Tin tức du lịch

Mách bạn chọn những món quà lưu niệm ưng ý dành cho bạn bè và người thân sau chuyến công tác tại Hàn Quốc

20/02/2019
  • Facebook
  • Twitter
  • Google Plus
  • Zalo
  • Zalo

Mách bạn chọn những món quà lưu niệm ưng ý dành cho bạn bè và người thân sau chuyến công tác tại Hàn Quốc

Mỗi khi đi du lịch ở đâu đó, chúng ta thường muốn mua những món quà lưu niệm mang đậm nét đặc trưng về vùng đất mình đã đặt chân tới cho những người thân yêu của mình. Đó có thể là những món quà dành cho đồng nghiệp, bạn bè, gia đình hoặc chính bản thân chúng ta. Tuy nhiên, trong hầu hết mọi trường hợp, chúng ta thường cảm thấy rất khó khăn trong việc chọn lựa được món quà sao cho phù hợp nhất. Nhiều người đã bỏ qua điều này và chỉ lựa chọn bất kỳ thứ gì có thể tìm thấy và thậm chí mua ở ngay tại sân bay vì không có thời gian (dĩ nhiên ở Hàn Quốc thì đây lại không phải là vấn đề lớn vì bạn có thể tận hưởng việc mua sắm ở những cửa hàng miễn thuế tại đây!). Tuy vậy, nếu bạn muốn mua những món quà lưu niệm để dành tặng cho người thân và bạn bè, hãy chọn một món quà nào đó giúp bạn có thể tạo nên những cuộc trò chuyện ý nghĩa và thú vị.

Tôi đã hỏi những đồng nghiệp của mình tại Cục xúc tiến du lịch khen thưởng Hàn Quốc về những món đồ lưu niệm nên mua tại Hàn Quốc – và đây là câu trả lời của họ:

 

Quà lưu niệm 1

“Tôi nghe người ta nói rằng người Hàn Quốc là những người duy nhất mang theo và sử dụng những chiếc quạt điện cầm tay khi đi du lịch. Tôi nghĩ rằng đó là món đồ tuyệt vời, hữu ích và cũng không đắt đỏ vì nó chỉ có giá khoảng từ 5,000-10,000 won (khoảng 8 đô la Mỹ). Một lưu ý nhỏ dành cho bạn, đó là vì chiếc quạt có dùng pin nên nó sẽ không được phép cho vào hành lý ký gửi khi check-in tại sân bay, vì thế hãy nhớ bỏ món đồ hữu ích này vào hành lý xách tay và mang theo bên mình nhé.” – Heejin, Phòng Sự kiện Hội thảo.

 

 

Quà lưu niệm 2

“Bạn nhất định phải thử ghé vào các “cửa hàng mỹ phẩm đường phố tại Hàn Quốc”. Bạn có thể mua một bộ kem dưỡng da tay và mặt nạ, sau đó chia ra và tặng bạn bè hoặc gia đình mình khi trở về nhà. Gần đây, các cửa hàng này còn bán cả những chiếc mặt nạ dưỡng da với những hình thù nhân vật rất thú vị và hài hước.”  – Narae, Phòng Sự kiện Hội thảo.

 

 

Quà lưu niệm 3

 

“Món snack làm từ “kim” (lá rong biển khô)  là một món ăn vặt đặc trưng của người Hàn Quốc và không hề đắt một chút nào. Vị mằn mặn và giòn của món ăn vặt này khiến nó trở thành món ăn kèm cực thích hợp khi làm đồ nhắm uống cùng bia.”- Seunghee, Phòng Quản lý và kế hoạch du lịch khen thưởng.

 

 

Quà lưu niệm 4“Tôi hay mua những đôi tất nhỏ đáng yêu làm quà lưu niệm cho bạn bè của mình. Bạn có thể dễ dàng tìm mua được những đôi tất này ở dọc các con đường tại các khu chợ nổi tiếng như Myeongdong, Namdaemun hoặc các khu mua sắm khác ở Hàn Quốc, thêm vào đó, giá của một đôi tất với những thiết kế đáng yêu này cũng không hề đắt, chỉ khoảng 1 đô la Mỹ cho một đôi. Sẽ có rất nhiều hình ảnh bắt mắt, đa dạng cho bạn tham khảo như hình in các ngôi sao Kpop, phong cách đáng yêu, và cả hình nhân vật Disney nữa.” – Melanie, Phòng Quản lý và kế hoạch du lịch khen thưởng.

 

Quà lưu niệm

“Các sản phẩm có thiết kế dựa trên các hình mẫu nhân vật nổi tiếng ở Hàn Quốc như Line hay Kakao Friends đang là những món đồ thu hút rất nhiều các bạn trẻ trong thời gian gần đây. Những món đồ này không chỉ đáng yêu khi nhìn vào mà còn rất tiện lợi với tính ứng dụng cao như: dùng làm giá đỡ điện thoại, dép đi trong nhà, sạc dự phòng,…” – Seohyeon, Phòng Du lịch hội nghị và khen thưởng.

 

 

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn về việc chọn quà lưu niệm dành cho bạn bè và người thân sau chuyến du lịch tại Hàn Quốc của mình, thì hãy đọc bài viết của chúng tôi để tham khảo. Như trên, chúng tôi đã liệt kê và sắp xếp theo thứ tự những gợi ý về các món quà lưu niệm theo loại và kèm theo các cửa hàng bán chúng. Hãy tận hưởng kỳ nghỉ của bạn tại Hàn Quốc và chúc bạn sẽ có thể chọn được món quà ưng ý dành những người yêu thương của mình!