Thông tin lễ hội / sự kiện

Lễ Hội Mùa Xuân 2018 (Từ Tháng 3 đến Tháng 5) (P.II)

24/11/2018
  • Facebook
  • Twitter
  • Google Plus
  • Zalo
  • Zalo

 

Các lễ hội văn hóa và nghệ thuật 

 
Đất nước và con người Hàn Quốc luôn trân trọng nền lịch sử lâu đời cùng các di sản văn hóa phong phú của dân tộc mình. Mùa xuân đến mang theo vô vàn những lễ hội tôn vinh văn hóa Hàn Quốc và nhằm đảm bảo những giá trị ấy được truyền lại cho thế hệ tương lai. Các lễ hội này đa dạng về thể loại, du khách đến với các lễ hội vô cùng hấp dẫn này có thể tận dụng cơ hội để chiêm ngưỡng cũng như tự mình tham gia vào các sinh hoạt văn hóa diễn ra tại đây.
 

Khôi phục văn hóa truyền thống Jeju, Lễ hội Lửa Jeju 

 
Lễ hội Lửa Jeju (Nguồn: Trang web Lễ hội Lửa Jeju)
Thời gian: Ngày 1-4 Tháng 3, 2018 
Địa điểm: Khu vực Saebyeol Oreum tại Bongseong-ri, Aewol-eup, Jeju-si, Jeju-do
Mô tả: Lễ hội Lửa Jeju là lễ hội lửa đồng truyền thống để cầu nguyện cho sức khỏe và một vụ mùa bội thu cho năm tới. Lễ hội có các chương trình với nhiều thể loại khác nhau mời gọi tất cả du khách tham gia và tìm hiểu về văn hóa truyền thống nơi đây.
• Mục liên quan: Lễ hội mừng Jeongwol Daeboreum và các Địa điểm Tốt nhất để Ngắm Trăng Tròn 
 

Trải nghiệm văn hóa Goryeo giữa ngập tràn hoa xuân, Lễ hội Văn hóa Yeongam Wangin 

 
Lễ hội Văn hóa Yeongam Wangin (Nguồn: Ban Tổ chức Lễ hội Văn hóa Yeongam Wanin)
Thời gian: Ngày 5-8 Tháng 4, 2018 
Địa điểm: Công viên Lịch sử Sangdaepo, Bảo tàng Gốm YeongamKhu di tích Lịch sử tưởng nhớ Tiến sĩ Wangin ở Yeongam-gun, Jeollanam-do
Mô tả: Lễ hội này nhằm tôn vinh những thành tựu của tiến sĩ Wangin (người Hàn Quốc), người từng đến Nhật Bản cách đây hơn 1.600 năm để truyền bá tri thức, văn hóa và nghệ thuật. Lễ hội diễn ra vào Tháng 4 đúng dịp hoa anh đào nở rộ, lễ hội nổi bật với các màn trình diễn và các sự kiện văn hóa đa dạng về các chủ đề liên quan.
 

Du hành xuyên thời gian, Lễ hội Trải nghiệm Goryeong Daegaya

 
Lễ hội Trải nghiệm Goryeong Daegaya (Nguồn: Hiệp hội Văn hóa Goryeong-gun)
Thời gian: Ngày 12-15 Tháng 4, 2018 
Địa điểm: Công viên Lịch sử DaegayaBảo tàng Daegaya, Goryeong-gun, Gyeongsangbuk-do
Mô tả: Lễ hội trải nghiệm Goryeong Daegaya mang đến cho du khách cơ hội tìm hiểu về lịch sử và văn hóa của vương quốc cổ xưa Daegaya (42-562). Lễ hội giới thiệu rất nhiều các hoạt động bao gồm cả các chương trình nghệ thuật và giới thiệu nghề thủ công như làm gốm. Du khách cũng có thể trải nghiệm cuộc sống thời Daegaya tại một ngôi làng mô phỏng theo mẫu ở thời bấy giờ.
 

Cơ hội tốt nhất để tìm hiểu về Phật giáo Hàn Quốc, Yeon Deung Hoe (Lễ hội Hoa Liên Đăng)

 
Yeon Deung Hoe (Lễ hội Hoa Liên Đăng)
Thời gian: Ngày 11-13 Tháng 5, 2018 
Địa điểm: Đền Jogyesa, Suối Cheonggyecheon, Sân vận động Đaị học Dongguk, và Quảng trường Gwanghwamun (chỉ diễn buổi lễ thắp sáng) tại Jonggak, Seoul
Mô tả: Yeon Deung Hoe (Lễ hội Hoa Liên Đăng) được tổ chức hàng năm vào ngày Phật Đản (ngày thứ 8 của tháng 4 âm lịch). Các sự kiện được tổ chức tại các đền chùa Phật giáo tại một số khu vực trên khắp Seoul. Những sự kiện chính bao gồm một cuộc triển lãm đèn lồng truyền thống và một cuộc diễu hành đèn lồng rực rỡ sắc màu chắc chắn sẽ đọng lại trong ký ức của du khách những ấn tượng không thể nào quên.
• Mục liên quan:  Nét quyến rũ Truyền thống và Sự hội tụ Thú vị tại Lễ hội Hoa Liên Đăng!
 

