Tin tức du lịch

Nghỉ ngơi trong nhà truyền thống Hanok trung tâm Seoul (p.2)

07/12/2018
  • Facebook
  • Twitter
  • Google Plus
  • Zalo
  • Zalo

④ Sức mạnh của Hanok, Namhyun-dang

Được đặt tên theo chữ Hán, Nam (phía nam), Hyun (đèo dốc), có nghĩa là ngôi nhà nằm ở phía Nam cung Woonhyun. Ngôi nhà có tổng cộng 4 phòng, có phòng bếp, phòng Maesil và Nansil ở cạnh đại sảnh nằm ở chính giữa ngôi nhà. Việc dán sàn Kongdaem thoạt nhìn khá vất vả (Việc trải giấy Kong đã được làm mềm, trộn vào dầu tía tô quét lên sàn để tạo bộ bóng và bền cho giấy lót sàn) nhưng lại tạo nên sự cuốn hút đặc biệt khi có thể thoải mái nằm trực tiếp lên sàn nhà.


Namhyun-dang

Được xây dựng từ cuối năm 1920, đến năm 2018, từng là “Viện Đông Y cũ”, Viện đông y không biết đã nổi tiếng thế nào mà đến tận bây giờ không hiếm người vẫn tìm đến vùng này chữa trị. Tôi không biết nhiều về phong thủy, nhưng có vẻ ngôi nhà chứa nhiều sức mạnh. Có lẽ nhờ vào khoảng sân được trải đất vàng. Lẽ thường, mỗi khi gió thổi làm phía sau bay đầy bụi cát, nhưng trong căn nhà Hanok này, đất được nén chặt, những hạt cây tùng theo gió bay đến, bám vào mặt sân, tạo thành một khoảng sân đất sạch, đẹp đến nao lòng.

 
[Bên trái/Bên phải ] Bên trong/ phòng khách Namhyun-dang

Thỉnh thoảng, một vài con chim sẻ bay đến từ thành phố gần đó. Chủ nhà thường cho chúng vụn bánh mì hay ngũ cốc, chúng chơi đùa ở khoảng sân đất và bay nhảy trên những tán cây tùng. Trong nhà, tất cả mọi thứ đều được bày biện phù hợp với cảm hứng từ nhà truyền thống Hanok của Hàn Quốc.

✔ Mẹo nhỏ 

Khoảng sân đất thường khá nhộn nhịp. Đến độ bạn chỉ muốn dành cả một ngày ngồi bên chiếc bàn hướng ra cửa chính, dưới tán lá xanh mát của rặng cây tùng.

 
[Bên trái /Bên phải ] Tài liệu liên quan đến du lịch/ chim sẻ trên mái hiên Namhyundang đang được chuẩn bị.

Điểm du lịch lân cận

Hoard

Quán cà phê , phòng trưng bày mới nổi. Tòa nhà bê tông cạnh Hanok với cấu trúc bố trí cạnh nhau, Hanok kinh doanh nhà hàng, tòa nhà bê tông kinh doanh café và phòng trưng bày. Trong tầng 1  quán caphe, nếu gọi đồ uống, bạn có thể mang lên phòng trưng bày ở tầng 2 thưởng thức. Phòng trưng bày rất đẹp. Phòng trưng bày chủ yếu giới thiệu những tác phẩm của nhiều tác giá tân tiến, hướng những ô cửa kính đến sau bảo tàng nghệ thuật đường đại Quốc gia.Nhờ đó, từ nơi này, bạn có thể ngắm nhìn vẻ đẹp của Okcheop-dang và Gyeonggeun-dang.  Đứng trên tầng thượng tòa nhà, trải tầm mắt ra xa, bạn bắt gặp phong cảnh Đông, bắc, tây, nam Seoul , từ Sogyeok-dong, Sagan-dong , Namsan đến Cheongwadae, InWangsan.

Địa chỉ: 1gil, Woolgok ro, Jongro, Seoul , 54-3, 02-725-1204
Giờ mở cửa: 11 giờ ~ 21 giờ, nghỉ thứ hai hàng tuần

 
[Bên trái/Bên phải ]  Phong cảnh nhìn từ tầng thượng/ bên trong Hoard

Cung Woonhyun gung 

Là tư gia của Hưng Nguyên đại viện quân- cha đẻ của vua Gojong, đây là nơi Gojong đã lớn lên đến khi lên ngôi vua. Quy mô ban đầu uy nghiêm như cung điện, nhưng bây giờ đã bị thu nhỏ đi khá nhiều. Các tòa chính còn lại là Norak-dang từng sử dụng khi tiếp khách hoặc đãi yến tiệc (Lễ tiệc gia đình của vua Gojong và hoàng hậu Myeongsung cũng được tổ chức tại đây),  Noan-dang là nơi Đại Viện quân sử dụng như phòng khách, ngài đã ở đây lúc lâm chung, Iro-dang được sử dụng là gian nhà trong , là chỗ ở của người vợ ngài. Bạn sẽ cảm thấy giống như thật có phước khi được ở trogn cung điện đẹp như vậy trong lòng thành phố. Khách tham quan thông thường không thể vào bên trong nhưng nếu bạn tham gia vào một chương trình văn hóa tổ chức ở cung Woonhyun thì bạn hoàn toàn có thể bước vào bên trong căn nhà. Woonhyungung Somoonnan là bức vẽ tưởng nhớ Hưng nguyên đại viện quân , tự hào bởi nét vẽ tài hoa nghệ thuật hội họa được trưng bày trong liên hoan phim Noan-dang, phòng trà đạo truyền thống Woonhyungung được tổ chức đến tháng 10 tại Iro-dang. Nội dung chi tiết và đặt trước xin vui lòng kiểm tra qua trang chủ.

