Thông tin lễ hội / sự kiện

Lễ hội đèn lồng Yeon Deung Hoe

24/11/2018
  • Facebook
  • Twitter
  • Google Plus
  • Zalo
  • Zalo


Diễu hành đèn lồng (Nguồn: Lễ hội đèn lồng Yeon Deung Hoe)

Yeon Deung Hoe (Lễ hội đèn lồng) là một sự kiện thường niên mang đậm màu sắc Hàn Quốc thắp sáng hàng ngàn chiếc đèn lồng trong ngày lễ Phật đản. Bắt đầu được tổ chức như một lễ hội tôn giáo trong thời triều đại Silla (năm 57 TCN – 935 SCN), hàng năm lễ hội truyền thống này đã thu hút được hàng ngàn người tham gia, không phân biệt xuất thân, quốc tịch hay tôn giáo. 

Lễ hội cầu chúc cho sự hạnh phúc và thịnh vượng với hy vọng làm cho thế giới trở nên tốt đẹp hơn, khẩu hiệu và chủ đề của lễ hội năm nay là “Trí tuệ và Lòng từ bi Làm cho Thế giới Tươi đẹp.” Du khách thực hiện bằng cách thắp sáng đèn lồng tại Lễ hội Yeon Deung Hoe và thắp sáng cả trái tim mình, cả thể giới.

Lễ hội Yeon Deung Hoe là một sự kiện lớn mỗi năm chỉ diễn ra một lần. Với rất nhiều chương trình và các sự kiện khác nhau được lên kế hoạch tổ chức trong thời gian diễn ra lễ hội, trong đó có cuộc diễu hành đèn lồng nổi tiếng và hoạt động làm đèn lồng cũng như các hoạt động trải nghiệm truyền thống, các buổi biểu diễn thú vị và triển lãm đèn lồng. Du khách quốc tế đến Hàn Quốc vào Tháng 5 chắc chắn không nên bỏ lỡ cơ hội tuyệt vời đến với lễ hội đèn lồng Yeon Deung Hoe!

Bạn hãy cùng đọc tiếp nội dung dưới đây để tìm hiểu thêm về các hoạt động trải nghiệm đa dạng và những thứ cần xem tại lễ hội này nhé! 

1. Diễu hành Đèn lồng


Diễu hành Đèn lồng (Nguồn: Lễ hội Đèn lồng Yeon Deung Hoe)

Điểm nổi bật của lễ hội Đèn lồng chính là cuộc diễu hành đèn lồng! Tất cả người tham gia sẽ trở thành những ngôi sao của đoàn diễu hành đèn lồng rực rỡ nhất, đi qua Cổng Heunginjimun trên con đường dọc theo Đại lộ Jongno đến tận Đền Jogyesa, cuộc diễu hành quy mô lớn này là một cảnh tượng thật sự đáng chiêm ngưỡng. Hàng ngàn chiếc đèn lồng tạo thành làn sóng ảnh sáng nguy nga chảy qua trung tâm thủ đô Seoul như thể một dải ngân hà trên mặt đất. Bất cứ ai cũng có thể tham gia và trở thành một ngôi sao của lễ hội.

Theo chủ đề của năm nay, sẽ có một chiếc đèn lồng đặc biệt mang tên Juakbicheondeung được sử dụng trong cuộc diễu hành với ý nghĩa “những thiếu nữ trên thiên đàng hát cho hòa bình của bán đảo Hàn Quốc.” 

Trước cuộc diễu hành sẽ là một màn trình diễn nhảy múa và ca hát tuyệt vời, tiếp theo là nghi lễ tắm Phật và Pháp lễ. Sau các nghi lễ là màn diễu hành (vào lúc 21h30 đến 23h), những màn biểu diễn truyền thống dưới màn mưa hoa và vũ điệu sống động của Ganggang Sullae sẽ được diễn ra tại đường giao Jonggak. Tất cả mọi người tham gia sẽ hòa làm một, bất kể quốc giam giới tính, sắc tộc và vùng miền tạo nên một khung cảnh tuyệt đẹp.

☞ Thời gian: Từ 17:00 đến 21:30 ngày 12 Tháng 5, 2018
☞ Địa điểm: Các khu vực của Đại lộ Jongno (Cổng Heunginjimun  → Đền Jogyesa)
☞ Chỉ dẫn đường đi (điểm bắt đầu diễu hành): Ga Dongdaemun (Tàu Điện ngầm Seoul Tuyến số 1, 4), Lối ra số 6 hoặc 9. Đi bộ khoảng 1-2 phút.
☞ Hướng dẫn đặt chỗ và đăng kí tham gia 
– Tải về và điền đầy đủ mẫu đăng kí của trang web Yeon Deung Hoe và gửi vào địa chỉ email idia@buddhism.or.kr hoặc qua fax +82-2-722-2203 trước ngày 27 tháng 4 năm 2018.
☞ Giải đáp thắc mắc (sắp xếp chỗ ngồi và tham gia diễu hành): Hiệp hội Hướng dẫn viên Phật pháp Quốc tế +82-2-722-2206 (Tiếng Hàn, Tiếng Anh), +82-10-3256-4128 (Tiếng Anh), idia@buddhism.or.kr

