Tin tức hữu ích

Lộ trình xin visa du lịch Hàn Quốc tối ưu nhất

05/11/2019
  • Facebook
  • Twitter
  • Google Plus
  • Zalo
  • Zalo

Những năm trở lại đây, Hàn Quốc trở thành địa điểm du lịch mới được rất nhiều người Việt Nam ưa thích. Nhờ những địa điểm khám phá mới mẻ, ẩm thực độc đáo mà đây trở thành thiên đường để du lịch. Vậy xin visa du lịch Hàn Quốc như thế nào, cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Các bước xin visa du lịch Hàn Quốc

Bước 1: Tìm hiểu thông tin

Với nhiều người lần đầu đi du lịch nước ngoài có thể rất khó khăn để lựa chọn địa điểm xin cấp visa du lịch. Vì vậy, quá trình làm hồ sơ rất lâu và kéo dài hàng tháng. Trong những trường hợp này, hai địa điểm mà bạn có thể làm thủ tục cấp visa theo đúng quy trình và đúng tiêu chuẩn nhất là tại Đại sứ quán Hàn Quốc hoặc Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam.

xin visa du lịch hàn quốc 1

Hàn Quốc – xu hướng du lịch mới

Hiện tại Đại sứ quán và Lãnh sự quán Hàn Quốc đã ngừng việc trực tiếp nhận hồ sơ đăng ký xin visa. Thay vào đó, du khách sẽ nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc thông qua Trung tâm visa. Bạn có thể tìm hiểu thông tin của trung tâm visa tại đây

  • Trung tâm visa Hàn Quốc tại Hà Nội: https://visaforkorea-vt.com/
  • Trung tâm visa Hàn Quốc tại Tp. Hồ Chí Minh: https://www.visaforkorea-hc.com/

Tuy nhiên, nhiều người vẫn thắc mắc đi du lịch Hàn Quốc có cần visa. Với điều này, câu trả lời là có. Nhưng hiện nay, Hàn Quốc có chính sách miễn visa dành cho du khách bay thẳng trực tiếp đến đảo Jeju từ một số nước, và chính sách visa đối với thị trường Việt Nam cũng đã được nới lỏng rất nhiều.

Bước 2: Làm hồ sơ (điền thông tin, dịch thuật sang tiếng anh, xếp hồ sơ)

Điền thông tin: Bạn cần điền đầy đủ và chính xác tất cả những thông tin yêu cầu có về cá nhân và lịch trình chính xác khi đi du lịch tại hàn quốc. Việc làm này đảm bảo cho việc kiểm soát và quản lý lượng người nhập cảnh tại Hàn Quốc. Đồng thời điều này cũng giúp cơ quan chức năng xử lý được các tình huống nếu quá trình du lịch của bạn có vấn đề.

Các thông tin quan trọng nhất cần có là họ tên đầy đủ, ngày tháng năm sinh, quốc tịch, hộ chiếu,…

Hồ sơ bản dịch tiếng anh

Xếp hồ sơ theo đúng thứ tự quy trình

Bước 3: Nộp hồ sơ

Để hoàn thiện thủ tục cấp visa thì bạn cần nộp hồ sơ lên lãnh sự hoặc đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam thông qua Trung tâm visa Hàn Quốc tại Hà Nội hoặc Hồ Chí Minh. Bạn cũng cần chuẩn bị hộ chiếu gốc còn thời hạn ít nhất 6 tháng; bản sao công chứng chứng minh nhân dân và sổ hộ khẩu, ảnh phông trắng 3,5×4,5; đơn xin cấp visa; giấy chứng nhận về công việc; chứng minh tài chính; vé máy bay khứ hồi  và lịch trình tại Hàn Quốc.

Đây là những thủ tục cần thiết để bạn có thể được cấp visa khi du lịch hàn quốc. Đối với nhiều trường hợp, xin visa du lịch Hàn Quốc lần 2 cũng làm tương tự các bước trên đây. Những thông tin trên các thủ tục này cần phải đảm bảo chính xác, có xác nhận chữ ký của bản thân.

xin visa du lịch hàn quốc 2

Xin visa du lịch Hàn Quốc đảm bảo mọi vấn đề pháp lý cho khách du lịch

Trường hợp khi du lịch thông qua những chuyến bay thẳng tới đảo Jeju, khách hàng được công ty du lịch hàn quốc bao visa nhờ chính sách hỗ trợ du lịch tại khu vực này. Ngoài ra, xin visa du lịch Hàn Quốc theo tour cũng là cách giúp bạn đơn giản hơn mọi thủ tục thông qua các công ty du lịch được cấp phép tại Hàn Quốc.

Các bước làm thủ tục xin visa sẽ giúp bạn có một lịch trình du lịch Hàn Quốc yên tâm và thoải mái mà không cần lo về những vấn đề pháp lý.

Một số lưu ý khi làm thủ tục xin visa

– Thông tin đầy đủ và làm đúng yêu cầu

Đây là điều rất cần thiết trong hồ sơ xin được cấp visa du lịch hàn quốc. Trong hồ sơ, bạn cần điền đầy đủ các thông tin cá nhân được yêu cầu, không bỏ trống những thông tin bắt buộc phải có. Đối với những thông tin như số chiếu, hộ khẩu, chứng minh thư cá nhân,…nếu không được điền đầy đủ sẽ gây cho bạn những phiền toái sau này.

Đây cũng là cách để cơ quan chức năng hay công ty du lịch nắm được thông tin cá nhân của bạn và có thể hỗ trợ bạn tốt nhất trong quá trình du lịch.

– Không gian dối trong các giấy tờ

Đây là nguyên tắc cần được đảm bảo tuyệt đối khi xin visa du lịch Hàn Quốc. Nếu thông tin của bạn không chính xác hay chỉ cần sai sót nhỏ sẽ gây khó khăn cho việc cấp visa. Bạn không thể chứng minh được nhân thân của mình. Chính phủ hàn quốc không chấp nhận những người không rõ lai lịch nhập cảnh vào đất nước họ.

xin visa du lịch hàn quốc 3

Khám phá địa điểm thú vị tại Hàn Quốc

Nhiều năm gần đây, lợi dụng những sơ hở trong việc quản lý thông tin khi cấp visa mà nhiều người đã nhập cảnh vào hàn quốc theo đoàn du lịch sau đó bỏ trốn. Việc này gây mất trật tự, an ninh, rối loạn xã hội và ảnh hưởng đến ngoại giao của hai quốc gia. Vì vậy, thông tin chính xác là đảm bảo cho các hoạt động du lịch được tổ chức đúng đắn, có kiểm soát chừng mực.

Xin visa du lịch Hàn Quốc là bước đầu tiên để bạn có thể du lịch đến xứ sở Kim Chi. Chúc bạn có chuyến tham quan những địa điểm nổi tiếng hàng đầu và khám phá không gian văn hóa của đất nước Hàn Quốc thật thú vị.