Tin tức du lịch

Lễ hội đèn lồng Seoul 2019 - Giấc mơ cổ tích

29/10/2019
  • Facebook
  • Twitter
  • Google Plus
  • Zalo
  • Zalo

 

Lễ hội nổi tiếng của Seoul – Lễ hội đèn lồng Seoul 2019 được tổ chức từ ngày 01/11 (Thứ 6) đến 17/11 (Chủ Nhật) –  ở khu vực Suối Cheonggyeheon với chủ đề “Your Seoul, Dreams with Lights.”
Lễ hội được tổ chức bởi Quỹ Du lịch Seoul và tài trợ bởi Chính quyền Thành phố Seoul. Lễ hội Đèn lồng Seoul đã luôn mang đến những câu chuyện lịch sử và văn hóa đậm đà bản sắc của Seoul trong suốt một thập kỷ vừa qua, và năm nay, sẽ xuất hiện những nhân vật bước ra từ những câu chuyện dân gian truyền thống. Đánh dấu kỷ niệm 11 năm, lễ hội sẽ kể bạn nghe những câu chuyện cổ tích tuyệt vời bằng những chiếc đèn lồng và ánh sáng dưới bầu trời đêm. Hãy đến để ngắm nhìn những câu chuyện cổ đầy màu sắc tuyệt diệu và những nhân vật bước ra bằng ánh đèn từ khắp nơi trên thế giới.


Lễ hội đèn lồng Seoul 2019 là lễ hội mùa đông tiêu biểu của Seoul thu hút hơn 2.5 triệu khách tham quan mỗi năm. Hơn 10 năm qua, l hội này đã chiếm được cảm tình của đông đảo khán giả trong ngoài nước bằng những câu chuyện kể đầy màu sắc. Và năm nay, với hơn 72 bộ gồm 310 chiếc đèn lồng cỡ lớn sẽ xuất hiện khắp dọc con Suối Cheonggyecheon xinh đẹp!

Lễ khai mạc cho Lễ hội Đèn lồng Seoul 2019 sẽ được tổ chức tại Sân khấu Đặc biệt Seoul Cheonggye Plaza từ 5 giờ đến 7 giờ Chiều ngày 01/11 (Thứ 6). Đừng bỏ lỡ màn trình diễn Laser, bạn sẽ được chiêm ngưỡng dòng suối Cheonggyecheon dài 1.2km được thêu bằng ánh sáng.
Điều đặc biệt lớn nhất của năm nay là chủ đề “Câu chuyện cổ tích”, một chủ đề có thể kết nối với người lớn, trẻ em và người nước ngoài.
Con đường của lễ hội, từ Cheonggye Plaza đến Cheopyo Bridge, sẽ được chia thành bốn chủ đề.

Chặng Chủ đề Nội dung
Chặng 1/Cheonggye Plaza Câu chuyện cổ của bạn, Seoul Thắp sáng câu chuyện cổ tích của bạn, Khai mạc Lễ hội
Chặng 2/Đài phun nước Cheonggye ~ Cầu Gwangtong Seoul trùng phùng Câu chuyện cổ tích Seoul và ánh sáng
Những nhân vật chính trong câu chuyện cổ của thế giới chúng ta
Chặng 3/Cầu Gwangtong Seoul kể những câu chuyện cũ Những câu chuyện cũ được truyền tải bằng ánh sáng
Chặng 4/Cầu Jangtong đến Cầu Check Cùng mơ những câu chuyện cổ, Seoul Cùng với những thành phố và đất nước bạn, Seoul mơ những giấc mơ cổ tích

Cụ thể, suốt từ Cheonggye Plaza đến Cầu Gwangtong bạn có thể gặp được 23 nhân vật từ những câu chuyện cổ tích Hàn Quốc và quốc tế – 100% bằng những chiếc đèn lồng hanju làm thủ công, đó chính là Hoàng tử Bé, Cô gái chăn bò và thợ dệt, Heungbujeon, Kongju-ji, Sugungjeon, Faerie và Lumberjack, Poseidon, Rìu bạc rìu vàng, Bàn chải bí ẩn của Maryang, Lọ Lem, Aladdin và Đèn ma thuật, Mũ đỏ, Mèo từ xứ sở thần tiên, Alice ở xứ sở thần tiên , Pinocchio, Kẹp hạt dẻ, Peter Pan, Phù thủy xứ Oz…!

Đoạn đường từ Cầu Gwangtong đến Cầu Jangtong sẽ được “thắp sáng” bởi nhân vật được người Hàn Quốc yêu mến nhất – Vua Sejong, Yi Soon Shin và Con tàu Rùa, với những chiếc đèn lồng Hanji và những màn trình diễn văn hóa truyền thống của tổ tiên cũng được dựng lại với ánh sáng trên nền nhạc truyền thống Hàn Quốc.

Lễ hội Đèn lồng Seoul cũng là một thế giới cổ tích. Giống như một cảnh trong câu chuyện cổ, bạn hãy tự làm cho mình một chiếc đèn lồng hình thuyền giấy để thả điều ước trên dòng suối Cheonggyecheon. Điều ước của bạn sẽ trôi theo dòng Gwanggyo với những sắc màu khác nhau – tạo nên một khung cảnh huyền ảo như cổ tích.


*Lưu ý: Để thuận tiện và an toàn cho người tham gia, đường phố diễn ra lễ hội sẽ là đường một chiều.