2. Triển lãm Đèn lồng Truyền thống


Triển lãm Đèn lồng Truyền thống dọc Suối Cheonggyecheon (Nguồn: Lễ hội Đèn lồng Yeon Deung Hoe)

Để tưởng nhớ về sự ra đời của Đức Phật, các buổi triển lãm trưng bày những chiếc đèn lồng truyền thống sẽ được tổ chức trong thời gian 12 ngày tại nhiều địa điểm khác nhau của Seoul, bao gồm cả Công viên Ujeong tới Đền Jogyesa, Đền Bongeunsa và Suối Cheongyecheon. Những buổi triển lãm này mang đến cho du khách cơ hội tuyệt vời để chiêm ngưỡng nét quyến rũ khiêm tốn của loại giấy truyền thống Hàn Quốc mang tên hanji. Đặc biệt, buổi triển lãm ở Suối Cheonggyecheon sẽ trưng bày những chiếc đèn lồng chất lượng với chủ đề “Ngây thơ vĩnh cửu – Nhìn ra Thế giới của Phật Pháp qua Ánh sáng.” 

Với ánh sáng nhẹ nhàng huyền ảo, những chiếc đèn lồng chứa đựng khát vọng và sự thành tâm của những người tạo ra nó. Bạn có thể ngắm nhìn những chiếc đèn lồng truyền thống bằng giấy hanji với những màu sắc và hình dáng khác nhau. Hãy đến và cảm nhận tinh thần của những chiếc đèn lồng!

☞ Thời gian: Từ ngày 11 đến 22 Tháng 5, 2018
☞ Địa điểm: Các khu vực của Suối Cheongyecheon, Đền Jogyesa  và Đền Bongeunsa 
☞ Chỉ dẫn đường đi 
– Suối Cheonggyecheon (Cheonggye Plaza): Ga Gwanghwamun (Tàu Điện ngầm Seoul Tuyến số 5), Lối ra số 5. Đi bộ khoảng 3 phút. 
– Đền Jogyesa: Ga Anguk (Tàu Điện ngầm Seoul Tuyến số 3), Lối ra số 6. Đi bộ khoảng 6 phút / Ga Jonggak (Tàu Điện ngầm Seoul Tuyến số 1), Lối ra số 2. Đi bộ khoảng 6 phút. 
– Đền Bongeunsa: Ga Bongeunsa (Tàu Điện ngầm Seoul Tuyến số 9), Lối ra số 1. Đi bộ khoảng 2 phút. / Ga Samseong (Tàu Điện ngầm Seoul Tuyến số 2), Lối ra số 6. Đi bộ khoảng 12 phút.

3. Các Sự kiện Văn hóa Truyền thống 


Đèn lồng tại Đền Jogyesa 

Khu Văn hóa Truyền thống sẽ được chuẩn bị một cách công phu ở phía trước Đền Jogyesa, với khoảng 130 gian hàng được thiết lập bởi các tổ chức Phật giáo và Đền thờ trên cả nước. Những gian hàng này tạo cơ hội cho du khách tìm hiểu và hiểu rõ hơn về văn hóa Phật giáo. Du khách quốc tế nói riêng sẽ được tận hưởng cơ hội thưởng thức các món ăn và tham gia các hoạt động truyền thống của Đền. 

Một trong những hoạt động nổi tiếng nhất tại đây là cuộc thi lồng đèn hoa sen (có sẵn dịch vụ khi đặt chỗ trước) khi các du khách tham gia có thể tự tạo ra những chiếc đèn lồng cho riêng mình. Ngoài ra còn có nhiều hoạt động trải nghiệm thực tế bao gồm cả việc thử là đèn lồng và nếm thử đồ ăn trong chùa và những thứ khác để chiêm ngưỡng trong khu văn hóa. Các buổi biểu diễn liên quan đến Phật giáo, ẩm thực và trải nghiệm đền thờ cũng được chuẩn bị sẵn sàng cho cả du khách trong và ngoài nước thưởng thức và tìm hiểu về những nét văn hóa địa phương này bằng cả năm giác quan.

