Tin tức du lịch

Ngược dòng lịch sử - Phố người Hoa Incheon

05/04/2019
  • Facebook
  • Twitter
  • Google Plus
  • Zalo
  • Zalo

Nếu bạn muốn đến với Khu phố người Hoa ở Incheon thì di chuyển bằng tàu điện ngầm là một sự lựa chọn hợp lý thay vì lựa chọn xe buýt hoặc xe máy.
Đi tuyến 1 về hướng Incheon và xuống ở điểm dừng cuối cùng. Có một tuyến tàu cao tốc dừng tại ga Dong-Incheon ngay trước nhà ga cuối cùng.
Hoặc bạn có thể lên chuyến tàu xuyên suốt và tận hưởng khung cảnh của Incheon. Không giống như tàu điện ngầm ở Seoul, loại tàu này chạy trên mặt đất.

Nhìn ra ngoài khung cửa sổ, bạn có thể cảm nhận được sự chậm rãi trên đường đến khu phố người Hoa.

Ngược dòng lịch sử - Phố người Hoa IncheonPhố người Hoa Incheon 2

Khi đến ga Incheon, hãy đi bộ dọc theo đường tàu thay vì đi ra ngoài ngay lập tức.
Du khách có thể thấy đoạn cuối của đường ray, khiến bạn nghĩ về hành trình tiếp theo của mình.

Du khách thật sự không cần hỏi đường hay sử dụng bản đồ khi đến Khu phố.
Khi bạn thấy một pai-loo lớn ở bên kia đường, thì đó chính là khu phố Người Hoa. Bước qua cánh cổng này là vô số những địa điểm tham quan mang đậm chất văn hóa Trung Quốc.

Pai-loo là cổng gỗ lớn theo kiểu truyền thống Trung Quốc rực rỡ dựng ngang phố, trang trí lối vào của các khu phố . Có ba pai-loo trong Khu phố.

Đầu tiên là “Junghwaga” – cánh cổng mà bạn có thể thấy ở hình bên cạnh.
Thứ hai là “Inhwamun” tại Trung tâm văn hóa Hàn-Trung,
Và cuối cùng, “Seonlinmum” tại Công viên Jayu (Tự do).

Đó là ba điểm chính của Khu phố.
Nếu bạn đã thấy tất cả các pai-loo thì có nghĩa là bạn đã đi hết khu phố này rồi.

Phố người Hoa Incheon 3
Phố người Hoa Incheon 4 Tại pai-loo đầu tiên – Junghwaga, bạn có thể chụp ảnh với khung nền có cả pai-loo và ga Incheon.
Đây sẽ là một hình ảnh kỷ niệm đẹp cho chuyến đi của bạn đến Khu phố Người Hoa ở Incheon.

Một ngọn đồi, nhưng có một đường nhỏ dốc và thoai thoải.
Dọc con đường này, có rất nhiều cửa hàng và nhà hàng Trung Quốc ở hai bên sẽ đưa du khách đến một ngã ba trên đỉnh đồi.
Đây là nơi bắt đầu mọi hoạt động của Khu phố người Hoa.

Phố người Hoa Incheon 5

Đi đúng đường dẫn, bạn sẽ đến “Gonghwachun”, nơi khởi đầu phát triển jjajangmyeon, mì sốt tương đen. Rất hiêm người Hàn Quốc nào mà không yêu thích mì này. Có thể nói đây là một món ăn ưa chuộng của người Hàn Quốc. Mì là món ăn yêu thích của người Hàn Quốc, đặc biệt là trong ký ức thời thơ ấu của người dân Hàn Quốc vì nó có vị ngọt, mùi hấp dẫn và thành phần của nó. Khi họ trưởng thành hơn, một số thích khám phá jjamppong, mì hải sản cay. Nhưng dù sao, người Hàn Quốc thường có một kỷ niệm đẹp, và sự yêu thích đặc biệt dành riêng cho jjajangmyeon. Món ăn này được cho là được hình thành từ “Gonghwachun”. Món jjajangmyeon đã được giảm bớt cay và được sáng tạo thành “mì xào nước tương đen Trung Quốc” để cho phù hợp với khẩu vị của người Hàn Quốc. “Gonghwachun” hiện đã ngừng hoạt động và đổi thành Nhà trưng bày Jjajangmyeon. Nhà trưng bày cung cấp cho du khách những thông tin về mì tương đen. Bởi vì jjajangmyeon mà tôi đã thích và mãi thích, đó là một điểm dừng chân không thể bỏ qua.

