Mùa thu

Hãy tận hưởng sự quyến rũ của bốn mùa thay đổi từng khoảnh khắc.

Mùa thu Hàn Quốc đậm đà hơn vói những lễ hội giàu màu sắc truyền thống

  • Facebook
  • Twitter
  • Google Plus
  • Zalo
  • Zalo

Lễ hội Jeongseon Arirang

Jeongseon Arirang là một bài ca lao động đuợc xướng lên bởi những người nông dân khu vực Jeongseon và được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của nhân lọai. Lễ hội Jeongseon Arirang đã được tổ chức từ nỗ lực mong muốn bảo tồn và phát triển di sản văn hóa này,. Hiện nay, tại lễ hội ta có thể tham gia vào các trò chơi về dân ca, madangguek (một sân khấu hài kịch ngoài trời với âm nhạc và các màn biểu diễn truyền thống) và làm đồ thủ công. Cạnh địa điểm diễn ra lễ hội là khu nghỉ dưỡng High Resort, ta có thể chơi golf, tản bộ vào ban ngày và giải trí tại những casino lớn nhất Hàn quốc vào lúc chiều, tối.

Lễ hội truyền thống Hwaseong

Được tổ chức tại Suwon, chỉ cách Seoul khoảng 1 giờ đi xe, lễ hội truyền thống Hwaseong được tổ chức tại pháo đài Hwaseong nơi được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. Tại pháo đài kiên cố, vững chắc và cũng không kém phần đẹp mắt này ta có thể trải nghiệm văn hóa hoàng gia truyền thống của Hàn Quốc. Công viên nổi tiếng Everland cũng rất gần địa điểm diễn ra lễ hội.

 

Lễ hội truyền thống HyoSeok

Pyeongchang (tỉnh Gangwon) vốn nổi tiếng với cảnh đẹp vào mùa thu bao phủ bởi những cánh đồng hoa lúa mạch trắng. Nơi đây cũng chính là quê hương của Lee Hyo-seok, tác giả của tác phẩm được yêu thích nhất tại Hàn Quốc “Khi hoa lúa mạch nở”. Trong suốt lễ hội, có rất nhiều chương trình được tổ chức từ các màn trình diễn múa truyền thống đến madangnori (một lọai hình sân khấu nghệ thuật truyền thống ngoài trời của Hàn Quốc). Khi tới Pyeongchang, bạn nhất đinh phải nếm thử kẹo dẻo và những đặc sản vô cùng thơm ngon khác được làm từ lúa mạch như memil-jeon (bánh rán lúa mạch) hay memil-guksu (mì lúa mạch).