Tin tức du lịch

Những con đường ở Chungcheongnam-do

14/06/2019
  • Facebook
  • Twitter
  • Google Plus
  • Zalo
  • Zalo

Pháo đài Gongsanseong

Chungcheongnam-do nổi tiếng nhất với vai trò quan trọng là trung tâm của vương quốc Baekje trong Thời kỳ Tam Quốc. Thành phố Gongju nói riêng có nhiều điểm tham quan tự nhiên hoàn hảo để cảm nhận lịch sử khi đi bộ, như Lăng mộ Songan-ri và Pháo đài Gongsanseong. Về lịch sử hiện đại của Hàn Quốc, Cheonan sẽ là điểm đến thích hợp, là nơi ăn vặt đường phố nổi tiếng và có Hội trường Độc lập của Hàn Quốc. Dù bạn quan tâm tới bất cứ thời đại nào, bạn đều có thể tìm thấy điều đó ở Chungcheongnam-do!

Trung tâm giao thông lớn

Ga Gongju

Ga Gongju

Ga Gongju đã được khai trương vào ngày 2 tháng 4 năm 2015, với dịch vụ bổ sung của tàu SRT bắt đầu từ ngày 9 tháng 12 năm 2016. Nhà ga nằm ở vị trí trung tâm, với xe buýt thành phố hoạt động đến các thành phố gần đó là Gongju, Buyeo và Nonsan. Ngoài ra còn có một xe buýt du lịch quanh thành phố di chuyển giữa Gongju và Sejong. Nếu bạn đang muốn bắt đầu chuyến tham quan ngay lập tức, chúng tôi khuyên bạn nên đi taxi vào thành phố.

Ga Cheonan-Asan

Ga Cheonan-Asan

Ga Cheonan-Asan phục vụ các chuyến tàu KTX và SRT trên Tuyến Gyeongbu, cũng như vận chuyển nhanh đến các chuyến tàu chạy qua Ga Asan trên Tuyến Janghang. Có rất nhiều trung tâm mua sắm xung quanh nhà ga, bao gồm Cửa hàng bách hóa Galleria và Cửa hàng Moda. Có xe buýt thành phố, taxi và xe buýt đưa đón có sẵn cho du khách muốn đi xa hơn từ nhà ga

Các điểm tham quan được gợi ý ở Gongju

Lăng mộ Gongju Songan-ri

Lăng mộ Gongju Songsan-ri

Lăng mộ Gongju Songsan-ri đã vô tình được khai quật vào năm 1971 trong một dự án xây dựng. Kể từ đó, các ngôi mộ đã được khôi phục lại một cách tỉ mỉ về hình dạng ban đầu, khi chúng lần đầu tiên được tạo ra hơn 1.500 năm trước cho các vị vua và các thành viên hoàng tộc của vương quốc Baekje. Những ngôi mộ thể hiện cái nhìn sâu sắc tuyệt vời về sự sáng tạo và sự khéo léo phát triển trong thời kỳ Baekje. Ngôi mộ ấn tượng nhất thuộc về vua Muryeong và vợ. Trong khi lối vào các ngôi mộ thực sự bị cấm, việc xây dựng lại lăng mộ Vua Muryeong, cùng với các ngôi mộ 5 & 6 đã được tiến hành để du khách đánh giá đầy đủ về chúng. Thật không may, các công trình tái thiết hiện đang đóng cửa và sẽ mở cửa trở lại vào ngày 1 tháng 8.

Pháo đài Gongsanseong

Pháo đài Gongsanseong

Pháo đài Gongsanseong là nơi cư trú của hoàng gia trong thời đại Baekje. Trong lễ hội văn hóa Baekje, du khách có thể đi tới pháo đài bằng cách đi qua sông Geumggang qua cây cầu nổi. Ngoài thời gian lễ hội, du khách phải đi qua cổng chính. Sau khi vào bên trong, du khách có thể thăm thú nội thất hoặc đi bộ dọc theo thành lũy. Các thành lũy pháo đài tạo ra điểm nhìn nổi bật của thành phố xung quanh. Đi bộ 2.660 mét sẽ mất khoảng hai đến ba giờ, với độ dốc cao tại một số điểm. Sau đó, hãy nhớ ghé qua Phố ẩm thực Gongsanseong Baengmagoeul, nằm ngay trước cổng chính của pháo đài. Chúng tôi khuyên bạn nên dừng lại ở Bammaeul Bakery, phục vụ bánh ngọt bằng cách sử dụng bam (hạt dẻ), một trong những đặc sản địa phương.