Quê hương của văn hóa trà truyền thống Hàn QUốc, Lễ hội Gốm sứ Truyền thống Mungyeong Chasabal

 
Lễ hội Gốm sứ Truyền thống Mungyeong Chasabal
Thời gian: Từ ngày 28 Tháng 4 đến ngày 7 Tháng 5, 2018 
Địa điểm: Khu vực Mungyeongsaejae Open Set ở Mungyeong-si, Gyeongsangbuk-do
Mô tả: Lễ hội gốm sứ Mungyeong chasabal nhằm phát triển văn hóa vùng miền và đưa gốm Mungyeong trở thành thương hiệu quốc gia. Duyên dáng nép mình dưới chân dãy núi Baekdudaegan, Mungyeong xinh đẹp được thiên nhiên ban tặng một lượng dồi dào đất pha cát và củi đun làm nguyên liệu cho sản xuất gốm với chất lượng tốt nhưng mức giá lại tương đối phải chăng. Nằm trong số các chương trình của lễ hội, du khách có thể tham gia hoạt động trải nghiệm làm gốm do các nghệ nhân địa phương hướng dẫn.
Mục liên quan: Sự hài hòa của Chasabal và Hương thơm của Trà – Lễ hội Gốm sứ Truyền thống Mungyeong Chasabal 
 

Văn hóa thảo dược cổ truyền của Hàn Quốc, Lễ hội Văn hóa Thảo dược Daegu Yangnyeongsi

 
Lễ hội Văn hóa Thảo dược Daegu Yangnyeongsi 
Thời gian: Ngày 3–7 Tháng 5, 2018 
Địa điểm: Khu Chợ Thảo dược Yangnyeongsi, Jung-gu, Daegu 
Mô tả: Khu chợ Thảo Dược Daegu Yangnyeongsi có lịch sử văn hóa truyền thống từ lâu đời. Đây là lễ hội thảo dược tiêu biểu của Châu Á, sử dụng các loại thảo mộc truyền thống để chữa bệnh. Đến với lễ hội, du khách không chỉ được tham quan các địa danh lịch sử thu hút khách du lịch mà còn có cơ hội trải nghiệm nền văn hóa y học cổ truyến của đất nước Hàn Quốc.
• Mục liên quan: Cân bằng Thể chất và Tinh thần tại Lễ hội Thảo dược Daegu Yangnyeongsi 
 

Chìm đắm trong những cánh đồng xanh mướt, Lễ hội Trà xanh Boseong 

 
Lễ hội Trà xanh Boseong 
Thời gian: Ngày 18–22 Tháng 5, 2018 
Địa điểm: Công viên Văn hóa Trà Hàn Quốc và những cánh đồng chè xanh Boseng tại Boseong-gun, Jeollanam-do
Mô tả: Boseong là nơi sản xuất chè xanh lớn nhất đất nước, những cánh đồng chè nơi đây tạo nên những khung cảnh đẹp say đắm lòng người và thường xuất hiện trong những bộ phim truyền hình của Hàn Quốc. Tại Lễ hội Trà Xanh Boseong, các sự kiện nổi tiếng bao gồm các chương trình trải nghiệm thực tế như hái lá chè, pha trà và nếm thử trà. Các sự kiện khác bao gồm tìm hiểu văn hóa trà đạo truyền thống và một cuộc triển lãm ảnh.
• Mục liên quan: Tour du lịch Văn hóa Trà Hàn Quốc – Chuyến đi đến Hadong và Boseong
 

Lễ hội trình diễn nghệ thuật của Hàn Quốc, Lễ hội Kịch câm Chuncheon 

 
Lễ hội Kịch câm Chuncheon (Nguồn: Ban Tổ chức Lễ hội Kịch câm Chuncheon)
Thời gian: Ngày 20-27 Tháng 5, 2018 
Địa điểm: Công viên Riverside, thành phố Chuncheon, Gangwon-do 
Mô tả: Là một trong những lễ hội trình diễn nghệ thuật hàng đầu tại Hàn Quốc, lễ hội Kịch câm Chuncheon đã được cộng đồng quốc tế công nhận. Lễ hội giới thiệu nhiều loại hình biểu diễn khác nhau của các nhóm kịch câm và các nghệ sĩ đến từ Hàn Quốc cũng như các nơi khác trên thế giới bao gồm kịch câm, âm nhạc, khiêu vũ, nghệ thuật sắp đặt và phim ngắn. Một số chương trình được mong đợi tại đây gồm Con đường Bong bóng và Con đường Sắc màu.
 