Phố người Hoa Incheon 6

Có một tòa nhà gợi nhớ về Trung Quốc. Đó là Trung tâm văn hóa Hàn-Trung. Du khách có thể tìm hiểu về lịch sử và văn hóa của cả hai quốc gia.Du khách nên dùng thử trà và thử trang phục truyền thống của Trung Quốc có sẵn. Trước mặt Trung tâm là cổng pai-loo thứ hai, cột “Inhwamun”.

Phố người Hoa Incheon 7

Phố bích họa Samgukji nằm ở gần Trung tâm. Samgukji Mural Street là một dãy các bức tranh tường minh họa thời kỳ Tam Quốc của Trung Quốc (Tam Quốc xuất hiện trong một cuốn tiểu thuyết cổ điển nổi tiếng của Trung Quốc). Các bức tranh tường được vẽ trên tường của trường Jungsan khá lớn. Nó mô phỏng các chủ đề quen thuộc: dowongyului, hình thành mối quan hệ anh em; samgochoryeo, một số nỗ lực để tuyển dụng nhân tài; và Jeokbyukdaejeon, trận chiến của những vách đá đỏ. Du khách thường bị cuốn hút hoặc thu hút bởi những bức tranh và tác phẩm. Đó là một con đường bao hàm mọi khía cạnh của cuộc sống: tình bạn, sự phản bội, sự hủy diệt, tình yêu, thù hận, chiến lược, v.v., được tái hiện một cách sát thực trong tiểu thuyết lịch sử cổ điển lâu dài.

Phố người Hoa Incheon 8

Đi qua một phố bức họa khác của Chohanji, Truyền thuyết về Chu và Han, sẽ thấy cổng pai-loo cuối cùng.
Đồng thời, du khách sẽ nhận ra rằng họ đang ở trên đỉnh đồi, và nhìn xuống Incheon, thành phố cảng.
Phố người Hoa Incheon 9

 

Khi xuống đó, du khách sẽ đến điểm bắt đầu chuyến tham quan. Hãy thưởng thức jjajangmyeon, nếu bạn cảm thấy đói. Tất cả các nhà hàng trong Khu phố này đều tự chuẩn bị món jjajangmyeon: mì sốt làm tại nhà; rau và nước tương không có thịt; mì trắng; mì khô; và hơn thế nữa. Thật sự thích thú khi được thưởng thức jajangmyeon tại nơi nó được hình thành.

Phố người Hoa Incheon 10

Khi trở về nhà, hãy thử trải nghiệm đi tàu hỏa thay vì đi tàu siêu tốc.
Hy vọng nhịp sống chậm này sẽ khiến cuộc sống của chúng ta thư thái hơn

Phố người Hoa Incheon 11 Tip 1.
Phố cảng mở, làng Solwoldong Donghwa và chợ Sinpo gần đó.Du khách có thể cảm nhận không khí và những trải nghiệm khác nhau từ Khu phố Người Hoa.
Phố người Hoa Incheon 12 Tip 2.
Bạn có thể thưởng thức hương vị tương tự của Gonghwachun tại nhà hàngTrung Quốc Sinseung.
Do cháu gái của cố lãnh đạo hải ngoại Trung Quốc Woo Hee-gwang, người sáng lập Gonghwachun, điều hành.
Phố người Hoa Incheon 13 Tip 3.
Du khách cũng có thể thưởng thức nhiều loại bánh bao Trung Quốc. Hoặc là có thể thưởng thức tại chỗ hoặc mang đi. Nhưng, du khách được khuyên nên mua mang đi để vừa ngắm cảnh vừa thưởng thức đồ ăn ngon
Phố người Hoa Incheon 14 Tip 4.
Các tour du lịch tại mùa “lễ hội Incheon -Trung Quốc” sẽ làm cho nó thú vị hơn. Lễ hội có các sự kiện khác nhau: Câu đố đúng hoặc sai về Hàn Quốc và Trung Quốc; Biểu diễn nhảy K-POP; cuộc thi ăn jajangmyeon; trải nghiệm về Trung Quốc; và hơn thế nữa. Lễ hội được tổ chức tại Trung tâm văn hóa Hàn Quốc-Trung Quốc, được diễn ra vào tháng 6 hàng năm.

(Nguồn: http://eng-itour.incheon.go.kr/foreign/explore/story.detail.do?cid=38)