Bảo tàng Quốc gia Gongju

 Bảo tàng Quốc gia Gongju

Bảo tàng Quốc gia Gongju trưng bày các hiện vật và thông tin lịch sử liên quan đến khu vực Gongju từ thời tiền sử đến thời đại Silla thống nhất. Tuy nhiên, bảo tàng chủ yếu tập trung vào vương quốc Baekje trong thời gian Gongju là thủ đô. Không gian triển lãm ngoài trời trưng bày các di tích Phật giáo như tượng phật ngồi bằng đá, được phát hiện từ các ngôi chùa Phật giáo quan trọng được xây dựng từ thời Baekje, bao gồm Đền Daetongsaji và Đền Seohyeolsaji.

 

Các điểm tham quan được gợi ý ở Cheonan

Bánh óc chó Cheonan

Bánh óc chó

Cheonan là quê hương của hodu gwaja (bánh óc chó), một món ăn phổ biến tại các khu vực nghỉ ngơi/trạm dừng chân trên toàn quốc. Những chiếc bánh được làm từ bột mì với quả óc chó băm nhỏ xung quanh nhân đậu đỏ ngọt. Trong khi bạn có thể thấy chúng ở bất cứ đâu trên đất nước, nhưng hương vị thì không nơi nào có thể đo được bằng mạch nha, được bán tại Hakwa Hodo Gwaja nằm gần ga Cheonan. Cửa hàng được khai trương vào năm 1934 bởi bà Sim Bok-sun và chồng bà ấy là Cho Gwi-geum. Kể từ khi họ qua đời, cửa hàng đã được truyền lại qua từng thế hệ, cháu của họ hiện đang điều hành nơi này.

Dinh Độc lập của Hàn Quốc

Dinh Độc lập của Hàn Quốc

Dinh Độc lập của Hàn Quốc thực sự là một sáng tạo của người dân, khai trương vào ngày 15 tháng 8 năm 1987 do sự tài trợ của các công dân. Bảo tàng tôn vinh sự kiên cường của người dân Hàn Quốc không chỉ vượt qua khó khăn mà còn thành công! Du khách có thể dễ dàng đặt mình vào vị trí của người Hàn Quốc khi sống ở một Quốc gia bị chiếm đóng, tìm kiếm các cách để giữ gìn văn hóa của họ trong khi cố gắng giành độc lập. Dinh được thiết kế tốt đến mức ngay cả du khách nước ngoài cũng sẽ cảm thấy tự hào về những thành tựu của Hàn Quốc.

Suối nước nóng Onyang

Suối nước nóng Onyang (Top credit: Asan Tourism)

Cách tốt nhất để rũ bỏ mệt mỏi khi đi du lịch là bằng cách nghỉ ngơi tại spa! Asan là nơi hoàn hảo để làm điều này, với rất nhiều spa và jjimjilbangs (phòng tắm hơi Hàn Quốc) trong khu vực suối nước nóng Onyang. Các vị vua của triều đại Joseon thực hiện các chuyến đi ra khỏi thủ đô chỉ để tắm trong suối nước nóng. Các vùng nước nóng này được biết đến để cải thiện không chỉ da mà còn các vấn đề sức khỏe khác như vấn đề tiêu hóa và thiếu máu. Nếu bạn không có thời gian thư giãn tại spa nhưng vẫn muốn tận hưởng những lợi ích, hãy ghé qua Trung tâm làm đẹp Suối nước nóng Asan tại ga Onyangoncheon. Chỉ với 3.000 won, bạn có thể tận hưởng bồn tắm thư giãn. Chọn loại tinh dầu bạn thích trong số chanh, táo, hoa oải hương và hoa cúc. Các chương trình khác tại trung tâm bao gồm làm nến thơm hoặc dây móc khóa.