Những lễ hội khác 
 
Sau nhiều tháng thời tiết lạnh, cơ thể của bạn có thể bắt đầu cảm thấy lạnh tê cứng. Hãy phá vỡ lớp băng đang bao bọc cơ thể và khiến chúng vận động thông qua các lễ hội năng động và các sự kiện tuyệt vời dưới đây.
 

Cuộc thi chạy Ma-ra-tông kịch tính nhất Hàn Quốc, Cuộc thi Ma-ra-tông Quốc tế Seoul 

 
Cuộc thi Ma-ra-tông Quốc tế Seoul (Nguồn: Văn phòng cuộc thi Ma-ra-tông Quốc tế Seoul)
Thời gian: Ngày 18 Tháng 3, 2018 
Địa điểm: Từ Quảng trường Gwanghwamun tới Khu liên hợp Thể thao Seoul 
Mô tả: Cuộc thi Ma-ra-tông Quốc tế Seoul hàng năm thu hút người tham gia từ khắp nơi trên thế giới. Đường đua dài 42,2km chạy qua trung tâm thành phố, từ Quảng trường Gwanghwamun, dọc theo Suối Cheonggyecheon, đến Sân vận động Olympic tại Khu liên hợp Thể thao Seoul. Cuộc thi chạy ma-ra-tông cũng bao gồm một chặng thi riêng biệt dài 10km có tên gọi Seoul Challenge 10k với điểm xuất phát từ Công viên Olympic. Những người tham gia cuộc thi có thể chạy theo mọi hướng, miễn sao tới đích là Khu liên hợp Thể thao Seoul.
 

Phép màu Moses của Hàn Quốc, Lễ hội Biển Tách Đôi Thần kỳ tại Jindo 

 
Lễ hội Biển Tách đôi Thần kỳ Jindo 
Thời gian: Ngày 16-19 Tháng 5, 2018 
Địa điểm: Đảo Modo, Hoedong-ri, Uisin-myeon, Jindo-gun, Jeollanam-do
Mô tả: Nhờ sự bồi đắp độc đáo của sỏi và phù sa, vào thời điểm thủy triều xuống thấp nhất, một con đường dài 3 km xuất hiện giữa đảo Modo và đảo Jindo tại ấp Hoedong. Hiện tượng biển tách làm đôi này nổi tiếng cả trong nước và quốc tế, thu hút đông du khách đến chiêm ngưỡng cảnh tượng có một không hai này. Con đường kỳ diệu này chỉ xuất hiện trong một tiếng mỗi ngày. Trong khi chờ đợi thủy triều xuống, du khách có thể tham gia vào một loạt các chương trình thực tế và văn hóa đa dạng diễn ra tại đây.
• Mục liên quan: Chứng kiến khung cảnh kỳ diệu khi biển tách làm đôi, Lễ hội Biển Thần kỳ tại Jindo
 

Lễ hội thân thiện với môi trường trong rừng tre, Lễ hội Tre Damyang 

 
Lễ hội Tre Damyang (Nguồn: Ban Tổ chức Damyang)
Thời gian: Ngày 2-7 Tháng 5, 2018 
Địa điểm: Rừng Gwanbangjerim, Trường Cao đẳng trực thuộc tỉnh Jeonnam và Juknokwon (Vườn Tre) ở quận Damyang-gun, Jeollanam-do
Mô tả: Diễn ra trong khu rừng tre rộng lớn, lễ hội này chứa đựng rất nhiều hoạt động tôn vinh vẻ đẹp và công dụng của cây tre. Các chương trình sự kiện đa dạng và các hoạt động trải nghiệm thực tế là một phần của lễ hội. Khi cảm thấy đói bụng, du khách có thể thưởng thức một số món ăn nổi tiếng của địa phương. Du khách cũng có thể tận hưởng bầu không khí trong lành nơi đây bằng cách tản bộ trong rừng tre.
* Thời gian và lịch trình lễ hội có thể thay đổi.
* Mục này được cập nhật lần cuối vào Tháng 2 năm 2018, do đó các thông tin có thể khác với những gì được trình bày ở đây. Du khách vui lòng kiểm tra chi tiết trước khi thực hiện thăm quan.
Nguồn: http://english.visitkorea.or.kr/enu/ATR/SI_EN_3_6.jsp?cid=1985915