Địa chỉ: 464 Samildae ro,Jongro gu, Seoul, 02-766-9090,
Giờ mở cửa: 9 giờ ~ 19 giờ (Mùa đông đến 18 giờ), nghỉ thứ hai hàng tuần (Mở cửa nếu thứ hai rơi vào ngày nghỉ lễ )


Woonhyun gung

SPACE – Bảo tàng Arario

Nơi này từng là văn phòng “Space”- một văn phòng kiến trúc, mang đậm phong cách của kiến trúc sư hàng đầu của Hàn Quốc Kim Soo Geun. Kim Soo Geun – giám đốc của Space đời đầu tiên, xây dựng tòa nhà gạch khánh thành năm 1977, kiến trúc sư Jang Se Yang là giám đốc thứ hai, xây dựng tòa nhà kính khánh thánh năm 1997, kiến trúc sư Lee Sang Rim là giám đốc thứ ba, kết hợp phong cách nhà truyền thống Hanok vào năm 2002 và tạo thành hình dáng như hiện nay. Năm 2014, chủ tịch tập đoàn Arario tên là Kim Chang Il mua lại văn phòng Space, đổi tên thành Space- bảo tàng Araro. Tòa nhà gạch trở thành phòng triển lãm được chủ tịch Kim Chang Il trưng bày các bộ sưu tập tác phẩm mỹ thuật, tòa nhà kính và Hanok thay đổi hình dáng trở thành quán cà phê và nhà hàng. Những tác phẩm mỹ thuật lấp đầy không gian nơi đây, tại đây bạn cũng có thể phóng tầm mắt ra xa, chiêm ngưỡng khung cảnh Changdeukgung, bầu không khí của quán caphe và nhà hàng càng làm cho nơi đây thêm đẹp.

Địa chỉ: 83, Woolgok ro, Jongro, Seoul , 02-736-5700
Giờ mở cửa: 10 giờ ~ 19 giờ, nghỉ thứ hai hàng tuần.

Phòng trưng bày mỹ thuật Park No Soo

Họa sĩ Park No Soo đã tặng căn nhà mình ở trong suốt 40 năm cho quận Jongro, kể từ năm 2013, căn nhà trở thành phòng trưng bày mỹ thuật. Nơi đây trưng bày hơn 1000 hiện vật cổ như : đồ dùng cổ họa sĩ đã dùng,  màu nước, tác phẩm mỹ thuật cổ mà họa sĩ Park No Soo đã sưu tập, những tác phẩm của họa sĩ Park No Soo với phong cách hội họa táo bạo, gam màu mạnh mẽ. Phòng trưng bày mỹ thuật nằm dưới chân núi Inwang, số 34, Okin-dong, có quy mô nhỏ nhưng tràn đầy cảnh sắc đẹp. Bên trong phòng trưng bày, ngoài tranh vẽ,  nơi đây còn thu hút ánh nhìn của người đến xem bằng những ô cửa sổ rực rỡ ánh nắng, nền gỗ bóng và tầng gác lửng. Sẽ mất một giờ để bạn tản mát vài vòng quanh khu vườn xinh xắn rợp bóng cây, bạn sẽ đến ngọn núi phía sau nhà thoai thoải, chơi với những chú mèo hoang được sinh ra trên núi.

Địa chỉ: 34, 1gil, Okin, Jongro gu, Seoul, 02-2148-4171,
Giờ mở cửa: 10 giờ ~ 18 giờ, nghỉ ngày thứ hai hàng tuần và các ngày lễ

 
[Bên trái/Bên phải ]  Space- bảo tàng Arario/ phòng trưng bày mỹ thuật Park No Soo

Thông tin du lịch
Sieun

• Địa chỉ: 439, Samil daero, Jongro gu, Seoul
• Liên hệ: 010-5355-3029
Seochon GuestHouse
• Địa chỉ:
28-3, 7gil, Jongrogu Jahamun ro, Seoul
• Liên hệ: 02-473-9680
Moon GuestHouse
• Địa chỉ:
32gil 31-18, Samil daero, Jongro gu, Seoul
• Liên hệ: 02-745-8008
Namhyun-dang
• Địa chỉ
: 446-15 Samil daero, Jongro gu, Seoul
• Liên hệ: 02-2659-8788

(Phần 1 – https://goo.gl/m8bAJ4)

Nguồn: Cheongsa Chorong
Bài, ảnh: Moon Yu Seon (Tác giả du lịch)

※ Thông tin trên là thông tin được soạn vào tháng 9 năm 2018, có thể bị thay đổi về sau. Vui lòng xác nhận lại nó trước khi đi du lịch.
※ Nghiêm cấm việc sử dụng trái phép các bài viết, vì các văn bản, hình ảnh và video được sử dụng trong bài viết này có bản quyền của Tổng cục Du lịch Hàn Quốc.