Tin tức du lịch

[MICE City] Gyeongsang - Vùng đất hứa với đa dạng trải nghiệm cho du lịch MICE

  • Facebook
  • Twitter
  • Zalo
  • Zalo

Vùng Gyeongsang nằm ở phía đông nam của Hàn Quốc. Đây là khu vực có diện tích lớn nhất Hàn Quốc và bao gồm thành phố Daegu, thành phố Ulsan, tỉnh Gyeongsangbuk và tỉnh Gyeongsangnam. Gyeongsang là trung tâm công nghiệp hàng đầu của Hàn Quốc. Ở đây có các khu công nghiệp quy mô về điện tử, thép, ô tô, đóng tàu và các ngành công nghiệp nặng khác. 

Buổi sáng trên đỉnh Nogodan, núi Jirisan(nguồn: VisitKorea)

Khu vực này đang dần trở thành một thành phố MICE toàn diện bằng cách tổ chức ngày càng nhiều các sự kiện quốc tế đa dạng. Tới đây du khách có thể tham quan và tận hưởng cảnh đẹp ở biển và núi. Một số ngọn núi với cảnh đẹp nổi tiếng mà nhất định phải ghé thăm đó là núi Jirisan hay núi Hwangmaesan. Ở đây còn có Công viên biển đầu tiên tại Hàn Quốc là Hallyeo Haesang được thành lập từ năm 1968 với rất nhiều trải nghiệm thú vị.

Bên cạnh đó, Gyeongsang cũng có rất nhiều cơ sở hạ tầng phù hợp cho các sự kiện hội họp. Đầu tiên có thể kể đến ở đây có EXCO – tâm điểm MICE nổi tiếng nhất tại Daegu, Trung tâm hội nghị quốc tế còn được mệnh danh là Thành phố tương lai thu nhỏ. Trung tâm có 9 tầng với tổng diện tích lên tới 26.494 m2. Thiết kế bên trong bao gồm Phòng triển lãm, Hội trường, Phòng hội nghị và có tới 34 phòng họp, có thể tổ chức 3 triển lãm tầm trung và lớn cùng 2 hội nghị quy mô lớn.

Thành phố Ulsan là thành phố công nghệ của Vùng Gyeongsang (nguồn: VisitKorea)

Tiếp theo có thể tham khảo GumiCo – Trung tâm hội nghị đầu tiên tại Gyeongsangbuk-do, thánh địa của ngành công nghệ thông tin. GumiCo bao gồm các gian hàng với kiến trúc mở, Khu triển lãm đặc biệt, đồng thời có tới 3 phòng hội nghị dễ dàng điều chỉnh theo nhu cầu sử dụng. Nếu muốn khám phá lịch sử phát triển của ngành công nghệ thông tin Hàn Quốc và thành phố Gumi thì ghé thăm Phòng lịch sử kỹ thuật số. Ngoài ra, ở đây cũng được trang bị rất nhiều tiện ích phụ trợ và tiện nghi như phòng VIP, văn phòng hỗ trợ thông tin của đơn vị tổ chức cũng như quán cafe.

 Changwon có đầy đủ cơ sở vật chất để tổ chức sự kiện quy mô quốc tế (nguồn: VisitKorea)

Ngoài ra, ở đây còn có rất nhiều Trung tâm hội nghị hội thảo phù hợp nữa đó là Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Ulsan, cung cấp không gian đa dạng cho mọi ngành nghề, rất phù hợp để nghỉ ngơi và giải trí hay Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Changwon – Địa điểm tổ chức các sự kiện triển lãm và hội nghị quốc tế.

Học viện nho giáo Byeongsan Seowon(nguồn: VisitKorea)

Gyeongsang cũng có rất nhiều hoạt động trải nghiệm thú vị cho du khách ghé thăm. Khách du lịch có thể lượn lờ khám phá ẩm thực tại Chợ Seomun – một trong ba khu chợ truyền thống lớn nhất Gyeongsang; tìm hiểu văn hóa truyền thống tại Hàn Quốc tại Học viện Nho giáo Byeongsan Seowon tại Andong. Du khách cũng có thể ghé Gyeongsangnam-do để trải nghiệm chương trình làm nông sản tại làng, tham gia lớp học gốm sứ trắng Cheongsong hay thử trải nghiệm thiền định chữa lành trong rừng.

Với cơ sở vật chất đầy đủ kết hợp với nhiều hoạt động trải nghiệm thú vị, mang đặc trưng của từng vùng miền riêng cùng khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp, Gyeongsang sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho du lịch MICE.