Tin tức du lịch

Mua gì khi đi du lịch Hàn Quốc?

22/04/2019
  • Facebook
  • Twitter
  • Google Plus
  • Zalo
  • Zalo

Siêu thị ở Hàn Quốc

Bạn chuẩn bị về nhà sau một khoảng thời gian tuyệt vời ở Hàn Quốc. Chợt một ý nghĩ lóe lên trong đầu,” Nên tặng mọi người quà gì nhỉ?” Bạn muốn mua thứ gì đó thật độc đáo nhưng không quá lớn hay đắt đỏ. Nếu bạn hoàn toàn không có ý tưởng nào, đừng lo; chỉ cần mua những thứ sau và danh sách mua sắm của bạn sẽ được gạch hết nhanh thôi!

Rong biển

Rong biển

Rong biển Hàn Quốc nên đứng đầu mọi danh sách mua sắm của du khách. Một món ăn đơn giản nhưng giàu dinh dưỡng, rong biển có thể được dùng làm món ăn phụ cùng với cơm hoặc dùng làm đồ ăn vặt tiện lợi. Rong biển, được phơi khô nhờ gió biển, có vị mặn tự nhiên. Tuy nhiên, ngày nay bạn có thể tìm thấy rong biển với nhiều hương vị khác nhau, từ kimchi, wasabi cho đến than, thịt bò nướng! Rong biển cũng có nhiều kích cỡ, từ lá rong biển như khi sử dụng để làm kimbap cho đến rong biển xé nhỏ để rắc lên món ăn.

Bánh sô cô la nhỏ với hạnh nhân

Bánh hạnh nhân Market O Real

Khi tặng đồ lưu niệm là thực phẩm, hầu hết các món ăn vặt của Hàn Quốc đều là lựa chọn an toàn. Bánh sô cô la hạnh nhân Market O Real đặc biệt khá phổ biến. Hương vị của bánh sô cô la hạnh nhân cũng phong phú như bao bì của các món ăn nhẹ bọc riêng. Bánh sô cô la hạnh nhân có nhiều hương vị, từ vị sô cô la cho đến vị trà xanh và vị cam phủ sô cô la. Nếu bạn không thể quyết định nên mua loại nào, hãy chọn một hộp hỗn hợp!

Oreo O’s

Oreo O’s

Oreo O’s là ngũ cốc để ăn sáng được trẻ em Mỹ ưa thích vào thập niên 90. Thật đáng tiếc là nó bị ngưng sản xuất trên toàn thế giới vào đầu những năm 2000, ngoại trừ Hàn Quốc, nơi một kẽ hở trong hợp đồng đã cho phép tiếp tục sản xuất. Tin tức này lan rộng trên mạng xã hội, khi một vài người thậm chí còn mua Oreo O’s từ Hàn Quốc qua các trang đấu giá online với giá cắt cổ. Do nhu cầu cao, Oreo O’s đã được sản xuất lại ở Mỹ, mặc dù marshmallow hương vị kem ban đầu bị thiếu. Nếu bạn của bạn là những đứa trẻ ở thập niên 90, đừng từ chối họ cơ hội tận hưởng sản phẩm Oreo O’s mà họ yêu thích!

Sốt gia vị gà cay

Sốt gia vị gà cay

Những lựa chọn an toàn bibimbap (cơm trộn) và bulgogi (thịt bò nướng ướp) đã mất ngôi vị món ăn Hàn Quốc được yêu thích đối với du khách nước ngoài. Ngày nay, gà rán Hàn Quốc chiếm ngôi vị tối thượng! Chúng tôi biết thật khó để giải thích loại sốt gia vị ngọt và cay đã khiến cho món gà rán Hàn Quốc đặc biệt đến như vậy. Ơn trời, bạn không phải giải thích bằng lời lẽ nữa; với sốt gia vị gà cay mua ở cửa hàng, bạn có thể thể hiện với người thân và bạn bè một cách chính xác cái gì đã làm bạn yêu thích!

Tất

Tất

Các cửa hàng văn phòng phẩm có đầy những thứ dễ thương, hoàn hảo để làm những món quà lưu niệm nho nhỏ. Nghe có vẻ lạ nhưng tất là một trong những món đồ được ưa thích. Điều khiến cho tất Hàn Quốc thật độc đáo chính là thiết kế nhiều màu sắc, từ tất sọc tamer cho đến nững đôi tất kỳ lạ có hình những nhân vật hoạt hình phổ biến. Giá rẻ cũng góp phần khiến cho những món hàng này trở nên bán chạy; khởi điểm từ mức 1000 won, thật khó cưỡng lại việc mua hết tất cả mọi thứ.

Mặt nạ giấy

Miếng mặt nạ

Người Hàn Quốc được biết đến về việc họ đã cố gắng nhiều như thế nào để có làn da mịn màng, ẩm mượt. Tuy nhiên, quy trình 12 bước mỗi ngày là khá nhiều. Thật may là những sản phẩm làm đẹp của Hàn Quốc có tác dụng tuyệt vời nên thậm chí nếu bạn chỉ áp dụng quy trình một bước, bạn vẫn sẽ thấy được kết quả! Cách dễ nhất là chia sẻ sức mạnh tuyệt vời của mỹ phẩm Hàn Quốc với bạn bè của mình bằng cách tặng họ những miếng mặt nạ. Thường được bán theo kiểu mua 1 tặng 1 hoặc thậm chí 10+10, những món hàng được đóng bao bì riêng rẽ này có nhiều kiểu cho mọi loại da.

Cốc thủy tinh

Cốc thủy tinh

Việc uống chiếm một vị trí quan trọng trong xã hội Hàn Quốc và du khách nước ngoài không thể ngăn mình tiếp thu văn hóa về nó, từ việc pha trộn rượu soju với bia một cách dễ dàng cho đến việc la to: “gunbae” thay vì “Dô.” Với văn hóa này, có thể hiểu vì sao Hàn Quốc không dừng lại ở ly rượu tiêu chuẩn. Có những ly rượu sojo đơn giản và những cốc vại đựng bia, nhưng Hàn Quốc luôn bán những chiếc cốc somaek( đồ uống pha trộn từ rượu soju và bia) cho thấy lượng cần rót tùy theo khả năng của người uống để duy trì nồng độ cồn của họ. Đối với người thân và bạn bè những người thích uống, đừng quên mua một vài chiếc cốc thủy tinh để có thể chia sẻ về văn hóa uống của Hàn Quốc!

Để biết thêm thông tin
☞ Đường dây nóng du lịch 1330: +82-2-1330 (Tiếng Hàn, Tiếng Anh, Tiếng Nhật, Tiếng Trung, Tiếng Nga, Tiếng Việt, Tiếng Thái, Tiếng Malay)
*Bài viết này được cập nhật lần cuối vào tháng 02 năm 2019, vì thế thông tin có thể khác với những gì được trình bày ở đây. Chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra kỹ thông tin trước khi đến.

(Nguồn: http://english.visitkorea.or.kr/enu/ATR/SI_EN_3_6.jsp?cid=2591529)