☞ Thời gian: Từ 12:00-19:00 ngày 13 Tháng 5, 2018
☞ Địa điểm: Các khu vực của Đền Jogyesa 
☞ Hướng đi: Ga Jonggak (Tàu Điện ngầm Seoul Tuyến số 1), Lối ra số 2. Đi bộ khoảng 6 phút. / Ga Anguk (Tàu Điện ngầm Seoul Tuyến số 3), Lối ra số 6. Đi bộ khoảng 6 phút.
☞ Hướng dẫn đặt chỗ và tham gia diễu hành 
– Tải về và điền đầy đủ mẫu đăng kí của trang web Yeon Deung Hoe  và gửi vào địa chỉ email idia@buddhism.or.kr hoặc qua fax +82-2-722-2203 trước ngày 27 Tháng 4, 2018. (Cần đặt chỗ trước)
☞ Giải đáp thắc mắc (chỗ ngồi và tham gia diễu hành): Hiệp hội Hướng dẫn viên Phật pháp Quốc tế +82-2-722-2206 (Tiếng Hàn, Tiếng Anh), +82-10-3256-4128 (Tiếng Anh), idia@buddhism.or.kr

4. Yeondeungnori (Sự kiện Cuối cùng)


Lễ diễu hành của Trẻ em tại Đền Jogyesa trong sự kiện Yeondeungnori (Nguồn: Lễ hội Đèn lồng Yeon Deung Hoe)

Từ các con phố của Insa-dong đến Phố phía trước Đền Jogyesa và cả xung quanh khu vực Jongno, Lễ hội Đèn lồng sẽ được kết thúc bằng màn diễu hành cuối cùng với những chiếc đèn lồng lớn cùng âm nhạc từ một đoàn biểu diễn đường phố. Các nghệ sĩ biểu diễn, du khách và đèn lồng sẽ hòa chung với nhau trong khoảnh khắc tràn ngập niềm vui và những điều thú vị khi cùng nhảy múa và cười đùa trên đường phố. 

☞ Thời gian: Từ 19:00-21:00 ngày 13 Tháng 5, 2018
☞ Địa điểm: Phố trước Đền Jogyesa (Ngã tư Gongpyeong), Insa-dong
☞ Chỉ dẫn đường đi (Đền Jogyesa): Ga Jonggak (Tàu Điện ngầm Seoul Tuyến số 1), Lối ra số 2. Đi bộ khoảng 6 phút. / Ga Anguk (Tàu Điện ngầm Seoul Tuyến số 3), Lối ra số 6. Đi bộ khoảng 6 phút.

 

Thêm thông tin
Yeon Deung Hoe (Lễ hội Đèn lồng)
☞ Thời gian: Từ ngày 11 – 13 Tháng 5, 2018
☞ Địa điểm: Đường Jongno, Suối Cheonggyecheon, Đền Jogyesa, Chùa Bongeunsa, 55, Ujeongguk-ro, Jongno-gu, Seoul
☞ Trang web Yeon Deung Hoe: www.llf.or.kr (Tiếng Hàn, Tiếng Anh, Tiếng Nhật, Tiếng Trung, Tiếng Pháp, Tiếng Đức, Tiếng Tây Ban Nha)
☞ E-Mailhong@buddhism.or.kr
☞ Giải đáp thắc mắc: +82-2-2011-1744 (Tiếng Hàn), +82-2-2011-1746 (Tiếng Anh)
☞ Hottline Du lịch Hàn Quốc 1330: +82-2-1330 (Tiếng Hàn, Tiếng Anh, Tiếng Nhật, Tiếng Trung, Tiếng Nga, Tiếng Việt, Tiếng Thái, Tiếng Mã Lai)
☞ Thời gian biểu diễn:
11/05 (Thứ 6): 19:00
12/05 (Thứ 7): 16:00-23:00
13/05 (Chủ Nhật): 12:00-22:00
☞ Giới hạn độ tuổi: Sự kiện chào đón khách tham quan mọi lứa tuổi
☞ Di chuyển
[Đường sắt]
Đền Jogyesa
Ga Jonggak (Đường sắt Seoul Tuyến 1), lối ra 2.
Đi thẳng khoảng 200m để tới Đền Jogyesa.
Hoặc
Ga Anguk (Đường sắt Seoul Tuyến 3), lối ra 6.
Đi thẳng 130m và rẽ trái ở giao lộ Anguk
Sau đó đi thẳng 200m đến đền Jogyesa

Chùa Bongeunsa
Ga Samgseong (Đường sắt Seoul tuyến 2), lối ra 6.
Đi thẳng khoảng 600m, và rẽ trái.
Đi thẳng khoảng 150m để tới Chùa Bongeunsa.

Đường Jongno
Ga Jonggak (Đường sắt Seoul Tuyến 1)

Sân Vận Động Đại Học Dongguk
Ga Đại Học Dongguk (Đường sắt Seoul Tuyến 3), Cửa số 6.
Đi thẳng khoảng 110m và rẽ trái.
Đi thẳng vào khuôn viên để tới sân vận động.

(Nguồn: http://english.visitkorea.or.kr/enu/ATR/SI_EN_3_6.jsp?cid=2009159 
và http://english.visitkorea.or.kr/enu/ATR/SI_EN_3_2_2.jsp?cid=972387)