Tin tức du lịch

Món ăn ngày Tết Trung thu Hàn Quốc [Cửa hàng truyền thống]

22/09/2020
  • Facebook
  • Twitter
  • Zalo
  • Zalo

Mùa thu, mùa của bầu trời trong xanh, của hoa màu, đang đến rồi. Mỗi năm, khi mua thu đến những người nông dân Hàn Quốc đều thu hoạch hoa màu chuẩn bị cho Tết Trung thu, đây là một trong những ngày Tết lớn nhất trong năm của Hàn Quốc. Vào ngày Tết Trung thu các gia đình đều sum họp quây quần bên nhau cùng rất nhiều món ăn truyền thống đặc sắc. Hãy cùng ghé qua các cửa hàng truyền thống để tìm hiểu và chuẩn bị cho ngày lễ sắp tới nhé.

Nakwon Food (Bánh gạo)

1919
444-1 Samil-daero, Jongno-gu, Hàn Quốc
+82-2-732-5579

Nakwon Food mở cửa từ năm 1919 và được xem là cửa hàng bánh gạo lâu đời nhất ở Hàn Quốc. Ngay cả trong thời kì hoàng kim bánh gạo thì Nakwon Food vẫn luôn tạo ra sự khác biệt so với tất cả các cửa hàng bánh gạo khác ở Chợ Nakwon. Thực tế thì nó nổi tiếng đến mức nhiều cựu tổng thống của Hàn Quốc đã thường xuyên lui tới cửa hàng này. Họ luôn tìm đến Nakwon Food để mua bánh gạo mỗi khi có sự kiện đặc biệt ở Cheongwadae. Thậm chí các công ty lớn cũng tìm mua bánh gạo ở đây vào các dịp đặc biệt hay sự kiện. Bánh gạo của Nakwon Food thực sự rất dễ gây nghiện vì cửa hàng này đã có thể giữ được hương vị, kiểu dáng ban đầu của bánh gạo trong suốt một thời gian rất dài.


Dongyang Bangatgan (Bánh gạo)


1974
77 Jahamun-ro 40-gil, Jongno-gu, Hàn Quốc
+82-2-379-6987

Trong hơn 48 năm kinh doanh, Dongyang Bangatgan vẫn luôn tĩnh lặng tại lối vào Thung lũng Baeksasil của Buam-dong. Kiến trúc tòa nhà góc cạnh, sắc nét thu hút ánh mắt mọi người ngang qua nơi đây. Để Dongyang Bangatgan có thể mở cửa, chủ cửa hàng đã phải vay vốn nhưng họ vẫn có thể duy trì hoạt động kinh doanh cho đến ngày nay là bởi vì những người hàng xóm thường xuyên đến đây để mua bánh gạo. Ngày nay việc làm bánh gạo dễ dàng hơn nhờ có máy móc, công nghệ hiện đại, nhưng cửa hàng này vẫn trung thành sử dụng chiếc máy bền bỉ của mình để kéo thành những chiếc bánh gạo dài (garaetteok) vào mỗi buổi sáng sớm từ lúc bình minh.

Biwon Rice Cake (Bánh gạo)

1949
20 Yulgok-ro, Jongno-gu, Hàn Quốc
+82-2-765-4928

Không giống một cửa hàng đã trải qua ba thế hệ làm bánh gạo cho hoàng gia từ năm 1949 đến nay, Biwon Rice Cake chỉ trông giống như một trong những quán cà phê và bánh gạo nhỏ. Là một địa điểm tối giản thể hiện vẻ đẹp giản dị của không gian Hàn Quốc, cửa hàng hiện đại, ấm cúng và có vẻ như đây là một địa điểm nổi tiếng để tụ tập của giới trẻ. Tuy nhiên, cửa hàng này đã luôn như vậy kể từ khi mới mở cửa. Là một cửa hàng gia đình, cả năm thành viên trong gia đình đều dậy sớm từ 4 giờ sáng để chuẩn bị nguyên liệu và cùng nhau làm bánh. Nhìn những chiếc bánh gạo được xếp trong những chiếc hộp đựng, người ta không thể không ngạc nhiên trước nỗ lực rất lớn của những người chủ để làm ra được từng chiếc bánh gạo.

Sunhuine Banchan (Món ăn kèm)

1969
88 Changgyeonggung-ro, Jongno-gu, Hàn Quốc
+82-2-2279-18852

Đây là một cửa hàng đã tồn tại ở Chợ Gwangjang trong hơn 54 năm. Thực ra, nơi đây đã từng bán đồ ăn kèm bên đường nên Sunhuine Banchan có thể đã xuất hiện từ trước đó. Là một cửa hàng lâu năm nên Sunhuine Banchan có một lượng lớn khách hàng quen. Gần đây, ngày càng có nhiều khách hàng nước ngoài đến mua các món ăn kèm của cửa hàng. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng, Sunhuine Banchan cũng đã bắt đầu dịch vụ giao đồ ăn ở nước ngoài. Là một nơi mà bất cứ ai cũng có thể đến nếm thử và mua các món ăn kèm hàng ngày của Hàn Quốc như myeolchi bokkeum (cá cơm sữa xào), mắm tôm và gejang (cua ướp) với giá cả phải chăng. Sunhuine Banchan tiếp tục giữ một vị trí đặc biệt trong lòng của nhiều du khách nước ngoài.

Taegeukdang (Bánh mỳ)

1946
7 Dongho-ro 24-gil, Jung-gu, Hàn Quốc
+82-2-2279-3152

Có rất nhiều cửa hàng bánh mỳ và cửa hàng nhượng quyền đã ra đời và hoạt động trong hơn 70 năm qua, nhưng Taegeukdang là cửa hàng duy nhất vẫn luôn hoạt động tốt trong thời gian dài như vậy. Chìa khóa thành công của nó nằm ở chỗ tiệm bánh này có thể lưu truyền và giữ lại được hương vị qua nhiều năm. Các quầy trưng bày của cửa hàng có tất cả các loại bánh mì mà hầu hết các khách hàng trẻ tuổi đều không biết. Đặc sản của Taegeukdang là “Monaka”. Đó là một muỗng kem được bọc trong lớp vỏ bánh xốp giòn. Monaka là một món ăn vặt rất phổ biến của tuổi thơ từ ngày xưa. Mỗi khi đến tiệm bánh này, những thực khách lớn tuổi đều nói rằng họ như được quay trở về thời thơ ấu. Một câu được viết ở bên cạnh cầu thang giải thích rõ lý do tại sao mọi người tiếp tục quay trở lại nơi này. “Nhiều thứ đã thay đổi, nhưng chúng tôi không thay đổi bất kỳ điều gì.”

(Nguồn: Cục xúc tiến du lịch Seoul)