoul 2, 4, 5) và lối ra 3. Đi bộ khoảng 2-3 phút.
☞ Giờ hoạt động: 20:00 – 03:00 
※ Lều vàng được thiết lập khoảng 19:00 – 20:00 và hầu hết các nhà cung cấp đóng cửa vào khoảng 02:00 sáng.

 

Thêm thông tin
☞ Website du lịch Seoul Jung-gu: tour.junggu.seoul.kr (ngôn ngữ: tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung, tiếng Nga)
☞ Hotline: + 82-2-1330 (ngôn ngữ: tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung)

* Trang này được cập nhật lần cuối vào tháng 8 năm 2016, và do đó thông tin có thể khác với những gì được trình bày trên. Chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra chi tiết từ các trang web chính thức trước khi ghé thăm.

<Cập nhật lần cuối vào ngày 31 tháng 8 năm 2016>

(Nguồn: http://english.visitkorea.or.kr/enu/ATR/SI_EN_3_6.jsp?cid=2419333)